บทที่ 171
26/10/2009
วันนี้เรามาคุยกันเรื่องการย้ายของดาวเสาร์ วันที่ 30 นี้ดาวเสาร์จะย้ายราศีเข้าราศีต่อไป อาจส่งท้ายด้วยความไม่ดีต่อบางคนก็ได้เพราะระหว่างดาวกำลังย้ายถ้ามีจุดเจ้าชะตาอยู่ด้วยก็จะทำให้เจ้าชะตามีผลร้ายตามมา แต่ถ้าเป็นดาวดูก็จะส่งผลดีต่อเจ้าชะตา พอดีของครูก็โดนเข้าไปด้วย อาจเป็นการทำงานของดาวครั้งสุดท้าย และจะไปเจออีกก็เวลาเค้าถอยหลังอีกครั้งช่วงนั้นก็ต้องระวัง จะเดินหน้าถอยหลังอยู่ในระยะนี้ บ้านเมืองก็อาจมีปัญหาไปด้วยเพราะดวงเมืองก็มีส่วนรับพลังของดาวเสาร์ด้วย เป็นอันรู้กันว่าดาวเสาร์เป็นดาวที่ทำให้เราวุ่น ๆ อยากให้ทุกคนที่อ่านตรวจดวงตัวเองว่ามีจุดเจ้าชะตาอยู่แถว ๆ นั้นหรือไม่ ถ้ามีก็ระวังกันไว้หน่อย ปัญหาต่าง ๆ จะเข้ามาและออกไปตามดาวครับ

บทที่ 172
27/10/2009

วันนี้เรามาคุยเรื่องการดูรายวันว่าเราควรให้ความสำคัญให้มากเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่หัดเล่นใหม่ ๆ ยังตีดาวไม่แตก ต้องหัดดูรายวันไปก่อนโดยหัดดู ลัคนา เมริเดียน รายวันว่า เข้าทำมุมกับดาวอะไรในพื้นดวง และใช้จันทร์ประกอบด้วยว่า ชั่วโมงนี้มีอะไรด้วยการดูจันทร์เรื่องจะมีอยู่ สองชั่วโมงครึ่ง และ ลัคนา เมริเดียน สามชั่วโมง กว่า หน่อย กว่าจะออกจากราศี สรุปการดูต้องดูทั้งสองชุดเพราะเวลาใกล้กันมาก อย่างเช่นเวลาเราเดินทางถ้าวันนี้ไม่ดีก็ให้เดินเป็นช่วง ๆ ใช้การหยุดรถพักเป็นระยะ การหยุดทำกิจกรรมอะไรสักอย่าง กาลชะตามันก็จะเปลี่ยนไป สภาพแวดล้อมก็จะเปลี่ยนไป อยากให้เอาไปใช้ดูกันสำหรับคนที่ติดตามอ่านมา ก็จะบอกสิ่งดีให้ไว้ใช้ป้องกันตัวเวลาวันนั้นไม่ดี ครูได้ทดสอบมาแล้วใช้ได้ทีเดียว และอย่าลืมจุด mp  เราก็สามารถนำมาตัดสินสิ่งที่จะเกิดด้วย เป็นจุดที่สำคัญอย่างมากอย่าไปทิ้ง บางทีเราอาจตกอยู่ในความกังวลเมื่อจุดนี้ไปถึงดาวร้าย ๆ ใน วันนั้น แต่การทำงานจะเดินวันละหนึ่งองศาก็ผ่านไป อยากให้ท่านที่อ่านคิดดูว่าวันหนึ่งเรามีเรื่องเครียดไม่สบายใจ หรือดีใจ มีความสุข ผสมกันไป แล้วมันก็จะผ่านไป สรุปพื้นดวงของเราเป็นบ่อเกิดเรื่องกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน กรรมเก่าอย่าไปลืม เพราะเค้าทำงานทุกวัน เราจับได้จากจุด mp นี้เอง ตัวอย่าง เช่นวันนี้เราไปออกกำลังกาย ก็คงอยู่ในชั่วโมง เราก็ดูจันทร์ แต่ถ้าเรื่องทั้งวันให้ดูจุด mp จะแน่นอนกว่า ใช้ อาทิตย์ดูเพราะจะดูยากหน่อย ต้องมีความสามรถพอสามควร ถึงจะไปดูอาทิตย์ เวลาดูอาทิตย์ก็ต้องดูตั้งแต่ลัคนาทับอาทิตย์และดูดาวจร ณ เวลานั้นเค้าจะบอกว่าวันนี้จะเกิดอะไร เพราะดวงอาทิตย์เดินวันละหนึ่งองศาเหมือนกัน เหมือนกับ จุด mp ถ้าถามว่าจุด mp ได้มาจากอะไรก็จะบอกว่าเป็นจุดที่เราคำนวณขึ้นมามีส่วนผมของอาทิตย์ เมริเดียน ซึ่งดูไปแล้วจะให้ความรุ่นแรงในการทำนายได้ดีกว่าและตรงจุดมากกว่า วันนี้หวังว่าคงเข้าใจ ถ้าไม่เข้าใจก็มาถามได้นะครับเพราะมันออกจะอ่านแล้วไม่เข้าใจบ้างแต่ให้อ่านหลาย ๆ ครั้งท่านก็จะทำความเข้าใจด้วยตัวเองครับท่านพี่น้อง ที่ติดตามมาทุกวัน และจะเขียนให้ท่านอ่านจนกว่าจะหมดความรู้ในสมองอันน้อยนิด แต่ก็มีบางคนไม่พอใจ ไปขัดการทำมาหากินของเค้า เลยครูถูกโจมตี ในหลายด้าน เพราะสิ่งที่บอกไปเป็นสิ่งที่เข้าไปสอนเราในค่ายอื่น จะเก็บเงินอย่างเดียว ความรู้ก็ให้มานิดเดียว ครูอยู่ในวงการนี้มานานรู้ว่าค่ายไหนเป็นอย่างไร เวลาที่ไปเรียนก็ดูดี ๆ หน่อย ถ้าบอกว่า เรียนสองสามเดือนก็เป็นก็แปลว่าไม่ใช่แล้วการเรียนโหราศาสตร์ที่แท้จริงต้องเรียนกันเป็นปี ๆ กว่าจะจบเมืองนองขั้นแรกใช้เวลา หก ปี ต้องศึกษาเรื่องการเดินทางของดาว คือเรื่องดาราศาสตร์ สองปี และมาเรียนเรื่องจิตวิทยา อีก และอย่างอื่นอีก หรืออาจแตกออกเป็นโหราศาสตร์การแพทย์ ก็จะมีในอินเดียเค้า ok เลย มีหลายคนที่จบมาทางนี้ และนำไปใช้ในการวิเคราะห์โรคต่าง ๆ ส่วนมากหมอจะเรียนกันมาก จากข้อมูลที่อยู่ในวงการศาสตร์นี้หมอให้ความสนใจมากเพราะตำราต้องสั่งมาจากเมืองนอกเมืองไทยไม่มี วันนี้อ่านแล้วคงจะปวดหัวบ้างก็ทนอ่านไปความรู้ทั้งนั้นนะครับ

บทที่ 173
28/10/2009
วันนี้ขอพูดเรื่องกรรมหน่อยอาจเอามาใช้ในการแก้ไขดาวได้บ้าง กรรมมีอยู่สองชนิดคือกรรมเก่าที่ติดมากับจิตเดิมตอนมาเกิด เราทำอะไรไว้เค้าก็จะจำสิ่งต่าง ๆ ไว้ เราก็อาศัยดาวเป็นตัวบอกตำแหน่งของกรรมเก่าได้ว่าเค้าจะเล่นงานเราวันไหนเวลาไหน แต่อีกกรรมหนึ่งคือกรรมใหม่ คือชาตินี้ที่เราสร้างขึ้นมาส่วนมากมักจะมากับดาวจรเป็นส่วนมากใครทำกรรมไว้สมัยไหน ๆ ก็ช่วยจำไว้ด้วย เค้าจะมาตามดาวจรนะครับ และหรือ อาจตกไปถึงลูก หรือคนใกล้ชิดเราได้ แม่ พ่อ ก็อาจรับเราไปได้ส่วนมากก็จะทำงานกับตัวเจ้าชะตามากกว่า การเจ็บป่วยต่าง ๆ คือกรรมเก่าทั้งนั้น เราต้องหนีมันให้ได้โดยการทำบุญเพื่อให้กรรมเก่าห่างออกไปถึงโค้งจะมาแต่เราทำบุญไปแล้วก็สามารถรถความรุ่นแรงลงไปได้มากทีเดียว จากกลับบ้านเก่าก็ยังมีชีวิตอยู่ ทุกอย่างแก้ไขได้ถ้าเรารู้ว่าดาวนี้คือตัวแทนของสิ่งอะไรบนพื้นโลก ข้าพเจ้าทดสอบมาหลายท่านแล้ว ก็ใช้ได้และผ่านการจากโลกนี้ไปได้หลายคนทีเดียว การทำบุญไว้มาก ๆ ก็คือการให้ทานเป็นการทำบุญที่ดีที่สุด ถ้าเรารู้ว่าเราไม่สบายใจ หรือมีทุกข์แปลว่ากรรมเก่าเริ่มเข้าไปทำงานรวมไปถึงกรรมใหม่ด้วยท่านต้องแยกให้ออกเรื่องนี้ยากหน่อย ในสมัยก่อนข้าพเจ้า ได้ชอบตกปลามาก การตกปลาก็จะเจ็บปากมากบางทีก็ดึงเบ็ดออกมามีฟันปลาติดมาด้วย พอตอนนี้ฟันของข้าพเจ้าเกือบหมดปากแล้วมีแต่ฟันปลอม 555 นี่คือกรรมใหม่ เราทำร้ายสัตว์หรือทำให้ใครเสียชีวิต กรรมก็จะบันทึกและทำงานเมื่อเวลาเหมาะสม การเรียนวิชานี้ไม่ใช่เรารู้แล้วหนีแต่ให้ทำบุญลดกรรมจะดีกว่า สมัยก่อนข้าพเจ้าชอบยิงนก เด็กอยู่กับยายก็อยู่ในสวนไม่มีอะไรเล่นเหมือนเด็กสมัยนี้ก็แอบไปเอาปืนลมของตามายิ่งตกหัดยิ่งจนแม่นยิ่งนกตายไปหลายตัว พอทำไปก็นึกถึงบาปกรรมเลย พอ 20 กว่าสายตาก็สั่นลง เพราะไปยิงตาของนกเค้าความแม่นยำทำให้เกิดกรรมนะท่าน ใครทำอะไรในชาตินี้สมัยเด็ก จำไว้ ชาตินี้เค้าก็จะมาถามหาท่านนะครับ จงหยุดทำกรรม หรือทำให้คนอื่นเป็นทุก ตายไปก็จะไม่มีกรรมใหม่ติดไปนะครับใช้ให้มันหมดชาตินี้นะครับ

