บทที่ 19

        การตีความหมายดาวนั้นมันออกจะยากเราต้องตีทั้งพื้นดวงและดาวจร
 ถ้าท่านใช้โปรแกรมที่มีดาวจรหมุนได้ก็สบายไปจะเห็นการโคจรที่ถูกต้อง ไม่ต้องมานั่งพิมพ์และนำมาคำนวณมือและหมุนหาดาวจรหรือตั้งพื้นดวง โปรแกรมที่ดีคนคิดจะทำให้เสร็จเพียงแต่เราทำนายอย่างเดียว มีหลายโปรแกรมที่ว่าดีแต่คนเขียนใคร ๆ ก็ว่าของตัวเองดีไปหมด ต้องให้คนใช้ตัดสินดีกว่านะ ถึงเห็นความแตกต่าง คุยไปก็เท่านั้น สมัยนี้มีเด็กหนุ่มสาวหันมาเล่นโหราศาสตร์กันมากขึ้น อันเป็นผลจากรายการทีวีด้วยและปัจจัยอื่น ๆ ด้วย หาเงินง่ายด้วย ข้าพเจ้าก็มีนักเรียนที่เป็นหนุ่มสาวมากกว่าแก่ ๆ มาเรียน เค้าก็รู้และเข้าใจดีกว่าคนแก่ที่ยึดดวงไทย ไว้ในกระเป๋าจนวันตาย เค้าเรียกว่าพวกอนุรักษ์นิยม จะเป็นพวกราศีมังกร เพราะราศีมังกรเป็นพวงไม่ทิ้งของเก่าทำอะไรก็แบบเดิม ๆ ไม่ยอมเปลี่ยนแต่ให้คนอื่นมาเปลี่ยนเข้าไม่ได้  แต่คนราศีกุมภ์สมัยนิยมชอบเปลี่ยนบางครั้งมีแรงเกินไปก็ไม่ดีเหมือนกันทำให้หลอนได้เหมือนกัน ทำอะไรควรทำแต่พอดี มาเข้าเรื่องกันดีกว่า การอ่านดาวนั้น เราใช้การวัดมุมกัน มุมที่เราใช้กันมาก คือมุมทับ 180 90 45 เป็นมุมที่ถือว่าใช้งานได้ดี บางสำนักก็ใช้มุม 135 120 22.30 ก็มีก็ดูได้ ไม่ว่าคนอยู่แล้วบางท่านถนัดมุมเล็กเพราะมองได้ง่ายดีก็ไม่ว่ากันแต่ผมว่าการมองมุมใหญ่เราตีความได้มากกว่าและเห็นอะไรได้ง่ายกว่าแล้วค่อย ๆ บีบมันให้เล็กลงมาจะได้ไม่พลาดในการทำนาย การทำนายเราจะทำนายจากภาพใหญ่ก่อนแล้วค่อย ๆ บีบให้เหลือความหมายเดียว นี่คือการอ่านที่ถูกต้อง บางweb มีการให้ทำนายดวงคนว่าเค้าเป็นอะไรตายบ้าง ฯลฯ แต่ควรจะบอกพื้นฐานของดวงนั้นมาด้วยเพื่อช่วยให้การทำนายง่ายขึ้นถ้าอยากจะสอนนะครับ แนวทางมีความสำคัญมากในการทำนาย ถ้าไม่มีแนวทางเราก็จบกันเหมือนเดินทางแบบไม่มีเข็มทิศในทะเลแห่งชีวิต  การผสมดาวก็ไม่ยาก เราต้องหาหลักก่อน ก่อนอื่นเราต้องอ่านพื้นดวงให้แตกก่อน พื้นดวงคือจุดใหญ่ สามารถบอกเรื่องของคนมาดูตั้งแต่เกิดจนถึงตายว่าภาพรวมเป็นอย่างไรจนหรือรวย แล้วเราก็ไปเช็คที่โค้งว่าดาวพื้นดวงมันจะทำงานปีไหน ก็คือเช็คกรรมเก่าว่าจะมาปีไหนเพราะโค้งฯ จะบอกเรื่องเป็นรายปี โดยโค้งฯ จะเดินปีละ 1 องศา คือ 1 ปี ตามหลักของยูเรเนี่ยน เค้า ก็นับว่าเค้าทำมาให้เราใช้ได้สุดยอดแล้วตอนนี้ผมก็ยึดหลักการดูโค้งฯเป็นพื้นฐานว่าโค้งยังไม่มาเรื่องก็ยังไม่เกิด จุดดีตรงนี้โปรแกรมเราสามารถหมุนไปข้างหน้าเป็นพันปี หรือถอยหลังได้เป็นพันปีเช่นเดียวกัน ความแม่นยำไม่ผิดเพราะเราได้ซื้อสูตรการคำนวณดาวจริง  ๆมาใช้แต่แพงหน่อย และเลือกเอาของดีมาใช้สร้างโปรแกรม ส่วนมากในตลอดจะใช้ของฟรีที่บริษัทที่เค้าขายแจกมาให้ทดลองใช้ แต่พวกนี้ใช้ไปนาน ๆ ก็ไม่ตรง เพราะไม่มีของฟรีในโลกนี้หลอกท่านทั้งหลายตั้งเสียเงิน อย่าง apollon 15 ใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ปีถึงออกมาได้เปลี่ยน version ไปจนนับไม่ถ้วนแล้ว และจดทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ใครทำเลียนแบบหรือcopy โดนปรับแต่ นับว่าของเราสามารถลงได้เกือบทุกเครื่อง ตามที่ท่านเห็นที่หน้า web  และใช้ได้จริง ทุกตัว การพัฒนาการของโปรแกรมมีตลอดเวลาไม่หยุดเหมือนคนอื่นเค้าเขียนจบก็จบแต่เราไม่จบเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมใครอยาก ได้อะไรถ้าทำได้ก็ทำให้ ช่วยกันต่อยอดกันไปจนเป็น โปรแกรมที่ไม่น้อยหน้าใคร ถ้าได้ใช้แล้วจะติดใจ พูดไปก็ว่าคุยต้องเล่นเองดีกว่านะท่าน   คนเล่นใหม่อาจมีปัญหาเรื่องการอ่านดาวว่าจะอ่านไปในทิศทางไหนดี ถึงจะรู้ชีวิตเจ้าชะตา ก่อนอื่นผมของแนะนำไป หาหนังสืออ่านเรื่องราศีก่อน เพราะราศีถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นการการทำนาย เลยแล้วค่อยมาลงดาวอีกครั้งเพื่อขยายความราศีอีกที ตัวอย่าง
 มีอังคารอยู่ในราศีเมษเจ้าชะตาก็มีความเป็นตัวของตัวเองไม่ยอมแพ้ใครง่าย ดื้อ ชอบเอาชนะ เป็นต้น เราต้องทราบนิสัยของราศีก่อน และดูว่าจุดเจ้าชะตาอยู่ราศีไหนเค้าก็จะเป็นแบบราศีนั้น ไม่พลาด คราวหน้าจะว่าคุยเรื่องราศี

