บทที่ 34
ก่อนอื่นต้องขออภัยไว้ด้วยที่หายไปนานหลายวันเพราะเดินทางไปต่างจังหวัดไปเชียงใหม่ ไปดูเรื่องที่ทางมามันก็สำคัญเหมือนกัน ไม่แล้วเค้าคงไม่เรียกเราไปดูว่าดีหรือไม่ ทำไมถึงขายไม่ออก ติดขายมานานแล้ว หรือเป็นที่เจ้าที่เจ้าทางก็ว่ากันไป ไหว้หัวหมูไปหลายสิบแล้วก็ยังขายไม่ออก ต้องร้อนถึงหมอดูดาวเสียแล้วว่าตำแหน่งดาวในพื้นดวงถึงเวลาขายได้หรือยัง และตำแหน่งที่ทางอยู่ในทิศดีหรือไม่ตรงกับดาวดีบนท้องฟ้าหรือไม่ อันนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะจะมีกฎเหล็กอยู่ว่าบนฟ้าเป็นอย่างไร บนดินเป็นอย่างนั้น ผมก็เอามาตีความ คำนี้ จากท่านอาจารย์ที่สอนเรามาตั้งแต่ 20 ปีเกือบจะได้แล้ว ที่จบมา ก็หาความรู้เพิ่มเติมบินไปเยอรมันมาก็แล้วได้วิชาหลาย ๆ อย่างมาแต่ถ้าอยู่นานก็จะได้มากกว่านี้คิดว่าอีก หก เดือนจะกลับไปใหม่แต่คงไปเยี่ยมท่าน อาจารย์ใหญ่ นาย Udo ที่หลุมศพเท่านั้นเพราะแกสิ้นเสียแล้ว ใช้ติดต่อทางจิตกันเรื่องนี้พูดไปก็บางคนไม่เชื่อก็คิดว่าคุยเกินไปหรือเปล่าเลยขอ งดไปดีกว่า เราจะไปเยี่ยมแก่เพราะอย่างเดินทางหนีดาวเหมือนกัน บางครั้งดวงจันทร์ก็บอกอะไรกับเราได้ดีมาก เมื่อวานได้มีงานช่วยกันใส่พระธาตุลงในตลับเพื่อเอาไปแจกกับวัดทั่วไปเทศก็บอกบุญไปยังศิษย์ทั้งหลายที่อยากมาทำบุญได้รับจากพี่ พรชัยเจ้าภาพมาสามพันตลับ แบ่งให้ศิษย์อีกชุดหนึ่งเค้ามีลูกน้องมากเลยให้ไปสามพัน เรามีคนน้อยเอาแค่สองพัน คิดว่าเมื่อวานไม่เสร็จแต่ด้วยเราตั้งจิต ไว้ต้องเสร็จก็สำเร็จภายในหนึ่งวันสองพันตลับไม่น่าเชื่อเพราะมันต้องใช้เวลาทำการจริง ๆ หนึ่งอาทิตย์ อย่างต่ำที่ได้เคยทำมา ก็มีนักเรียนหมุนเวียนเข้ามาช่วยใส่สองชุดเสร็จก็เย็น ๆ พอดี  ขอให้บุญถึงทุก ๆ ท่านที่มาช่วย เพราะบางวัดที่อยู่ในที่กันดานไม่มีไว้บูชา พี่พรชัยเลยคิดโครงการแจกพระธาตุไปตามวัด สำนักต่าง ๆ ที่สอนการทำสมาธิ ทั่วประเทศ ทั่วโลกได้แจกไปแล้ว หนึ่งล้านกว่าตลับ    เวลาใส่ต้องใส่ตลับละ 16 เม็ด รวมกันแล้วได้ 7 คือดาวเสาร์ นะครับ  จะเสียเวลาตอนนับเม็ดใส่ จะมากและช้า แต่คนนับ นับไปนับมาก็กลับเป็นผู้ชำนาญไป เหมือนนับเม็ดยาแต่เล็กกว่าเท่านั้นเอง สรุปทุกคนที่มามี mo as mc  ถึง po กันทั่งหน้ากัน มาเช็ค ณ เวลานั้น ไม่น่าเชื่อว่าดาวบอกว่าเรากำลังทำอะไรอยู่เค้าเรียกว่าดูกาลชะตา ณ เวลานั้นว่าเราทำอะไรเราจะดูจากดวงจันทร์เป็นหลักและดู as mc ประกอบด้วย เพราะเป็นรายชม. ต้องดูจันทร์ แต่ผมได้เช็คดวงตัวเองแล้วก็เช่นเดียวกัน ถ้าใครเรียนมาสามารถทดสอบจันทร์จรรอบโลก 28 วัน ว่าวันนี้เค้ามาทำมุมกับดาวอะไรในพื้นดวงหรือดาวจรแต่ต้องถึงจุดเจ้าชะตาด้วยถ้าเอาดาวจรมาเล่นนะครับ อย่าลืม หน้าสนใจมากศาสตร์นี้ พูดไปก็ว่าคุยไปหรือว่าเปล่าว่าดูรายชม ได้ จริง ๆ แล้วเค้าดูกันมานานแล้ว และใช้ดูเรื่องเป็น ชม. จันทร์จะเดินทุก ๆ สองชั่วโมงครึ่ง ต่อหนึ่งองศา เราก็เช็คได้ว่าสองชั่วโมงนี้มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งการวัดมุมและแบบเรือนชะตาต้องบอกเหมือนกัน ใครอ่านหรือติดตามบทความ ก็จะได้ความรู้เล็ก ๆ น้อย ไป นำเอาไปใช้ดูอะไรก็ได้ บางคนเอาไปดูหุ้น ดูเลขเด็ด ก็ไม่ว่ากัน แต่ก็ทำบุญด้วยเพราะเราเอาเงินนอกเวลามาใช้ก่อนพอถึงแล้วมันจะไม่มีนะครับท่าน วันนี้เอาแค่นี้ก่อนต้องไปเขียนเรื่องอื่นอีกเพราะสิ้นเดือนแล้ว วันพอเข้าใจนะครับการโคจรของจันทร์บอกชั่วโมงนี้เกิดอะไรขึ้น เอาไปผสมกับบทที่ผ่านมาได้ อยู่ในราศีก็อ่านได้