บทที่ 174
31/10/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้องที่เข้ามาอ่านอีกไม่นานก็เข้าเดือนสิบสองมีการลอยกระทงกันแล้ว เป็นผลแห่งดวงจันทร์โคจรมาเข้าตำแหน่งปีนี้เดินเร็วหน่อยเลยได้ลอยกันเร็วขึ้นคิดว่ามาเร็วความหนาวปีนี้ก็เร็วขึ้นด้วยและจะหนาวมากกว่าหลายปีที่ผ่านมาแต่ไม่นาน ดูได้จากดวงดาวเค้าเรียกการทำนายลมฟ้าอากาศเราใช้ดาวไม่ก็ตัวและกลุ่มดาวประจำที่เข้ามาในวงโคจรของเรา เป็นวิชาหนึ่งที่น่าสนใจมากข้าพเจ้าก็กำลังศึกษาดูอยู่ว่าการดูดาวแบบนี้จะช่วยอะไรให้กับเราบ้าง ฟังแต่วิทยุ ก็ไม่เตือนเรื่องสำคัญอะไรที่จะเกิดขึ้นได้ ช่วยที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ข้าพเจ้าก็เริ่มทำการศึกษาแต่ไม่รู้เค้าเรียกว่าอะไรไรและรู้ด้วยว่าช่วงไหนมีเหตุเรื่องอะไรคิดว่าวันนั้นยังนั่งดูดวงอยู่
Apollon 15 เกิดแล้วแต่เป็น version แรก ก็ดูได้ ยังคิดว่าหน้าจะเป็นฝนตกใหญ่ทางภาคใต้และมีน้ำท่วมเพราะคำนวณออกมากแล้วเป็นคือน้ำมาก แต่เราไม่ทราบเป็นคลื่น ใหญ่มากขนาดนี้ การที่เราศึกดาราศาสตร์ได้รู้ว่าดาวดวงไหนมาอะไรจะตามมามันเป็นไปได้ที่อย่าง เพราะดาวเป็นตัวกำหนดทุกอย่างบนโลกใบนี้ คิดว่าอีกไม่นานน้ำก็คงจะมาถึงกรุงเทพฯอย่างแน่นอน ตามทำนายของผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นนักทำนายที่ท่านรู้จักกันทุกคน ทุกอย่างเป็นจริง แต่อาจเวลาอาจไม่ตรงเท่านั้นปี 2012เราดูจากเรือนชะตาโลกคือเรือนที่ 1 ตั้งไว้ที่แกนตุลย์ เราก็จะเห็นว่าเรือนที่หนึ่งมี ze อยู่ และดาว ne เข้าเรือนที่ 6 พอดี น่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับโลกเราอาจจะไม่เกิดที่เมืองไทยแต่มีแน่นอนอาจไปเกิดในตำแหน่งอื่นแต่น่าจะเป็นเรื่องแผ่นดินไหว หรือน้ำท่วมก็ได้อย่างที่เคยเกิดมาเร็วๆนี้ เราอยู่บนโลกก็น่าจะสนใจสักนิดจะทำให้เราเตรียมตัวรับเรื่องไม่ดีบนท้องฟ้าได้นะครับท่านอย่างไปคิดว่าเป็นเรื่องงมงายนะครับทุกอย่างได้ถูกหนดมาจากดวงดาว และปี 2025 ne เข้าแกนเมษ ก็จะมีจริงของเกิดขึ้นบนโลกจะแรงกว่าปี 2012 อีก ซึ่งสามสิบปีจะเกิดครั้งหนึ่งวงจรของธรรมชาติมันกำหนดมาให้มีการทำลายและสร้างขึ้นมาใหญ่กฎแห่งธรรมชาตินะครับ เราควรเตรียมตัวไว้บ้างถ้าเราอยู่ถึงก็หาที่ทางที่สูง ๆ ไว้กันเรื่องน้ำไว้หน่อย ควรไปทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพราะเป็นที่ราบสูงจะพ้นเรื่องน้ำได้ ภาคอื่นไม่แน่ใจว่าจะผ่านหรือเปล่าภาคเหนือก็มีแผ่นดินไหว เพราะอยู่ในเส้นทางของแผ่นดินไหวจากแถวทางใต้ขึ้นไปถึงพม่า ทำไมพม่าถึงย้ายเมืองรอไว้ก่อน ท่านคิดดู คิดว่าพม่ารู้ก่อนเรา แต่เมืองไทยยังเชื่อเรื่องนี้ก็คงจมน้ำไปครึ่งหนึ่งนะครับ ใครมีโปรแกรมทดสอบได้จากหมุนไป ณ ปีที่ข้าพบอกจะเห็นและแปลออกมานะครับ

บทที่ 175
1/11/2009
สวัสดีท่านพี่น้องที่ติดตามโหราศาสตร์วันละนิดก็คงนิดจริงนะ วันนี้ข้าพเจ้าเดินทางไปไหว้พระที่นคราชสีมาหลังจากโดนดาวเสาร์เข้ามาอยู่สองปี คิดว่าจะไปหลบสักสองสามวันนะครับอาจเจอกันวันงาน วันที่ 7 เวลา 7.00-07.30 ที่ปั้มน้ำมันตราดาวตรงข้างซอย 26 อย่าลืมเสื้อกันหนาว ถุงนอนถ้ามีเตรียมไว้แต่ทางวัดจัดไว้ให้แล้ว แต่ถ้ากลัวไม่สะอาดก็เอาไปเอง ไฟฉาย ยากันยุง และอย่าลืมอาหารแห้งเพื่อเราจะได้ไปทำบุญกัน พระท่านได้มีไว้ใช้กันนาน ๆ ยาสีฟันก็ดีนะยังไม่ใครทำ ผมทำบุญด้วยไฟฉายจะได้แสวงไสวในชีวิตเสียทีหลังมืดมานานแล้ว ใครโดนดาวอะไรก็เอาของไปแก้ ตาม เช่นโดน
ze ก็หาหลอดไฟ ไม้ขีดไฟไปถวายก็ได้ช่วยได้นะครับของเล็กน้อย สามารถช่วยให้เราพ้นจากกรรมเก่าแต่พ้นไม่หมดแต่เบาลงครับ เห็นมีบางคนจะถวายพัดลมคงโดนดาวพุธเล่นงาน ก็ งง อาจพุธเสียก็ได้ เจอกันวันงานเลยนะครับ ใครจะตัดผม ซ่อมคอม เปลี่ยนโปรแกรม เรามีช่างทำก็ช่วยบริจาคเข้าวัดด้วยมีวิเคราะห์ดวง ด้วย ในวันงานก็จะมีคุยกันเรื่องที่เราเรียนมาใครไม่เข้าใจอะไรก็ถามได้ไม่เสียเงินครับ เรามาทำบุญหาเงินเข้าวัด ไปให้ทัน ใครขับรถไปก็ไปทางดอนเจดีย์ ถนนสาย 322 คอยดูป้ายจะเขียนไว้ หรือเข้าไปเอาแผนที่ใน web ที่มีพระยืนอยู่ก็ได้อยู่ตอนท้ายของ page นะครับ ไปไม่ถูกก็โทรเข้ามาได้ให้ถึงก่อนเที่ยงเราจะได้ถวายอาหารพระทันนะครับ หวังว่าคงได้รับความร่วมมือ อยากให้ท่านไปสัมผัสธรรมชาติอันสงบ ได้บุญกลับมาอะไรไม่ดีก็จะเปลี่ยนไป เรื่องอาหารไม่ต้องกลัวเราเอาไม่ครัวมือดีไปอาหารมีตลอด ที่พักสบาย ห้องน้ำสบาย ๆ พระท่านจัดให้แล้ว ใครไม่ไปไม่มีอีกแล้วนะครับเพราะกว่าจะจัดได้ก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันนะครับ
บทที่ 176
5/11/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้อง ข้าพเจ้าได้กลับมาแล้วอีกสองวันเราก็จะเดินทางไปทำบุญกันอย่างลืมนะครับ วันที่ 7 พ.ย. เวลา 07.00
07.30 ตอนเช้าใครสนใจจะไปก็เชิญนะครับพอมีที่เหลืออยู่ ของที่ท่านเตรียมไปถ้าเป็นไปได้เสื้อกันหนาว ไฟฉาย ยากันยุ่ง พระท่านบอกว่ายุ่งพอสมควรเอาไว้ใช้ตอนประชุม แต่นอนให้ห้องสบายไม่มียุ่งครับ คณะผ้าป่าครั้งนี้ เราอยากให้ท่านเตรียมของแห้งไปใส่บาตด้วยตอนเช้าวันอาทิตย์เราจะมีการตักบาต กับพระ 30 รูป อะไรก็ได้ ที่พระใช้นะครับหรือ เป็นของแห้งจะดีกว่าจะได้เก็บไว้ได้นานเพราะที่นั้นไม่ค่อยมีใครไปมากนัก ตกลางคืนเราก็จะมีคุยเรื่องโหราศาสตร์ ช่วงนี้ยังมีแสงจันทร์อยู่อาจเห็นดวงดาวมากมายบนท้องฟ้า ไปดูของจริงกัน ส่วนมากจะเป็นสตรีส่วนมากผู้ชายน้อยไปหน่อย ทางคณะจัดได้เตรียมพร้อมทางด้านที่นอน สิ่งอำนวยความสะดวก อาหารการกินพร้อม ขอให้ท่านมาให้ถูกก็แล้วกัน ใช้เส้นทาง ไปดอนเจดีย์ หมายเลข 322 จะมีป้ายเล็ก ๆ เขียนว่าสำนักสงฆ์ ฯ ก็เข้าไปอีกไม่นานก็ถึงสถานที่ปฏิบัติธรรม สำหรับผู้ที่นำรถไปเอง นะครับ วันนี้คงไม่สอนอะไรเพียงแต่บอกข่าวบุญมาให้ว่าใกล้ถึงเวลาแล้วนะครับ อากาศเริ่มหนาวแล้วทำตัวให้อบอุ่นไว้หน่อย ใครมีโรคประจำตัวก็อย่าลืมยานะครับ แต่ทางคณะก็จัดไว้ให้ ทางวัดก็มี ขอให้ท่านพร้อมกันทุกท่านที่ปั้มน้ำมันตราดาวตรงข้ามซอย 26 นะครับ
บทที่ 177
6/11/2009
วันนี้เราจะมาเรียนถึงพื้นดวงว่าบอกอะไรกับเราบ้าง พื้นดวงนั้นเป็นหลักแก่นของชีวิต หรือชะตาชีวิตของเจ้าชะตาที่จะเป็นไปตามพื้นดวงตั้งแต่เกิดจนตาย และบอกเรื่องของการจบชีวิตเมื่อชาติที่แล้ว คือตายแล้วเกิดใหม่ เราก็สามารถรู้ได้ว่าเค้ามาจากไหนตายเพราะอะไร เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่งมงาย ขึ้นอยู่กับคนเชื่อว่ามีจริงหรือไม่ แต่ในทางศาสนาพุทธแล้ว ตายแล้วเกิด คือเวียนไหว้ตายเกิดถ้ายังไม่หลุดจากกรรมนะครับ ตำแหน่งดาวในพื้นดวงจะบอกเรื่องให้เราทราบเป็นอย่างดีถ้าเราอ่านมันออกและมีเครื่องมือช่วย เราสามารถอ่านดาวศุกร์ ในพื้นดวงอย่างเดียวก็ได้ว่าความรักเค้าเป็นอย่างไร โดยใช้เรือน
mc  เข้าช่วยในการอ่านและวัดมุมอีกที เรื่องนี้ยากหน่อยแต่ก็ไม่เกินความสามารถของเรา ว่าชาติที่แล้วเค้าเกิดเป็นอะไรตายเพราะอะไร ได้ไม่ยาก เราหยิบดาวทุกดวงมาอ่านเป็นเรื่องได้หมดนะครับ และดาวจรก็จะบอกเรื่องที่จะเกิดจากกรรมเก่าที่เค้าทำมาแต่ก่อนว่าจะเกิดวันไหน พอเข้าใจไหมครับ เราอาจใช้เรือนชะตาก่อนเพราะอ่านได้ง่าย วันหลังใครอยากรู้ไปงานวันที่ 7 จะได้เห็นการดูชาติที่แล้วทำอย่างไรนะครับ
บทที่ 178
7/11/2009
วันนี้เราได้ออกเดินทางไปวัดกับนักเรียนที่สนใจศาสตร์นี้ คิดว่าไปทำบุญและไปคุยประชุม หาเงินเข้าวัดหน่อย ท่านทำอะไรให้แผ่นนี้หรือยัง ถ้ายังไม่ได้ทำหัดทำความดีให้พระเจ้าอยู่หัวไม่ทางตรงก็ทางอ้อมก็ได้ บุญก็จะมาทางอ้อมไปด้วยนะครับ เรื่องบุญ กรรม ที่ติดมาแต่ชาติที่แล้วคือพื้นดวงนั่นเอง ดังนั้นเราจึงหาเวลาเกิดที่ดีจะดีดวงจิตที่ใสสะอาดมาเกิดไงครับ เวลาเป็นเรื่องของกรรรม และสิ่งต่าง ๆ บนท้องฟ้า บนท้องฟ้าก็มีเวลาของเค้า แต่เวลาบนท้องฟ้าไม่เท่ากับเวลาบนพื้นโลก ใช้สำหรับดูการโคจรของดาวถ้าจะเอามาเทียบกันก็ต้องแปลงนิดหน่อยสมัยข้าพเจ้าต้องแปลงเวลาดาวเป็นเวลาบนพื้นโลกทำจำเก่ง แต่ตอนนี้ลืมไปบ้างแล้วเครื่องมีมันมีไม่ต้องแปลงให้นานอีกต่อไปแล้ว เครื่องมีบทบาทสำคัญที่จะทำให้โหราศาสตร์คงอยู่ต่อไปได้ไม่ตายไปจากโลกนี้ อีกพันปีเค้าก็อยู่ได้ถ้ามีอยากรู้อนาคตอยู่นะครับ ถ้าใครไม่สนใจอะไรแล้วโหราศาสตร์จบเหมือนกัน ที่อยู่มาเป็นพันปีก็ต้องมีของดีในตัวของมันถึงอยู่ได้ การพัฒนาการของโลกไปไกลมาก ทางโหราศาสตร์ก็ไปด้วยเหมือนกัน ไม่ได้หยุดนิ่ง ดังนั้นการเรียนรู้วิชาพวกนี้ไว้ไม่เสียเปล่าท่านได้รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันต่อ ๆ ไป และจะได้แก้ไขได้ทัน