บทที่ 20


อดไม่ได้ที่ต้องตื่นขึ้นมาเขียนให้คนที่รักโหราศาสตร์ที่เข้ามาอ่านก็เห็นใจนะว่าบางครั้งต้องแปลไทยเป็นไทยด้วยเพราะอาจมีการผิดพลาดในการพิมพ์อยู่บ้างเพราะมือข้างหนึ่งไม่ค่อยดีนักเนื่องจากไปตกเรือมาและเส้นยังไม่เข้าที่ทำให้ใช้ได้ ไม่เต็มที่ แต่ก็จะพยายาม เพราะใช้ไปนาน ๆ จะเกิดอาการชาที่แขนเพราะเส้นไปทับกันก็ดีขึ้นมากแต่หมดให้อย่ายกมือสูง แป้นพิมพ์มันก็สูงด้วย ก็ต้องทนเอา มาเริ่มเรื่องที่คุยไว้เมื่อวานหน่อยว่าเราจะคุยกันเรื่องราศีที่เป็นพื้นฐานแห่งการเรียนโหราศาสตร์ ถ้าใครใจร้อนเข้าไปอ่านได้ในมุมโหราศาสตร์ยูเรเนียนผมทำไว้ให้แล้ว แต่ ณ ที่นี้จะเป็นการเขียนจากของจริงที่ได้ผ่านมาและเก็บเอาสิ่งที่เกิดขึ้นจริงมาเล่าสู่กันฟังว่าจริงแท้แค่ไหนสำหรับการอ่าราศี เริ่มกันดีกว่า ราศีคือกลุ่มดาวที่อยู่รอบโลกมีทั้งหมด 12 กลุ่มที่คนในสมัยก่อนนำมาใช้เรียกเป็นชื่อเดือน นั้นเอง เพราะกลุ่มดาวพวกนี้จะเวียนมาเป็นประจำทุกเดือน จากการสังเกตก็เลยเอามาตั้งชื่อและก็มีเก็บข้องมูลมาเป็นพัน ๆ ปี ก่อนหรือหลัง ก็นานมากตั้งแต่ตัวเรายังไม่เกิด  ตัวอย่างที่ผมพบมากที่สุดคือราศีพิจิก ซึ่งไปตรงกับตรงส่วนมดลูกหรือระบายของเสียออกจากร่างกาย มีดาว เนปจูนอยู่ หรือเสาร์อยู่ในราศีนั้น ก็จงมั่นใจไว้ก่อนว่าสตรีผู้นั้นมีความน่าจะเป็นอะไรที่เกี่ยวกับมดลูกแน่นอนไม่เนื้องอกก็มีอะไร ที่ทำให้มดลูกมีปัญหาส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นมะเร็ง ถ้าเรามีดาวดวงนี้อยู่ในราศีพิจิก จงตรวจดวงให้ระเอียดหน่อยให้ดีตั้งจุดมะเร็งไว้ก่อนว่ามีไหมในพื้นดวง จุดมะเร็งที่ใช้คือ
sa+ha-ne  ถ้าจุดนี้ไปตรงกับจุดเจ้าชะตาก็เป็นอันว่าต้องระวังตัวให้มาก เนปจูนไปอยู่ราศีไหนมีปัญหาทางด้านสุขภาพทางส่วนนั้น เอาง่าย ๆ ก่อน ไปดูดวงท่านที่เป็นกำลังศึกษาอยู่ก็น่าจะรู้ว่าเนปจูนท่านอยู่ราศีไหนได้จากโปรแกรม แต่ถ้าเล่นจาน 90 ก็อดไป เพราะไม่มีราศีให้ดู เพราะจาน90 เขาเอาไว้วัดมุมอย่างเดียว ไม่สามารถดูราศีได้เหมือนจาน 360  หรือดาวเสาร์อยู่ในราศีมังกรก็ตอบไปได้เลยว่าเอาอาจมีปัญหาเรื่องกระดูกที่หัวเข่าอาจมีการไม่ดี การให้ท่านอ่านอย่างนี้ท่านจะได้จะส่วนต่างๆ ของราศีกับร่างกาย มันคือโหราศาสตร์การแพทย์ วันพรุ่งนี้ผมจะบอกว่าราศีไหนคือส่วนไหน  เพราะเช้าแล้วต้องเตรียมสอนภาคเช้าก่อนเดียวไม่ทันเพราะเริ่มแปดโมงเช้า วันนี้มีสองคาบ เช้ากับบ่าย ตอนบ่ายตอนคนเดียวเป็นต่างชาติต้องพูดภาษาต่างด้าวกันผสมไทยไปหน่อยแกก็จะรู้เรื่องเพราะอยู่ไทยมานานแต่บางเรื่องเช่นโหราศาสตร์เป็นเรื่องใหม่ สำหรับเธอ เลยต้องใช้ภาษาสากลไปก่อนไม่นานก็คงจะคล่องไทยมากขึ้นจะได้ไม่ต้องเหนื่อย คิดคำพูดแต่ก็ดีเป็นการฝึกภาษาไปในตัวเพราะเลิกใช้มานานแล้วหลังจากไม่ได้ทำงาน อะไรที่ไม่ได้ใช้มันก็จะลืมเหมือนเราไม่ได้ดูดวงนานก็จะตีดาวไม่ออกฉันนั้น จะบอกให้ ท่านต้องอ่านให้มาก ดูดวงให้มากท่านจะเป็น mc+ap-po ในที่สุด ไม่รู้จุดนี้แปลว่าอะไรไปเปิดหนังสือพระเคราะห์สนธิหาอ่านดูนะครับ ของท่านพลตรีประยูร  พลอารี  ซึ่งเป็นอาจารย์ของข้าพเจ้า ใครจะเป็นนักโหราศาสตร์ได้เก่งต้องมีจุดนี้ในพื้นดวงและทำมุมถึงจุดเจ้าชะตา ถ้าไม่มีก็ไปถึงดวงดาวช้าหน่อย วันนี้ขอให้โชคดีนะครับระยะนี้ดาวศุกร์เข้าแกนอยู่ก็จะมีอะไรดี ๆ โดยทั่วไป  ดาวเสาร์พักต์ ดาวพฤหัสอยู่ทิศตะวันตกกำลังจะเดินหน้าไปทิศใต้อีกไม่นาน ใครจะสร้างบ้านก็รอหน่อยให้ดาวพฤหัสเข้าทิศใต้ก็จะส่งผลได้เหมือนดวงจีน ปีนี้เค้าว่าทิศใต้เป็นมงคลเพราะอีกไม่นานดาวพฤหัสก็จะโคจรไปทิศนั้นแล้ว ศาสตร์ทุกอย่าง เหมือนกัน ถ้ามองให้ดี ๆ มาจากแหล่งเดียวกันท่าน