บทที่ 35
 

วันนี้ได้ทดสอบการใช้โปรแกรมใหม่ในการเขียน web อยู่ไม่คุ้นมือนักแต่ก็จะพยายาม มีเครื่องมือให้มากกว่าตัวที่ใช้อยู่แต่ยังใช้ไม่คล่องเท่าที่ควร คิดว่าใช้ไปนาน ๆ ก็คงจะเป็นไปเอง เพราะมีพื้นอยู่บ้าง วันนี้เราม เรื่องความรุนแรงของดาวดีกว่าว่าอันไหนแรงกว่ากัน ถ้าดาวเ็ป็นดวง ๆ จะมีความแรงมากว่า ดาวแบบอื่นๆ เช่นศูนย์รังสี จุดอธิพล ต่าง ๆ จุดสะท้อน แต่สิ่งที่ไม่น้อยหน้าคือดาวโค้งฯ นี่แรงพอ ๆ กัน เพราะเป็นดาวรายปีจะบอกอะไรที่เด็ดขาดไปเลย ก่อนอื่นที่ผมดีผมก็จะดูภาพรวมของพื้นดวงก่อน และไปดูว่าปีนี้เค้ามีปัญหาอะไรเกิดกับเค้าเราจะใช้โค้งดาวเสาร์ในการตรวจเช็คเรื่องในแต่ละปี แต่โค้งที่ดูเรื่องที่ผ่านมาน่าจะเป็นโค้ง เมษ จะบอกอะไรที่ผ่านมาได้ดีกว่าเสาร์ เสาร์จะบอกเรื่องที่จะเกิดในปีนี้เป็นส่วนมาก รวมถึงโค้งอื่น ๆ ด้วย ส่วนมากคนที่มาหาจะมาหาเกี่ยวกับดาวเสาร์เป็นส่วนมากถ้าดีแล้วคงไม่มาหาพวกท่านหลอกครับ ดังนั้นเราเน้นไปที่โค้งเสาร์ก่เพราะมีทุกข์กันทุกคนไม่ว่าอะไรแล้วมาแยกอีกที การดูแบบนี้เด็ดขาดมาก บอกอะไรที่อยู่ในใจของคนมาดูได้อย่างแน่นอน เหมือนอ่านใจกันเลย ท่านจงศึกษาเรื่อง Sola arc ให้มากแล้วท่านจะพบความน่าสนใจในนั้น เราสามารนำมาดูรายวันก็ได้เพราะเป็นดาวดวงหนึ่งเช่นกัน เช่นวันนี้ จันทร์ทับโค้ง พฤหัส ท่านก็จะมีโชคเป็นต้น ทดสอบดูนะครับ จะเห็นของดีในนี้ คราวหน้าว่ามาคุยเรื่องการดูนาีที

บทที่ 36
การพยากรณ์จรรายวัน โดยใช้จุด MP ดูรายวัน
เมอริเดียนจรสุริยคติ    คงมีความหมายทางโหราศาสตร์ เหมือน เมอริเดียนในดวงชะตากำเนิดทุกประการกล่าวคือ โคจรไปตามจักรราศี วันละ ประมาณ 1 องศา  ในการพยากรณีวันที่ต้องการผลเด็ดขาด นักโหราศาสตร์จะใช้ เมอริเดียนจรสุริยคติ ในการกำหนด วัน ที่จะเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ เพราะเป็นจุดที่ ไว้มาก ที่สุดในดวงชะตา
จร จุด Mp นี้ให้ผลรุนแรงจะบอกถึงวันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเจ้าชะตา เป็นเครื่องมือในการดูกาลชะตาชนิดหนึ่งที่ทุกท่านต้องใช้และมีความแม่นยำสูง หรือนำมาใช้ในการดูรายเดือน รายสามวันก็ได้ จุด mp จะเป็นเน้นย้ำให้รู้ว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เราทำนายไว้แน่นอนหรือไม่ เป็นจุดช่วยให้เกิดความมั่นใจมากขึ้นว่าจุดอื่น ๆ ทำงาน เช่นใช้ร่วมกับจุดการถึงแก่กรรม ณ วันนั้น จุดได้ตำแหน่ง ณ วันนั้น ๆ ได้อย่างดี ข้าพเจ้าขอแนะนำให้ให้คู่กันไปอย่าใช้เดี่ยว ๆ ท่านจะมองไม่เห็นอะไรมากนักถ้าท่านตายังไม่แม่นยำพอควรใช้ควบคู่ไปกับจุดอิทธิพลอื่น ๆไปก่อนเพราะจุด Mp นี้จะบอกเรื่องนั้นด้วยเป็นการย้ำให้เห็นว่ามันต้องเกิดแน่ ๆ ณ วันนั้น จะไม่เกิดวันอื่นอย่างแน่นอน เพราะจุดนี้ไว้ดูเหตุการณ์รายวันที่จะเกิดขึ้นกับเจ้าชะตา การโคจรของจุดนี้จะเดินวันละหนึ่งองศาไปรอบ ๆ จักรราศี ไปโอนดาวอะไรในพื้นดวงเราก็สามารถนำมาพยากรณ์ได้เช่นเดียวกันว่าวันนี้จุดmp ทับดาวพุธ อาจมีเรื่องการเดินทางเกิดขึ้นหรือมีติดต่อสื่อสารกับใครบางคนหรือมีกิจกรรมเหมอนดาวพุธเป็นต้น หรือไปทับจุดอิทธิพลหรือศูนย์รังสีก็สามารถอ่านได้เช่นเดียวกันแต่จุดนี้เป็นการบอกว่าเหตุการณ์นั้นต้องเกิดในวันนี้อย่างแน่นอน
 การใช้จุดทำ Mp เราใช้ที่ดาวจรเสมอไม่ใช้ในพื้นดวง เราต้องใช้  เสมอ วิธีใช้ให้ไปที่ compute  เรียก Mp โปรแกรมที่ทำไว้ให้แล้ว ก็จะแสดงให้เห็น จุด Mp ณ วันนั้นเลย และจะเดินวันละ 1 องศาเท่ากับอาทิตย์จร สามารถไว้ดูเรื่องรายวัน ดูหุ้น ดูเรื่องน่าสนใจประจำวันนี้ทุกเรื่อง
มีเรื่องเล่าค้างไว้เมื่อบทก่อนเกี่ยวกัยกินที่มีจิตวิญญาณ เข้าสิ่งอยู่และจะทำอย่างไรดีที่จะให้ออกไป ข้าพเจ้าได้คิดอยู่นานพอสมควรและได้ตัดสินใจเอาหินก้อนหนึ่งใส่ลงใน อ่างหมุนของผมและก็เริ่มทำสมาธิ และหมุน มันก็จะมีเสียงดังมาก หินเมื่อมีอะไรอยู่ก็คนไม่ได้เหมือนกันก็เริ่มลอยตัวพยายจะออกมาจากชามหินผม ผมก็เพิ่มความแรงขึ้นมาจนถึงระดับหนึ่ง หินก็ลงไปนอนอยู่ในอ่างเหมือนเดิม เป็นอันว่าิส่งใดที่อยู่ในหินก็ได้เดินทางออกไปแล้ว การไล่สิ่งไม่ดีออกจากสิ่งที่เราได้มาควงรทำอย่างยิ่งเพราะทุกสิ่งที่เราได้มาอาจมีอำนาจอะไรติดมาก็ได้ อย่างไปไว้วางใจต้องทำความสะอาดพลังเก่าเสียก่อนนะครับไม่ทราบเขียนมาถามได้ว่าจะทำอย่างไรนะครับ