บทที่ 179
09/11/2009

สวัสดีครับท่านพี่น้องข้าพเจ้าได้กลับมาจากวัดเรียบร้อยแล้ว ใครไม่ไปบอกว่าเสียดายแน่นอนเพราะคนที่ไปได้อะไรมากกว่าที่คาดคิด มีสิ่งแปลก ๆ มาบอกให้ด้วย เพราะที่นั่นเป็นสถานที่เดินทางผ่านของกองทัพทหารองค์ดำ ท่าน มีอะไรที่นักเรียนขอไปก็ได้ผลมีคนพ่อเค้าป่วยอยู่
icu ก็พูดออกมาทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน การทำบุญได้บุญทันตาเห็นพ่อกลับดีขึ้นมา ตอนนี้อยู่ระหว่างการดูว่าจะหายหรือไม่ เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้อะไรหลาย ๆ อย่างได้ทำบุญอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน มีนักเรียนหลายคนอยากไปอีกว่าจะจัดอีกให้เรียก ท่านต้องไปสัมผัสเองว่าเป็นอย่างไร เล่าไปก็ไม่เหมือนไปสัมผัสเอง การทำบุญบุญนั้นก็จะกลับมาหาคนที่ทำทันที ก็มีนักเรียนคนหนึ่งคนพ่อป่วยอยู่ไม่รู้จักท่านองค์ดำแต่ก็บอกได้ว่าท่านมาหา จากคนอื่นจะมาเอาไปก็มีท่านมาหาท่านไม่รู้จักท่าน มาก่อนเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ สองพันก็ได้บุญนะครับ ตอนนี้ทางวัดอยากได้วัวไปกินหญ้าจะได้ไม่ต้องให้พระท่านตัดเพราะเนื้อที่มาก เป็นแนวความคิดที่ดี ก็เลยบอกว่าให้ตั้งจิตของแลกชีวิตกับวัว ได้ผลประการใดจะส่งข่าวบอกว่าบุญมีจริง
 

