บทที่ 52

เรื่องวันนี้เรามาทำความเข้าเรื่อง
sola  Are หรือ โค้งสุริยาร์  โค้งนี้ในโหราศาสตร์ไทยไม่มีแต่ด้วยความฉลาดของคนคิด ทำให้เกิดโค้งฯขึ้นมาคือ พื้นดวงจรตามอายุขัย เค้าจะทำให้ดาวทุกดวงเดินปีละ 1 องศา เราสามารถหาได้จากรองเอาดวงอาทิตย์มาทำโค้งฯ โดยนับอายุไปถ้า 30 ปี ก็ให้อาทิตย์พื้นดวงเดินไป 30 องศาทั้งห้าและหลัง เค้าเรียกว่า v1 v2 ตามภาษาของเขาเค้าจะกางออกไปปีละ 1 องศาเสมอไปเจอกับดาวอะไรก็เกิดเรื่องนั้น ส่วนมาไว้ดูเรื่องกรรม เก่าที่จะเกิดขึ้น เราแยกโค้งเหมือนดาว มีทั้งโค้งดีและโค้งร้าย และโค้งจุดเจ้าชะตา หรือดาวจรมาทำมุมกับโค้งก็ถือว่าใช้ได้เพราะโค้งเป็นดาวจรประจำปีอย่างหนึ่งที่ทำงานเหมือนดาวปกติแต่เป็นพื้นดวงจรรายปี ความรุนแรงมาก ถ้าเอาจุดอิทธิพลมาทำเป็นโค้งก็จะมีสามปัจจัยด้วยกัน ถ้าสามจุดไปทำงานกับโค้ง ดาวพื้นดวง ดาวจร ก็จะเกิดเรื่องนั้นและมีความรุนแรงพอดูทีเดียว เราไม่จำเป็นต้องดูจรที่ดาวจร ดูที่พื้นดวงจรก็ได้แรงกว่า หนีไม่พ้นอะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิด ครับ ดังนั้นโค้งมาเค้าจะกลัวกันเพราะมันอยู่แค่หนึ่งปีแต่ทำงานตอนวิ่งเข้าหนึ่งองศา ถ้าทับแล้วหมายความว่าได้ทำงานไปแล้ว ก็อยู่ สองปี เกือบสามปี ออกด้วยอีกหนึ่งองศา แต่เบาลงไปแล้ว เค้าจะทำงานแรงตอนวิ่งเข้าหาจุดเจ้าชะตาหรือดาวเคราะห์พื้นดวง ทั้งดาวดีและร้ายก็จะบอกเรื่องนั้นในปีนี้ท่านต้องเป็นไปตามนั้น ส่วนมากจะเป็นโค้ง v1 กันเมืองนอกจะเล่นกันมากเพราะเค้าถือว่ามันมีความรุนแรง มากกว่า v2  ทดลองเล่นดูนะครับ มีอะไรไม่เข้าใจก็ถามมาได้นะครับ

บทที่ 53

สวัสดีครับวันนี้จะมาคุยเรื่องดาวอังคารเข้าแกนเมษในวันที่ 20-22 เมษายนนี้ ดาวอังคารคือการต่อสู้ การแย้งชิง การเอาชนะ ใครจะทำอะไรในระยะนี้ก็จะประสพความสำเร็จไปถ้าไปเจอดาวดีเช่นพฤหัส แต่ไปเจอเสาร์ก็อาจทำให้ท่านเหนื่อยหน่อย ในเรื่องการงาน แต่เรื่องอื่นก็เดาเอาเองนะครับว่าดาวดวงนี้มีทั้งดีและร้าย ควรใช้ให้เป็นมีดไว้ต่อสู้หรือเป็นสิ่งที่ทำร้ายเราก็ได้ ดังนั้นต้องระวังตัวกันไว้หน่อย คิดว่าบ้านเมืองยังอาจมีอะไรเกิดขึ้นคงเริ่มจากวันนี้แล้ว ดาวเค้าจะทำงานช่วงเดินเข้าหาจะมีความรุนแรงมาก นับตั้งแต่วันนี้ไปส่วนมากคนดวงไม่ค่อยดีมากนัก จะหลบกัน ผมก็คนหนึ่งมีจุดเจ้าชะตาอยู่ใกล้แกนเมษ เลยโดนผลบุญนี้ไปด้วยแต่เป็นไปในทางลบ คือเสียเงิน มีเรื่อง เช่น เครื่องคอมมีปัญหา ข้างบ้านต่อบ้านออกมาในที่ วุ่นไปหมดระยะนี้ มันไปโดนลัคนาพื้นดวง และมีเสาร์จรทับอาทิตย์อยู่ด้วยยิ่งไปกันใหญ่ ทุกวันนี้จะไปรับบาดเจ็บเกือบทุกวัน เพราะดาวอังคาร เสาร์ เลยตอนนี้หยุดสอนชั่วคราว เพราะรอให้ดาวมันออกไปก่อนจะดีกว่า จิตของเราจะได้มีสมาธิ ในการสอน ใครมีจุดเจ้าชะตาทำมุมกับแกนเมษก็ระวังไว้หน่อย แต่บางคนก็ไม่มีอะไร เพราะดาวไม่เข้ามุมร้ายนะครับ แต่อยากให้ดู ๆ บ้านเมืองกันสุดท้ายแล้วถ้าไม่มีอะไรก็หมด ในวันที่ 22 นี้นะครับ ดาวจรนับว่าแรงมากแต่ไม่นาน เราอาจใช่ช่วงเวลาสำคัญนี้ทำอะไรก็ได้ให้ร้ายเป็นโอกาสที่ดีของเรา แต่ผมไปเจอเสาร์ทับอาทิตย์อยู่ตอนนี้คงจะทำอะไรไม่ได้รอให้เสาร์ออกก่อนหรือพักต์สักนิดก็หายใจได้หน่อย เสาร์จะเดินออกราศีกันย์เดือนกันยายนนี้ อีกนาน ผมก็ใช้วิธีเดินทางไปไหนมาไหน อยู่บ้านเมืองแต่เรื่องตลอดทดลองมาแล้ว ถ้าอยู่บ้านมักจะมีเรื่องหรือได้แผลตลอดแต่จะเก็บตัวให้เงียบ ๆ ไว้อย่าทำกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจให้ฟ้ารู้แล้วก็อยู่ได้ การนั่งทำสมาธิ ช่วยได้มากทีเดียว เหมือนเราปิดกันพลังงานของดาวไม่ให้เข้าทำในทำงานภายในจิตของเราก็จบแล้วแต่ส่วนมากทำกันไม่ค่อยจะได้ เลยโดนดาวเล่น และถ้าอังคารเข้าเมษก็ถึงจุดเจ้าชะตาใหญ่ คือ ประเทศ มวลชน ประชาชน อาจมีปัญหาอะไรก็ได้ เดือนนี้นับว่าแรงมากในการเกิดเรื่องต่าง คิดว่าหลุดวันที่ 22 ไปได้ก็เป็นเดือนใหม่แล้วอะไรก็จะดีขึ้น ดู ๆ กันไว้หน่อยนะครับดาวอังคารทั้งดีและร้าย พอดีช่วงนี้มีดาวมฤตยู รออยู่ข้างหลังมันก็ทำงานด้วย และมีศุกร์พักต์อีกที่แกนเมษ ยิ่งไปกันใหญ่เลย ท่านต้องอ่านดาวเป็นสองมุมคือมุมดีกับมุมร้ายไว้ก่อนและดูว่าอันไหนมาก็อันนั้น ถ้ามีดาวดี ๆ มาด้วยก็พอหายใจแล้ว แต่ต้องโดนร้ายก่อนแล้วถึงมีดีนะครับดาวไม่สามารถลบหรือถอนร้ายลงมาได้นะครับ จำไว้ มาอย่างไรไปอย่างนั่น ใครทีป่วยอยู่ก็ระวังหน่อยนะครับ สิ่งที่หลังไว้จะได้รับผลตอบแทนจากดาวอังคาร มีการพลิกแนวความคิด เข้ามาด้วย การเป็นนักโหราศาสตร์ต้องเป็นคนสังเกต ให้ดีว่าดาวมาอย่างนี้มันจะเป็นเรื่องอะไร แล้วท่านจะเก่งและหัดจำดาวจรไว้ในจิตให้ได้จะได้รู้ว่าช่วงนี้เค้าเดินอยู่ตรงไหน ฝึกเอาไว้ต่อไปท่านก็สามารถคำนวณด้วยสมองได้ว่าระยะนี้มีดาวอะไรอยู่ตรงไหน หลับตาก็จะเห็นดาว นะครับ โชคดีนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ เพราะมีของดีอยู่ในนี้มาก ถ้าใครจับได้ พรุ่งถ้าไม่ติดอะไรจะมาเขียนให้ท่านอ่านอีกสำหรับคนที่ไม่ได้มาเรียนระยะนี้ก็อ่านกันลืมไปก่อน มีอะไรไม่เข้าใจก็โทรมาได้นะครับ สำหรับคนที่เรียนกับผม ควรอ่านตรงนี้ หรือมีปัญหาก็จะตอบให้ก็ได้นะครับ

บทที่ 54

วันนี้ตอน 20.51 ดาวศุกร์ อังคาร จันทร์ มาทับสนิทที่แกนเมษ นาน ๆ ถึงจะมีการทำมุมทับแบบนี้ทีและก็ไปเข้ากับดวงเมืองคือ อังคารจร 90 องศากับ มฤตยู ดวงเมือง ที่อยู่แกนกรกฎ ที่ 90 เสาร์ดวงเมืองที่อยู่แกนมังกร สนิท นับเนื่องต่อจากนี้ไปภายในสามเดือนก็อาจมีปัญหาทางบ้านเมืองไปอีกเราถือว่าเป็นดวงรายสามเดือนก็ได้ และวันที่ 21 ก็เป็นวันเกิดดวงเมืองคือ อาทิตย์จรทับอาทิตย์พื้นดวงดวงเมือง ก็ถือเป็นดวงรายปีด้วย สรุปปีนี้เมือไทยไม่ค่อยดีนัก อาจมีเรื่องร้าย เกิดขึ้นจนถึงปีนี้เรื่องล้มรัฐบาลไม่ต้องพูดแน่นอน การมองดวงเราต้องมองให้ลึก ๆ หน่อย ใครมีจุดเจ้าชะตาทำมุมกับแกนเมษ ก็ให้ระวังไว้หน่อย นับตั้งแต่วันนี้ไปอาจมีเรื่องไม่ค่อยราบรื่นมากนักเกิดขึ้นกับตัวท่าน  ท่านเคยดูดวงรายปี กับรายเดือน โดยที่เราสามารถดูดาวในจอภาพได้ และสามารถสร้างวง
new moon ได้สิบสองวงเลยและมาจับว่าเดือนไหนแรงเรื่องที่เราค้นหาจะมาเดือนไหน โปรแกรมตัวใหม่เราทำได้และออกมาเราจะเห็นความต่อเนื่องระหว่างดวงรายปีกับรายเดือนมันมากใช้แล้วให้รายละเอียดสูงคิดว่าสามารถหารายนาทีได้เพราะเราตั้งเป็นนาทีได้ รายสามวันก็ได้ หน่วยเล็กที่สุดเราก็ตรวจสอบได้เป็นวินาที เพราะเรื่องเค้าจะเกิดจากวินาทีก่อน ไปหานาที เหมือนรถชนมันเกิดจากวินาที และมาเป็นนาทีที่ชนไปแล้ว และต่อด้วย ชั่วโมงที่เรื่องสงบแล้ว ดังนั้นเราควรดูดวงจากลัคนา เมริเดียน ทุกวัน และจันทร์ ให้คล่องไว้ มีอะไรเกิดจดไว้แล้วมาเปิดโปรแกรมดูจะเห็นอะไรที่ไม่น่าเชื่อว่าดาวบอกเรื่องนั้นได้เป็นการเรียนการทำมุมดาวและผสมดาวที่ดีได้หัดตัวเองให้อยู่กับดวงดาวบนท้องฟ้าเพราะเรื่องต่าง  ๆ มันมีกฎอยู่ว่าจะเดินเป็นเส้นตรง จากจุดกำเนิดไปยังจุดหมายปลายทาง ถ้าเรารู้ว่าเส้นตรงเส้นนี้มีปัญหาเราก็สามารถปรับเปลี่ยนเส้นให้อ้อม ๆ ไป นั่นคือการเปลี่ยนกระแสน้ำแห่งชีวิต เราสามารถทำได้ ถ้าเราเข้าใจการทำงานของดาวอย่างแท้จริงวิชานี้เป็นวิชาหลบหลีก สิ่งที่ไม่ ถ้ามันดีแล้ไม่ต้องไปหลบ ถ้าเรารู้ว่าในพื้นดวงเราจะเป็นมะเร็ง ถ้าเราเดินในเส้นทางของดาวตามปกติ เราก็รอเป็นมะเร็ง แต่ถ้าเราไม่อยากเป็นเราก็ทำอะไรที่เปลี่ยนการทำงานของดาว เช่นมาออกกำลังกาย ทานเนื้อสัตว์ใหญ่ให้น้อย ทานผักให้มาก ฝึกจิต เป็นการป้องกันไว้ก่อนมันก็ไม่เกิดหรือยืดออกไปให้นานขึ้น หรือไม่เป็นเลย แต่เราต้องฝึกอ่านดาวว่าจะแก้ไขอย่างถึงจะพ้นจากกระแสของดาว ถามว่าดาวต่าง ๆ บนทองฟ้าทำงานไหม ให้นึกถึงดวงอาทิตย์ตอนนี้ ร้อนไหม เค้าส่งความร้อนทำให้จิตเราร้อนด้วย ดาวอื่นก็เช่นกันเค้าก็ทำงานกับเซลต่าง ๆ ตามร่างกายเราแต่เราไม่รู้สึก ดาวทุกดวงมีผลต่อเซลต่าง ๆ ของร่างกายควบคุมและก่อให้เกิดเรื่องต่างๆ  ได้  รวมไปถึงธรรมชาติบนพื้นโลกด้วย ฝน ตก น้ำท่วมเกิดจากแรงดึงดูดของดาวทั้งนั้น การผสมดาว ก็สำคัญ ท่านต้องให้แม่นและได้ใจความ เพราะตีได้หลายแบบ เราควรตี่ดาวไว้สองแบบก็พอเพราะมันก็เกิดอยู่ไม่มากนัก ดีกับร้าย สิ่งที่เขียนไปท่านพอเข้าใจนะครับดาวคือเรื่องของกฎธรรมชาติ ที่กำกับชีวิตเราอยู่ ให้เป็นไปตามฟ้า ถึงมีคำพูดของท่าน อ.ประยูร ว่า ฟ้าเป็นอย่างไร บนดินก็เป็นอย่างนั้น รู้ฟ้าก็รู้ดิน
 