บทที่ 37
สิ่งที่เรามองไม่เห็นทางโหราศาสตร์เราจะเรียกว่า พลังงาน เหมือนลม น้ำ ไฟ พลังงานจากด้านจิต หรือพลังจิต ก็มีจริงเราใช้ดาว
ne แทน ไว้ เพราะเป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ บางทีอาจเห็นแต่ไม่มีตัวตนเช่นพลังงานลมเรามองไม่เห็นแต่สามารถสัมผัสกับลมที่ผ่านตัวเราได้ เช่นเดียวกัน พลังงานจิตวิญญาณ ก็สามารถผ่านตัวเราได้เช่นกัน ไม่มีอะไรที่เค้าผ่านไปไม่ได้ กำแพง ก็ผ่านได้ มีเรื่องถามว่าเวลาตายแล้วเราไปไหน ก็ไปอยู่ที่ เค้าจัดเตรียมไว้ให้ตามกรรมและบุญของเราที่ทำไว้ mc ก็ไปทำความสะอาด เพื่อมาเกิดใหม่ เป็นอะไรต่อไปอีก คนเราจะไม่มีวันอยู่นิ่ง ๆ จะเวียนไหว้ตายเกิดทุกชาติ นอกจากพระที่สำเร็จแล้วและไม่ต้องการที่จะมาบนโลกใบนี้ การที่เราเป็นนักโหราศาสตร์ เราสามารถเป็นเส้นทางเดินของชีวิตได้เช่นเดียวกัน เหมือนเส้นตรงที่เราต้องเดินไป แต่เรากลับเดินอ้อมมัน มันก็สามารถผ่านสิ่งไม่ดีไปได้ แต่เส้นทางนี้มีเส้นเดียว ถ้าเราไปเปลี่ยนแล้วอีกเส้นก็จะเปลี่ยนตามเราไป เหมือนว่าสายน้ำย่อมไหลเป็นเส้นตรง ถ้าเราไปเปลี่ยนให้มันไหลอ้อม เส้นที่ตรงมันก็จะจบที่สายอ้อมเช่นเดียวกัน เพราะจุดหมายปลายทางของน้ำเป็นจุดเดียวกัน การแก้สิ่งที่มันจะเกิดขึ้นกับตัวเรานั้นเป็นการแก้ทางน้ำไหลของชีวิตเรา สามารถทำได้แต่ทำให้ถูกวิธีแล้วท่านก็สามารถผ่านสิ่งไม่ดีที่เรารู้ว่ามันจะเกิดได้ ไม่ผิดอะไรแต่จะมีการเปลี่ยนของอนาคตเกิดขึ้นมา ถ้าไม่มาก็ไม่มีปัญหาอะไร จุดดีของการรู้อะไรล่วงหน้าก็ดีและก็เสียพอ ๆ กัน มันทำให้เส้นทางของกระแสแห่งชีวิตเปลี่ยนไปตามที่เราทำมัน เช่นเราจะไปเมืองนอกแต่รู้ว่าไปแล้วไม่ดี เราก็ไม่ไป เราก็ไม่ต้องไปพบเรื่องนั้นแต่ผลตามมาก็มีถ้าเราอยู่ที่เดิม จะเป็นอะไรขึ้นอยู่กับกรรมนำพาเราไป แต่ถ้าเราไปตามกรรมมันก็จะทำงานของมันอีกอย่าง เราเปลี่ยนกรรมได้ แต่หนีกรรมไม่ได้นะครับท่าน วันนี้ยกเรื่องนี้มาพูดให้ทราบว่าเวลาที่จะมาถึงสามารถเปลี่ยนได้ ไม่แล้วเราจะมาเรียนโหราศาสตร์กันทำไมกันปล่อยให้มันเป็นไปตามกรรมไม่ดีกว่าหรือ ดวงดาวเหมือนแผนที่บอกเราว่าไปทางไหนดี เราต้องเลือกทางเดินทางชีวิตเราให้ดีแล้วมันก็ดีเอง มีพระหลายองค์มองเห็นอะไรจะเกิดขึ้นไปอีก 1 วัน หรือ 1 ชม. ก็บอกคนที่มาหาว่าอย่าพึ่งออกไปตอนนี้ แต่ไม่บอกเหตุ ให้นอนที่วัดพรุ่งนี้กลับ อันนี้ก็เป็นการให้กลับไปใช้เส้นทางชีวิตอีกเส้นถ้าเค้าออกไปอาจมีอุบัติเหตุถึงตายได้ให้ใครไป ณ ตำแหน่งนั้นแทน หามีสิ่งมีชีวิตไป ณ ตำแหน่งนั้นเวลานั้นก็โดนไปแทน เวลาในโลกไม่มี แต่เวลาของดาวมี ท่านต้องเข้าใจเรื่องของเวลาให้มากหาหนังสือมาอ่านดูแล้วจะรู้ว่าเวลาในโลกนี้ไม่มี เป็นการที่คนเราตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นการนัดหมายว่าตอนนี้เช้าแล้ว มืดแล้วเท่านั้น แต่เวลาจริงอยู่บนฟ้า
เค้าเรียกเวลาดาวครับ คนที่เรียนสูง ๆ ไปแล้วจะเข้าใจเวลาดาวเดินต่างกับเวลาในพื้นโลกหลาย ชม. เวลาแต่ละมิติก็ต่างกัน เวลาของวิญญาณต่างกับเราอยู่ 10 กว่าวัน เป็นต้น
 