บทที่ 180
11/11/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้อง วันนี้เรามาคุยกันเรื่องใกล้ตัวกันนิดคือดาวบนท้องฟ้าทำไมมีอำนาจทำให้เรามีการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทางดีร้าย คนที่เกิดราศีตุลย์ เริ่มโดนเสาร์เข้ามาแล้ว เพราะเค้าจะทำงานตั้งแต่ต้นราศี แต่ยังพอหายใจได้อยู่เพราะเดือนเมษายนเขาจะเดินถอยหลังและพักต์อีกต่างหาก และเข้าแกนคนราศีกันย์หรือมีจุดเจ้าชะตาอยู่ก็อาจโดนพลังงานประจุไฟฟ้าตัวนี้ครั้งสุดท้ายนับว่าแรงมาในรอบ 30 ปีที่จะมาทำแบบนี้ที ใครมีจุดเจ้าชะตาหรือเกิดเดือนพวกนี้ก็จะโดนไปด้วยรวมไปถึงราศีมีน พอเข้าเดือน ก.ค. เริ่มเดินหน้าเต็มที่เข้าราศีตุลย์ตอนนี้คนราศีตุลย์และราศีเมษก็ต้องระวังไว้หน่อย มันแรงนะครับ เพราะเมื่อวานมีนักเรียนโดนมาแล้วโทรมาหาว่าจะแก้ไขอย่างไร หนักอย่างที่ไม่เคยเจอมาข้าพเจ้าผ่านมันมันก็สองปี เจออะไรนับไม่ถ้วนแต่มันไม่เอาเราถึงตายแต่บางคนที่ดวงแรงๆ ก็อาจมีคนใกล้ชิดไปได้เหมือนกันใครดวงอ่อนก็อาจสู้กับพลังนี้ไม่ได้ เราเรียกเป็นพลังงานดีกว่านะ วิธีแก้มีหลายอย่าง จิตอย่าตกอย่ากลัวทำใจให้สบายมันจะเกิดอะไรก็ชั่งมัน ทนไป อย่างเอาใจไปจับกับเรื่องที่เกิด ปล่อยวาง หัดทำสมาธิ เข้าวัด ทำบุญ เดินทางให้มาก เพราะการเดินทางจะทำให้ดวงเรามีการไหวตัวตำแหน่งองศาก็เปลี่ยนไปทำให้ดาวเข้าส่งพลังมาไม่ตรงเป้าหมายโดนบ้าง ก็น้อย ข้าพเจ้าใช้วิธีนี้หนีมาสองปีเดินทางเป็นว่าเล่น ไม่ใช่หนีสอนนะครับ แต่แก้ตัวเองก่อนถ้าคนสอนไม่มีและจะมีใครมานั่งเขียนให้ท่านอ่านตอนตีสี่นะครับ ดาวที่จะทำงานสวยคือ เดินหน้าไปและอยู่ ๆ ก็ถอยหลังมาอันนี้แรงมาก และหยุดเดินรอเวลาที่จะเดินหน้าอันนี้ก็แรง แต่ผมคิดว่าเรากลัวมากเราก็เจอมันมากอย่าไปกลัวมันคิดว่าเป็นของธรรมดาที่เราต้องเจอเรื่องดีและไม่ดีในรอบชีวิตของเรา 30 ปีมาที ผมคงรอบสุดท้ายแล้วและคนเราอยู่ได้ไม่เกิน สามรอบดาวเสาร์มันก็ 90 ปี เข้าไปคงตายก่อน  บอกก่อนว่าใครมีจุดเจ้าชะตาตัวใดตัวหนึ่งอยู่แถวที่ดาวเสาร์เดินผ่านก็จะได้รับอำนาจของดาวดวงนี้ไปด้วยไม่เชื่อก็ทดสอบดูจากตัวเองได้นะครับ ลืมบอกกลุ่ม เรา
ไปว่าคนสอนต้องหนีอีกแล้ว เพราะวันพฤหัสนี้ต้องขึ้นเชียงใหม่ตอนนี้เตรียมตัวอยู่อาจไม่มีเวลาสอนอะไรให้เพราะต้องทำซองผ้าป่าขึ้นไปให้วัดสองพันใบ และของที่พระต้องการใช้ เพราะข้าพเจ้ามีความตั้งใจที่จะสร้างเจดีย์ที่เชียงใหม่เก็บพระธาตุให้เสร็จก่อนเดือน มิ.ย. 2553 นี้เวลาน้อยแล้วเงินยังไม่ได้มากนักต้องหาคนช่วยทำบุญเป็นการทำบุญครั้งสุดท้ายที่จะทำให้ทุกคนได้บุญตามไปด้วย เพราะไปสร้างอยู่บนยอดเขา วันพฤหัสก็ออกเดินทางไปสามคนเพราะของมากถือไม่ไหวแขนก็ยังเจ็บอยู่ ไปถึงก็สบายมีเพื่อนอยู่ทางนั้นช่วยอีกแรงหนึ่งในงานนี้ งานนี้มีคนทำสองคนคือ ข้าพเจ้าและท่านสมศักดิ์ เพื่อนสมัยเรียนตั้งแต่เด็ก มาเจอกันอีกก็แก่กันไป แล้ว แต่มีจิตที่เหมือนกันคือชอบทำบุญ การสร้างครั้งนี้ก็มาจากเพื่อนผมเอง เป็นต้นคิด ข้าพเจ้าเอามาสานต่อกับเพื่อนที่คิดอีกสองคน ต้องเอาใบผ้าป่าขึ้นไปประทับตราวัดว่าเป็นของจริง ณ ที่วัด ให้ครูบาเห็นว่าเราทำเพียงแค่นี้ต้องขอขอบคุณนักเรียนที่มีโรงพิมพ์ช่วยทำให้งานนี้เสร็จทันเวลาขอบคุณอย่างมากคงไม่ต้องบอกชื่อบุญเค้าทำกันไม่ต้องบอกใครนะครับท่านพี่น้องเพียงแต่ลงมือทำก็ได้บุญแล้ว ชื่อไม่สำคัญการกระทำสำคัญกว่า ด้วยจิตอันดีงามของคนทำครั้งนี้ของให้บุญที่ท่านทำไปจงทำให้ท่านเจริญขึ้นยิ่งขึ้นนะครับ ดาว ve ก็เข้าแกนเมษด้วยพอมีอะไรดี ๆเข้ามาช่วยบ้างนะครับอย่าไปเครียดมัน การย้ายที่อยู่ก็ช่วยอย่างมาก ตอนนี้มีดาวอยู่สามดวงคือ sa ju ha ที่เข้าแกนโลกอยู่คิดว่าเดือนเมษายนนี้ต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงในประเทศเราอีกครั้งอาจมีการสูญเสียของสำคัญทำใจไว้หน่อยไม่เกิดจะดีมาก บ้านเมืองอาจไม่เป็นอะไร ตอนเขียนอยู่นี้ฝนตก คิดเป็นครั้งสุดท้ายและเข้าหน้าหนาว  จิตจะได้สงบลงบ้างอากาศก็เป็นส่วนหนึ่งทำให้จิตเราสงบถ้าจิตสงบ ก็จะไม่มีอะไรเกิดกับตัวเรามากอยากให้ทุกคนนั่งสมาธิบ้างใครโดนไม่โดนก็ฝึกนั่งไว้ และได้บุญมาก ไปวัดวันที่ 7 ที่ผ่านมาพระท่านอยากได้วัวไปกินหญ้าสักห้าตัวก็จะพยายามหาเงินไปซื้อวัวไปปล่อยการให้ชีวิตได้ชีวิต เหมือนคนที่กำลังจะหมดอายุได้ต่อบุญการปล่อยสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่สามารถต่อได้เพราะเคยบอกให้หลายคนทำแล้วได้ผล  sa/ma จะมาทับกัน วัน 29/07/2553 นี้ก็แรงนะครับท่านพี่น้องคราวนี้โดนกันทั่วหน้านะครับท่านพี่น้อง

บทที่ 181
12/11/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้องก่อนอื่นต้องขอ ขอบพระคุณเรื่องการทำบุญปล่อยวัว มีคนให้ความสนใจมากคิดว่าตอนนี้ได้ตามจำนวน 5 ตัว
คนแรกคือคนที่มีพ่อป่วยอยู่
icu คนที่สองเนื่องในวันเกิดจะไปดูที่โรงฆ่าที่อยู่แถววัด และพระท่านก็เป็นธุระให้ในเรื่องการไปดูวัวว่าตัวไหนแข็งแรง เอามาแล้วไม่ป่วยตายไปก่อน ข้าพเจ้าได้โทรไปบอกท่านให้ดูทางนี้ด้วยท่านก็ดีใจ   อีกคนก็เป็นนักเรียนจะรวบรวมเงินจากเพื่อนให้ครบแล้วไปให้ทางวัด คนที่สี่ เป็นนักเรียนเหมือนกันคิดจะสร้างวัดแต่ให้มาปล่อยวัว ดีกว่าเค้าก็เห็นด้วยเพราะได้บุญต่ออายุ การทำบุญสัตว์ใหญ่มีบุญมาก คนที่ไม่แน่ใจคิดว่าตัวเองช่วงนี้ดวงไม่ดีก็ปล่อยได้ รวมไปถึงกำลังเดินทาง สำหรับคนที่ห้าต้องขอขอบคุณมากสงสัยเข้ามาอ่านเลยโอนเงินมาให้เลย คือคุณรุ่งวรา  ฐิติพิทยา นักเรียนที่ไม่เคยเจอหน้ากัน เพียงครั้งเดียวแต่เรียนทางไกล  แต่มีความผูกพันกับข้าพเจ้ามาก ได้ช่วยเหลือคนแรก ที่เหลือจะรวบรวมให้เต็มจำนวนและโอนไปให้เพราะท่านก็ตั้งจิตเป็นสมาธิ คิดว่าการทำบุญครั้งอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรเราหรือใครก็ได้ยังไม่ตายได้ให้ได้ แล้วทุกคนอย่างลืม แผ่นเมตตา และตรวดน้ำ ด้วยนะครับ  การตรวดน้ำเพื่อให้พระแม่ธรณี รับทราบ อีกอย่างหนึ่งมีคนบอกว่าเวลาปล่อยสัตว์อะไรห้ามกินสัตว์นั้นเป็นความเชื่อบางคน  ได้ถามผู้รู้หลายท่านได้คำตอบว่าไม่เป็นไร  การที่เราไม่ทานเพราะกลัวไปทานตัวที่เราปล่อยไปเท่านั้นเอง เราสามารถช่วยพระได้มากเพราะท่านไม่ต้องมาตัดหญ้า และได้มูลสัตว์มาทำเป็นปุ๋ยได้อีก เราสองต่อหญ้าหมดไป ปุ๋ยอีก  แนวความคิดนี้ท่านพูดขึ้นมาแต่ไม่ได้ขอ แต่พวกเรามีแนวความคิดอยากให้เพราะวัดท่านมีเนื้อที่มาก ต้องให้เณร 30 รูป ตัดกว่าจะหมด ก็หมดแรง ใครกำลังดวงตกได้ปล่อยสัตว์ใหญ่คิดว่าบุญนี้จะทำให้สิ่งไม่ดีไม่มาหาท่านแน่นอน ใครที่เกิดเดือนกันยายน ตุลาคม เมษายน มีนาคม ปีนี้ก็ให้ระวังไว้หน่อย เพราะดาวเสาร์เค้าทำงานแรงทีเดียวมีนักเรียนที่ทางใต้โทรมาบอกว่าตอนนี้หนักโดนดาวเสาร์เล่นงานอยู่ปัญหาต่าง ๆ ตามมาเป็นแถว โทรมาถามว่าจะทำอย่างไร ข้าพเจ้าก็โดนอยู่แล้วเลย บอกแนวทางให้ไป ข้าพเจ้าก็ได้ร่วมกับนักเรียนปล่อยวัวไปด้วย ทำบุญมากกรรมจะได้มาหาเราไม่ทัน กฎแห่งกรรมมีจริงแต่เราก็สามารถหนีห่างจากการทำอะไรก็ได้ที่ได้บุญมาเสริมพลังบุญเราให้แข็งแรงจะได้สู้กับกรรมนี้ได้ ข้าพเจ้าดีใจที่นักเรียนทุกคนเป็นชาวพุทธรู้จักบุญบาป ใครคิดไม่ดีกับเราก็จะแพ้ไปเอง พักนี้พูดแต่เรื่องทำบุญมากไปหน่อย ไม่ค่อยได้สอนแต่จริงแล้วอันนี้ก็เป็นการสอนอย่างหนึ่งคือสอนแก้ดวง ดาวไม่ดีมาทำบุญ ดาวเสาร์ไม่ว่าจะมาเข้าราศีเกิดหรือทำมุมจุดเจ้าชะตา ก็จะทำงานหมด และถ้ามีจุดอิทธิพลไม่ดีอยู่ด้วยยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ การเดินทางก็ช่วยได้ บางคนไม่ทราบ ทำแต่งานพอนึกขึ้นได้ดาวมาแล้วแก้ไม่ทันเราควรทำกันไว้ก่อนที่กรรมจะแอบมานะครับ อีกไม่นานดาวอังคารก็จะมาทับดาวเสาร์ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองไว้หน่อย เปิดโปรแกรมหมุนดาวอังคารให้มาทับดาวเสาร์แล้วท่านจะดูว่าเดือนไหนจะได้หลบทันนะครับ อันนี้จะแรงมาก ๆ กว่าดาวเสาร์ดวงเดียว เพราะเป็นดาวร้าย ๆ มาเจอกัน นาน ๆ ทีจะมาพบกัน ดาวเสาร์ก็ 30 ปีมาเล่นเราที ดาวอังคารเดินเร็วหน่อย วงโคจรเค้าไม่เหมือนกันแต่ปีนี้เค้ามาพบกัน บนฟ้าเป็นอย่างไรบนดินก็จะเป็นอย่างนั้นนะครับ ถ้าเราตีความแตกดาวคือแผนที่บอกเหตุที่จะเกิดต่อไปเมื่อเรารู้ก่อนใครเราก็สามารถแก้ไขได้ทันก่อนที่เค้าจะมา