บทที่ 55

สิ่งที่ควรทราบในวิชาโหราศาสตร์ หนึ่งเราต้องดูให้ลูกค้าประทับใจ หรือบอกความจริงแต่ต้องไม่ควรบอกตรง ๆ เช่นเอาอยู่โรงพยาบาล เราเช็คได้ว่าจะต้องตาย เราก็ไม่ควรบอกหรือพูดเรื่องตายออกไป เพียงแต่ให้พูดว่าให้ระวังระยะนี้ไว้หน่อย ถ้าผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้ก็สามารถมีการดำเนินชีวิตปกติ เรื่องตายเรามักจะไม่พูดกัน แต่สามารถพูดในหมู่หรือกลุ่มของเราได้ แต่ไม่ควรให้ลูกค้าทราบ เรื่องที่สองเรื่องสามีภรรยา มีน้อย ห้ามพูด มิฉะนั้นอาจมีเรื่องเราคนพูดจะโดนที่หลัง คงมีอยู่สองเรื่องที่ท่านต้องระวังไว้หน่อย เรื่องอื่นพูดได้ แต่ควรให้เค้ากลับออกไปอย่างมีความสุขนะครับ ไม่ใช่อมความทุกข์ที่มาดูกับเราอีก คงไม่มาอีกแน่นอน แต่อีกเรื่องความลับลูกค้าสำคัญมากไม่ควรนำไปพูดแต่เปรียบเทียบได้แต่ไม่ควรบอกชื่อ ว่าคนนี้มาดู ไม่ดีนะครับ เพราะความลับของแต่ละคนเค้าก็ไม่อยากให้ใครทราบเหมือนเรา แต่ถ้าดูดวงตัวเองตามสบายจะไปพูดให้ใครฟังไม่ว่ากันเพราะเป็นดวงของท่าน จริงแล้วความตายดูไม่ยากนัก ง่ายที่สุดในการทำนายดวง ถ้าท่านดูเป็นแล้ว แต่โชคดูยากเพราะมีสิ่งก่อกวนมากพอสมควร แต่กรรมไม่มีอะไรมาก่อกวนกรรมที่จะส่งผลมาถึงเรา เพียงแต่บุญ  ทาน การทำสมาธิ เท่านั้นที่พอแก้ให้กรรมยืดออกไปได้อีก เหมือนเราเอาเกลือมาหนึ่งแก้ว ท่านคงดื่มไม่ได้ แต่ถ้าใช่น้ำลงไปให้มาก เกลือก็เจือจางไปกับน้ำคือบุญ ทำให้กรรมเบาบางลงไปเราก็ได้รับส่งนี้น้อยลงไปหรือไม่ได้รับไปเลยก็ได้ แล้วแต่การปฏิบัติ ของท่าน ส่วนการดูโชคนั้นทำไมบอกว่ายากเพราะมีตัวแปลเข้ามามากที่จะไม่ได้ทำให้ท่านได้โชค เช่นถาม ว่าจะขายที่ดินได้ไหม เมื่อเราเช็คดูแล้วว่ามี ได้แต่ แต่พอถึงเวลากลับไม่ได้ ก็เพราะเจ้าชะตาอาจไปทำอะไรที่ทำให้ได้โชคก่อน เพราะสิ่งนี้ก็เป็นตัวแปลเหมือนกัน ฟ้าถือว่าได้รับไปแล้วเช่นก่อนหน้าจะขายมีคนนำเงินมาให้หลายล้าน หรือมาติดต่อแต่ไม่ชอบราคา ก็หมดจังหวะไปแล้วได้เช่นกัน เพราะพวกนี้ต้องดูน้ำหนักของดาวว่าจะได้มากหรือเป็นโชคที่ต้องได้อะไรมาขัดไม่ได้ ก็มี ท่านต้องวิเคราะห์ดวงดาวให้แม่น ๆ หน่อย แล้วท่านจะเข้าใจ ผมก็โดนมาแล้ว บอกว่าขายได้แต่มีคนมาของซื้อจริงแต่ให้ราคาน้อยไปนิดเลยไม่เอาก็ถือว่าโชคได้ไปแล้วเราสามารถตัดโชคของตัวเองไปต้องไปรออีกรอบหนึ่ง ก็ได้แรง ก็ 12 ปีครั้งหนึ่ง เพราะดาวพฤหัสจะเดินมาทับอาทิตย์หรือจุดเจ้าชะตาแรง ก็ 12 ปีครั้ง คงมีคำถามว่า ทับแล้งได้หรือไม่ขึ้นอยู่การทำมุมของดาวอื่นด้วย แต่อย่างไงก็ดี

บทที่ 56

วันนี้เป็นวันดีดวงอาทิตย์ย้ายราศีเข้าราศีเมษ ถือว่าเป็นการเปลี่ยนเดือนใหม่ สิ่งใหม่ ๆ ก็ย่อมเกิดขึ้นกับตัวเราเองด้วยเพราะดวงอาทิตย์ใช้เวลาเดินทางในแต่ละราศี 30 โดยประมาณ คือหนึ่งเดือน แต่จะมาถึงเส้นแบ่งราศีก็ประมาณ 21-22 ของแต่และเดือน เลยทำให้เดือนของเราต่างกับเดือนบนพื้นโลก เพราะเราใช้การเปลี่ยนฤดูกาลของดวงดาวมาคำนวณ เวลาทีพื้นดินคนเป็นคนคิดขึ้นมาตามดาว แต่ปรับให้ง่ายขึ้นมาคือ 1-30 ก็หนึ่งเดือนแต่ของเราจะคิดการโคจรของดวงอาทิตย์บนท้องฟ้าว่าเข้าราศีวันไหนก็ขึ้นเดือนใหม่กัน บนท้องฟ้ามีดาวสองดวงที่มีอิทธิพลต่อตัวเรามากคือ ดวงอาทิตย์ กับดวงจันทร์ ดวงจันทร์ มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งคือดาวเคราะห์น้อย เค้าจะรียกดาวที่เป็นบริวารของดาวดวงใหญ่ว่าดาวเคราะห์น้อยเป็นส่วนมาก และมีการทำงานที่รุนแรงไม่แพ้ดาวแม่ของมัน แต่ความหมายต่างกันไป ยังมีอีกห้าดวงที่เล่นกันอยู่แต่จริงแล้วมีมากกว่านี้ในโหราศาสตร์ ยูเรเนี่ยน ไม่มีดาวพวกนี้ แต่สากลเล่นกัน เราก็เล่นไม่ผิดอะไร แต่ควรแยกว่าตอนนี้ดูระบบไหนอยู่เพราะโปรแกรมของเราทำให้สองระบบให้ใช้กันทั้งแบบสากล และยูเรเนี่ยน ไทยก็ใช้ดีนะครับ พูดถึงดาวบนท้องฟ้าระยะนี้ก็มีดาวอังคารนับว่าเด่นที่สุด เพราะกำลังเข้าทับจดเมษ และมีดาวมฤตยู เดินตามมา มีผลต่อประชาชนแต่ถ้าใครมีจุดเจ้าชะตาทำมุมกับแกนเมษก็จะได้ผลจากดาวอังคารไปด้วยขึ้นอยู่ว่าจะดีหรือร้าย ดาวอังคารเป็นดาวร้าย ไปเจออาทิตย์พื้นดวงเข้าก็ทำให้มีปัญหาเรื่องการไม่กินเส้นกันก็ได้ หรือจิตไม่สงบในระยะนี้  ใจร้อน อยู่ไม่ติดที่เป็นบ้างไหม ถ้าเป็นก็โดนพลังงานของดาวอังคารเข้าไปแล้ว ทางแก้ไข ง่าย ๆ ไปออกกำลังกายให้มาก ช่วยได้ สองอย่างร่างกายแข็งแรง และได้ปล่อย พลังงานที่ดาวส่งมาออกไปจากเซลสมองเราด้วย ดาวพวกนี้จะทำงานกับส่วนหรือหน่วยเล็ก เช่นเซลที่ควบคุมจิตใจ หรือร่างกายได้ เราอย่างมองข้าม ยกตัวอย่างถ้าเราไปยืนกลางแจ้งวันนี้ที่จะร้อนมากเพราะดวงอาทิตย์ใกล้โลกมากที่จุดเราก็อาจได้กับพลังงานความร้อนจากดวงอาทิตย์ตายก็ได้ แต่ดวงจันทร์เป็นดาวเย็น มีผลทางด้านจิตใจโดยตรง ทำให้จิตสงบ เวลาข้างขึ้นเราจะรู้สึกดี ๆ กับพลังงานที่ดวงจันทร์ส่งมาต้นไม้และธรรมชาติก็จะสดชื่นขึ้นมาในเวลากลางคืนถ้าท่านสังเกตดู แต่ในโลกนี้ดวงอาทิตย์มีความสำคัญ แต่ก็ต้องดูว่าเวลาด้วย ว่า เขาจะส่งพลังงานมากน้อยแค่ไหน  เหมือนดาวอังคารเข้าแกนเมษ  วันนี้ได้พูดเรื่องดาวท่านที่ไม่มีความรู้ก็อาจพอเข้าใจบ้างนะครับว่าทำไมวันนี้ถึงร้อนมากเพราะอาทิตย์ย้ายราศีและเข้ามาใกล้โลกมากอาจมีฝนตกได้ สวัสดีเจอกันพรุ่งนี้นะครับ