บทที่ 38
วันนี้เรามาเรียนเรื่องดาววิ่งเข้าหา การโคจรของดวงดาวจะเดินจากซ้ายไปขวาเสมอ นอกจากราหูจะเดินทวนต่างกับดาวเพราะเป็นเงา บางคนอาจยังไม่ทราบ โปรแกรมของเรามีทั้ง ราหูเหนือและใต้ ท่านต้องไปหาอ่านเอานะครับว่าสองตัวนี้ความหมายเป็นอย่างไร ในการเดินเข้าหา ระยะห่างจากดาวหนึ่งไปอีกดาวหนึ่งไม่สำคัญสามารถอ่านได้ เช่น
ju ห่างจาก mo 10 องศา เราก็สามารถอ่านได้ว่าเจ้าชะตาเกิดมามีแต่ได้ เพราะดาว ju เดินเข้าหาตลอดเวลา ต่างกับ mo อยู่หน้า ju ก็ต้องทำมาหากินถึงจะรวยได้ การอ่านแบบนี้จะให้รายละเอียดจากพื้นฐานดวง เราจะไปอ่านตรงจุดไหนก็ได้ แต่ห้ามอ่านข้ามดาว ต้องตามไปเป็นดวง ๆ ไป ไม่แล้วความหมาจะผิดไป เราสามารถนำไปใช้ในการอ่านดาวจรก็ได้ อยากให้ทดลองอ่านดูจะได้รายละเอียดอีกรูปแบบหนึ่งของเจ้าชะตาที่มาให้เราดู และง่าย ตั้งการรู้เรื่องดาวอะไรก็ไปอ่านตรงดาวนั้น เช่นต้องการรู้เรื่องความรักก็ตรงเข้าไปอ่านที่ดาว ve ว่าก่อนหน้า ve มีดาวอะไรอยู่และเหนือขึ้นไปอีกก็เอามาผสมกันได้ก็จะได้ใจความที่ท่านอยากทราบไม่ต้องวัดมุมก็อ่านพื้นดวงได้ ง่าย ๆ ไม่มีคนบอก แต่ราหูต้องอ่านทวนนะครับ เพราะไม่เหมือนกัน แล้วผสมออกมาเป็นคำพูดให้ได้ท่านก็สามารถทราบพื้นฐานดวงได้ หรืออ่านจรก็ได้ว่าช่วงนี้มีดาวอะไรวิ่งเข้าหาเช่นเดียวกัน พื้นดวงกับดาวจรมาจากพื้นฐานเดียวกัน ดาวสะท้อน โค้งฯ ก็อ่านได้ทั้งหมดครับ วันนี้เอาแค่นี้ก่อนนะครับ


บทที่ 39
ต้องขออภัยด้วยที่หายไปนานเพราะไปทำบุญที่เมืองย่าโม มา พอไปถึงอากาศร้อนมาก พอตอนเย็น อากาศเริ่มเปลี่ยนเป็นหน้าหนาวไม่น่าเชื่อ ผมรีบหาเสื้อกันหนาวมาใส่ ไม่ใช่เป็นที่ผมคนเดียวทั้งเมือง เนื่องมาจากพายุหน้าร้อนมาทำให้อากาศเย็นลง อย่างเร็ว ทำให้เป็นหวัดได้ วันที่ 20 มีนาคม นี้อาทิตย์จะยกเข้าราศีเมษแล้วก็แปลได้ว่าเรากำลังจะเข้าหน้าร้อนแล้ว ส่วนมากคนทางตกวันตกจะหนี้หนาวมา คนไทยก็หนีไปเมืองนอกกัน ทำไมถึงเกิดฤดูกาลต่าง ๆ บนโลกใบนี้ เพราะแกนโลกเอียง 23 องศา ทำให้โลกเวลาโลกหมุนก็เกิดอาการเอียงส่วนไหนหันเข้าหาพระอาทิตย์ก็จะเป็นหน้าร้อน ส่วนไหนหันตรงข้ามกับดวงอาทิตย์ก็จะเป็นหน้าหนาวไป แต่ที่หนาวทั้งปีคงไม่หนีขั่วโลกเหนือกับขั่วโลกใต้ ที่พระอาทิตย์ไปไม่ถึง โลกซึ่งเป็นดาวดวงหนึ่งที่เราไม่ได้มองเลยว่าจริงแล้วโลกของเราได้รับผลจากดวงดาวที่โคจรผ่านมาและผ่านไป ทำให้คนที่อยู่บนโลกเกิดมีการเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกายและจิตใจ และโชค ฯลฯ จริง ๆ แล้วดวงจันทร์กับดวงอาทิตย์มีผลอย่างมากที่ทำให้ชีวิตในโลกนี้เดินไปเป็นจังหวะของมันมีเกิด แก่ เจ็บ ตาย เมื่อวานผมนั่งดูต้นว่านที่เค้าจะออกดอกตอนหน้าร้อนเสมอหน้าอื่นไม่ออกเป็นว่านสี่ทิศสีสวยงามที่บ้านต่างจังหวัดมีปลูกไว้ ก็คิดว่าทำไมต้นไม้เค้าถึงรู้เวลาว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องออกดอก ใครรู้เรื่องนี้บ้าง มันหน้าสนใจมากเหมือนชีวิตคนเราที่เดินไปตามดวงดาว ใช่หรือไม่ หรือไม่ใช่ ไม่มีใครบอกได้ แต่รู้ว่าพอหมดหน้าร้อนต้นว่านสี่ทิศก็จะทิ้งดอกและจำศิลในดินรอเวลาหน้าร้อนต่อไปใครเป็นคนบอกต้นไม้ ดอกไม้ว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องทำงาน คนเราเกิดมาก็คงไม่หนีเรื่องของการเกิดขึ้นมา คงอยู่ และรอเวลาที่จะจากโลกนี้ไป ดังนั้นควรเราเกิดมาควรฝากสิ่งดีๆ ไว้เหมือนว่านสี่ทิศที่เค้าให้ดอกที่สวยงามให้กับเราดูเมื่อถึงเวลา เราเป็นคนก็น่าจะมีอะไรฝากไว้บ้างการทำความดีไม่คิดร้าย คนอื่นก็ดีแล้ว วันนี้มาคุยเรื่องการเกิดแก่เจ็บตายของสัตว์โลก อยากถามว่าคนรวย ๆ ตายแล้วเอาอะไรไปได้ไหม เงินปากฝีก็ยังเอาไปไม่ได้ จงฝากความดีไว้ดีกว่า ไม่แล้วต้องเกิดเป็นผี หรือวิญญาณ วันนี้ก็แปลกกลับมาถึงบ้านตอนเที่ยงก็มีลูกศิษย์รับไปดูโรงงานแก่เพื่อช่วยทำอะไรให้หน่อย แฟนก็อยู่บ้านคนเดียวหลับไป ตอนเที่ยง เกิดอะไรขึ้นกับแฟนเจ้า  แก่มาบอกว่าโดนคนแก่มือยาวๆ หนังย่น ๆ หน้าแก่ เอามือมาจับหน้าจับตา แฟนผมก็นึกว่าเป็นผมแต่คิดไปผมไม่อยู่ประตูก็ปิดหมด พอนึกขึ้นมาได้ก็กระโดดเลย คุณพระช่วยเค้าคือ.................