บทที่ 21

เห็นแสงพระจันทร์ในรู้แล้วนึกถึงวันเก่าๆ ที่ผ่านมา ถ้าเป็นของจริงคงให้ความรู้สึกที่น่าประทับใจมากกว่านี้นะ วันนี้เราจะมาคุยเรื่องราศีกัน  เรามาเริ่มกันเลยสำหรับผู้ที่ลืมไปแล้วหรือยังไม่ทราบก็เชิญอ่านได้ท่านจะได้มีความรู้เรื่องของราศีขึ้นมาบ้าง ราศีมีทั้งหมด 12 ราศีเริ่มจากราศีเมษ ทำไมเราเอาราศีเมษเป็นหลัก อาจมีคนถามก็เพราะว่าเมืองไทยเรานับเดือนเมษายนเป็นวันปีใหม่เลยต้องเอาราศีเมษไว้ก่อน จริงแล้วทางต่างประเทศเค้าจะเอาราศีเมษไว้แทนราศีตุลย์ ของเค้า ท่าน อ.ประยูร ฯ ได้เห็นว่าเมื่อนำยูเรเนี่ยนเข้ามาในเมืองไทยก็ให้ทำเหมือนดวงไทยหน่อยคนจะได้เข้าใจ และมันก็สมจริงเพราะราศีเริ่มต้นแห่งการเกิดคือราศีนี้เป็นราศีแห่งฤดู ใบไม้ผลิ ผ่านหน้าหนาวมาแล้ว เค้าจะทำเป็นรูปเขาแกะ เหมือนแกะกำลังหากิน หญ้าอยู่กลางทุ่งที่มีเขียว เหมือนชีวิตใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น ต้นไม้ สัตว์ทั้งหลายที่หลบความหนาวก็ออกมาหากิน การสื่อพันธ์ คนก็เริ่มขึ้น และออกมาจากการเป็นทารกเป็นเด็ก ออกมาดูโลกที่วุ่นวายและการต่อสู้เพื่อการอยู่รอด ทำทุกอย่างเพื่อการอยู่รอด ดังนั้นในสมัยก่อนเค้าก็เอาจุดนี้มาเป็นคนที่เกิดในราศีเมษว่าเป็นคนดื้อ ต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ดิ้นไปสู่ความมีชีวิตไม่ อยู่ใต้อำนาจใครทำทุกอย่างเพื่อการเอาชนะผู้อื่น และตัวเอง เลยเป็นที่มาของการเอาดาวอังคารมาประจำราศีเมษ ให้เหมือนกับนิสัยดาวอังคารเช่นเดียวกัน ถ้าเรานึกถึงราศีเมษ เราก็นึกถึงดาวอังคาร ก็ได้เหมือนกัน คนที่เกิดราศีนี้มักไม่ค่อยยอมใครชอบทำอะไรคนเดียวไม่ขึ้นอยู่กับใคร ไม่เหมาะกับการเป็นลูกน้องเหมาะกับการเป็นเจ้านายจะดีกว่าเพราะเค้าไม่ชอบให้ใครออกคำสั่ง นิสัยของชาวราศีเมษจะเป็นอย่างนี้ ถ้าเป็นเรื่องร่างกายเค้าจะเทียบได้กับคนเพราะเป็นจุดเริ่มต้นพอดี แต่ต่อลงมาก็คือลำคอเป็นราศี พฤษ เราจะมาพูดวันพรุ่งนี้ถ้ามีเวลาเพราะต้องไปจัดแต่สถานที่ให้กับลูกค้าให้ดีที่หัวหินวันสองวันจะรีบกลับมาเขียนต่อสำหรับผู้ที่ตอบถูกจะส่งของไปให้นะครับเป็นอะไรรู้เองแต่เป็นของใช้นะครับ ประจำวัน