บทที่ 57

ของแสดงความเสียใจด้วยกับคุณแม่และคุณพ่อของนักเรียนที่เสียชีวิตไปในเดือนนี้สองคน ขอให้ดวงวิญญาณ ของท่านไปอยู่ ณ ที่สงสุข ท่านไปสบายแล้ว เราไม่ต้องไปห่วงท่าน คนที่อยู่ก็อยู่ด้วยกำลังใจและความมั่นใจที่จะสู้ชีวิตกันต่อไปนะครับ ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียงใจอย่างที่ มา ณ ที่นี้ด้วย ข้าพเจ้าก็เคยเสียคนที่รักไปทั้งสองคนตอนนี้ไม่มีใครแล้ว เหมือนอยู่ตัวคนเดียว ถ้าคิดถึงก็เอารูปขึ้นมาดูอาจมีน้ำตาซึมนิด ๆ อย่าว่ากันนะครับ เมื่อเราอยู่ด้วยกันก็ไม่ถูกกันเมื่อเราจากกันก็คิดถึงกัน มันเป็นอย่างนี้ กันเกือบทุกคนมีน้อยที่มีความรักต่อกันเป็นคนดีของพ่อแม่ พ่อแม่เป็นพระประจำบ้าน มีคนเดียว ไม่มีอีกแล้ว ถ้าให้เลือกพ่อกับแม่ กับ แฟน ข้าพเจ้าขอเลือกเอาพ่อแม่ดีกว่า แฟนไม่ตายก็หาใหม่ได้ เมื่อท่านยังไม่เคยสุญเสียท่านก็ยังไม่รู้จักคำว่าเสียใจ เป็นอย่างไร ต้องให้มาก่อนแล้วจะรู้รสชาติของมัน เอาพูดมาพอสมควรมาเข้าเรื่องกันดีกว่า ทั้งสองท่านไปสู่ดวงดาวที่มีความสงบสุขแล้ว  เรามาคุยกันหน่อยท่านถามใจท่านดูซิว่าทำไมเข้ามาอ่าน เกิดจากความชอบ หรือเข้ามาอ่านเล่น มันก็ได้ความรู้ทั้งสองอย่าง เพราะข้าพเจ้าเขียนออกไปแนวหลากหลาย คนอ่านก็จะได้ความรู้ ไม่ว่าจะเรียนดวงอยู่หรือไม่เรียนก็ได้ความรู้พอคุยกับคนอื่นได้ เมื่อวานก็เหนื่อยกับคนที่มาเรียนกับข้าพเจ้ามานานหลายปีแล้วแต่การเรียนของนักเรียนคนนี้แปลก ๆ ชอบมาเรียนคนเดียว มาถาม ๆ แล้วก็ไป ใช้เวลาเรียนไม่ถึง 30 นาที่ต่อครั้ง แต่มาทุกอาทิตย์ เลยถามไปว่ารีบกลับไปทำไม่ได้คำตอบว่าต้องไปดีแฟนที่เป็นมะเร็ง ตอนนี้กลับมาให้นักเรียนคนนี้เรียนสมัยโปรแกรมเก่า 7 ปีที่ พอดีรู้สึกว่าแฟนดีขึ้น หรือ การเงินดีขึ้นเลยได้เครื่อง
not book ตัวใหม่ มา ก็เอามาลงโปรแกรมตัวใหม่ เอาไปใช้ ผลมีอยู่ว่าแกยังติดตัวเก่าไม่ยอมรับสิ่งใหม่ ๆ ต้องการตัวเก่า ซึ่งข้าพเจ้าก็ลบไปหมดแล้ว ให้ใช้เหมือนกันหมด แล้ว อย่างไรก็ยังยึดมั่นถือมั่นตัวเก่าดีกว่า เค้าเรียกว่าการไม่เปิดตัวเอง บอกว่าตัวใหม่ผิดดูไม่รู้เรื่อง ทั้ง ๆ ที่ นักเรียน ร้อยกว่าคนก็ใช้กันอยู่ มีอยู่คนเดียวว่าผิดไม่ตรง ข้าพเจ้าก็ไม่รู้จะพูดว่าอย่างไร แล้วก็ไปลบทิ้งด้วยความไม่พอใจหรืออะไรไม่ทราบ ข้าพเจ้าก็เป็นคนธรรมดาเหมือนมี จิต มีความรู้สึก ก็มีความไม่พอใจเหมือนกันที่ทำเช่นนั้น ทั้ง ๆ ที่เราให้ของดีไปใช้แต่ไม่เห็นคุณค่า ดังนั้นก็เป็นบทเรียนว่าเราควรอย่ายึดมั่นถือมั่นอะไรจนเกิดไป พื้นฐานยังไม่แน่พอก็ได้เพราะเรียนไม่เต็มเวลา มีอะไรก็โทรมาถามไม่ถึงสามนาทีก็วาง เอาพอรู้แล้วไปคิดเองว่ามันต้องเป็นอย่างนี้ ข้าพเจ้าคิดว่าการเรียนมันมีมากกว่านี้ ผมก็พยายามหาตัวสมัยกว่าสุด ๆ เมื่อ 7 ปีที่แล้วให้แก่ เพราะเป็นไม่แก่แล้ว แต่ยังดีที่แก่ยังใช้อยู่ก็ตรงนี้ ยังเห็นคุณค่าของการเรียนอยู่  เราเรียนเรื่องดาวจรบนท้องฟ้า ที่การทำงานจะไม่เหมือนกับดาวพื้นดวงจรนะครับ การทำงานจรบนท้องฟ้าให้ผลทันทีและรุนแรง หนีได้ เพราะเดินเร็วไปตามกฎของเค้า ดาวอังคาร พึ่งออก ก่อนเข้าก็เกิดเรื่องวุ่น ทางการเมืองเพราะดาวอังคารวิ่งเข้าหาจุดเมษ ทำไม่ดาวทำงานก่อน ที่เข้าจุดเมษ เพระระยะทางการทำงานนับตั้งแต่เดินเข้าหาก็ส่งผลแล้ว ตามแนวความคิดของข้าพเจ้าที่ผ่านมา ดาวจรจะทำงานก่อน30 องศา แล้ว และจะหยุดทำงานเมื่อทับจุดใดจุดหนึ่ง เหมือนรถวิ่งจะมีแรงกระแทกสูงตอนวิ่งเข้าชน และหยุดเมื่อถึงเป้าหมายนะครับจำไว้ถ้ามองเห็นดาวมาให้จุดเจ้าชะตาพึงระวังว่าภัยมาแล้วถ้าเป็นดาวร้ายนะครับถ้าเป็นดาวดีก็แล้วไป


บทที่ 58

สวัสดีครับวันนี้เรามาเจออีกแล้ว  วันนี้เราจะมาคุยเรื่องโค้งฯ หรือเรียกว่าพื้นดวงจรสุริยะคติ โดยใช้หลักการว่าดาวพื้นดวงจะเดินไปปีละ 1องศา โดยประมาณ บางคนโค้งกับองศาอาจตรงกัน บางคนอายุมากขึ้นโค้งฯอายุ ก็ต่ำลงมา คงมีคำถาม คือการโคจรของดวงอาทิตย์ในแต่ละปีเกิดมีการโคจรต่างกันออกไป หลักคือเริ่มแรกโค้งฯ คนเราจะตรงแต่อายุมากขึ้นเริ่มมีความแต่ต่างกันไม่ต้องตกใจว่าโปรกรมผิดเพราะ การคำนวณเค้าคำนวณมาให้จากเมืองนอกจาก
code โปรแกรมที่เราซื้อมาเค้าคำนวณให้เราของการโคจรของดวงอาทิตย์แต่ละคนเรียบร้อยแล้วเล่นอย่างเดียว การหาโค้งมันออกจะยุ่งยากมากถ้าไม่มีคอมฯ มาช่วยคำนวณ เอามาเข้าเรื่องกันดีกว่า จะบอกว่าสิ่งแรกที่เราดูคนที่มาหาคืออะไรรู้ไหม ให้คิด ดาวจร พื้นดวง โค้งฯ  ใครตอบได้ในใจ.............. สรุปโค้งครับ เมื่อวานผมได้ลูกค้ามาจากเมืองชล ผมจะเรียกตามภาษาภาค เค้าเรียกเด็กชล เด็กฉะ คือฉะเชิงเทรา ในสมัยก่อน สมัยนี้ก็คงมีคนใช้กัน ผมเป็นเด็กสองประเทศ คือแม่เป็นคนชล เอาผมไปเกิดที่ชล และไปให้ลัคนาที่ฉะเชิงเทรา และมาได้เมริเดียนที่กรุงเทพฯ เวลาใส่ผมเลยต้องใช้ กทม กับชล ก็ได้ เพราะเราถือสถานที่เกิดกับเวลาที่เราอยู่นานที่สุด เริ่มโค้งกันดีกว่านะครับ เค้าเดินทางมาอย่างรีบร้อนสามคนพ่อแม่และคนพามา เพราะแนะนำกันมาจากลูกศิษย์ ผมก็ถามวันเดือนปีเกิดและขึ้นดวง และใช้โค้งเสาร์เข้าจับก่อนว่ามีเคราะห์ไหม เพราะโค้งนี้เป็นโค้งแรกที่จะบอกเรื่องที่เค้ามาหา สรุปได้เรื่อง โค้งเสาร์ทับอาทิตย์ สนิท ผมก็พูดไม่ออกเลย ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ว่าเกิดแก่เจ็บตาย หรือมีเรื่องทุกข์ร้อนอะไรมา เลยถามไปว่ามีปัญหาเรื่องโยกย้ายหรือมีใครป่วยไหมเพราะโค้งมันเข้าอาทิตย์เค้าสนิท เจ้าชะตาเป็นผู้หญิง ก็เริ่มตาแดง ๆ ออก มาและพูดว่าลูกเป็น ลูกอายุ 5 ขวบ คงพาไปเยี่ยมพ่อที่ต่างจังหวัดระหว่างพักระหว่างทางก็ขอแม่ไปเดินดูของ พอดีมีรถวิ่งเข้ามาอย่างไงไม่ทราบชนลูก แกบอกว่ารถหน้ารถบุบและลูกก็กระเด็นไปหลังรถคือลอยข้ามรถไป สรุปไม่เป็นและอะไรแต่กระดูกบ่าหัก ปอดมีปัญหา และคงอีกหลาย ผมก็ขอดวงลูกมาดูสรุปดวงลูกโค้งเสาร์เค้าแกนกรกฎ พอดีเหมือนกัน แต่มาวิเคราะห์ดูมันน่าจะเกิดกับแม่แต่ไปเกิดกับลูก เนื่องจากโค้งลูกแรงกว่าเข้าแกน รับเคราะห์ แทนแม่ไป คงจะช้ำในพอสมควร แต่ยังมีชีวิตอยู่แต่ไม่ค่อยดี ผมให้ดูไปถึงมิถุนายน ว่าจะมีอะไรหรือไม่เพราะเด็กกระดูกต่างๆ จะประสานกันง่ายกว่าผู้ใหญ่ ถ้าเป็นผู้ใหญ่คงตายไปแล้ว แต่เด็กในตัวมีความเป็นน้ำ มาก เลยช่วยทำให้การได้รับแรงกระแทกไม่มีปัญหามากนัก เพราะเด็กแรกเกิดจนถึง 7 ขวบ ยังเป็นธาตุน้ำในตัวมาก สรุปโค้งใครแรงกว่ากันก็รับกันไป แต่แม่เค้ามีโค้งพฤหัสเข้ามาด้วย เหมือนว่างานนี้มีทุกข์และก็จะได้ลาภบางประการก็บอกเค้าไป และให้ย้ายโรงพยาบาล เพราะเอาไปเข้าโรงพยาล ที่ชื่อเสียงไม่ดีนัก แต่เด็กตอนี้ดีขึ้นให้ไปหาโรงพยาบาลดี ๆ เช็คใหม่อีกที เพราะดูจากดวงเด็กแล้วอาจมีปัญหาตามมาได้ถ้ารักษาไม่ดี  เรารู้จากพื้นดวงของเด็กว่าตรงไหนจุดอ่อน บอกว่าเรื่องอื่นไม่ต้องถามเอาลูกให้ผ่านก่อน แล้วค่อยโทรมาคุยเรื่องอื่น เพราะสิ่งแรกต้องจัดการลูกให้ปลอดภัยก่อน มาถามเรื่องหนี้ เรื่องน้องชายเป็นอย่างไร ผมก็อัดไปว่าจะเอาหนี้หรือลูก จบ สรุปรีบเอาลูกไปเข้าโรงพยาลใหม่เช็คใหม่ และโทรมาบอกผมเป็นระยะ ๆ จะได้ติดตามผลให้ และบอกว่าถ้าหายแล้วพาไปโรงพยาลแถว ๆ สวนมะลิ จำชื่อไม่ได้ติดที่ปาก เค้ามีหมอรักษาทางจีนที่ได้สุดยอด โรงพยาลนี้จะรักษาระบบจีนกับแผนปัจจุบัน เค้าจะถามเราก่อนว่าจะรักษาทางไหน อยากให้เด็กไปเช็คเรื่องอาการช้ำใน เพราะมันจะมีเลือดตกใน พออายุมากจะมีผลต่อตัวเค้าก็ได้ เรื่องมันก็เป็นแบบนี้ โค้งแรงที่สุด ดูดวงแม่เห็นดวงคนใกล้ชิดได้ ฝึกดูโค้งไว้นะครับท่านจะเห็นอะไรดี เพราะโค้งเค้าจะเดินทุกวัน เหมือนดาวจรเลยแต่เรามองการเดินไมเห็นเพราะจอภาพความละเอียดยังไม่พอ แต่หกเดือนเราพอเห็นโค้งเดินได้ ดังนั้นคงเราก็ถือว่าเป็นดาวจรรายปีดวงหนึ่ง แต่อยากให้ใช้โค้งบอกก่อน เพราะแรงกว่าโค้ง ลบ