และก็มีอีกงานหนึ่งคือการสร้างพระธาตุอันนี้เป็นของข้าพเจ้ากับเพื่อนช่วยกันทำสร้างเจดีย์บนยอดเขา วันนี้จะเดินทางขึ้นเชียงใหม่ เอาใบผ้าป่าไปให้วัดสองพันใบ งานนี้ต้องมีทุน อีมาก ข้าพเจ้าคิดว่าการที่เราเกิดมาอาศัยโลกนี้อยู่แต่ไม่ทำอะไรฝากไว้บนโลกคนรุ่นหลังก็จะไม่รู้จักเรา เพราะทุกคนที่ช่วยกันทำบุญ จะมีชื่อติดไว้ในเจดีย์ที่บรรจุพระธาตุ ของพระพุทธเจ้า เราจะเปิดให้คนเข้าไปชม คราวนี้ต้องเอาแบบเจดีย์ ไปให้ครูบาดูว่าชอบแบบไหน มีสองแบบ ที่ราคาเบา และราคาหนัก ๆ คิดว่าท่านคงอยากได้ดี ๆ เรามีเวลาหาทุนถึงเดือนมิถุนายน 2553 คิดว่าถ้ามีบุญคงได้เงินครบตามจำนวนที่จะสร้าง ที่ก่อสร้างขึ้นไปดูมาแล้วสวยงามมากจะไปสร้างไว้บนยอดเขาเหนือวัด เพราะวัดต่ำไป เข้าไปดูใน web ได้ นะครับ ชื่อวัดก๋ายน้อย จังหวัดเชียงใหม่ เราจะออกเดินทางด้วยรถไฟเพราะของมากไปกันสามคน ช่วยกันนำสิ่งของที่พระท่านต้องการไปด้วยหลายอย่าง การทำบุญยิ่งทำยิ่งได้ อย่างน้อย ๆ ก็สุขใจนะครับ เป็นการแก้ดาวเสาร์ ตอนนี้ก็มีคนบริจาคเข้ามาอยู่ ก็ขึ้นบน web ให้ คิดว่าจะทำของตอบแทนแจกเหมือนกันแต่ยังคิดไม่ออก คงต้องไปถามพระก่อนว่าดีไหม คนเรามีกรรมติดมา  และเราจะหนีกรรมไม่ได้  ทุกข์ก็จะเกิด ไม่ว่าทุกข์จากงาน ครอบครัว การเงิน สิ่งที่ทำคือกรรมเก่าของเราเอง แต่ถ้าเราหยุดกรรมนั้นได้ คือการทำบุญ เราก็ผ่านพ้นไปได้ระยะหนึ่งหรือ ไปเจอกันกรรมกันชาติหน้า แต่ชาตินี้เราก็ทำบุญไว้ก่อน การหนีกรรมเราคงหนีไม่พ้นแต่ทำให้เบาลงได้ครับท่านพี่น้อง มีอยู่อย่างหนึ่ง ใครมาสูงสุดก็มีวันต่ำสุด จงอยู่แบบสายกลางจะดีกว่า ไม่มีใครดังไปจนวันตายหลอกต้องมีวันตก ถ้าไม่เสริมบุญเข้าไปดาวก็จะเล่นงาน บางคนลืมตัวคิดว่าดวงดี แต่หมดบุญวันไหนท่านก็อาจไม่มีอะไรแล้ว ข้อคิด ของคนเขียนที่ผ่านมา เคยผ่านการสูงสุดมาแล้ว แต่หยุดมันให้อยู่ตรงนี้ ความเพียงพอในการใช้ชีวิตจะทำให้เราไม่ตกไปกว่านี้ ท่านนำไปเป็นข้อคิด ข้าพเจ้าไม่ได้ให้ท่านมาเสียเงินทำแต่บุญ เราทำพอกำลัง จะดีกว่า ข้าพเจ้าก็ไม่รวย แต่มีจิตที่อยากช่วยเท่านั้นบุญ  ไม่มีอย่างอื่น ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น สุดท้ายเราเจอกันอีกวันอังคารเพราะต้องไปขึ้นเขาแล้วเจ้า จะเอาบุญมาฝากนะครับ โหราศาสตร์ไว้ดูดาว บุญไว้แก้กรรม
บทที่ 182
18/11/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้องกลับมาจากเชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ได้ขึ้นเอาซองใบผ้าป่าไปให้พระท่านประทับตราเดินทางด้วยรถไฟออกจากกรุงเทพฯ 12/11/2009 รถไฟช้าไปสามชั่วโมงออก 22.45 ถึง 17.45 ของอีกวันหนึ่ง ข้าพเจ้าขึ้นรถไฟทุกครั้งต้องมีเหตุต้องเป็นอย่างนี้พอดีออกเวลาดีไปหน่อย จันทร์จรทับเสาร์จรพอดี คิดแล้วว่าต้องมีอะไร มันก็เป็นไปตามนั้นจริง อยากจะบอกให้นักเรียนทราบว่าการที่จะทำอะไรมองเวลาดี ๆ จะดีกว่า อันนี้ทดสอบมาหลายครั้งแล้ว จะเป็นไปตามดวงดาว ขากลับจากเชียงใหม่จันทร์จร ทับ
AP  ก็มาถึงก่อนกำหนด มันแปลกไหม ณ เวลาที่เราคิดจะทำอะไรให้มองดูว่าเวลาไหนดาวบนท้องฟ้าดีบ้าง แล้วใช้เวลานั้นทำกิจกรรมต่าง ๆ จะได้ผลมาก ก่อนอื่นขอขอบคุณที่ออกข่าวให้ช่วยไปปล่อยวัน ได้วันมา สี่ตัว แล้วครับ มีนักเรียนใจบุญเห็นความสำคัญของการทำบุญ มีนักเรียนไปปล่อยสี่คนด้วยกันคือ คุณรุ่งวรา คุณเอก คุณโอ๋ คุณอ้อ ขอให้ทุกคนได้บุญมาก ๆ นะครับยังขาดอีกหนึ่ง หรือใครมีใจบุญรวมๆ เงิน กันแล้วไปปล่อยที่วัดพระท่านยังต้องการอีกหลายตัวไว้กินหญ้าไม่ต้องตัดให้ธรรมชาติทำงานเองมีความคิดที่ดี หมดเรื่องวัวไปแล้วตอนนี้ก็เหลือแต่เรื่องทำเจดีย์ที่เชียงใหม่ต้องของบุญของท่าน ๆ ช่วยบริจาคหน่อย อันนี้ก็ได้บุญอีกแบบหนึ่ง อันแรกเป็นการให้ทานกับสิ่งมีชีวิต อันนี้บุญ ตัวนี้ก็ต้องทำคู่กันไป เพราะจะทำให้เราไปเกิดในที่ดี ๆ ในชาติหน้า ถามว่าชาติหน้ามีจริงหรือ มีครับ คนเราเกิดมา เกิด แก่ เจ็บ ตาย และก็เกิดใหม่ ตอนเกิดใครมีบุญมากก็จะไปเกิดในที่ดี ๆ หรือไม่ต้องมาเกิดก็ได้ แต่ระหว่างสิ้นลมหายใจเราเอาจิตไหนใส่กระเป๋าออกไปด้วยเท่านั้น อาจงง หน่อย ใช่ไหม เราจะไม่รู้เลยว่าวันไหนเราออกจากบ้านแล้วจะได้กลับมาไหม เวลาออกจากบ้านเราเอาจิตไหนไปกับเราด้วยหรือป่วยอยู่ตอนสิ้นลมเรานำกระเป๋าบุญหรือบาป ไปด้วย มันจะเปิดส่งให้เราไปตรงจุดนั้น ถึงต้องมีการทำบุญ เจ็ดวัน ร้อยวัน เพราะวิญญาณ ยังไม่ได้เกิด แต่คนเราตายแล้วต้องเกิดแต่จะเกิดเป็นวิญญาณ ที่ไม่มีอะไรติดมาเลย หรือเป็นเทวดา สุดที่ท่านนำอะไรติดไปตอนตายนะครับ ข้าพเจ้ามาดูแล้วเรื่องบุญกับบาป คิดว่าดาวก็มีส่วนทำให้เราด้วย เพราะพื้นดวงดีก็เกิดมาดีไป สิ่งแรกที่เราดูคือพื้นดวงของดาวแต่ละดวงท่านเคยแยกมันเป็นทีละตัวไหมและวิเคราะห์ดาวเสาร์พื้นดวงเป็นอย่างไร อยู่ในราศีอะไร เรือนอะไร ทำมุมถึงอะไร และอ่านในพระเคราะห์สนธิ ท่านจะได้คำตอบชีวิตของท่าน ดาวศุกร์พื้นดวงท่านเป็นอย่างไร ดีหรือไม่ดี ใช้ในทำนองเดียวกัน ส่วน ลัคนา และเมริเดียน ก็สำคัญมาก ๆ แต่ต้องปรับก่อน ดูนะครับ เพราะจะบอกถึงจุดเกิดของเราว่าเรานำอะไรติดมาด้วยในชาติต่าง ๆ  ลัคนาข้าพเจ้าให้ความสำคัญเพราะเป็นสภาพสิ่งแวดล้อมที่เราดำรงอยู่บนพื้นโลก และไปสัมพันธ์กับดวงดาวบนท้องฟ้านะครับ ถ้าลัคนาดี เราก็เกิดมาในสิ่งแวดล้อมที่ดี ถ้าลัคนาเสียการดำเนินของเส้นทางชีวิต ก็ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร อาจเหนื่อยหรือทำอะไรไม่สำเร็จช้าหน่อย เราจะดูกันที่ลัคนาเป็นหลัก ถ้ามีอะไรมาทำมุมถึงลัคนาพื้นดวงคือสภาพตัวเราบนพื้นโลกนี้ ไปดูและทำการปรับลัคนาให้เรียบร้อยก่อนที่เราจะเจาะลึกลงไปในพื้นดวงนะครับ วันนี้หยุดกันตรงนี้ก่อนเพราะอาจจะไม่ค่อยเข้าใจกัน ว่าลัคนาจริง กับไม่จริงมันต่างกันอย่างไร คราวหน้าจะมีพูดให้ฟัง อย่าเช่นคนร้าย ๆ เกิดมาดี คนดีเกิดมาจน เพราะเจ้าตัวลัคนานี้เป็นตัวกำหนดครับ จงทำจิตให้สงบรับแต่สิ่งดี ๆ อย่าเครียดในเรื่องที่ยังไม่เกิดกระเป๋าเก็บบุญท่านจะได้เต็มอยู่เสมอนะครับ มั่นให้ไว้ แล้วบุญจะเป็นสองเท่าจากการให้ สิ่งใดที่ต้องการก็จะได้ไม่เชื่อทดสอบจากตัวเองดูได้
บทที่183
19/11/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้อง วันนี้จะคุยเรื่องการหาเวลาดี ๆ ในแต่ละวันโดยใช้หลักการดู
Mc บนท้องฟ้าว่าจรไปทับดาวอะไรก็จะส่งเสริมให้ดาวนั้นทำงาน คงจำได้ว่า Mc อยู่ทางทิศใต้เสมอ ถ้าเวลาใดที่ MC  ไปทับดาวดี ๆ เช่น Ju ก็เป็นเวลาของดาวนั้นทำอะไรก็ดีไปหมด มีดาวที่ใช้กันก็ดาว พุธ ศุกร์ พฤหัส AP เราใช้หลักว่าตอนเที่ยง mc จะมาทับ SU ก็เป็นยาม SU เป็นต้น ถ้า mc ทับ พฤหัส ตรงนี้เค้าเรียกว่ายาม จะมีเวลาอยู่ไม่นานนัก เพราะ mc เดินเร็วถ้าจะทำการใด ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องดูพื้นดวงเพราะฟ้าเปิด ณ เวลา นั้น ๆ จะดีต่อตัวท่านทุกท่าน หรือดู mo เป็นหลักก็ได้ทับดาวดี ๆ ก็จะนานหน่อยสองชั่วโมงกว่า และ mc สามารถนำมาใช้ดูทิศดี ๆ ได้ ในโปรแกรมเรามีดูดาวบนท้องฟ้าว่าอยู่ในทิศไหน เป็นเรื่องของการดูภูมิศาสตร์ดาราศาสตร์ไป ว่าเราควรวางของหรือนอน ที่ทำงานทิศไหน โดยเอาเมริเดียน เป็นทิศใต้เสมอไม่ว่าจะเป็นพื้นดวง หรือจร โดยเอาลูกศรไปชี้ไว้ที่ mc แล้ว tap ไปให้ลูกศรไปตรงข้ามกับ mc ทิศนั้นก็จะเป็นทิศเหนือ ต่อจากนั้นก็ให้เข้าโปรแกรม ดูทิศไป แล้วจะมีลูกศรสีแดงเราก็หมุนไปหาตำแหน่งดาวที่ต้องการเราก็ทราบว่าดาวดี ๆ อยู่องศาไหน และใช้เข็มทิศวัดออกมาอีกที เพราะในโปรแกรมจะมีบอกตำแหน่งของดาวทางขวามือเป็นเลขฐานสิบ เช่น พฤหัส ณ ตอน เที่ยงอยู่ทิศไหน เพราะดาวเค้าโคจรทุกเวลา แต่ดาวพื้นดวงหยุด ณ เวลาเราเกิด เราสามารถใช้ได้ทั้งสองวง คือจร และพื้นดวงในการจัดแต่งบ้านให้เข้ากับตำแหน่งดาว ส่วนทิศดีประจำปีจะบอกให้คราวหน้าท่านทดสอบการจัดวางตำแหน่งก่อนตามดาวพื้นดวง แล้วจะมีสิ่งดี ในบ้านเกิดขึ้น เป็นหลักว่าดาวดีอยู่ทิศไหนเราก็จัดวางหรือไปนั่งรับพลังตรงทิศนั้นเราก็โชคดีไป แต่ถ้าไปนั่งตรงตำแหน่งดาวเสาร์จร ก็จะมีปัญหา นะครับ อันดีของดี เราดูดาวจรนะครับจะต้องการทดสอบว่าเป็นไปได้ของรังสีดาวที่ส่งลงมาโลก เป็นเส้นตรง 180 องศา กับตำแหน่งนั้น