บทที่ 22

วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องราศีพฤษ 
 การตัดแบ่งราศีทางดาราศาสตร์เค้าจะตัดแบ่งทุก 21-22 ของเดือนเป็นเดือนใหม่ ไม่เหมือนของไทยจะตัดทุกวันที่ 14-15 ของทุกเดือนดังนี้ก็จะมีคนสบสันว่าฉันเป็นคนราศีอะไร บางทีก็ดูจากลัคนา ก็ไปกันใหญ่ ในโลกนี้มีอยู่สองระบบใหญ่ในการตัดแบ่งราศี คือราศีแบบเคลื่อนที่ คือ(ไทย) กับสากล จะตัดแบบราศีคงที่ เราใช้คงที่มาตลอด เลยเวลาดูคำทนายตามหนังสือต้องคิดด้วยว่าเราจะเชื่อการตัดแบ่งแบบไหนดี ของทุกวันที่ 21-22 ถือว่าตัดจริงตามอาทิตย์ยกเข้าราศีต่าง ๆ ตามฤดูกาลบนพื้นโลก ข้าพเจ้าเลยใช้แบบนี้ มาเพราะแม่นยำกว่า ราศีพฤษ เป็นราศีที่ถัดมาจากราศีเมษ เป็นราศีแห่งการกักตุน การกิน การเจริญเติบโต เหมือนเด็กที่เกิดมาบนโลกสิ่งแรกที่เด็กต้องการคืออาหารคือนมนั่นเอง สิ่งมีชีวิตทุกชนิดต้องการพลังงานเพื่อความอยู่รอด ดังนั้นทุกอย่างที่ได้มาเพื่อความอยู่รอดราศีนี้มักจะทำหมดเป็นราศีที่มีดาวศุกร์ที่เกี่ยวกับการกินการบันเทิง ประจำราศีนี้ ทำไมเอาดาวศุกร์มาเป็นเจ้าราศีนี้เพราะเมื่ออิ่มแล้วก็จะมีความสุข ความสุขคือดาว ศุกร์นั่นเอง รูปจะเป็นเขาวัวเหมือนวัวกำลังหาอาหาร  ใครเกิดราศีนี้ก็จะมีนิสัยกัดตุน เก่งทางทำอาหารแต่ก็ไม่แน่เสมอไปแต่ก็อาจจะมีทางการรับประทานเก่ง มีประสาทสัมผัสทางรสชาติอาหารอีกกว่าว่าอาหารที่ไหนอร่อย ถ้ามีดาวไม่ดีอยู่ในราศีนี้ก็มักจะมีอาการทางคอ เพราะการกินต้องใช้คอในการนำอาหารเข้าในร่างกาย อาจเจ็บคอบ่อย หรือมีปัญหาทางด้านคอ ไม่ชอบทานปลาบ้าง อะไรทำนองนั้น บางทีเราจะดูราศีตรงข้ามกันด้วยเพื่อประกอบกัน

บทที่ 23

ต่อไปเราจะมาพูดเรื่องราศีมิถุนกัน ก่อนอื่นต้องขออภัยด้วยที่หายไปหนึ่งวันเพราะไปหัวหินมาไปช่วยลูกศิษย์ดูดวงหาเงินเข้าวัด ได้ไปทำบุญ การทำบุญเป็นเรื่องสำคัญมาก ทำมากได้มาก ทำน้อยได้ เพราะการให้เราจะได้กลับมาอีกสองเท่า จากของที่เราให้กับคนยากจนหรือทำบุญ ก็ได้ ผู้ให้คือผู้ได้รับ  มาเข้าเรื่องกันดีกว่าคนที่เกิดราศีมิถุน เป็นคนนิสัยอย่างไร เค้าจะเป็นคนที่มีดาวพุธเป็นเจ้าเรื่องนิสัยหรือราศีจะมีความเหมือนกับดาวเจ้าเรือนคือนักพูด เป็นคนพูดเก่ง เหมาะกับการทำงานด้านการเรียนรู้ การสอน การเดินทาง ภาษา หรือการติดต่อกับคนหมู่มาก คนราศีนี้จะมีความสามารถพิเศษเข้ากับคนได้ง่าย เหมือนเด็กเกิดมาแล้วก็กินพออิ่มแล้วก็หัดพูด ดังนั้นเค้าจะเอาความเป็นจริงมาเข้ากับนิสัยของคนในราศีต่าง ๆ ถ้ามีดาวดีอยู่ก็ดีไป ถือว่าเป็นราศีดีอีกราศีหนึ่งที่ไม่ค่อยสร้างปัญหาให้กับใคร ในการดูราศีถ้าเราจำความหมายได้เราก็เอาไปทำนายได้แล้วและยิ่งรู้ดาวอีกยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เพราะเป็นการเริ่มต้นการการทำนาย  ความจริงวันนี้เป็นวันดีพระจันทร์เต็มดวงเหมาะกับการนำสิ่งที่เป็นมงคลเข้าบ้านหรือหาซื้อเครื่องประดับก็ได้ เพราะข้างขึ้นจะทำให้เรารุ่งเรืองกว่าข้างแรม วันนี้เลยนัดกับลูกศิษย์ไปดูหินและไปของบางอย่างพรุ่งนี้จะบอกว่าเป็นอะไรมันเหลือเชื่อจริง ๆ สามารถทำให้เจริญสมาธิได้ดีมาก ด้วยเสียงของเค้า