บทที่ 59

สวัสดีอีกครั้งพักนี้เจอกันบ่อยหน่อยเพราะตื่นเช้ามีเวลาเขียนเรื่องต่าง ๆ ให้ท่านฟังได้ และได้ทดสอบเครื่องไปด้วย  เวลาผ่านไปเร็วมากจะหมดเดือนอยู่แล้ว แต่ทางโหราศาสตร์เข้า
ราศีพฤษ แล้ว บ้านเมืองก็ไม่ค่อยดีนัก ผมว่าอาจมีผลจากดาวอังคารและดาวมฤตยู เดินเข้าหาเมษ ซึ่งเป็นจุดแม่ใหญ่ของจุดเจ้าชะตา กันเลย ใครมีจุดเจ้าชะตาไปสัมพันธ์กันจุดนี้ก็หนักหน่อย ใครเรียนควรเช็คดูนะครับ ดาวอังคารมีผลทางด้านดีและร้าย แล้วแต่เค้าจะจับคู่กับดาวอะไร เช่นไปจับกันดาวพฤหัส ก็จะแปลว่ามีโชค ถ้าไปถึงดาวร้าย ๆ ด้วยกันก็ทำให้เรามีปัญหาได้เกือบทุกเรื่อง การที่เราจะเก่งโหราศาสตร์ ท่านต้องมั่นผสมดาวทุกวัน และมีจิตนาการในการแปลด้วย ว่าควรจะแปลออกมาในแง่มุมไหน เพราะจุดหนึ่งแปลได้หลากหลายความคิดของเรา ถ้าใครแม่นแปลตรงจุดก็จบเลยเข้าเป้า ลูกค้าบอกว่าแม่น ผมคิดว่าความแม่น กับแนวทางที่ดีที่เราให้กับคนมาดูผมเอาแนวทางและความคิดของคนดูดีกว่าเพราะเราจะเดินตามแนวทางที่เค้าแปลมาจากดาว ความแม่นมันไม่ยาก ดู ๆ ไปมันก็แม่นเอง มีแฟนพันธ์แท้ถามเรื่องที่เขียนข้างเอาไว้ไม่ทราบว่าบทไหนเขียนค้างเอาไว้ แต่มานอนนึกดูก็จำได้แล้วคงเป็นเรื่องไปดูที่และไปจบตรงเดินเข้าไปในที่นั้นไปเจออะไรคงจะใช่ ขอย้อนไปนิดหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามคือผม ก็เป็นนักดูที่ดีไม่ดีมีอะไรในที่ตรงนั้น พอดีมีลูกศิษย์ที่น่ารักคนหนึ่งให้ไปดูที่ร้านอาหารแถว ๆ พระราม 5 ถ้าจำไม่ผิดคงใช่ เพราะเจ้าของมีปัญหาว่าหลังจากมีปัญหากับเจ้าของที่แล้วก็มีเรื่องแปลกตามมา คือคนภายครอบครัวป่วย บ่อย และมีอะไรแปลก ๆ ที่ทำให้ไม่อยากเข้าไปที่ตรงนั้น ถามว่าขายดีไหม ก็ขายดีนะ อาหารก็อร่อย เอาต่อกันเลย พอลงจากรถก็เดินเข้าไปในร้านตามหมดดูที่ทั้งหลายแต่ระหว่างเดินก็หูตาก็ต้องทำงานแล้ว ตั้งแต่ลงจากรถ มันเป็นโดยธรรมชาติของนักดูที่เกือบทุกคน เราเริ่มรู้สึกแปลก พอเปิดประตูเข้ามาถึงกับ ต้องหยุด ยืนนิ่งอยู่นิดหนึ่ง เพราะรู้เลยว่าที่ตรงนี้ไม่ใช่ธรรมดาแล้ว เพราะสามารถสัมผัสกลิ่นสาป สาง จากคนตาย ต้องมีอะไรตรงนี้แต่ ถามไปสรุปเจ้าของที่ต้องการคืนเพราะขายดี เกินไปก็เลยทำของฝังไว้ตรงที่ตรงนั้นและออกจะทำแรงด้วย ของพวกนี้สมารถทำแปลให้ตายหรือไม่ตายก็ได้แต่ทำที่ตรงนี้ถ้าเจ้าของร้านไปร้านนั้นบ่อยก็จะได้รับพลังงานตรงนี้ไปได้ทุกอย่าง แต่เราก็ไม่ทราบว่าเค้าเล่นแบบไหน ของมันมาจากใต้ หรือเขมร ก็มีอยู่สองที่ แรง สามารถทำให้ตายได้ คนไปอยู่ส่วนมากเหมือนเดินเข้าไปในค่ายกล และของก็จะปล่อยพลังงานออกมาอยู่ไปนาน ๆ ก็จะมีผลตามมา ถ้าเค้ายังไม่ย้ายออกไปก็คงมีการทำงานของ ของสิ่งนั้นถึงชีวิตกัน แน่นอน ถ้าใครไม่เชื่อไม่เป็นไรคอยดูกันว่าเจ้าของร้านจะอยู่ได้ถึงสิ้นปีนี้ไหม เอากันอย่างนี้เลย ผมกลับมาก็ขึ้นดวงเพราะเราทำงานต้องละเอียดก็เจอจุดที่คิดไว้ก็ให้เค้าออกมา แรก ๆ ก็ทำตาม ต่อไปก็อดไม่ได้ที่ต้องเข้าไปเพราะกระแสมันดึงเข้าไปอย่างไม่รู้ตัว นักเรียนของเราก็เข้าไปช่วยทำด้วยยังโดยเลยคิดว่าจะไม่เป็นแต่มันทำทุกคนที่อยู่เลยสั่งให้ลาออกมากันไว้ก่อน การแก้มันยาก มีแต่หลบ เราเป็นเพียงไปดูว่าร้านขายดีไหมขายไม่ดีก็ทำให้ขายได้ เท่านั้นเราก็มีของดีไม่มีของร้ายเลยช่วยได้นิดหน่อย สรุปไม่ผ่านแน่เจ้าของร้านคนนี้ ได้ข่าวว่าจะไปเปิดร้านใหม่อีก ผมคิดว่าเงินทองตายก็เอาไปไม่ได้ ติดตัวไปก็ความดี และสิ่งที่ทำไว้ดีๆในโลกนี้ ถ้ารู้จักเพียงพอก็จะดีนะ คนเรา ไม่รู้จักคำว่าพอ ก็จะเป็นอย่างที่เขาทำมาให้นะครับ  พอ จำไว้ อยู่แบบเพียงพอดีที่สุด แต่ทุกคนทำยาก พอเห็นว่าขายดีกิจการดีก็อยากได้มากขึ้นอีก ลืมคำว่าเพียงพอในชีวิตไป เราคุยกันนะครับ มันก็เหมอนพุทธโหราศาสตร์ เพราะดูไปก็เข้าทางพระพุทธเจ้าหมด ไม่ว่าโหราศาสตร์ไหน สู้ศาสตร์ของพระพุทธเจ้าไม่ได้ ใช่ไหมท่านผู้อ่าน วันนี้ออกสายพระหน่อย ได้คำใหม่ พุทธ+โหราศาสตร์ คือทางออกของแนวทางชีวิต จบ เจอกัน วันพรุ่ง


บทที่ 60

เมื่อวานได้ไปงานศพคุณพ่อนักเรียนที่ไปเสียชีวิตที่ต่างประเทศต้นเดือนนี้เอง และได้ทำกระดูกมาทำพิธีเมืองไม่สามารถนำศพกลับมาได้เพราะแพงมาก และได้ของฝากซื้อที่สุดยอดที่รอมาหลายปีเกือบปี ต้องไปซื้อที่ อเมริกา ถึงจะมีมากเพราะเขาสนใจเรื่องนี้เหมือนเราคือเครื่องมือวัดพลังไฟฟ้า หรือเครื่องเช็คพลังงานคนที่ตายไปแล้ว แต่เครื่องนี้น่าจะดีกว่าเครื่องเก่า เพราะเป็น
LCD แสดงเป็นตัวเลข ที่ดีคือจะไม่มีพลังไฟฟ้าอื่น ๆ เข้ามากวนในการตรวจเช็ค สรุปตอนนี้เครื่องมีเช็คพลังงานมีสองเครื่องแบบเข็ม และแบบ ดิจิตอล คงได้ทำงานแน่น้องใหม่ ทดสอบดู sensor ของเค้าไวมาก ในการใช้เครื่องมือพวกนี้เค้าจะไม่เขียนบอกมาว่าไว้จับผิด หรือวิญญาณ เราต้องสืบเองว่ามันทำได้อย่างไรส่วนมากก็เขียนไปในทางจับพลังงานจากเครื่องใช้ไว้ฟ้าที่อาจแพร่ออกมาเช่นคอม ไมโคเวฟ ฯลฯ ตอนนี้อยู่ระหว่างการทดสอบพลังหลังความตายว่ามีจริงไหม แต่โปรแกรมที่ไว้ดูดวงก็ตอบเราได้ แต่เราพูดมากไปหาว่าบ่าอีกเลยต้องคือเครื่องมือมาช่วยสนับสนุนในการทำงาน การใช้เรามักใช้เช็คคนใกล้ตาย และหลังตาย จิตเค้าจะออกจากร่างไปเครื่องมือก็เริ่มทำงาน โปรแกรมก็จะบอกว่าเกิดเป็นอะไร ตอนนี้คิดว่าสุด ๆ แล้ว ได้มาสองเครื่องในประเทศไทย หรือใครมีผมไม่ทราบแต่คิดว่าพอแล้วถ้ามีเงินพอมีพอใช้ก็จะซื้อเครื่องวัดพลังงานความร้อนตัวสุดท้าย มันแพงมาก หลักแสน ต้องรอให้เงินเหลือใช้ก่อนคราวนี้ได้เห็นเป็นรูปร่างกันแน่ เพราะไม่ว่าคนที่ตาย หรือเป็นจะเป็นพลังงานชนิดหนึ่งที่มีความร้อนติดตาม และพลังงานไฟฟ้าที่ติดตัวอยู่ ถ้าเรามีเครื่องจับความร้อนเราก็สามารถมองเห็นเค้าได้แต่เป็นสี เท่านั้นและเห็นเป็นพลังงานของสีก็เพียงพอแล้ว พลังไม่ดีทั้งหลายก็สามารถจับได้ พูดไปท่านผู้อ่านคงหาว่าผมบ่าไปแล้ว แต่เมืองนอกเค้าสนใจทางนี้มากและได้ผลมาแล้วว่าหลังความตายคนอยู่อย่างไร มีจริง ขณะที่เรานั่งอยู่คนเดียวก็อาจมีคนอีกมิติหนึ่งอยู่ใกล้ ๆ เราด้วยก็ได้นะท่าน

บทที่ 61

ตามที่นัดกันไว้นะครับเรามาคุยกันมากว่าและมีความรู้ทางโหราศาสตร์เข้ามาด้วย วันนี้ก็จะมาคุยเรื่องดาวจรที่กำลังจะเข้าแกนเมษที่นับว่าส่งผลแรงมากๆ ในปีหน้า คือดาวมฤตยู คนสมัยก่อนเรียกดาวแห่งความตาย เค้าก็ให้ความจำกัดความที่ดีพอใช้ เค้าคือดาวร้ายดวงหนึ่งใน 4 ดวง ของในระบบระสุริยะของเรา ขนาดแค่ดาวอังคารมาบ้านเมืองยังเป็นแบบนี้ ถ้าท่านพี่ใหญ่มาคงไม่เหลือ อยากจะบอกกับผู้อ่านว่าวันแห่งการหมดเวลารัฐบาลเหลือน้อยเต็มทีแล้ว เค้าเรียกนายกสามเดือนเปลี่ยนที ไม่รู้ว่าเดือนมิถุนายนกลางเดือน อาทิตย์จะทำดาวมฤตยู ดวงเมือง และไป 180 กับเสาร์พื้นดวงอีก มีมฤตยูจรทำมุมอยู่บนแกนเมษคู่กับดาวอังคาร เรานับได้ว่าแกนเมษเป็นจุดบ้านเมือง หรือประชาชนที่จะได้รับผลกรรมอันนี้ไม่ทราบว่าใครผูกดวงเมืองไว้แบบนี้ไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควรมีการเปลี่ยนแปลงการปกครองตลอดคำนวณได้ ไม่เกิน 12 ปี จะมีเรื่องใหญ่ครั้งหนึ่งท่านนึกไปในเรื่องที่เกิดมาซิจะเห็นพอดีขาดเหลือนิดหน่อย วงจรเค้าทำมาให้มีการเปลี่ยนแปลง ทำอย่างไรได้ นอกจากย้ายเมืองใหม่ ที่มีนายกคนหนึ่งเคยคิดทำมาแล้วแต่ไม่จำเสร็จ บุญไม่ถึง และผมคิดว่าเมืองไทยถูกสาปมาตั้งแต่สมัยรัชการที่หนึ่ง เพราะรู้กันอยู่ว่ารัชการที่หนึ่งได้กรุงเทพมาอย่างไม่ถูกต้องที่ควร เลยวันที่ตั้งเสาร์หลักเมืองไปเอาโหรหลวงที่เป็นของอีกฝ่ายมาวางให้เลยเป็นแบบนี้ แต่ ร.2 ก็รู้ทำการแก้แต่ไม่เป็นผล เลยเมืองไทยมีเสาสองเสา แต่เสาแรกจะแรงว่า อยากจะบอกว่าใครคิดทำอะไรระยะนี้ก็รอพ้นเดิน มิ.ย ไปก่อนจะดีกว่า นะครับจะบอกไว้ให้ เรื่องเกิดแน่ ผมไม่ใช่หมอที่ออกทีวีพูดอะไรไม่ต้องการชื่อเสียง แต่อยากให้คอยดูกันไป ดาวจรมันก็บอกได้และเร็วแรง มาไวไปไว นะครับดาวจร ไม่เหมือนโค้งฯ มีการทำงานด้วยกฎแห่งกรรม ของเรา 
 