บทที่184
20/11/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้อง วันนี้ได้ข่าวมาจากวัดว่ามีได้วัว 12 ตัวแล้ว และยังไม่คนมอบให้อีก วันที่ 28 นี้จะมีอีก 2 ตัว ใครสนใจไปปล่อยก็ไปได้มีพิธีปล่อยวัว และมีการเลี้ยงพระเณร และเด็กที่จะมาเข้าศึกสมาธิ ท่านเลยขอบุญมา ถ้าใครสนใจก็มาทำบุญได้ นะครับ วันนี้เรามาเรียนเรื่องฤกษ์ ยามกันต่อ เพราะมีส่วนในชีวิตประวันของท่านด้วย ถ้าเราคิดจะทำอะไร ก็ดูฤกษ์ ยาม จะอธิบายให้ฟังว่าฤกษ์เราใช้ดูดวงจันทร์เป็นหลัก  ถ้าต้องการดูยามให้ใช้เมริเดียนจรจับดาวดีๆ ไว้ ณ วันนั้นแล้วดำเนินการทำตามดาวนั้นก็ถือว่าเราสามารถทำในสิ่งดี ๆ ไม่ต้องรอดวงจันทร์เพราะเดินนานกว่าจะถึง ยามก็ใช้ได้เหมือนกัน ความรุนแรงก็พอ ๆ กัน ทุกอย่างต้องทดสอบดู ก่อนนะครับ อันนี้เป็นสิ่งที่จะฝึกให้เราเห็นการโคจรของดาวบนท้องฟ้า ได้ ต่อไปท่านก็สามารถอ่านดาว ไม่ต้องสนใจพื้นดวงในการใช้ยาม แต่ถ้ามาถึงจุดเจ้าชะตาในพื้นดวงก็ดีขึ้นไปอีก ยามเราถือว่าฟ้าเปิดช่วงเวลาดีๆ นะครับ

บทที่ 185
2
5
/11/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้องตอนนี้เราได้วัวทั้งหมด 12 ตัว แล้ว คิดว่าคงจะพอแล้วแต่ถ้าคิดจะปล่อยอีกก็ไม่ว่ากัน ขอบคุณมากสำหรับที่ช่วยกันทำบุญ และบอกข่าวด้วยว่าเราจะไหว้ครูกัน วันที่ 20 ธันวาคม 2552 นี้ ที่เดิมอย่าลืมนะครับปีละครั้ง  ถ้าคิดจะปล่อยวัวควรควรเปลี่ยนไปทำบุญกับการบวชเณร วันที่ 5 6 7 ให้กับพระเจ้าอยู่หัวเราก็ได้บุญเหมือนกันครับ วันนี้เราจะมาคุยเรื่องการหายามที่เหมาะสมยามเราใช้เมริเดียนจับดาวดีที่จรในแต่ละวันและเอามาใช้ในการดูทิศทางที่เป็นมงคลก็ได้ โดยใช้โปรแกรมหาทิศของเราที่มีมาให้แล้ว ก่อนจะทำอะไรให้ดูยามก่อนและหมุนลูกศรไปตรงกับยามเราก็จะได้ทิศที่ส่งกำลังแรง ณ เวลานั้นได้ ดังนั้นทิศก็จะเปลี่ยนไปเลื่อยตามเมริเดียน เราจะเอา ณ เวลาที่เราจะเริ่มทำกิจกรรมใด ๆ และหยุด ณ ตรงนั้นเลย เช่นหาบ้านใหม่ การเดินทางไปทางทิศไหน หรือจัดสถานที่ใหม่ เราก็สามารถทำได้ โดยไม่ยุ่งกับพื้นดวง หรือจะทำพิธีการใด ๆ ที่เป็นมงคลก็ใช้ยามก็ได้ ยามมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง ถ้าถามว่าฤกษ์ ดีไหมก็ดีแต่จะรอกันนานหน่อย เพราะดวงจันทร์เดินช้ากว่า จะไม่ทันการที่ท่านจะทำ แต่ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ให้ใช้อาทิตย์ยกเข้าราศีใหม่ก็ได้ วันนั้นก็จะเป็นวันดีเช่นเดียวกัน ควรเป็นราศีที่ดีหน่อยนะครับ