บทที่ 24

หายไปหลายวันต้องขออภัยไว้ ด้วยเพราะไม่อยู่ไปดูบ้านที่ต่างจังหวัดดูบ้านที่ใช่ไปเที่ยวเค้าจ้างให้ไปแก้ไข้เรื่องบ้านให้ดูขึ้นแบบการแก้ฮวงจุ้ย แต่เราแก้อีกแบบ ถ้าที่อยู่เราอยู่แบบไม่มีความสุขมันก็จะทำให้สุขภาพจิตไม่ดีมีผลต่อร่างกายไปด้วยดังนั้นการจัดแต่บ้านให้มีอากาศหมุนเวียนไม่ไว้ของไม่เป็นที่เป็นทางหาของยาก บ้านดูแล้วไม่เป็นบ้าน อาจทำให้โชคไม่เข้าก็ได้ หรือไม่นั่งอยู่ใต้คานก็มีผลไม่เชื่อทดลองไปนั่งดูนะครับแล้วจะเห็นการทำงานของคานบ้านทุกหลังมีผลต่อคนอยู่ทั้งนั้นนะครับ ทางเข้า ทางขึ้นไปชั้นสองอีก เมื่อ อาทิตย์ที่แล้วก็แก้ไปให้ร้านขายอาหารที่เมืองจีน เค้าบอกว่าเมืองจีนมีแต่ให้ทุบมาดูเมืองไทยไม่ต้องแก้ไขมากก็ดีได้ ระบบนี้ต้องคุยกันนาน มีหลายสำนัก แต่ผมให้หลีกตำแหน่งดาวบนต้องฟ้า และทิศทางเข้ามาช่วยทำให้มันเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะเราอาศัยอยู่กับธรรมชาติถ้าสภาพแวดล้อมไม่ดีก็จบกัน ใครยากมีโชคหาตุ่มน้ำพุดตั้งไว้หน้าบ้านดูไม่เกินหนึ่งเดือนจะมีอะไรแปลกเกิดขึ้นไปในทางดีทดลองดู  มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ถึงไหนแล้ว คงไปกรกฏ ราศีนี้ คนที่เกิดจะมีนิสัยรักบ้าน ชอบอยู่บ้าน มีดาวจันทร์เป็นดาวประจำราศี รู้เป็นรูปปูมีอะไรเค้าจะหลบเข้าที่หลบภัย  เวลาเราไปทะเลเราไปจับปุมันก็จะวิ่งหนีเข้าหลุมของมันก่อน เช่นเดียวกับคนราศีนี้ชอบระวังภัยที่จะเกิด มีนิสัยเหมือนปู ชอบแต่บ้าน ซ่อมบ้าน รักครอบครัว มีจุดอ่อนคือบ้านอาจมีปัญหาภายในครอบครัวได้ง่ายถ้าเจ้าของบ้านมีดาวไม่ดีอยู่ก็อาจไม่ได้อยู่ประจำบ้านออกจากบ้านตลอด เช่นมีดาวเสาร์พื้นดวงประจำอยู่เจ้าของบ้านหรือคนในบ้านบางคนอาจต้องเดินทางนะครับ พรุ่งนี้เจอกันใหม่นะครับ


บทที่ 25

ผมได้พูดค้างไว้เกี่ยวกับหินชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาทำสมาธิได้ คือ
Crystal singing bowl เป็นรูปแบบนี้     ทำจากหิน Crystal ที่มาหล่อเป็นชามตอนนี้ผมได้ขนาดใหญ่ที่สุดมาแล้วไม่รู้ว่าเป็นบุญหรือกรรมก็ไม่รู้เพราะแพงมาก โดนแฟนว่าอยู่หลายวัน แต่มันเก่งมากใช้ปรับพลังงานด้านร้ายให้เป็นพลังงานด้านดีได้ ขจัดวิญญาณ หรือสิ่งไม่ดีออกจากบ้านได้ เมื่อเราหมุนมัน เสียของเค้าจะเข้าไปถึงจิต แต่จริง ๆ แล้วเค้าไว้รักษาโรค การเจริญสมาธิ ปรับความสมไม่ดี ภายในร่างกายให้ ดีขึ้นใครเป็นโรคอะไรถ้าได้ฟังเสียเค้าสักสองเดือนโรคนั้นก็จะเบาลงเช่นมะเร็งมีคนหายมาแล้วคน แต่ส่วนมากผมจะนำมาไล่สิ่งไม่ดีภายในบ้านเวลาไปดูสถานที่ต่าง ๆ เพราะเป็นการปรับพลังงานภายบ้านที่ไม่ดีให้ดีได้อย่างไม่น่าเชื่อได้ทำการทดสอบมาแล้วหลายครั้งได้ผลเป็นที่น่าพอใจยิ่ง คนที่มานั่งสมาธิก็จะได้สมาธิที่แปลก ๆ ออกไป บางคนเห็นสีต่างๆ บางคนโดนอากาศหมุนรอบตัว เป็นอะไรที่คนนั่งบอกมาหลังจากนั่งจบแล้ว เสียงเป็นพลังรูปแบบหนึ่งที่สามารถปรับคลื่นร้ายให้ดีได้ไม่เชื่อเชิญมาฟังได้ มีไม่กี่อันในประเทศไทย ขนาดใหญ่สุดตอนนี้เท่าที่รู้ 14 นิ้ว จักระ ที่ 7 พอดี จริง ๆแล้วมันจะต้องมีครบ 7 ใบ ถึงจะมันแต่ตอนนี้ผมมีสองใบก็จะพยายามเก็บให้ได้ครับ ทั้ง 7 จักระ จะได้มีพลังช่วยเหลือคนเจ็บป่วยได้ ผมคงเรียกว่าชามไล่ผีดีกว่า เพราะผมเอาไว้ไล่สิ่งไม่ดีภายในบ้าน