บทที่ 62 


วันนี้มีคนขอมาว่ามุมไหนแรง การทำมาความเข้าใจเรื่องมุมเป็นเรื่องสำคัญมาก สำหรับความแรงของดาวในการทิ้งน้ำหนัก ในการแปลอะไรลงไป อยากให้ทำความเข้าข้อความต่อไปนี้ก่อน จะเลือกใช้มุมไหน แต่ตามจริงแล้วมุม
ทับแรงสุด ตามมาด้วย 180 90 45 22.30 ถ้าเอามารวมกัน ใช้นะครับ เพราะในจาน 360 องศาของเราจะมุม 22.30 เป็นจุดเล็ก ๆ ให้แล้วไม่ต้องไปดูในจาน 22.30 ถ้ามีดาวอะไรมาอยู่ตรงนั้นก็ใช้ได้เหมือนกัน มันก็มีปัญหาอยู่ว่า จะอ่านกัน
อย่างไรว่ามุมไหนทำงานก่อน ท่าน้องเล่นไปนาน ๆ แล้วความรู้สึกจะบอกท่านเอง แต่ข้าพเจ้าจะมองมุมทับก่อน และ 180 เป็นสำคัญ ก่อน และ 90 มุม 45 22.30 พอแล้ว ให้ผลรุ่นแรง ถ้าเราเล่นแบบวัดมุมไม่ใช้เรือนชะตา หรือใครยังมีปัญหา
เกี่ยวกับเรือนอีกบอกมาหรือโทรมาก็ได้สำหรับนักเรียนที่ยังมาเรียนไม่ได้เนื่องจากข้างบ้านที่เรียนของเรากำลังก่อสร้างใหญ่โต เสียงดังคิดว่ายังไม่เหมาะในการเข้ามาเรียนสมาธิอาจไม่มี คิดว่าคงจะจบกลางเดือนหน้านะครับ จะแจ้งให้ทราบ

ตำแหน่งสัมพันธ์ ( Aspect )

                ตำแหน่งสัมพันธ์ คือ ลักษณะเชิงมุม  ที่ดาวพระเคราะห์หรือปัจจัยต่าง ๆ เช่น ศูนย์รังศี  หรือ จุดอิทธิพล  กระทำต่อกัน

                ตำแหน่งสัมพันธ์ หรือ ลักษณะเชิงมุมที่ดาวหรือปัจจัยกระทำต่อกันนี้ มีความสำคัญแก่การพยากรณ์ในวิชาโหราศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง เพราะจากประสบการณ์ที่ผ่านมาพบว่า
                ในการที่ดาวดวงหนึ่ง หรือ ปัจจัยต่าง ๆ จะส่งอิทธิพลไปถึงดาวอื่น หรือ ปัจจัยอื่น ได้เพียงใดนั้น จะขึ้นอยู่กับ ตำแหน่งสัมพันธ์ หรือ ลักษณะเชิงมุมระหว่างดาว หรือปัจจัยนั้น ๆ เป็นสำคัญ

                1.    ตำแหน่ง สัมพัมธ์ของมุมชุด จตุโกณ

1.1  มุมชุด เป็นจำนวนเท่าของ 45 องศา  คือ 0 , 45 , 90 , 135 , 180 , 225 , 270 , 315 , 360 องศา

1.2 มุม ชุด เป็นจำนวนเท่า ของ 22 องศา 30 ลิบดา คือ มุมที่ซอยแบ่งครึ่งจาก 45 องศา ลงไปอีก ซึ่งได้แก่มุม 0 , 22 0  , 450 , 67 0 , 900 , 122.50 1350 องศา

2. ตำแหน่งสัมพันธ์ชุด ตรีโกณ 

                      ตำแหน่งสัมพันธ์ชุดตรีโกณ หรือเรียกเชิงมุมชุดตรีโกณ ได้แก่

2.1 มุมชุด เป็นจำนวนเท่า ของ 60 องศา คือ 0 , 60 , 120 , 180 ,  240 , 300 , 360 องศา

2.2    มุมชุด เป็นจำนวนเท่าของ 30 องศา คือ มุมที่ซอยแบ่งครึ่ง 60 องศาลงไปอีก ซึ่งได้แก่มุม

      0 , 30 , 60 , 90 , 120 , 150 , 180 องศา
 

                 2.3 นอกจากนี้ยังมีมุมที่แบ่งครึ่งย่อยลงไปอีก แต่ไม่มีความสำคัญคือ มุมเป็น  จำนวนเท่าของ  15 องศา และมุมเป็นจำนวนเท่าของ 7.5 องศา
 

ที่กล่าวว่าเชิงมุม หรือตำแหน่งสัมพันธ์ตามที่กล่าวมาแล้วนี้เป็นเชิงมุมหรือตำแหน่งที่มี พลังงาน ก็เพราะว่าเมื่อดาวพระเคราะห์ หรือปัจจัย ทำมุมกัน
ดังเช่น ยกตัวอย่างมานี้ จะทำให้เจ้าชะตาเป็นผู้ที่มีลาภทางกาย เช่น อ้วนท้วน ไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียน ฯลฯ ดังนี้ แต่ถ้าเป็นมุมอื่น ๆ ก็อาจส่งผลไม่รุนแรงเท่าที่ควร
หรือไม่ปรากฏเลยก็เป็นได้ผลของดาวจะขึ้นอยู่ที่การทำเชิงมุมของดาวคู่นั้น หรือปัจจัยต่าง ๆ
   สำหรับโหราศาสตร์ยูเรเนียน นิยมใช้ เชิงมุม หรือตำแหน่งสัมพันธ์ ชุด เป็นจำนวนเท่าของ 45 องศา และชุด
เป็นจำนวนเท่าของ
22 องศาครึ่ง สำหรับมุมชุด 22 องศาครึ่งนี้ ในการนำไปใช้จำเป็นต้องมีการพิถีพิถันและกวดขันเป็นพิเศษเพราะแสดงผลอ่อน
ส่วนมุมชุด

บทที่ 63

วันนี้เรามาคุยกันเรื่อง ระบับความแรงของปัจจัย ต่าง ๆ และ ดาว ฯลฯ วันนี้มีเนื้อหาสำคัญไม่ควรพลาด เพราะท่านจะได้ทำความเข้าใจในเรื่องการอ่าน ดาวอย่างไหนได้ผลหรือให้คำตอบกับเรา

ระดับความรุนแรงหรือการส่งผลดีหรือร้ายของดาว และปัจจัยต่าง ๆ บนท้องฟ้าก็จะมีระดับวามรุนแรงที่ไม่เท่ากันด้วย ท่านอาจยังไม่เข้าใจความรุนแรงของดาว คือการส่งผลดี หรือร้าย เป็นหลายระดับ ระดับความรุนแรงสูงสุดคือ

1.    ดาวโดด หรือดาวเป็นดวง ๆ บนท้องฟ้า หรือในพื้นดวงนั่นเอง หรืออาจเรียกว่าดาวเคราะห์ ที่โคจรบนท้องฟ้าจะมีความรุนแรงมากที่สุด และปัจจัยเดี่ยว ๆ เช่น จุดสะท้อน
โค้งสุริยาตร์ ก็จะมีความรุนแรงเป็นอันอับหนึ่ง ถ้าปัจจัยพวกนี้โคจรมาถึงจุดเจ้าชะตาไม่ว่าจะมีดาวดีหรือดาวร้ายก็จะส่งผลถึงเจ้าชะตาไปในทางของดาวนั้น ๆ ด้วย
ดังนั้นเราจะถือว่าดาวเคราะห์ทั้งดีและร้ายจะให้ความรุนแรงหรือกำลังทำงานด้านดีด้านร้ายสูงเป็นระดับหนึ่งเสมอ และแน่นอนการตีความต้องให้ความสำคัญไปด้วยว่าต้องเกิดและส่งผลต่อเจ้าชะตาแน่นอน

2.  ปัจจัยที่มีความรุนแรงระดับสอง คือ ศูนย์รังสี (Hafl Sum,Midpoint) คือจุดกึ่งกลางดาวสองดวงบนท้องฟ้าหรือในพื้นดวง เราได้จากการเอาระยะห่างจากดาวสองดวงมาหาค่าจุดกึ่งกางของดาวทั้งสองดวงเราก็จะได้ ศูนย์รังสีของดาวสองดวงเช่น

        เช่นเราเอาตำแหน่งของดวงอาทิตย์พื้นดวงหารสองของตำแหน่งดาวพฤหัสพื้นดวง เราก็จะได้ตำแหน่งขึ้นมาหนึ่งตำแน่งบนท้องฟ้าหรือในจานของเรา ตรงนั้นเรียกว่า ศูนย์รังส        ของ อาทิตย์/พฤหัส ความหมายก็จะเป็นความหมายผสมกับอาทิตย์กับพฤหัส ถ้ามีดาวหรือ

        ปัจจัยใด ๆ ไปทำมุมตรงจุดนั้นก็ถือได้ว่าถึงดาวทั้งสองดวงด้วย ความรุนแรงเป็นอันดับ       สองมาจากข้อที่หนึ่ง แต่ให้รายละเอียดมากขึ้นมาหน่อย จากดาวโดดที่ไม่ให้รายละเอียด       อะไรแต่ให้ความรุนแรงว่าแรงทางด้านดีด้านร้าย จุดนี้จะเป็นจุดช่วยให้เราเข้าใจว่าดาวโดด

        จะส่งผลอะไรกับเจ้าชะตาในด้านไหนจากการบอกเรื่องต่างของศูนย์รังสีที่มีอยู่ใน โหราศาสตร์ยูเรเนี่ยน ข้อดีของมัน