บทที่ 40
วันนี้อากาศเริ่มเข้าหน้าฝนแล้วนะครับระวังเรื่องสุขภาพกันหน่อย ยังมีเรื่องค้างคาใจกันอยู่เมื่อวานว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น หลังจากได้จับเวลาและดูดาวแล้ว จันทร์จร 45 องศากับ โพไซดอน ก็เป็นอันว่าของแท้แน่นอนที่มาหาอาจเป็นคนแม่ที่คอยมาดูแลบ้านอยู่เวลาคนไม่อยู่ เค้าเป็นห่วงบ้าน และก็สนิทกับแฟนผมก็คงมาทักทายกันนิดหน่อย ถ้าเราทราบเวลาเกิดอะไรขึ้นเราสามารถนำมาตีความเป็นเรื่องได้เลย เพราะเราสามารถดูเป็นรายวันได้ รายนาทีก็ดูได้จากโปรแกรม มันเป็นเรื่องของการโคจรของดาวที่มีความต่อเนื่องกับเรื่องที่จะเกิดขึ้น ดังนั้นไม่ว่าบนพื้นโลกมีอะไรดาวก็จะบอกให้หมด ทุกเรื่อง ยิ่งมีดวงใครสักคนอยากจะทดสอบง่ายนิดเดียวเอาดวงเค้ามาและจดวันเวลาที่เค้าเจออะไร ทำอะไร แล้วมาดูดาว ณ เวลานั้นเราก็เห็นแล้ว เค้าเรียกดูแบบกาลชะตา เราจะดูจันทร์เป็นตัวกำหนด ตำแหน่งที่จะเกิดขึ้นได้ ดูไปแล้วการที่เรารู้จักดวงจันทร์ให้ดี ๆ เราก็สามารถเรียนรู้วิถีชีวิตคนเราได้แล้วส่วนหนึ่ง ว่าจันทร์จร ไปโดนอะไรในพื้นดวงก็จะเป็นเรื่องนั้นถ้าโดนดาวจรแต่ก็ต้องถึงพื้นดวงด้วยถึงจะแรงครับ ด้วยเหตุนี้การทำนายแบบนี้ท่านต้องฝึกไว้ก่อนอื่น เพราะมันจะทำให้เราจำดาวได้ง่าย และต่อไปสามารถอ่านดาวได้แตกหมดทั้งจร และพื้นดวง จริง ๆ แล้วพื้นดวงเป็นดวงที่สำคัญมากที่สุด อะไรจะเกิดก็เกิดมาจากพื้นดวงนั้นเอง พรุ่งนี้จะคุยเรื่องคนโดนของเป็นอย่างไรและเกี่ยวกับดาวอย่างไร ใครว่าไม่มีจริง มันยังมีอยู่ในวงโคจรของชีวิตเราอยู่และยังมีคนเล่นอยู่
 