บทที่ 26

วันนี้เราจะมาพูดเรื่องราศีกันก่อนมาถึงราศีสิงห์ ใครที่เกิดราศีนี้มักจะเป็นคนใจร้อนเจ้าความคิด ชอบใช้กำลังแบบไม่รู้ตัว วางอำนาจ ใจใหญ่ มีดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำราศี ถือว่าเป็นราศีธาตุไฟที่สองจากราศีเมษ แต่สู้ราศีเมษไม่ได้ทั้งความคิดและปัญญา มีอำนาจ เป็นส่วนใหญ่ ถ้ามีดาวพื้นดวงที่ไม่ดีก็จะทำให้เสียไป เรื่องของสุขภาพก็น่าจะเป็นเกี่ยวกับหลอดเลือด หัวใจ ความดัน หนีไม่พ้น ส่วนมากคนธาตุไฟมักจะชอบเป็นความดันกันมาก จากการเก็บข้อมูล และธาตุดิน แต่ธาตุดินส่วนโรคที่น่าสนใจคือมะเร็งชอบเป็นกันมาก แต่เรื่องธาตุเราใช้ธาตุสากลไม่ใช้จีนนะครับ วันนี้มีเรื่องเกี่ยวกับดาวเนปจูนมาพูดให้ฟัง ดาวเนปจูนจะแปลได้เป็นวิญญาณ ก็ได้เพราะเราไม่สามารถจบต้องได้ อาจมองเห็นได้ด้วยเครื่องมือ เค้าเป็นพลังงานชนิดหนึ่ง การที่เรามองเห็นได้เกิดจากความถี่ของพลังงานนั้นตรงกับความถี่ในสองของเราพอดี หรือบางเวลาความถี่มันก็ปรับเข้าหากันได้ ผมก็มีเรื่องเล่าให้ฟังว่าผมตื่นมาทุกวันตอนตีสามเป็นประจำเพื่อเข้ามาเตรียมงานสอนและเขียนบทความเข้า
web  และบ้านผมก็มีกล้องติดรอบบ้านและเป็นกล้องที่สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนโดยไม่ต้องเปิดไฟ ทุกคืนก็จะเห็นคนเดินแต่งชุดขาวผ่านหน้าบ้านผมไปทุกวัน ณ เวลาเดียวกัน และก็หายไป จนชินออกไปมองก็ไม่เห็นคนเดินตอนตีสามหรือว่าไปออกกำลังก็ดึกเกินไป ไปทำงานหรือก็ยังดึกอีกเค้าจะออกทำงานตอนตีห้าเป็นส่วนมา เราจะแยกพวกนี้ออกจากคนได้จากตัวเค้าโปรงแสงได้ มองแบบผ่านตัวได้ไม่เหมือนคนที่เดินปกติที่ผ่านกล้อง มีต่อ

บทที่ 26

วันนี้ก็จะมีเรื่องของราศีกันย์มาคุยกัน ระยะนี้คนราศีกันย์จะหนักหน่อย และเป็นราศีของคนเขียนด้วย เพราะเกิดจากดาวเสาร์เข้าราศีกันย์อยู่และกำลังจะถอยหลังจะมีกำลังแรงเหมือนเราถอยหลังรถ และจะแรงอีกทีก็เริ่มเดินหน้าระยะนี้ใครเกิดราศีนี้ก็มีเรื่องวุ่นวายใจหรือต้องออกจากที่ทำงานหรือมีเคราะห์คิดว่าเกือบทุกเรื่อง คนส่วนใหญ่ในราศีนี้ จะเป็นกัน ก็ทนไปหน่อยอีกสองสามเดือนก็คงจะเบา ดาวเสาร์เค้าจะออกก็เดือนสิงหาคม กันยายน นะครับ ก็อดทนกันหน่อยเพราะมีผลต่อราศีนั้น นิสัยของราศีกันย์ก็เป็นคนทำงาน พูดมาก พูดเก่ง ช่างจับผิด มีแนวความคิดดี แต่ถูกเอาเปรียบได้ง่ายอย่างผมเป็นต้นโดนคนไม่ดีทำการ
copy  โปรแกรมที่คิดกันมา 10 ปี ไปขายต่อทั้ง ๆ ที่มีสมองเหมือนกันคิดไม่เป็นกันหรือไง อยากจะรู้ ข้าพเจ้าคิดว่ากรรมมันมีจริงใครเอาไปสักวันก็จะโดนกลับ กรรมมันมีจริง ดังนั้นเราควรทำความดีไม่เอาของใครที่ไม่ใช่ของเรา ตั้งอยู่ในการทำความดีจะดีกว่านะครับ ดาวร้าย ๆ มาก็จะเบาลงไปเอง คนที่คิดเอาเปรียบคนอื่นเข้าต่อไปก็โดนเองนะครับ ราศีกันย์ มีอีกเรื่องหนึ่งคือสุขภาพจะไม่ค่อยดีนักมักเกี่ยวกับท้องเสีย มีปัญหาด้านท้องเช่นลำไส้ ไม่ดีเป็นต้น ดังนั้นท่านที่เกิดราศีนี้ต้องระวังให้เป็นพิเศษ และอาการหลายโรคมักเกิดจากราศีนี้เป็นส่วนใหญ่ เป็นราศีที่หกของสิบสองราศีและเป็นราศีที่อ่อนแอเป็นพิเศษด้วย ถ้ามีดาวไม่ดีเข้ามาเราก็เอามาผสมกันได้เลย ถ้ามีดาวดีเข้ามาก็ดีไปครับมีดาวเจ้าเรือนคือดาวพุธ


บทที่ 27

ต่อจากราศีกันย์ เราก็จะมาราศีตุลย์ เราได้มาครึ่งหนึ่งของราศีภาคกลางวันแล้วต่อไปจะเป็นภาคกลางคืน คือราศีตั้งแต่ตุลย์ ไปถึง ราศี มีน เป็นราศีแห่งความหนาวเย็น คนต่างประเทศก็จะหนีหนาวเดินทางที่มีแสงอาทิตย์กันมากช่วงเดือนมกราคม ไปถึง เมษายน ก็เข้าหน้าร้อนของทางตะวันตกอากาศก็สบายกลับไปใช้ชีวิตปกติได้ ใครที่อยากไปเที่ยวเมืองนอก ควรไปช่วงหน้าร้อนของเค้า และหน้าใบไม้ล่วงจะสวยหน้าหนาวไปก็เห็นแต่หิมะไปไหนไม่ได้นะครับ ช่วงนี้คนไทยที่อยู่ต่างประเทศแถบใกล้แถบทางซีกโลกเหนือก็จะเดือนทางมาเมืองไทยหรือแถว ๆ นี้กันมากเพื่อหนีหนาวนะครับ เรามาเริ่มราศีตุลย์กันดีกว่าเป็นราศีแห่งความสงบ ความรัก คนที่เกิดราศีนี้จะรักสวยรักงาม ชอบธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่บางส่วนก็บอกว่าธรรมดาแต่สุดท้ายเค้าจะกลับไปหาธรรม ความรัก และดอกไม้ เพราะมีดาวศุกร์เป็นเจ้าเรือนนะครับใครเกิดราศีนี้ใช้ได้ไม่มีปัญหากับใคร
บทที่ 28