3    ปัจจัยที่มีความรุนแรงระดับสาม คือจุดอิทธิพล หรือเรียกกันว่า sentitive point หรือ  จุดอ่อนไหว จะมีความรุนแรงในการทำงานตำลงมาอีกจากข้อที่สอง แต่ให้รายละเอียดมาก    เราจะเอาไว้ตัดสินหรือไว้บอกรายละเอียดมากยิ่งขึ้นว่าดาวโดยในข้อที่หนึ่งมาในด้านไหน     แต่ความรุนแรงจะไม่มากต้องไปดูดาวโดด หรือปัจจัยโดด เช่น ดาวเคราะห์ด้านดีด้านร้าย  โค้งดี โค้งร้าย และจุดสะท้อนของดาวเข้าช่วย ถึงจะบอกความรุ่นแรงของ จุดอิทธิพลนั้นๆ  ได้ การหาจุดอิทธิพลนั้น เราได้จากตำแหน่ง ของบดาวในพื้นหรือ หรือดาวจรบนท้องฟ้    คือเอาตำแหน่งดาวดวงที่หนึ่งไปบวกกับตำแหน่งที่อยู่ของดาวดวงที่สองและไปลบกับตำแหน่งของดาวดวงที่สาม บนจาน 360 องศา เราก็จะได้ตำแหน่งใหม่ขึ้นมาตำแหน่งนั้นเรีย    ว่าจุดอิทธิพลมีความหมายของดาวสามดวงรวมกัน ถ้ามีดาวหรือปัจจัยอะไรมาทำมุมถึง  ถือว่าถึงดาวทั้งสามดวงไปด้วย  และจุดอิทธิพลนี้เองคือข้อดีของ
ยูเรเนี่ยนที่ทำให้เราทราบ เรื่องต่าง ๆ ได้มากมาย ถึงห้าพันเรื่อง จึงนับได้ว่าคนที่คิดนี้มีหัวหลักแหลมมากในการใช้     ตำแหน่งดาวให้เป็นประโยชน์ซึ่งในโหราศาสตร์อื่น ๆ ไม่มีกัน ท่านวิเตอร์ ท่านเป็นคิดขึ้น
  มาและใช้กันมาเป็นร้อย ๆ ปี แล้ว ดังนั้นเวลาท่านอ่านคำแปลของดาวบนหนังสือพร        เคราะห์สนธิ ท่านต้องแปลมันออกมาหน่อยเพราะสำนวนต่าง ๆ บางสำนวนอาจตกสมัยไป   บ้าง ในความคิดของข้าพเจ้าผู้สอนมีความคิดว่าจุดอิทธิพลเป็นเครื่องมือที่ดีมากมันจะบอก เรื่องต่าง ๆ ให้เราทราบเป็นอย่างดีและเที่ยงตรงถ้าเราเข้าใจที่จะใช้มันอย่างมีหลักการ แล้ว        มันจะเป็นเครื่องมือที่จะทำให้ท่านทราบรายละเอียดต่าง ๆ ของเจ้าชะตาว่าจะเกิดอะไรขึ้น กับตัวเจ้าชะตาได้เป็นอย่างดี แต่เราจะทราบจากความรุ่นแรงมาจากดาวโดดหรือปัจจัยโดด      มาแล้วแต่เรามาหารายละเอียดที่จุดอิทธิพลเป็นเป็นตัวขยายความหมายของดาวโดดนั้นขึ้น มาให้เราทราบ  เช่นดาวเสาร์จรมาทับอาทิตย์เรา เราก็อาจตีไปว่าเจ้าชะตาอาจต้องมีการลา
จากหรือมีการพลัดพรากเกิดขึ้นหรือมีเคราะห์อะไรสักอย่าง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่อง อะไรกันแน่แต่ถ้าเราใช้จุดอิทธิพลยิงเข้าไปถามเราก็จะทราบว่าเจ้าดาวเสาร์ที่มานั้นมัน     เป็นเรื่องอะไร อาจจะเป็นเรื่องของการเกินทางก็ได้ การเจ็บป่วยก็ได้ จุดจบของการตี  ความหมายดาวที่มาถึงคือจุดอิทธิพลนั่นเอง มันจะไม่มีความรุนแรงในตัวมากนักแต     สามารถบอกรายละเอียดได้เป็นอย่างดี ท่านอย่ามองข้ามเด็ดขาดเพราะมันมีประโยชนกับเรามากที่จะทำให้เราตัดสินใจอะไรในการทำนาย ข้าพเจ้าถือว่าจุดพวกนี้มีความแม่  ยำสูงมากถ้าใช้เป็น อีกประการหนึ่งถ้าท่านเรียนรู้เข้าไปลึกมากๆ ท่านก็สามารถนำเอาตำแหน่งของดาวในพื้น ดวงไปผสมกับตำแหน่งของดาวจรวงนอก ทำเป็นจุดอิทธิพลผสมออกมาได้เช่นกัน ก็จะ  
  บอกรายละเอียดในรูปแบบหนึ่งได้เช่นเดียวกัน ไม่จำเป็นว่าจุดอิทธิพลต้องได้มาจากตำแหน่งดาวในพื้นดวง หรือดาวจร อย่างเดียวไม่ ท่านสามารถทดลองดูก็ได้ไม่ผิดอะไรมือ  อาชีพบางท่านเค้าเล่นกันอยู่ที่ให้ผลรุนแรงดีเดียว

บทที่ 64

วันนี้เป็นวันขึ้นเดือนใหม่แล้ว ถือว่าเป็นวันแห่งฤดูฝนแล้ว นะครับ ใครมีปัญหาเรื่องหลังคาก็เช็คให้เรียกร้อย บ้านข้าพเจ้าช่างมาเปลี่ยนรางน้ำใหม่ ทำไม่ดีเมื่อคืนไม่ได้นอนเลยนั่งซับน้ำตลอดจะท่วมบ้านเอา วันนี้ต้องลุยกันหน่อย เพระลัคนาเสียหายจะทำให้คนภายในบ้านมีปัญหาได้ทุกอย่างในบ้านต้องเรียบร้อย ท่อน้ำไม่ตัน ทางจีนเค้าถือเรื่องนี้จะทำให้มีการเจ็บป่วยหรือการเงินมีปัญหาได้สองตัวนี้นะครับ เวลาไปดูเรื่องที่ผมจะต้องถามก่อนว่าน้ำเสียระบายดีไหม หลังคามีปัญหาไหม และมาดูตามส่วนต่าง ๆ ของตัวบ้านว่าสร้างหันไปทางทิศไหน สีบ้านก็สำคัญด้วยตรงตามธาตุของเจ้าของบ้านด้วย ถ้าสีส่งเสริมก็จะทำให้ดีไปเลย  ด้วยเหตุนี้ลัคนาคือที่อยู่อาศัยต้องมีลมพัดผ่าน ไม่อยู่ใกล้ตึกหรือสะพานสูง จะทำให้กระแสและพลังร้ายเข้ามาในบ้านเรา ส่วนมากจะเห็นคนเอากระจกแปดเหลี่ยมไปติดหน้าบ้าน ไม่รู้ไปติดไว้ทำไมมันแก้ไขไม่ได้หลอกอันเล็ก ๆ ขนาดนั้น กับพลังงานที่ใหญ่โต มันต้องสมส่วนัก วันนี้เลยมาคุยเรื่องบ้านไปเลย อย่างน้อย ๆ ในโปรแกรมของเราก็สามารถดูดาวและจัดว่างสิ่งของตามดาวได้ใครยังไม่ได้เรียนก็ถามเข้ามาได้ว่าจัดอย่างไร การทำงานของดาว กับตำแหน่ง มีส่วนสำคัญด้วย เพราะจะทำให้บ้านเราดีมีโชค ตรงไหนมีดาวไม่ดีอยู่ก็จัดการให้เรียบร้อย ก็หมดปัญหาไป เวลาไปดูผมก็ต้องดูพื้นดวงเจ้าบ้านและจัดตำแหน่งสิ่งของต่าง ๆ ตามตำแหน่งดาว และจัดดาวจรไปตามทิศดาวพฤหัส ก็จะส่งเสริมทำให้รวยๆ  ได้ ระยะนี้ดาวพฤหัสกำลังเดินเข้าทิศใต้ อยู่ ระหว่างตะวันตกเฉียงใต้ เป็นตำแหน่งดี จัดวางหรือนั่งตรงจุดนั้นก็จะทำให้มีโชคได้เช่นเดียวกัน ไม่เชื่อทดลองดูผมไปจัดมาหลายหลังแล้วก็ได้ผล ไปถึงหาดใหญ่ ขาประจำ จัดแล้วร้านเค้าขายของดีขึ้น จากไม่มีแขก ก็มีแขก มันก็แปลกดีเหมือนกัน ไม่มีคำตอบ แต่ได้ผล นะจะบอกให้

บทที่ 65

สวัสดีครับวันนี้ตัวใหญ่หน่อยนะครับเพราะจะได้มองเห็นกันชัด ๆ หน่อย เขียนผิดอะไรก็ขออภัยด้วยเพราะไม่มีคนช่วยดูให้เล่นกันสด ๆ ตอนตีสาม อยากจะมากของดีว่าวันนี้หวยออกเราก็ไม่ได้บ่าหวยแต่ถ้าให้มีโชคก็ได้ไปนะครับ เพราะต้นมะม่วงหน้าบ้านเค้ามาบอก เลข ถูกกันไปหลายคนแล้ว งวดนี้ถ้าถูกจะซื้อผ้าสามสีมาให้สักหน่อย เพราะบนไว้เหมือนกัน อิอิ เพื่อได้เงินมาซ่อมหลังคาบ้านใหม่ไม่ต้องมานั่งดูน้ำเข้าบ้านอีกไง ไม่ดีหรือ บ้านเราก็เก่าแล้วประมาณ 29 -30 ปี แล้ว ก็ควรทำการซ่อมบำรุงได้แล้ว เลขบอกไปแล้วนะครับใครตาดีก็เชิญนะครับ กลับไปกลับมาก็โดนเองนะ เรื่องของการเล่นหวย ทางโหราศาสตร์ก็มีทางเยอรมันเข้าก็เล่นเหมือนกันแต่ใช้ฝันเอา และมาจับ เวลาที่ฝันและเอาดวงดาวมาทำนายเป็นตัวเอง ใครอยากรู้บ้างว่าดวงดาวบนท้องฟ้าถ้ามาแปลงเป็นตัวเลขจะเป็นอะไรได้บ้าง วันนี้เรามาคุยกันให้หายเครียดหน่อยหลังจากลุยข้างบ้านเรื่องการต่อเติมบ้านอย่างบ่าคลั่ง ผมว่าแก่คงไปแล้วถ้าเป็นความดันคงขึ้นไปแล้วเดินตรวจงานทั้งวัน กั้นบ้านจนมิด ลมไม่เข้ากลัวสมบัติจะหายหรือไง ก็ไม่รู้ การอยู่ต้องมีอากาศถ่ายเท นี่ไม่มีป้องกัน ดิน น้ำ ลม ไฟ อย่างดี แต่คิดว่าไฟมาตายแน่เพราะหาทางออกไม่ได้ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า อาทิตย์ เค้าแทนเป็น 1 จันทร์ เค้าแทนเป็น 2 อังคารเขาใช้ 3 พุธใช้ 4 พฤหัส ใช้ 5 ศุกร์ใช้ 6 เสาร์ใช้ 7 ราหูใช้ 8 เกตุ ใช้ 9 มฤตยู 0 คงครอบนะครับ ตอนนี้เราจะมาดูว่าเลขอะไรอะไรออก อยากบอกให้ดูที่ เมริเดียนจรรายวัน ณ เวลา เลขออก ว่าไปทำมุมกับดาวอะไรและก็เอามาผสมกัน เช่นออกวันนี้เวลา 15.45 เราก็ปรับเวลาไปล่วงหน้า และดูไว้ก่อนและรีบไปหาซื้อตัวเลขส่วนมากจะเป็นบนเป็นส่วนมาก อันนี้คุยกันเล่น ๆ นะครับ ใครที่กำลังไม่มีเงินใช้ทดลองดูสักซื้อ แต่อย่าซื้อมากนะครับ พอดีกับตัว ใหม่ ยังจับทางไม่ได้ คนเขียนจะโดน หาว่าบอกไม่ถูก หรือใช้ดวงจันทร์ก็ได้ ไม่เล่นไม่รู้นะครับ หรือเอางวดที่ผ่านมาและทดสอบเล่นดูก่อนจับแนวให้ได้ แล้วท่านก็จะเป็นคนจับโชคบนฟ้าได้ แต่อย่าเอามากนะครับเพราะของอะไรที่ได้มาง่ายก็ไปง่าย เพราะไม่ใช่ของเรา เพียงยืมมาใช้ และต้องคืนเค้านะครับ