บทที่ 186
26/11/2009
สวัสดีรับวันนี้เราจะมาคุยกันเรื่อง ธาตุทั้งสี่ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ว่ามีความสำคัญในการที่นำมาใช้ในการแปลอุปนิสัยคนได้อย่างไร ธาตุเจ้าเรือนมีสี่ธาตุ แบ่ง ธาตุเรือนต้น เรือนกลาง เรือนปลาย เรือนต้นจะมีความรุ่นแรงมากกว่าเรือน กลาง และปลาย ความหมายในการนำมาใช้ถ้าใครเกิดราศีธาตุไพก็จะมีความร้อนแรงทางความคิดและอารมณ์ ถ้ามีดาวร้าย ๆ อยู่ในราศีด้วยก็ยิ่งมีความรุ่นแรงมากขึ้นไปอีก ส่วนธาตุดินก็จะเป็นคนเก็บความรู้สึก รักษาสิ่งของได้ดี รวมไปถึงสุขภาพก็ไม่ค่อยดีด้วย ส่วนธาตุลมก็จะมีแนวความคิดเป็นของตัวเอง พูดมาก ชอบเดินทาง ส่วนธาตุน้ำ ก็จะแปลสภาพไปตามสิ่งแวดล้อมได้ง่าย เหมือนเข้ากับคนอื่นง่ายกว่าธาตุอื่น เราเอามาผสมกับราศีที่เราเกิดเราก็จะขยายความราศีได้มากขึ้น และราศี + - อีกก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นเดียวกันบวกคือทำลาย ลบคือคงอยู่ อันนี้เป็นส่วนผสมหรือปรุงแต่งราศีเท่านั้นจะนำมาพูดหรือไม่
ก็ได้แต่เราสามารถนำมาแปลตัวเจ้าชะตาได้แต่ไม่ต้องบอกเจ้าชะตามากนัก ใช้เองดีกว่า ไม่ต้องบอกว่าเจ้าชะตาเป็นคนธาตุอะไรจะดีกว่านะครับว่าท่านเป็นคนราศีอะไรก็เพียงพอแล้วท่าน ใครธาตุอะไรก็สังเกตตัวเองดูนะครับ
บทที่ 187
27/11/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้อง วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องจุดอิทธิพล และศูนย์รังสี ที่ใช้กันอยู่ว่าอันไหนมีความรุนแรงกว่ากัน เรามีจุดทั้งหมดห้าพันจุด แต่ละจุดก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป ถ้าเราใช้ผิดเราก็อาจหาไม่เจอก็ ได้ เราควรใช้ที่มีจุดเจ้าชะตาผสมอยู่จะดีกว่า เช่นการดูการสูญเสียชีวิต ระหว่างพ่อแม่ กับตัวเรา ก็ใช้ต่างกัน พ่อแม่เราใช้
Ar+sa-cu ส่วนการตายธรรมดาเราใช้ ma+sa-no เป็นต้นเราต้องทราบว่าใช้ตายเราก็เลือกใช้จุดนั้นมันจะบอกเรื่องต่าง ๆ ได้ตรงกว่าใช้รวมกัน เรื่องที่ดิน ก็อาจใช้ su+ad-ju ก็ได้ ส่วนการดูทั่ว ๆ ไป เราก็อาจจะไปหาใน สูตรพระเคราะห์ฯ ที่มีจุดเจ้าชะตาผสมอยู่มาก ๆ ก็ใช้ได้ครับ รวมไปถึงศูนย์รังสีด้วยก็ใช้ในทำนองเดียวกัน จะได้แรง เช่น su/ur  ก็จะแรง หรือดูที่โค้งรายปีก็ได้แรงเหมือนกัน และที่จะแรงมากขึ้นจุดต่างต้องอยู่ในการดูรายปี รายเดือน รายวัน เช่นรายเดือนเราก็ใช้ new moon  จะแรงกว่า หรือจันทร์จรทับจันทร์กำเนิด ก็แรงถ้าเวลาเกิดตรงนะครับ อยากให้ทดสอบการดูนะครับ
บทที่ 188
30/11/2009
สวัสดีครับ อย่าลืมวันที่ 20 ธันวาคม นี้ เรามีนัดกัน ไหว้ครู ที่วันเดิมนะครับใครเด็กใหม่ ก็ถามมาได้นะครับ ปีหนึ่งเราจะไหว้อ.ประยูรฯ ครั้งหนึ่ง อีก 20 วัน หลังจากนั้นก็จะหยุดเทอมและเริ่มมีการสอนใหม่ปีหน้าครับ ใครที่บริจาคเงินเพื่อปล่อยวันบัดนี้ทางวัดได้วัวพอแล้ว 14 ตัว ดูใน
web ได้ครับ ว่าไปปล่อยจริง การปล่อยสิ่งมีชีวิตเราก็จะช่วยเรื่องชีวิตเราและการเจ็บป่วยที่มีอยู่ก็จะหายไป เป็นการแก้ดวงอย่างหนึ่ง เป็นการทำบุญชีวิตได้บุญมาก แม้เราจะไม่ได้ทำคนเดียวก็ได้ครับ เงินที่เหลือก็ให้วัดไปไว้เป็นค่ายาค่ารักษาวัวกันต่อไป ถ้าออกลูกมาก็ให้ชาวนาไป หลวงพ่อบอกมาครับ ขอบคุณทุกท่าน ตอนนี้หัดดูยามได้หรือยัง ดูเมริเดียนทับดาวดี ๆ ก็ใช้ได้ ท่านต้องฝึกดูให้เป็นเพราะเป็นเรื่องสำคัญในการที่เราจะนำมาใช้ในการจัดแต่งสถานที่ต่อไปนะครับ การจัดแต่งเราต้องดูตำแหน่งดาวพื้นดวง เป็นหลัก  บ้านจะเลือกคน ไม่ใช่คนเลือกบ้านนะครับ สังเกตดูท่านย้ายไปไหน บ้านก็จะมีลัคนาคล้ายของเดิม ดังนั้น บ้านเลือกคนอยู่นะครับจำไว้

บทที่ 189
01/12/2009
วันนี้เราจะมาพูดเรื่องลัคนาที่ดี คือทิศทางการวางตำแหน่งบ้านทางเราก็มีเหมือนกัน ก่อนอื่นต้องท่านต้องรู้ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ และจีน เค้าจะมี ไม้ ทอง เข้ามา ก็ไม่ว่ากันเราสามารถในมาใช้ได้เพราะจีนเค้านำหน้าเขาหลายพันปี แต่เราเอามาผสมแล้วทำให้มันดีก็ใช้ได้ แต่ต้องมีการทดสอบ เช่นทิศ เหนือของบ้านเราควรจัดวางน้ำไหลไว้ ทิศใต้ ควรมีไฟ หรือแสงสว่าง ส่วนมากบ้านก็จะหันไปทางเหนือใต้ น้ำจะรับโชคเข้ามาบ้าน ไฟก่อเกิดความอบอุ่น ทิศตะวันออกทิศไม้ หรือดิน ทิศตะวันตก ใช้ของที่มีของแข็งเช่นเครื่องมือที่ทำด้วยเหล็ก โลหะ เป็นต้น ถ้าเราจัดทิศของบ้านให้ถูกเราก็อยู่บ้านแบบสบาย สีก็สำคัญในการใช้แต่งบ้านการดูว่าเราเป็นธาตุอะไรอาจต้องใช้โปรแกรมของจีนดูหน่อยเพราะเค้าจะบอกรายละเอียดได้ดีกว่า แต่ของเรามีแต่ ดิน น้ำ ลม ไฟ แต่ก็ดูได้ และทิศมงคลแต่ละปีเราก็ต้องทำการกระตุ้นมันเหมือนกัน หลังวันที่ 14 ก.พ. 2553 ดาวพฤหัสของจีน และสากลก็จะไปอยู่ทิศตะวันออก เราก็ไปทำอะไรไปรับทางทิศตะวันออกเช่นน้ำวางไว้ หรือเป็นสิ่งของที่ ที่เก็บเงิน เป็นต้น ดาวพฤหัสจะใช้เวลาเดินรายราศี 12 ปี ที ก็ครบรอบว่าเค้าจะไปอยู่ตรงทิศไหนราศีอะไร ปีอะไร ของจีนใช้ดาวดวงเดียวกันครับ คราวหน้าจะมาลงลึกอีกนิดเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ว่าพื้นดวงเราก็คือบ้านที่เราจัดแต่งให้เหมาะสม กับตัวเรา ก็จะเป็นไปตามดวงดาวลัคนาก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เป็นหลักทำไมถึงหมู่บ้านต้องมีน้ำอยู่หน้าหมู่บ้าน และเป็นทิศเหนือ

บทที่ 190
02/12/2009

สวัสดีครับท่านพี่น้องที่รักทั้งหลายใกล้วันไหว้ครูเข้ามาแล้วเราจะไหว้ครูกันวันที่ 20/12/2009 เวลา 08.00 น ณ วันเดิม ใครอยากร่วมทำบุญให้กับ อ.ประยูร ก็อยากให้นำอาหารมาทำบุญร่วมกันอย่างละนิดอย่างละหน่อย แต่ถ้าใครอยากทำบุญด้วยพระไตรถวายพระจะมีห้าองค์เหมือนเดิม เราจะมีเหลือน้อยแล้วมีนักเรียนจงเกือบหมดแล้วอาจแจ้งความต้องที่จะถวายมาด้วยอยากให้ทุกคนได้บุญร่วมกัน มาทานอาหารร่วมกัน ทำบุญร่วมกัน เพราะวิชาเราได้จาก อ.ประยูร และนาย Udo  ปีนี้ไม่เน้นเรื่องคนใครอยากมาก็มา หรือบอกต่อกันไปด้วย บอกมากไปหาว่าจะเป็นการค้าอีกไม่อยากเสียตรงนี้ใครอยากมาก็มานะครับ ปีหนึ่งมีหนหนึ่ง และก็จะหยุดเรียนไปและเริ่มเปิดเรียนปีใหม่ หน้า เป็นทำเนียมของเราให้นักเรียนไปทำบุญนั่งสมาธิ หรือกลับบ้าน ไปเที่ยว เพราะเราเรียนโดยไม่จำกัดเวลา หรือเป็นเวลาทบทวนสิ่งที่เรียนมา ท่านจะเก่งต้องมั่นดูด้วยตนเองเปิดเครื่องทุกวัน ดูไปรู้เรื่องไม่รู้ก็ดูไปให้ผ่านตาแล้วจะเข้าสมองไปเอง ถ้าเราไม่เปิดมันก็จะลืมนะครับ ใครไม่รู้จักวัดโทรมาถามได้นะครับ วันนี้ไม่มีสอนมีแต่บอกบุญ คราวหน้าก็จะมาสอนต่อนะครับ หลังวันที่ 20 ไปแล้วข้าพเจ้าก็จะขึ้นเชียงใหม่ไปดูเรื่องการสร้างพระธาตุ เพราะยังขาดเงินอีกมาก และมีงานทำพิธีขอเจ้าที่วันที่ 27-28 แต่ต้องขึ้นก่อนเพราะตั๋วรถไฟไม่มีคงจะเกินทางวันที่ 23 เพราะได้ตั๋วมาแล้ว ทุนน้อยเลยไปรถไฟดันไปได้เตียงบนอีก เพราะเตียงบนจะแคบ ก็คงถึงจุดหมาย 10.00 น. ถ้ารถไฟไม่มีปัญหา เพราะชอบไม่ตรงเวลาเลยมีแนวความคิดว่าจะขึ้นครั้งสุดท้าย ต่อไปหาทางอื่นไปดีกว่าคราวที่แล้วก็ไปติดบนรถไฟ 15 ชั่วโมง กว่าจะถึงเชียงใหม่ บอกว่าถึงเที่ยงแต่ไปถึงห้าโมงเย็น การรถไฟไทยไม่มีการพัฒนากันเลย ใครสนใจจะขึ้นไปด้วยก็แจ้งด้วย เพราะเราจะไปพักบนยอดเขาทำพิธี บอกว่าเย็นสุด ๆ น้ำเป็นน้ำแข็งแต่เพื่อเอาเครื่องทำน้ำร้อนไปติดให้แล้ว ดีหน่อย ก่อนขึ้นก็นอนพักหนึ่งวัน เราจะขึ้นไปสามวัน มีอะไรที่ท่านจะไม่เคยเห็นมาก่อนพิธีกรรมที่ไม่มีที่ไหนมาก่อน แต่ต้องทนหนาวหน่อยนะครับ จบ
บทที่ 191
03/12/2009
 สวัสดีครับท่านพี่น้องที่เคารพรักทุกท่านที่ติดตามนอนอ่านนั่นอ่านมาตลอดปี นี่ก็เขียนมาเกือบปีแล้วเหมือนกัน ขอบคุณมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่ติดตามความไม่รู้เรื่องของเนื้อหา แต่ในความไม่รู้เรื่องมันจะทำให้ท่านเก่งขึ้นโดยการอ่านแล้วมันจะซึมไปอย่างไม่รู้ตัว ใครไม่ไม่มีเวลามาก็มาอ่านได้ประโยชน์ทั้งนั้นครับเพราะกลั่นออกมาจากสองตอน04-05.00 น ทุกวัน เพราะตอนอื่นเขียนไม่ได้เพราะต้องสอนนี่ก็ใกล้ไหว้ครูและปิดเทอมแล้ว ข้าพเจ้าอยากให้วิชาดีๆกกับท่านทุกคน ที่มานั่งอ่าน ไว้จะได้ไม่ลืมไปจากสมอง ใครสนใจก็เข้ามาอ่านได้ ปีหน้าจะเริ่มใหม่หมด ตั้งแต่ไม่เป็นเลยดีไหม ขณะนี้จะเป็นเรื่องเล่า เรื่องเรียนผสมกันไป คราวหน้าจะเป็นบท ๆ ไปเลยว่าเรื่องอะไร วันนี้เราจะมาพูดเรื่องดาวจรสะท้อน ในเมืองนอกเค้าก็เล่นกันเหมือนกัน และบอกอะไรได้ตรงด้วย โปรแกรมตัวใหม่เลยทำให้เสร็จแล้ว ใครอยากได้ก็มา
up ไปนะครับ เพราะในทางปฏิบัติแล้วพื้นดวงยังมีสะท้อน ดาวจรต้องมีสะท้อนด้วย เพราะพื้นดวงมาจากดาวจรเหมือนกันตอนเราเกิด เราก็เอาดาวจรมาเป็นพื้นดวง แต่อย่าเล่นมากอาจทำให้เราพลาดได้ให้ดูดาวจริง ๆ ดีกว่า บอกแล้วถ้ามีคนขออะไรมาก็จะทำให้แต่อยู่ในความเป็นจริงของระบบ เราก็จะจัดให้นะครับ ความหมายเหมือนดาวสะท้อนพื้นดวงเช่นเดียวกันแต่คิดว่าน่าจะรุ่นแรงกว่า เพราะจรย่อมแรงกว่าพื้นอยู่แล้วเพราะเป็นดาวจริง ส่วนพื้นดวงเป็นดาวที่กำหนดตำแหน่งที่เราเกิดเท่านั้นมันไม่มีแล้วบนฟ้า
 