วันนี้ก็เข้ามากลางเดือนกุมภาพันธ์เข้ามาแล้วใกล้เปลี่ยน ฤดูกาลอีกแล้วจะเข้าหน้าร้อนอีก 23 มีนาคม ของทุกปีจะเป็นการเข้าหน้าร้อนทางเมืองนอกก็จะเป็นฤดูใบไม้ผลิการเริ่มต้นของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ก็จะมีการเริ่มต้นอีกครั้ง หลังจากผ่านหน้าหนาวมานาน ตอนนี้เราเข้ามาในราศีพิจิก เป็นการราศีแห่งการเกิดของสิ่งมีชีวิตเริ่มจากในท้อง วิญญาณ เริ่มลงมาในโลกนี้ ทุกอย่างต้องรอเวลาของมัน เหมือนชีวิตคนเราต้องรอเวลาที่จะเกิดหรือผ่านพ้นสิ่ง
เลวร้ายมาก่อนที่จะพบกับความสุข คนที่เกิดราศีนี้ก็มีนิสัยการต่อสู้เพื่อการเกิด ทำทุกอย่างเพื่อให้มีชีวิตอยู่ เป็นราศีแห่งดาวอังคารเป็นเจ้าเรือน และเป็นราศีแห่งความลึกลับในโลกนี้ด้วยใครเกิดราศีจะดูยากในเรื่องนิสัย ไม่ชอบเอาใคร ทำอะไรก็ได้เพื่อความปลอดภัยของตัวเองบทที่ 29

วันนี้เรามาเรียนรู้เรื่องราศีธนู ว่าคนราศีนี้เป็นคนนิสัยอย่างไร ราศีนี้มีดาวเจ้าเรือนหรือดาวเกษตร คือ ดาวพฤหัส คนที่เกิดราศีนี้มีนิสัย ชอบเดินทาง ท่องเที่ยว มีแนวความคิดเป็นของตัวเอง อุดมคติ เป็นผู้นำ มีหัวสร้างสิ่งใหม่ ชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา ไม่ชอบอยู่นิ่ง ๆ ชอบอะไรที่มีหน้ามีตา ถ้ามีดาวดีอยู่ก็ดีไปมีดาวร้ายก็มีผลทำให้แนวความคิดเพียนไปได้ เป็นรูปธนูคือการยิ่งออกไปยังแดนไกล


บทที่ 30

วันนี้ก็ใกล้จะหมดเดือนอีกแล้วเวลาช่างเดินเร็วจัง ไม่นานก็เข้าหน้าร้อนอีกแล้ว แต่รู้สึกว่าจะร้อนก่อนเดือนเมษายนแล้ว ระวังสุขภาพกันหน่อยนะครับ วันนี้จะพูดเรื่องราศีมังกร ที่เป็นราศีใกล้ ๆ จะจบแล้ว เป็นราศีแห่งการแก่เพราะมีดาวเสาร์ประจำตำแหน่งอยู่ มีนิสัย ชอบเก็บ อนุรักษ์นิยม ไม่ชอบเปลี่ยนแปลงตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเองเป็นส่วนใหญ่คนอื่นพูดอะไรไม่ค่อยฟังเหมือนคนแก่ ถ้ามองดี ๆ จะเห็นว่าเค้าใช้ชีวิตเดิม ไม่เปลี่ยนไปมาก ชอบใส่เสื้อผ้าเดิมตัวเดิม หรือมีตัวรัก ชอบไปกินอะไรเดิม ๆ ไม่ค่อยจะเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวมากนัก รวมไปถึงสภาพแวดล้อม ไม่ค่อยมีปัญหาหากับใครถ้าไม่ไปยุ่งกับคนราศีนี้ โรคประจำตัวคือขาเริ่มไม่ค่อยทำงานหรือมีปัญหาด้านเข่า เริ่มปวดขึ้นแล้วเพราะเริ่มอายุมาก ถ้ามาดูวงจรก็อยู่ในช่วงของการหมดหน้าที่การทำงาน อายุก็ 60 ได้ ใกล้ความตายเข้าไปถึงทีเหลือเวลาน้อยลงแล้ว คนเราจะไปสิ้นสุดวงจรชีวิตในราศีมีน กันทุกคน ต้องกลายเป็นธาตุกลับไปอยู่กับดิน น้ำ ลม ไฟ อีกครั้งร่างกาย ส่วยจิตก็ไปเกิดใหม่อีก


บทที่ 31

วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องแปลก ๆ  แล้วค่อยกลับมาราศีต่อ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาคิดว่าเป็นวันเสาร์ผมกำลังพักการสอนอยู่รอรอบต่อไป ก็มีนักเรียน ถืออ่างน้ำไหลที่เค้านิยมกัน มาพร้อมกับลูกอายุได้ 12 ปีคงจะได้ ลูกแกบอกว่าตั้งแต่เอาอ่างน้ำไหลไปตั้งไว้ที่บ้านจะเห็นคนแก่ออกมา พอดีคุณแม่เป็น คนกลัวเรื่องพวกนี้อยู่แล้วก็เลยยกอ่างน้ำมาให้ผมเช็คดู ผมก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จะเช็คแบบไหน มีแต่เด็กบอกว่าเห็นก็เชื่อไม่ค่อยจะได้ หมดหนทางที่จะช่วย พอนึกถึง
Crystal singing bowl ที่ตั้งอยู่บนตู้เย็นข้าง ๆ ผมก็เลยอยากทดสอบว่ามีอะไรในอ่างจริงหรือเปล่าก็เอาหินที่อยู่ในอ่างใส่ลงไปในชามแล้วหมุน อยู่พักหนึ่ง ทันใดนั้นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น มันเป็นไปได้อย่างไรที่หินที่นำไปใส่มันเคลื่อนไหวได้ พยายามที่จะออกจากชามมาจาก พอเห็นก็มั่นใจว่าคงอาศัยอยู่ในหินแน่ เพราะพวกพลังงานที่เรามองไม่เห็นมักจะอาศัยในวัตถุต่างๆ ได้ แล้วเราจะทำอย่างไร ติดต่อต่อไปนะครับ มาคุยเรื่องราศีกุมภ์กันก่อน เป็นราศีที่มีดาว ยูเรนัส เป็นเจ้าเรือน คนที่เกิดในราศีนี้มักเป็นคนวัตถุนิยมชอบเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ชอบของที่จำเจ ชอบของทันสมัยต่างประกับราศีมังกร ชอบแต่ตัว หรือชอบเปลี่ยนเครื่องใช้ คือใช้ไม่นานก็เบื่อแล้ว จะเป็นคนแบบนี้  ถ้าเทียบกับอายุคนก็ใกล้ถึงจุดหมายปลายทางมีการหลอน เห็นอะไรแปลก คนราศีนี้ก็จะมีกับเค้าด้วย