บทที่ 66

สวัสดีวันอาทิตย์ ที่จะมีวันหยุดยาว ๆ อีกครั้ง ก่อนอื่นมาคุยเรื่องตัวเลขกันหน่อย สรุป เค้าออก 25 จากคำนวณ ได้ 26 ใครหาเจอบ้างจะบอกตรง ๆ ไปก็ไม่ดีให้ไปกลับเล่นทดสอบวิชากันดูก่อนว่าโหราศาสตร์สามารถ นะครับ จริงแล้วผมรู้อยู่แต่ให้กลับกันหน่อย จะได้ไม่ผิดกฎแห่งฟ้าครับ ช่วงนี้ข้าพเจ้าอาจต้องทิ้งหน้าจอไปสักอาทิตย์หนึ่ง เพราะลัคนา ฮาเดส อยู่ตอนนี้ข้างบ้าน มีการปรับปรุงอย่างหนัก ทั้งทุบ เจาะ เสียงดังมาถึงที่สอนทำให้คนเรียนและคนสอนไม่มีสมาธิกันหมด คิดอยู่ว่าทำอย่างไร เลยสรุปกับแฟน ให้หยุดสอนไปก่อนจนกว่าข้างบ้านจะทำสำเร็จของเค้า ตั้งแต่เริ่มต่อเติมก็ทำให้ลัคนาของบ้านเราเพี้ยนไปเหมือนกัน เลยหาทางหลบดีกว่าอยู่ไปมีเรื่องแน่นอน สำหรับนักเรียนที่มีเรียน ตั้งแต่ วันจันทร์- อาทิตย์ หน้า หยุดไว้ก่อน นะครับ ครูขอไปสงบ จิต สงบใจก่อน ที่จะมีเรื่องกับข้างบ้านนะครับ เพราะเราเรียนกันแบบไม่จบอยู่แล้ว  ถ้ามาเรียนตอนนี้รับรองว่าคงไม่ได้เรียนแน่ เพราะเสียงดังมาก ขนาดอยู่ในห้องเรียนยังดังเข้ามาตั้งแต่ แปดโมงเช้า ถึง เย็น ทุกวัน คนอยู่ไม่รู้จะทำอย่างไร ไปดีกว่า เอาเป็นว่าระยะนี้เราห่างกันไปก่อน คิดถึงทุกท่านที่เรียน ท่านมีเวลาควรดูดวงให้มาก อ่านมาก ๆ ใครอยู่ในกลุ่มเข้ามาอ่าน บอกเพื่อน ๆ ด้วยว่าไม่สอนแต่ให้ไปทบทวนมาเปิดเรียนจะทดสอบทำไม่ได้มีของแจกแต่ไม่ใช่ปากกานะครับ เป็นอย่างอื่นแทน คิดว่าจะไปพักทะเลหนึ่งอาทิตย์ คงดี ได้เขียนอะไรใหม่ ๆ มาให้ท่านอ่าน คิดในเรื่องที่ท่านอาจารย์ ประยูร เคยสอนแต่ลืมไปมาสอนให้ท่านต่อ ที่นี่ให้หมดพุง แต่ท่านจะรับได้หรือไม่ได้ วันนี้มีสอนตอน 9.00 น. เป็นการสอนสุดท้ายของอาทิตย์นี้พอดีข้างบ้านหยุด เลยสอนได้พอสอนเสร็จก็คงต้องเดินทางไปหาลัคนาที่สงบอยู่ไปก่อน เป็น ลัคนา เนปจูน ดีกว่า พูดถึงดาวเนปจูน มีความหมายหายอย่างมาก บางทีก็หมายถึง สิ่งใหม่ ที่ไม่เคยเจอมาก่อนก็ได้ หรืออาจแปลว่าน้ำ ของเหลว การถูกหลอก ฯลฯ จริง ๆ แล้วดาวมีการตีความได้มาก แต่ท่านจะใช้ด้านไหนก็แปลให้ตรงตามนั้น เช่นข้าพเจ้าจะไปพักผ่อนชายทะเล ก็อาจใช่ว่า ลัคนา+เนปจูน ก็ได้ หรือจะขยายออกไปอีก การผสมดาว เราจะมีเหมือนการเขียนหนังสือ คือมี ประธาน กริยา กรรม อะไรเป็นประธาน คือ จุดเจ้าชะตา กริยาคือ ดาวขยาย จุดเจ้าชะตาว่าจะทำอะไร ไปไหน กรรม คือจุดมุ่งหมายของการกระทำของจุดเจ้าชะตา ดังนั้น ถ้าจะเขียนให้เป็นไปตาม กฎ นี้ อาจต้องเขียนว่า ลัคนา พุธ เนปจูน คือการเดินทางไปทะเลครับ พอเข้าใจไหม เวลาอ่านเราจะอ่านตรงจุดไหนของดวงก็ได้แต่ให้ออกมาได้ใจความก็แล้วกันคนฟัง แล้วเข้าใจ อย่างเอาดาวมาพูดเพราะเค้าไม่ได้เรียบแบบเรา ไม่ควรอย่างยิ่ง มีหลายท่านอยากให้คนดู รู้ว่าเก่ง เวลาคุยกับคนดูจะเล่นคำเอาภาษาดาวมาคุย ไม่ถูกต้องนะครับ เราต้องแปลจากภาษาดาวเป็นภาษาพูดนะครับ วันนี้ท่านได้เรื่องผสมดาวไปแล้วอย่างไม่รู้ตัว จบ ไปทะเลกันดีกว่า


บทที่ 67

วันนี้เราได้พบกันใหม่หลังจากไปพักสมองที่ทะเลมา ได้อะไรมามากในสมอง หนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาพักผ่อน แต่ระยะนี้มีดาวเสาร์ทับอาทิตย์อยู่ เลยมีปัญหาอยู่เนื่อง ๆ เช่น ฟันหลุดที่ข้าพเจ้า ได้อุดไว้  พรุ่งนี้คงต้องโดนถอนแน่ดูดาว ณ เวลาที่หมอนัดแล้ว จันทร์เสาร์ มันต้องเสียอะไรสักอย่าง อาจต้องถอนฟันก็ได้ การดูแบบนี้ถ้าเรารู้เวลาเราก็หมุนเวลาไปข้างหน้าและอ่านดาวได้เลยว่าเราจะโดนอะไรได้บ้าง เพราะดวงดาวเค้าจะบอกเราถ้าเราหัดคุยกับเค้าทุกวัน ท่านจะเก่งในการดูรายวัน ใหม่ ๆ อยากให้ฝึกดูรายวัน ใหม่ อาจอ่านไม่รูเรื่อง แต่อยากให้จับจันทร์จรเอาไว้ ทำมุมถึงดาวอะไรทั้งพื้นดวงและจร เข้าก็บอก ณ เวลานั้นเราจะเกิดอะไรขึ้น ท่านต้องฝึกทุกวัน ข้าพเจ้าตื่นตีสามต้องเปิดดูก่อนแล้วว่าวันนี้มีอะไรขึ้น ถ้าท่านฝึกดูได้ทุกวันท่านก็สามารถดูรายปีได้ รายเดือนได้ จุดเริ่มต้นของการอ่านดาวคืออ่านดาวประจำวันให้คล่องก่อน และไปดูลัคนา เมริเดียน ช่วยด้วยก็ได้ ว่าลัคนาจับอะไรเราจะไปอยู่ ณ สถานที่แบบไหน เมริเดียนจะบอกว่าเราทำอะไรต้องการอะไร ณ เวลานั้น จันทร์บอกเหตุการณ์ที่จะบังเกิดขึ้นกับตัวเจ้าชะตา หรือคนที่ดู ดาวจรจะบอกเรื่องได้ทุกวัน เป็น วัน ชั่วโมง นาที ได้ ต่อไปก็เป็นวินาที เป็นหน่วยย่อยที่เล็กที่สุด ต่อไปจะบอกวิธีดูรายวินาทีกัน ถ้าท่านดูรายชั่วโมงผ่าน เพราะเรื่องทุกอย่างมันจะเกิดจากวินาทีก่อนเป็นนาที และชั่วโมง 

บทที่ 68

วันนี้ได้เปิดสอนตามปกติแล้ว หลังจากต้องสูญเสียฟันไปหนึ่งซี่ ไปเรียบร้อยจากหมอฟันถอนออกเพราะฟันแตก เป็นการฟาดเคราะห์ ดาวเสาร์ไปอีกหนึ่ง ตอนนี้เกือบหมดปากแล้ว ดีเหมือนกันดาวร้ายมาไปถอนฟันแต่คงไม่พอแน่เพราะมันจะหมดก่อนดาวออก  วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่อง
New moon และ Full moon คืออะไร ไว้ทำอะไร กันในทางโหราศาสตร์ เราจะดูเหตุการณ์รายเดือนเราจะให้การดูจากวันที่พระจันทร์ทับอาทิตย์ เรียกว่า New moon จะบอกเรื่องราวภายใน 28 วันว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเรา ถ้าคนมีโปรแกรมก็ให้กด New moon และตั้งจุดอิทธิพลที่ต้องการลงไปและหาไปจนกว่าจุดอิทธิพลทำมุมกับจุดเจ้าชะตาหรือเข้าแกนทั้งสี่ หรือโค้ง ดี ๆ ก็จะเป็นเดือนนั้น สำหรับ Full moon เราไว้ใช้ในการวางฤกษ์ เป็นส่วนใหญ่ เช่นขึ้นแปดค่ำจะเป็นจุดที่อาทิตย์90 องศากับจันทร์ ถือว่าแรงในการวางฤกษ์ต่าง ๆ เช่นออกรถใหม่เราก็ดูให้ตรงกับเวลานี้ก็จะดีสำหรับเรื่องที่เราดำเนินอยู่ ส่วนมากการออกรถเราจะเอาดวงจันทร์ทำมุมกับดาวพุธ ทั้งจรและพื้นดวง ส่วนอื่น ๆ คิดไม่ออก ก็ใช้จันทร์จร ทับ พฤหัส จร หรือพื้นดวงก็ได้ เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับ าน ไม่ว่าจะดำเนินเรื่องอะไรก็ตาม ส่วนการดูรายเดือนยังมีอีกไว้ต่อวันพรุ่งนี้ เพราะฝนตกแล้วไปเก็บผ้าก่อน

บทที่ 69

ไม่ได้พบกันนานเพราะช่วงนี้ต้องสอนตอนตี่สี่ครึ่งไปยังต่างประเทศ เริ่มมีคนสนใจมากเข้ารวมเรียน รวมไปถึงนักเรียนเก่า ๆ ที่ไปอยู่ต่างประเทศสามารถเข้ามาทบทวนวิชาได้ และคนใหม่ที่อยากเรียนก็สอนได้ เราจะใช้ โปรแกรม
Skpe สอน สามารถทำการสอนสอนได้หลาย ๆ คนด้วยกันต่อไปจะทำโปรแกรมสนับสนุนการสอนเพื่อให้เห็นจานหมุน เหมือนกันหมด นับเป็นสิ่งดี ๆ ที่ทำให้คนอยู่แดนไกลสามารถได้เรียนรู้วิชานี้โดยไม่ต้องมาอยู่ที่ไหนมี net ก็เรียนได้ครับ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าวันนี้ผมจะคุยเรื่องคำถามที่ มีนักเรียนถามมา ว่าลูกค้าถามปัญหายอดนิยมจะตอบว่าอย่างไร เช่น จะแต่งงานวันไหน คนนี้เป็นเนื้อคู่กับหนูไหม จะขายที่ดินไหม วันไหนจะรวย ฯลฯ สิ่งที่ถามมาเป็นปัญหาโลกแตก ที่นักเรียนใหม่อาจมีปัญหาก็ได้ การแก้เราต้องดูที่โค้งรายปีในเรื่องที่เค้าถามก่อนว่ามีหรือหรือไม่ ง่าย ๆ ถามเรื่องโชคให้ดูโค้งฯ พฤหัสไว้ก่อน และโค้งเสาร์ก็ไม่ได้ ถ้าใครจำจุดอิทธิพลได้ก็เอามาใช้ได้ เช่นเรื่องขายที่ดินใช้ su+ad-ju จุดหย่าห้าง Ar+sa-cu  จุดรับเงิน No+kr-ju  จุดเปลี่ยนงานที่น่าสนใจ เราจะใช้ pl+pl-ma ถ้าเวลาเกิดตรงให้ใช้ As+ze-sa อันนี้ก็แรงดี และใช่บวก+- เข้าไปก่อนอื่นให้ดูพื้นดวงก่อนว่ามีไหมปีนี้ถ้าไม่มีไม่ต้องดูต่อ ถ้ามีให้ลงรายเดือนต่อไป และรายสามวัน เข้าไป ส่วนมากเราจะดูตรงรายเดือนก็พอสำหรับนักเรียนใหม่รู้แค่เดือนก็พอแล้ว ถ้าลงจากเดือนไปต้องแม่น ๆ ก่อนนะครับไม่ยาก ถ้ามี ตอนลงรายเดือนรายใช้จุดอิทธิพลจรและกดหารายเดือนเลื่อย ๆ จนพบเดือนที่น่าสนใจ  new moon ใช้ถ้าเวลาเกิดเจ้าชะตาไม่ตรง แต่ตรงให้ใช้ จันทร์จรทับจันทร์กำเนิดจะดีกว่า เพราะให้ผลรุนแรงกว่า และสามาต่อไปดูรายสามวันได้เลย ส่วนรายสามวันดูอย่างไรวันพรุ่งคุยกันนะครับและเรื่องคู่กันไหมนี่ก็ปัญหาโลกแตก


บทที่ 70

วันนี้เรามาพูดกันเรื่องจุดต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ถ้าท่านอยากเป็นนักโหราศาสตร์ท่านต้องมีจุด
ur+ap-su หรือ ur+ap-po จุดเป็นได้มาจาก Mr.Udo เขียนไว้ให้เป็นจุดนักโหราศาสตร์ที่ท่านใช้อยู่ทุกจุดใช้หมดมันขึ้นอยู่ที่ความแรง และพื้นดวงมากกว่า และความตั้งใจไม่จุดก็เรียนได้ ถ้าตั้งใจ มีอยู่จุดที่น่าสนใจ คือจุด mc+ap-po จุดนี้ใครมีถือว่าสุดยอดคือจุดหยั่งรู้ดินฟ้าหมาสมุทร ส่วนมาจะมีในพระเจริญธรรมสูงสุดแล้วมักจะพบ จุดต่าง ๆ ทุกคนมีหมดแต่มันถึงจุดเจ้าชะตาหรือไม่ ถ้าถึงก็จะเป็นไปตามนั้น ถึงดวงไม่ได้เป็นนายกก็เพราะในพื้นดวงไม่มีถ้าพื้นดวงไม่ดูเกิดมีจุดนี้ก็อาจได้เป็นนายกสมาคมอะไรก็ได้ จุดอิทธิพลจะให้รายระเอียดแต่ไม่ให้ผมความแรงของมันเพียงแต่เป็นตัวขยาย พื้นดวงเท่านั้น ดังนั้นด่านสุดท้ายที่จะดูผมจะดูจุดพวกนี้ไว้เมื่อจำเป็นเท่านั้น ส่วนมากผมจะให้ดาวโดด ตีความเอามันกว่า และแรงกว่า ขึ้นอยู่กับใครถนัดทางไหนก็ตามใจท่าน ผมถนัดดาว และโค้ง ดาวจรก็น่าสนใจ ท่านควรฝึกจำดาวจรบนท้องฟ้าไว้ให้ได้เวลานึกภาพจะได้เห็นว่าตอนนี้ดาวเสาร์เค้าอยู่ตรงไหน ดาวพฤหัสเค้าอยู่ตรงไหน เป็นผลดีต่อเราเวลาคนมาถาม จงหลับตาและมองให้เห็นดาวจรให้ได้เป็นการฝึกชนิดหนึ่งที่จะทำให้ท่านเก่งได้นะครับ ถ้าท่านจำดวงจันทร์โคจรได้ยิ่งดีใหญ่ สมารถทราบและรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นได้ ไว้คราวหน้าจะมาบอกนะครับ