บทที่191.1
5/12/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้องวันนี้เป็นวันพ่อ เรามาคุยเรื่องเล็ก ๆ น้อยๆ แต่มีคุณประโยชน์ต่อตัวท่านที่จะนำไปใช้ได้นะครับ หลักวันนี้จะแนะนำให้ดูดวงรายสามเดือน คือเราแบ่งราศีออกเป็นสี่ส่วนส่วนละสามเดือน เราใช้อาทิตย์ยกเข้าราศีเมษ เราก็ดีได้ว่าช่วงราศีเมษถึงอาทิตย์ย้ายราศีอีกทีคอกรกฏ ว่ามีอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ ตามธรรมชาติแล้วดวงจะเปลี่ยนทุก ๆ สามเดือน เราจะไม่สังเกตเค้า แต่เราสามารถบอกกับเจ้าชะตาได้ว่าดวงท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงทุก ๆ สามเดือน เลยเป็นที่มาการดูรายสามเดือน แต่แม่นยำใช้ได้ พอสามเดือนเราก็มาดูรายเดือนว่าเดือนไหนแรงกว่ากัน เราค่อย ๆ บีบเดือนให้แคบลงมาจนเหลือสามวัน เราก็ทราบว่าสามวันไหนจะเป็นวันดีของเราได้ จำไว้ประตูทั้งสี่ มีความสำคัญมากมีดาวอะไรสถิตอยู่ก็จะมีพลังอำนาจแรงมากกว่าเดิมสองเท่า

บทที่192
6/12/2009

การออกรถใหม่ ให้ใช้ดาวพุธ หรือ จันทร์/พุธ ก็ได้ โดยมีจันทร์มาทำมุมหรือทับ หรือถ้าไม่ได้ก็เรา เมริเดียนก็ได้ทับพุธจร ใช้ยามเราจะต้องใช้ดาวจรเป็นหลักจะดีกว่าพื้นดวง ส่วนฤกษ์ เราสามารถใช้ทั้งพื้นดวงและจรได้หมด และดูว่าวันนั้นดีไหมดาวเสียมีมาทำมุมหรือไม่ ถ้าเป็นข้างขึ้นด้วนยิ่งดีใหญ่ มันก็มีความเชื่ออีกว่า ถ้าเป็นดาวพุธ คือรถนั่งธรรมดา รถที่ใหญ่ว่าใช้ดาวอังคาร ใหญ่กว่าอีก vu หรือจะปล่อยเรื่องบินก็ ze  แต่ ze จะแปลว่าเครื่องจักรกลหรือเป็นการวางแผนการที่สำคัญก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะดาวตัวนี้ เหมือนนักวางแผนที่ดีต้องมีดาวตัวนี้อยู่ในจุดเจ้าชะตาด้วยถึงจะเก่ง ส่วนดาวเนปจูน เพียงแต่ใช้แนวความคิดหรือจินตนาการ ในการออกแบบก็ได้ แบบว่าน้ำก็ได้ แบบว่าโรคภัยไข้เจ็บก็ได้ ดังนั้นดาวแต่และดวงท่านต้องอย่างไปยึดติดว่ามันต้องแปลเป็นอย่างนี้อย่างนั้นเท่านั้น มันขึ้นอยู่กับเวลาและสถานที่ และจังหวะในการทำนายด้วย ถึงจะเข้าถึงมันได้อย่างเหมือนใบไม้ไหวไปตามลมมีความอ่อนไหวในการแปลดาว อ่านออกมาจะสวยงามนัก สุดยอดนักอ่านดาว นะครับท่านพี่น้องนักดูดาว ทั้งหลาย
บทที่ 193
7/12/2009

สวัสดีครับท่านพี่น้องและนักเรียนที่น่ารักทุกท่าน เมื่อวานได้มีนักเรียนใหม่จะว่าใหม่คงไม่ได้เพราะผ่านจากการทดสอบมาขั้นหนึ่งแล้ว ศึกษาหาความรู้จักข้าพเจ้าต่อไปอีกยาวนาน จนกว่าจะพอใจ หน่วยก้านดี ถ้าเทียบกับต้นไม้ก็เป็นต้นไม้กันแข็งแรงมาก พร้อมที่จะได้รับการถ่ายทอดสิ่งดี ของแท้ไปจากข้าพเจ้า ที่อื่นไม่มี อย่าลืมเราเป็นครูเป็นศิษย์ ย่อมมีครูใหญ่ เรานับถือครูมากใครไม่ได้ไหว้ครูถือว่าเป็นคนไม่มีครูจะทำอะไรไม่ขึ้นดูดวงไม่เต็มที่อย่างที่หวังไว้ การดูดวงต้องเก็บเงินไม่มากก็น้อยเพราะเราไปเปิดประตูสวรรค์เข้าไปแล้ว เอาเงินส่วนหนึ่งทำบุญกลับไปหรือจะดูให้ใครฟรีไม่ได้ต้องให้เค้าทำบุญจะไม่จ่ายค่าตอบแทน อันนี้เป็นสิ่งที่ขาดกันไปและดูอาจไม่ตรง และการดูก็ไม่ควรดูช่วง จันทร์อยู่ราศีพิจิก เด็ดขาดเพราะมันจะดูไม่ตรงจันทร์เสียสองสามวันก็พักหน่อย บอกว่าฟ้าปิดไปก็ได้ ปีหน้าเราอาจมีการประมวลการเขียนให้เป็นระเบียบมากขึ้น บอกแบบเป็นขั้นตอนแต่คงต้องบอกคนที่ใช้โปรแกรมของเรานะครับ คนที่มีจันทร์อยู่ในราศีมีน จะเป็นคนรักสงบ หรือ mc  as su  ก็ได้ถามไปเลย เรียบร้อยทุกราย ถ้าใครมีเมริเดียนอยู่ราศีเมษก็เป็นนักต่อสู้สุด ๆ ไม่ยอดแพ้ใครเอาชนะได้ทุกอย่าง ถ้ามีคนมาถามว่าลูกดีไหมมี จุดเจ้าชะตาอยู่ราศีไม่ต้องไปกลัวอาจดื้อตอนเด็กต่อโตแล้วเป็นคนรับผิดชอบ ชอบทำอะไรเป็นของตัวเอง วันนี้จะสอนแบบนึกอะไรได้ก็พูดจับให้ดี ๆ นะครับ มีของดีอยู่ของใน ดาว Ha AD ในทางปฏิบัติแล้วเราจะว่าเค้าไม่ได้ แต่ในทำนองกลับกันเค้าก็ส่งผลดีมาด้วยอย่างมองคนฝ่ายข้างร้ายเพียงข้างเดียว ข้างดีเค้าก็มีนะครับ เอาไปคิดว่าด้านดีอยู่ตรงไหน ถ้าเราทำงานทางด้านนี้เค้าก็ส่งเสริมเรา ส่วนความสำเร็จในชีวิตสูงสุดจะดูด้วย โค้ง kr ap สองตัว เพียงพอแล้ว ปีไหนถามว่าจะสูญเสียไหมถ้าโค้งสองโค้งเค้าทำงานไม่มีวันตกอับแน่นอน หรือคดีความก็ใช้ โค้งนี้ได้นะครับท่านพี่น้อง และอาจใช้ ne+ne+kr เช็คอีกทีว่ามีปัญหาเรื่องคดีความหรือไม่ จบ ข่าวอย่างลืมวันที่ 20/12/2009  วัดสุวรรณประสิทธิ์ 08.00 น เราพบกัน ท่านอยากทำบุญเอาเอาของมาถวายพระได้ไม่ห้าม การไหว้ครูคือการทำบุญให้ อ.ประยูร กับ นาย Udo สองคนที่ให้ความรู้แก่เรา ชีวิตไปแล้วแต่ความรู้ยังอยู่ตลอดไป จริงแล้ว อ.ของเราก็อยู่ตอนเราทำนายทุกครั้งให้นึกถึงท่านแล้วจะทำนายออกเอง ข้าพเจ้า เคยมีปัญหาทายไม่ออกต้องเรียก อ. มาช่วยแล้วก็สามารถทำนายได้เป็นสิ่งที่เรานับถือ เหมือนกำลังใจ