บทที่ 40
การเป็นนักโหราศาสตร์นั้นต้องเข้าใจคนที่มาหาด้วยว่ามาหาเพื่อต้องการอะไร ต้องการอยากรู้เรื่องในอนาคต หรือมาระบาย ความในใจ ในมุมมองของผม แล้วเราทำได้สองอย่างแต่อย่างที่สองมาระบาย และคิดไม่มีเหตุผลก็อาจทำให้เรามีปัญหาได้เช่นกัน ลูกค้าพวกนี้มีอยู่สองทาง ถ้าท่านเป็นมืออาชีพ มี หนึ่งค่อย ๆ พูด ๆ แล้วอาจยังพูดเรื่องเก่า ๆ อยู่ อาจต้องใช้ไม่ตาย คือทำอย่างไรก็ได้ให้เค้าได้สติกลับคืนมาเป็นตัวของตัวเองเป็นการทำให้จิตเค้ากลับมาอยู่ในความเป็นจริงอย่างไปหลงอะไร ในมุมมองของคนที่ทำอาชีพนี้บางทีก็ถูกเอาเปรียบ อยู่บ่อย ๆ เช่นถามในเรื่องที่เป็นไปไม่ได้อยากให้มันเป็นไปตามที่ต้องการแต่มันเป็นไปไม่ได้ จิตอ่อนแอ จิตตก เราต้องทำอย่างไรก็ได้ให้เค้าได้สิตคือการทำให้ตกใจอย่างแรงเค้าจะได้สิตกลับมาแต่มันก็อาจทำให้เราเสียได้เหมือนกัน แต่เป็นข้อสุดท้าย อาจทำให้เค้าไม่มองหน้าเราไปเลยแต่สักวันเค้าจะเข้าใจในคำที่เราพูดออกไป การเป็นนักโหราศาสตร์ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ต้องรองรับอารมณ์ของคนมากพูดผิดนิดหนึ่งก็เป็นเรื่องขึ้นมาได้เอาเราไปดูดอีกแบบ ทั้ง ๆ ที่เราไม่มีจิตแบบนั้น เราก็เป็นคนเหมือนกัน ย่อมมีจิตใจเหมือนคนมาดูแต่ถ้ามีแรงกดดันมันก็อาจระเบิดขึ้นมาได้ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีคนทำนายไล่ลูกค้าผิดด้วยหรือถ้าลูกค้าอยากจะทำในสิ่งที่ทำไม่ได้พูดแล้วไม่รู้เรื่อง ท่านเป็นนักโหราศาสตร์ท่านต้องมีสองไม้คือไม้อ่อน กับไม้หน้าสาม


บทที่ 41
วันนี้พบกันอีกแล้วในมุมโหราศาสตร์เหมือนเดิมแต่ช่วงนี้มีงานมากหน่อยเลยอาจจะลงไม่ทุกวัน  วันนี้จะพูดเกี่ยวกับจิตและวิญญาณ บางคนก็อาจเบื่อแต่บางคนก็สนใจเลยเอาใจไม่ถูก ตายแล้วเราจะไปไหนต่อ การเดินทางไม่มีวันสิ้นสุดของชีวิตคนเรานี้ตั้งแต่เริ่มจิตดวงแรกเกิดขึ้นในระบบสุริยะนี้ก็เริ่มมีการหมุนเวียน เกิด แก่ เจ็บ ตาย มาแล้วเป็นพัน ๆ ชาติ บางคนเลยเกิดมาแล้วในสมัยต่าง ๆ อาจมาเล่าให้เราฟังได้ถ้าเค้าไม่ถูกลบความทรงจำเก่า ๆ ทิ้งจากธรรมชาติก่อนเกิดขึ้นมาใหม่ แน่นอนมันต้องทำลายความจำอันเก่าก่อนไม่แล้วคนเราจะมีประวัติอันยาวนานมีพ่อแม่เป็นร้อย  ทำไมบางคนถึงจำชาติเดิมได้เนื่องจากธรรมชาติอาจมีการผิดพลาดในการทำลายความจริงจำตรงจุดนี้เลยมีบางคนสามารถจำชาติที่แล้วแล้ว ในสมัยไม่นานมานี้ก็มีหลายคนสามารถจำชาติที่ผ่านมาแล้วได้เป็นลูกใครก่อนตายเป็นใคร และตอนนี้ก็มี ช่วงสองปีที่ผมไปหานาย
udo ที่เยอรมัน มาเค้าก็พูดเรื่องนี้ว่ามีจริงสามารถเช็คได้จากดวงยูเรเนี่ยน ได้ และทำมาแล้ว ก่อนที่แกจะจบชีวิตนักค้นคว้าหาดาว แกก็ทำการค้นหาแฟนแกที่ตายไปแล้วว่าไปเกิดที่ไหน จนพบ และสำเร็จ และได้เช็คไปที่เกิดใหม่มันก็ตรงกับการคำนวณของแกว่ามีการเกิดของเด็กหญิงน้อย ๆ คนหนึ่งจริงหลังจากแฟนแกตาย ถ้าตายแล้วเกิดเราสามารถเช็คได้ และแกก็เก่งมากหาตำแหน่งประเทศได้ ข้าพเจ้าก็เริ่มสนใจบ้างเพราะมันเป็นสิ่งที่สามารถบอกว่าชาติที่แล้วเราเป็นใครมาจากไหนทำอะไรมาอย่างน้อย ๆ ก็ทำให้เราไม่ทำความดีต่อไปอีก แต่การไปแล้วมากเกินไปก็ไม่สามารถแก้ไข แต่นาย udo เค้าหาชาติหน้าแต่คนไทยชอบหาว่าชาติที่แล้วเกิดเป็นอะไรจะได้แก้กรรม กัน กรรมมันแก้กันไม่ได้ ทำความดีกันดีกว่าถึงดวงดาวสามารถจะดูสิ่งที่ก่อนเกิดได้ และผมก็เคยทดสอบการดูก่อนเกิดแล้วมันก็เป็นความจริงเพราะจากหลักการแล้วคนเราจะมีการทำอะไรเหมือน ๆ กันเมื่อชาติที่ผ่านมา เพราะธรรมชาติจะสร้างความสามารถพิเศษติดตัวแต่ละคนมาทุกคน และเกิดมาใหม่ก็มาทำแบบเดิมแต่อาจเปลี่ยนไปบ้างเช่นรักษาคนชาตินี้ก็อาจมาเป็นหมอ หรือคนรักษาโรคอะไรสักอย่าง คนที่เคยเป็นพระมาก็มาเป็นพระต่อกันไปถ้ายังไม่นิพาน การนิพานคือจิตไม่เกิดมาในโลกนี้อีกแล้ว mc ไปอยู่อีกที่หนึ่ง ดังนั้นการดูดวงเราจะถือว่าจุด mc สำคัญมาก ๆ มากกว่าดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ในพื้นดวง ถ้าเอากันจริง ๆ แล้ว ถ้าได้ปรับได้ตรงแล้วเค้าสามารถบอกอะไรได้ตรงมากกว่าดวงอาทิตย์กำเนิดเสียอีก กว่าผมจะปรับ mc ได้ ก็นานพอสมควรโง่มาก่อนฉลาด ในที่สุดก็พบกันจนได้ เค้าบอกว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้น ก็ผมก็สนใจเรื่องตายแล้วไปไหน ก็คงหาต่ออีกจนตาย ว่ามีจริงไหมเพราะอาจารย์เราทำมาแล้วไม่ยังไม่เป็นที่ยอมรับกัน เค้าบอกว่าเค้าพบทางแล้ว เหนือสิ่งอื่นใดเกิดมาควรทำความดีไว้ตายไปจะได้ไปเกิดในที่ดี ๆ ไง ชีวิตเราเหมือนดวงอาทิตย์มีขึ้นมีตกทุกวันดวงอาทิตย์ดวงสุดท้ายของเราจะเป็นดวงไหนก็หากันนะครับ แล้วท่านจะค้นพบตัวเอง