 

บทที่ 71

สวัสดีพี่น้องท้องหลาย ใกล้จะสิ้นเดือนอีกแล้วหมดไปอีกหนึ่งเดือน เข้าฤดูฝนแล้ว ปีนี้ให้ระวังเรื่องน้ำกันไว้หน่อยนะครับ จะมีมากเป็นพิเศษ วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่อง ทิศของการดูตำแหน่งดาวบนท้องฟ้าว่าพฤหัสอยู่ทิศไหนเราก็หันหน้าไปทางทิศนั้นเราก็ได้รับพลังงานจากดาวดี ๆ ตรงทิศนั้น เป็นการดูที่ง่ายกว่าดวงจีนและแน่นอนกว่า วิธีดูเราจะใช้
AS บอกทิศตะวันออก อาทิตย์บอกทิศตะวันตก MC ทิศใต้ เสมอ ที่เหลือคือทิศเหนือบนท้องฟ้า เราสามารถหาทิศพวกนี้ได้จากช่วงดวงอาทิตย์กำกลังตกไงครับ เพราะช่วงพระอาทิตย์ตกลัคนาต้องอยู่ตรงข้ามกับอาทิตย์จร ถ้าเรากางแขนออกไปหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ด้านหน้าก็จะเป็นทิศตะวันตกหลังทิศตะวันออก แขนซ้ายทิศใต้ ขวาเป็นทิศเหนือ เราก็มาดูตำแหน่งดาวบนทองฟ้าว่าดาวเค้าอยู่ทิศไหนในโปรแกรมได้ง่าย ๆ  เราจะกำหนดทิศได้ตอนอาทิตย์ตกเพราะเราจะได้สามทิศมาโดยธรรมชาติ ไงครับ ผมว่ายังมีคนงง อยู่นะ คราวหน้ามาคุยกันต่อ
 

บทที่ 72

สวัสดีท่านพี่น้อง อันนี้เป็นตัวอย่างหน้าจอโปรแกรมการดูทิศที่เราทำขึ้นมาจะมีอยู่ใน
Apollon 15 ทุกตัวครับ ถ้าท่านมีตัวนี้ท่านก็สามารถหาตำแหน่งดาวบนท้องฟ้าได้ง่ายตามที่ต้องการ เพราะดาวบนทองฟ้าเค้าเดินตลอดเวลา เลยต้องมีปัจจัย mc ขึ้นมาเพื่อทำการบอกทิศทางของดาวไงครับ และบอกเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย โปรแกรมของเราสามาบอกทั้งเลขฐาน 10 และแสดงตำแหน่งเป็นระบบ mil คือระบบมาตรามิลเลียม ที่ละเอียดที่สุด ตั้งแต่ 0 - 6400 มิลเลียม แล้วเอาไปเทียบกับเข็มทิศอีกที เราก็จะได้ตำแหน่งดาวบนท้องฟ้าตรงแน่นอนแต่ควรใช้เข็มทิศที่ดี ๆ หน่อยนะครับเพื่อความแม่นยำ ของผมมีทุกระบบ กำลังหาระบบ แบบ ที่สนามแม่เหล็กไม่กวนอยู่ ถ้าไปวัดในบ้านเราอาจโดนเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือสนามพลังไฟฟ้ารบกวนเข็มทิศแบบธรรมดา แต่ผมก็มีเข็มเทศที่ตัดสนามพลังแม่เหล็กนี้ได้ระดับหนึ่งแต่รอ ตัวใหม่อยู่ ท่านเห็นในโปรแกรมว่าอาทิตย์อยู่ทิศตะวันตก AS อยู่ทิศตะวันออก Mc เป็นทิศใต้เสมอ ไม่ว่าเวลาใด แต่ผมมาเจอว่าเราได้สามทิศตอนอาทิตย์ตกจะดีกว่า ดาวจะเดินเวียนซ้ายเสมอนะครับ ซึ่งเราจะเห็นว่าดาวพฤหัสอยู่ทิศเหนือตอนนี้บ้านใครหันไปทิศเหนือก็มีโชคดีไปนะครับท่าน
 

บทที่ 73

สวัสดีครับไม่ได้เจอกันนาน เพราะไปเดินสายมาครับ ได้ไปเกาะสมุยมาหลายวัน ตอนนี้เกาะสมุยกำลังแย่ใครที่คิดจะไปหางานทำอยู่กรุงเทพฯดีกว่าเพราะหาที่ทำงานยากถ้าไม่รู้จักใคร โรงแรมก็ปิดไปเยอะ ที่ดินก็ขายไม่ออก ด้วยเหตุนี้ผมจึงได้ไป คงสงสัยว่าไปทำอะไร ก็บอกได้ว่าเค้าจ้างให้ไปดูที่ปรับแต่งสถานที่ให้ดีขึ้น และทำพิธีให้ขายที่ได้ เป็นไง วิชานี้มีจริงหรือ แต่ก็ทำมานานแล้วไม่ได้บอกใครผลออกมาดีครับแต่บอกขั้นตอนไม่ได้ครับความลับ ใครที่มาเรียนสนใจก็บอกให้ ไปเจออะไรแปลก ๆ หลายอย่าง ในสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาคงทราบนะครับ บางคนอ่านว่าเอาเรื่องนี้มาพูดอีก แต่อยากบอกว่ามีจริง การที่เราสามารถสัมผัสกับเค้าได้ไม่ยากถ้าได้ทำการฝึกจิตให้นิ่งมีสมาธิ ท่านก็สามารถติดต่อได้แล้ว และมันก็จะเป็นไปเองเวลาไปที่ไหนไม่ดีมีพลังงานดีหรือไม่ดีอยู่เราจะทราบได้ทันที ผมได้ไปแก้ไขเกือบ 10 ที่ในเวลาสามวัน ได้รู้ว่าทำไมที่ตรงนี้ถึงขายไม่ได้เพราะอะไร มันก็มีเหตุของมันและได้สืบย้อนหลังไปก็จริงมีอยู่โรงแรมหนึ่งดูท่าจะไปไม่รอดก็เลยให้ผมไปช่วยดู ก่อนอื่นก็ต้องสอบถามที่มาที่ไปก่อนจากเจ้าของได้ผลว่าเป็นที่เก่า มีเจ้าที่อยากให้เค้ามาทำอะไรตรงนี้แต่ไปติดตรงหน้าที่ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองที่ผ่านมา มีทหารญี่ปุ่น บุกเกาะสมุยได้มีการต่อสู้กันตรงหน้าซอยทางเข้าโรงแรม มีศพมากมายของไทยและญี่ปุ่นเค้าก็เอามาเผาตรงนั้น เพราะสงสัยว่าตอนเดินดูผ่านที่เผาศพที่มาตั้งไว้แต่ไม่ได้อยู่ในวัด ข้อสงสัยก็เป็นจริงขึ้นมา เพราะที่ตรงนั้นจะมีวิญญาณ มากทำให้มีพลังงานด้านลบมากทำให้พอถึงเวลาทำงานเค้าก็ทำอะไรก็ได้ ข้าพเจ้าอาจต้องกลับไปแก้ตรงจุดนี้ แต่ยากกลัวเหมือนกัน เวลาเดินผ่านตอนกลางคืนจะรู้สึกถึงความเจ็บปวดขึ้นมาในจิตและความตาย มาเข้าเรื่องกันวันนี้เราจะมาพูดเรื่องตายๆ กันนิดหนึ่ง ว่าดวงคนนั้น เวลาคนตายไปแล้ว แต่ดวงก็ยังทำงานอยู่ และมีผลมาถึงปัจจุบัน ด้วย อย่างเช่นการสร้างหลุมศพของคนจีนถ้าทำดีลูกหลานก็เจริญก้าวหน้า เพราะผลจากดวงดาวของพ่อแม่ที่เสียไปทำงานอยู่ เค้าเรียกว่าตัวตายแต่วิญญาณยังมีอยู่ ถึงบอกว่าไปเกิดแล้วแต่พื้นดวงเดิมยังมีอยู่ก็ส่งผลได้ในจักรภพนี้มีอะไรที่เราไม่รู้อีกมากแต่เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง อาจารย์ประยูร ได้เคยพูดให้ฟังตอนเรียนกับท่านว่าเป็นจริง มันเป็นเรื่องของมิติเวลาของคนและคนที่ตายไปแล้วมาพบกัน ณ สถานที่หนึ่งก็ทำให้มีปัญหาได้เหมือนกัน จะดีหรือร้ายขึ้นอยู่กับเราจะไปช่วยได้อย่างไร วันนี้รู้ว่าตายแล้วแต่ดวงคนตายก็สามารถดูได้ว่าอยู่สบายดีหรือ ตายอย่างไรเค้าก็จะเป็นอย่างนั้น เพราะเวลาของการตายหยุด ณ ตรงนั้นเค้าตายอย่างไร ดี หรือ ร้าย ก็จะเป็นจิตก่อนตายก็จะทำงานไปตามจิต เอาติดตามใหม่นะครับยังไม่จบ

บทที่ 74

วันนี้เรามาพูดเรื่องเมื่อวานต่อว่าทำไมตายแล้วดวงยังไม่ตาย พื้นดวงคือแผนที่นำทางให้กับวิญญาณเดินไปตามทางที่ธรรมชาติกำหนดมาตั้งแต่เกิดจนตายแล้วต่อไปหลังความตายอีก เป็นตัวชี้กรรมดีกรรมไม่ดีของแต่ละคนไปจนนานแสนนาน ข้าพเจ้าก็ไม่ทราบว่าจะนานเท่าไรแต่ใช้ดูได้ครับ ข้าพเจ้าเคยทดสอบมาแล้วก็ว่ามันเป็นจริงตาม พระอาจารย์ พูดมา ไม่แล้วคนตายจะไปอยู่กันตรงไหน ทำอะไร โลกของเค้าก็เหมือนกับโลกของเราแต่เปลี่ยนสภาพบางอย่างเท่านั้นเอง เชื่อหรือไม่ท่านก็ทำการทดสอบเอาเองก็ได้ คนจีนมีความก้าวหน้าทางด้านจิตวิญญาณมาก่อนเรารู้ว่าคนตายไม่ไปไหนยังอยู่ในภพนี้แต่คนละมิติกันเท่านั้นเลยสร้างที่อยู่ให้เพื่อคนตายจะได้พักผ่อนอย่างสบายส่งผลมีถึงลูกหลายมาหลายพันปีมาแล้ว ตามหลักของไทยไปรับจากอินเดียมาก็มีแนวความคิดหลังความตายไปอีกแบบ แน่นอนทุกคนต้องตาย พอตายแล้วก็กลายเป็นธาตุทั้ง 4 คือ  ไฟ ดิน ลม น้ำ  คือตัวของเรานั้นเองทุกคนขาดส่วนหนึ่งไม่ได้ โหราศาสตร์เราธาตุมาช่วยขยายดาวในราศีให้กระจ่างมากขึ้นขยายความต้องการของพื้นดวงของแต่ละคนให้มีความรุนแรงมากน้อยตามราศีบางคนธาตุไฟเหมือนกันแต่คนละไฟ จะมีไฟ ต้น กลาง ปลาย อีก ดังนั้นท่านก็ต้องจำด้วยว่าไฟคือการต่อสู้ การเอาชนะ การไม่ยอมแพ้ ถ้าน้ำไม่มาดับ ดิน คือการสะสม ซึมซับสิ่งต่าง ๆ เอาไว้ ลม ฉลาดรอบรู้ ว่องไว น้ำ คือวิญญาณ จิต ความอ่อนไหวไปตามที่น้ำไหลไปอยู่ แต่ละธาตุสามามรถนำมาแก้ไขความรุนแรงของแต่ละธาตุได้ เหมือนหมอสมัยก่อนคนไหนธาตุไฟแรงก็ให้ดื่นน้ำ มาก ๆ จะไปช่วยทำให้ไฟในร่างกายเกิดความพอดีกัน ธาตุทุกธาตุในร่างกายต้องอยู่ในระดับพอดีกันถึงจะไม่มีปัญหาทั้งจิต และกาย นะครับ