 

บทที่ 32

วันนี้เราตื่นเช้าหน่อยเพราะเมื่อวานนอนเร็ววันนี้มีสอนสองคาบ เช้า บ่าย คนมาก หน่อยต้องขึ้นมาเตรียมการสอน วันนี้ก็จะมาอธิบายราศีสุดท้าย คือราศีมีน ที่เป็นราศีสุดท้ายของชีวิตคนเราคือความตาย คนที่เกิดในราศีนี้มักมีนิสัยเงียบ เก็บตัว มีโลกส่วนตัวเป็นของตัวเอง  สถานที่ของชาวราศีนี้คือทะเล มีดาวประจำราศีเนปจูน หรือ บางทีก็มีดาวพฤหัส แล้วแต่บางตำรา ความหมายก็เหมือนกันทั้งดาว คือความสันโดษ ถ้าแทบได้ก็คนตายแล้วก็จะกลับกลายเป็นธาตุทั้งสี่ คือดินน้ำ ลม ไฟ ไป อยู่บนพื้นโลกอีกครั้ง วิญญาณก็ไปเกิดใหม่ คือการเวียนไหว้ตายเกิดของคนเรานี่เอง ที่พระพุทธเจ้าสอนไว้ไม่ผิดเลย เกิดเมษ ตาย มีน การเดินทางของคนเรามาสิ้นสุดที่เรานี้ นักโหราศาสตร์เลยเอานิสัยความเป็นจริงของราศีนี้มาเป็นตัวตนของเจ้าชะตาไป

บทที่ 33

เราได้เรียนรู้เรื่องราศีมาแล้ว ท่านต้องมั่นจดจำให้ได้มันเป็นพื้นฐานที่จะเป็นเรียนเกี่ยวกับเรือนชะตา ทางยูเรเนียน ก็แบ่งเรือนชะตาออกเป็นหลายแบบให้เจาะลึกลงไปมากกว่าดวงไทย เช่นชายให้ดูเรือนอาทิตย์ หญิงให้ดูเรือนจันทร์เป็นต้น บทเรียนนี้จะพูดเกี่ยวกับเรือนชะตาก่อนเพราะมันมาจากราศีถ้าท่านจำราศีได้ท่านก็ได้เรือนชะตาตามมาเพราะมันอันเดียวกัน ความหมายก็เหมือนกัน การดูดวงเราต้องดูทั้งสองแบบเพื่อให้แน่ใจเพราะทั้งสองระบบจะบอกเหมือนกัน ระหว่างการวัดมุมกับเรือนชะตา จริงแล้วมันคนละเรื่องแต่ตามกฎแห่งกรรมมันต้องบอกเหมือนกันทุกอย่าง ผมได้ทำการทดสอบมาแล้วเหมือนกัน แต่เราควรดูเรือนก่อนเพราะเป็นภาพใหญ่แล้วมาบีบให้เล็กลงในการวัดมุมดูราศี ธาตุ ต่อไป  เรามาเริ่มจำเรือนชะตากันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง เรือนที่ 1 คือตัวเรา ตัวตนที่เรากำลังจะเกิดอะไรขึ้น  เรือนที่ 2 การรับเข้ามา หมายถึงการเงิน เรือนที่ 3 การเดินทางมิตร เป็นการเดินทางระยะใกล้ ๆ เราใช้เรือนนี้ เรือนที่ 4 ญาติพี่น้องเป็นอย่างไรเราดูเรือนนี้ว่าดีหรือเสีย เรือนที่ 5 บุตร บริวาร ลูกหลาน คนที่อายุต่ำกว่าเรา ดีหรือไม่ดี ดูดาวพื้นดวงประกอบ เรือนที่ 6 เป็นเรือน อริ คือเรือนเสีย จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับด้านการทำงานในชีวิตประจำวันว่ามีปัญหาอะไรบ้าง ถ้ามีดาวดีอยู่ก็รอดไป เรือนที่ 7 เป็นเรือนเกี่ยวกับคู่ครอง หุ้นส่วน คดีความ ความรัก ดาวศุกร์จรเข้าเรือนที่ 7 อาจพบรักก็เป็นไปได้ เรือนที่ 8 เป็นที่เกี่ยวกับความตายไม่ดีอีกเรือนนี้ไว้ดูเรื่องการจากโลกนี้ไปอย่างไร ได้ ถ้าดูเป็น เรือนที่9 เป็นเรือนแห่งการเดินทางไกล แนวความคิด  การวางแผน เรือนที่10 เรือนนี้สำคัญเป็นเรือนแห่งการงานว่าสูงส่งแค่ไหนไปไกลไหมให้ดูจากเรือนนี้เป็นหลัก เรือนที่ 11 โชคลาภ เราจะอาศัยเรือนนี้เข้าช่วยดูว่าระยะนี้เรามีโชคไหม ถ้ามีเราก็ไปเจาะดูมุมอีกทีว่ามาจากไหนแต่จริงแล้วในเรือนมันก็บอกได้ เรือนที่ 12 เป็นเรือนเกี่ยวกับ คดี ความ การกักขัง ใครมีดาวร้าย ๆในเรือนนี้ก็ให้ระวังเรื่องคดีความหน่อย