บทที่ 42
วันนี้เรามาคุยกันเรื่องการดูรายเดือนว่าเค้าดูกันอย่างไร จากการดูรายปีได้แล้วว่ามีเรื่องที่เราต้องการทราบว่าจะเกิด ต่อไปเราก็มาหารายเดือนให้แคบลงมาอีกจากหนึ่งปีหรือหนึ่งเดือน การดุรายเดือนมีหลายแบบด้วยกันเรามีการใช้ดังนี้

การพยากรณ์ รายเดือน

มีเท็คนิคสำคัญอยู่ที่ การใช้ดวงชะตาจร ซึ่งนิยมใช้กันดังนี้

1.       ดวง วันอมาวสี  ( New Moon ) คือแรม 15 ค่ำ ของทุกเดือน ถึง New Moon ต่อไป

2.       ดวง วันปูรณมี  ( Full Moon )  คือขึ้น 15 ค่ำ ของทุกเดือน ถึง Full moon ต่อไป

3.       ดวงจันทร์จรทับจันทร์กำเนิดรายเดือน

4.       ดวงโค้งจันทร์ยาตร์ 1 องศา = 1 เดือน 12 เดือน ก็เริ่มใหม่อีกครั้ง  LP

5.       ดวง อาทิตย์ย้ายราศี  ถึง อาทิตย์ย้ายราศี อีกครั้ง

6.       ดวง จันทร์ย้ายราศี  ถึง จันทร์ย้ายราศีอีกครั้ง

ดวง จันทร์กับจุดเหมายัน (จุดมังกร) ถึง จันทร์เข้าจุดเหมายัน
แต่ควรตั้งจุดอิทธิพลจร หรือศูนย์รังสี จร ส่วนมากเราจะดู
new moon
กัน เป็นส่วนใหญ่ กับจันทร์จรทับจันทร์กำเนิด เพื่อค้นหาความจริงของเรื่องรายปีว่าจะเกิดเดือนไหน จะเป็นการดีกว่าทดสอบดูท่านจะสามารรถหาเดือนสำคัญได้และมาลงรายสามวันต่อไป วันนี้เรามาคุยเรื่อง ที่ต้องห้ามกันหน่อยแถมถ้าผมไปเจออะไรมาก็จะมาคุยให้ท่านฟังไว้เป็นแนวการสอนหรือเพื่อประกอบทักษะในการดูต่อไปท่านเจอรูปแบบนี้จะแก้อย่างไร มีอยู่ว่ามีลูกศิษย์เก่าแก่นานมาก นึกอยากมาเรียนต่อได้ติดต่อเข้ามาและผมก็สอนให้เพราะเป็นนักเรียนเก่าเราจะรับได้อยู่แล้ว และพอดีเค้ามีเพื่อบ้านเปิดร้านขายของอยู่แถว ๆ ปากเกล็ด อะไรทำนองนั้นเพราะเป็นคนไม่ค่อยจำเค้าพาไปดูก็นั่งรถเค้าไป พอไปถึงก็ลงจากรถเดินเข้าร้านสิ่งแรกที่ได้สัมผัสคืออะไรท่านทราบไหม

ระดับการโคจรของดาวทิพย์
ดาวคิวปิโด           มีจะโคจรรอบราศีใช้เวลา 262.5 ปี     ราศีละ 21 ปี 10 เดือน 15 วัน
ดาวฮาเดส            มีการโคจรรอบราศีใช้เวลา 360.66ปี  ราศีละ 30 ปี  7 เดือน 28 วัน
ดาวเซอุส             มีการโคจรรอบราศีใช้เวลา 455.7 ปี   ราศีละ 37 ปี  11 เดือน 21 วัน
ดาวโครโนส          มีการโคจรรอบราศีใช้เวลา 521.5 ปี   ราศีละ 43 ปี 5 เดือน 24 วัน
ดาวอาพอลอล      มีการโคจรรอบราศีใช้เวลา 631.7 ปี    ราศีละ 52 ปี 6 เดือน 30 วัน
ดาววัลคานุส         มีการโคจรรอบราศีใช้เวลา 679    ปี    ราศีละ 56 ปี 6 เดือน 30 วัน
ดาวโพไซดอน      มีการโคจรรอบราศีใช้เวลา 589.4 ปี    ราศีละ 49 ปี 3.5 วัน
ดาวพวกนี้เป็นดาวที่อยู่ไกลจากโลกมากจึงใช้ระดับวงโคจรรอบดวงอาทิตย์มากนาน บางคนอาจมีอายุอยู่ไม่ถึง ก็ได้ แต่ผลการทำงานแรงนานยาว กำลังอ่อน แต่ทำงานแล้วต่อเนื่องกินเวลาส่งนานเพราะพลังงานของดาวพวกนี้เดินทางมาไกลมาก กว่าจะมาถึงตัวเราก็สามารถแก้ไขได้ทัน แต่การทำงานของเข้าจะทำงานต่อเนื่องส่งพลังงานมาตลอดเวลา ใครเจอเข้าไปก็มึนไปเหมือนกัน ดาวมันแรงเจ้า ถ้าเรามาดูการอยู่ในราศีเค้าก็จะบอกเรื่องอะไรให้เราทราบได้ที่เดียวเช่น
ap ใช้เวลาอยู่ในราศี 52 ปี ก็พอดีอายุขัยของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงไปในทางขึ้นหรือลง การประสพความสำเร็จ เค้าจะใช้ดาวดวงนี้วัด คราวหน้าจะมาลงให้ลึกให้นะครับ


บทที่43
สองวันที่ผ่านมาเครื่องโดนไวรัสเล่นงานเลยทำงานไม่ได้พึ่งแก้ไขได้ วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องดาวสะท้อนความแรงของเค้าจะเท่ากับตัวจริงหรือไม่มีคนถามกันมามาก ความจริงแล้วดาวสะท้อนคือเงาของดาว เหมือนคนเราก็มีเงาของเราเช่นเดียวกัน ความรุ่นแรงถ้ามีผู้มาทำร้ายเราเห็นเงาเราก็สามารถตามหาต้นตอของเงานั้นได้ไม่ยากดังนั้นความรุ่นแรงระหว่างอาทิตย์จริงกับอาทิตย์สะท้อนเกือบเหมือนกันแต่ความรุนแรงน้อยกว่ามากเพราะเรายังสามารถหลบภัยจากดาวร้าย ๆ ที่เข้ามาทับจุดสะท้อนได้ แต่ถ้ามาทับตัวเราเหมือนพบตัวจริงของเราก็ยากหน่อยที่จะหนีพ้นได้ ความแรงจะแรงมากกว่าดาวสะท้อน ผมเลยเล่นแค่จุดเจ้าชะตาสะท้อนก็พอถ้าเล่นหมดปวดหัว และดาวสะท้อนจะบอกแค่รายละเอียดของเรื่องต่าง ๆ ที่เข้ามาไม่ใช่เรื่องหลัก เราต้องหาเรื่องหลักให้พบก่อนแล้วค่อยเปิดหาจุดสะท้อนเพื่อขยายมันลงไปอีก เรื่องมันก็เป็นแบบนี้ เหมือนคนไม่ผิด เห็นแต่เงาเราสามารถหลบได้ถ้ารู้ว่าดาวเสาร์มันทับอยู่เราก็ทำการแก้ไขได้ทันก่อนที่มันจะทำงาน ใครว่าหลบดาวไม่ได้ไม่แล้วเราจะมาเรียนรู้กันทำไม่กัน วันนี้ตื่นขึ้นมาตี่สามขึ้นมาเขียนก่อนเดินทางไปหาดใหญ่สามวันกลัวไม่มีเพื่อนสมาชิกไม่มีอะไรจะอ่านตอนไม่อยู่ กลับมาจะเอาเรื่องแปลกมาเล่าให้ฟังเพราะต้องไปทำงานสำคัญ พอดีมีคนจ้างไปเค้าเห็นฝีมือตั้งแต่ปีที่แล้วปีนี้ก็เลยเรียกเท่าไรก็ไม่ต่อ ออกค่าเครื่องบินที่พักให้ มันเป็นของธรรมดาอยู่แล้ว เงาของผมก็คือแฟนผมไม่ว่าผมจะไปไหนแกก็จะไปด้วย นี่คือเงาที่มีชีวิต ถ้ามีงานนอกสถานที่แกต้องติดตามไปด้วยเสมอ  ท่านเคยเจอคนที่ยืมเงินไปแล้วหายไปเลยมีไหมคงมีแน่นอน ถ้าเป็นคนรู้จักหรือเพื่อนเราจะเสียไปเลยมันเป็นกฎธรรมชาติ ผมก็เสียไปหลายคน แค่เงินไม่เท่าไร ไม่คืนไม่โทรมาไม่มาพบ เหมือนคนไม่รู้จักไปเลย ดังนั้นอย่าให้คนที่เรารู้จักยืมเงินมักจะไม่ได้คืน มันเป็นเรื่องจริง ตอนต้องการโทรมายืม มายืม แต่ถ้ายืมไปแล้วบ้านก็ไม่มา โทรก็ไม่โทร ก็คงต้องปล่อยเค้าไปนะ คิดว่าให้ทานไป อย่าไปคิดเอาคืนเลยยากมาก  อีกสี่เดือนผมก็เดินทางไปสวีเดน ตรงกับดาวเสาร์ผ่านอาทิตย์ผมพอดี เป็นการเปลี่ยนลัคนาเมริเดียน ไปในตัว พอหลบดาวเสาร์ได้บ้างใครอยากไปเมืองนอกเสียเงินน้อยที่สุดบอกได้นะครับเพราะมีแต่ค่าเครื่องบินไป ก็เพียงพอและติดกระเป๋าไปบ้างก็อยู่ได้สองสามอาทิตย์แล้วเพราะมีศิษย์อยู่หลายไปเทศ ไปพักบ้าน ก็ทุ่นเงินไปมาก แล้วพาเที่ยวด้วย ตอนนี้ก็มีสองประเทศ คือ สวิท กับ สวีเดน ต่อไปคงเยอรมันกำลังติดต่ออยู่ อเมริกาก็มี แต่ยังไม่ได้ติดต่อไป อย่างวันนี้ผมได้เช็คจุดเดินทางแล้วมีเลยแน่ใจว่าต้องไป ในรอบปีนี้ คราวนี้ไปสายการบินไทยสบายหน่อย ไม่รู้ใจดีอะไร เจ้านายทางหาดใหญ่ เพราะต้องไปทำสองงาน ถามว่างานหนักไม่ ตอบได้ว่าไม่หนักไปทำให้เค้าขายที่ได้ไม่ยาก แต่ต้องใช้พลังมากพอสมควร การที่เราจะขายบ้านที่ดิน เราต้องบอกเจ้าที่ก่อนเป็นธรรมเนียม ว่าเราจะบอกแบบไหนพอดีผมได้วิธีแบบจีนมาใช้ได้ผมมาหลายคนลูกศิษย์ก็เอาไปใช้ติดใจขายดี เลยต้องสั่งของที่ต้องใช้หายากหน่อย ในการทำแต่ละครั้ง บางทีก็ไม่ได้งานเพราะเจ้าของเล่นตัวมีคนมาติดต่อแต่ไม่ชอบราคาเลยอดไปเลยแล้วจะมาโทษเราก็ไม่ได้เพราะเรียกให้มาแล้วแต่ไม่เอาโชคมันก็ผ่านไป ท่านต้องเข้าใจเรื่องนี้หน่อยถ้ามาแล้วไม่รับมันก็ไปนะครับ