บทที่ 75

ไม่ทราบว่าท่านที่เข้ามาอ่านมีความคิดเห็นอย่างไรในบทความที่ลงไปถ้าเป็นประโยชน์สำหรับตัวท่านก็ดีถ้าต้องการปรับเปลี่ยนหรือต้องการอะไรก็บอกได้นะครับ วันนี้เรามาคุยเรื่องทิศกันอีกมีข้อสงสัยนิดหน่อย เพราะ
Mc ที่เราไว้ดูดาวเค้าเดินตลอดเวลาดาวก็เปลี่ยนทิศไปเลื่อย ๆ แล้วเราจะทำอย่างไรดี ไม่อย่างนั้นเราก็หาทิศที่ดีไม่ได้เพราะดาวพฤหัสเดินตลอด เลยมีข้อสรุปว่า เอา ณ เวลาใดเวลาหนึ่งไปเลย เหมือนดวงรายปี ไง คนจีนเค้าใช้ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นเป็นหลักในการดีดาวรายปี ถ้าใช้หลักของจีนก็ดี ผมเห็นว่าใช้ได้ ถือเป็นวันใหม่ ทางจีนเค้าจะเปลี่ยนทิศทุกมกราคม กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันปีใหม่ ซึ่งข้าพเจ้าทดสอบดูแล้วดาวพฤหัสอยู่ทิศใต้สำหรับปีนี้ ก็ตรงกับเรา เพราะเอาต้องเราหลักอะไรสักอย่างเป็นตัวกำหนดทิศของดาวแต่ละปีให้ได้ ปีหน้าก็เปลี่ยนไปอีก การเอาดาวจรมาใช้คนจีนเค้าใช้มาหลายพันปีแล้ว ดาราศาสตร์ของจีนไม่เบาทีเดียว เราก็ยืมสิ่งดี ๆ มาใช้ สิ่งไหนดูไปแล้วไม่เหมาะเราก็ไม่เอามา เป็นการผสมประสานแนวความคิดออกมาเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง คือการพัฒนาการของวิชานะครับ คงรู้แล้วว่า ดาวพฤหัสทำไมถึงอยู่ทิศใต้ และ ตก เพราะเค้าวัดมา มันก็ตรงกับของเรา ตอนเช้าพอดี ตรงนี้เราก็ควรยึดหลักเค้าไว้ก่อนดีกว่าเพราะได้ผลดีจากการทดสอบของผม คือตะวันตกเฉียงใต้ เป็นทิศมงคลครับ แต่บางค่ายก็ไม่เหมือนกัน ตามแต่ที่ค่ายไหนกำหนดตำแหน่งที่จะดีนะครับท่านพี่น้อง

บทที่ 76

วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องดาวสองดวงคือดาวพุธกับดาวศุกร์ ซึ่งจะมีรายละเอียดที่แยกออกไปตามตำแหน่งของดาว เรียกว่าดาวอรุณ และดาว สนธยา มีความสำคัญอย่างไรในการแปลดาวในพื้นดวง บางคนอาจไม่เคยได้ยิน มาเริ่มกันเลยไม่มีอะไรมาก ดาวอรุณคือดาวที่ขึ้นอยู่หลังดวงอาทิตย์ตอนขึ้น ส่วนดาวสนธยาเป็นดาวที่ขึ้น หน้า อาทิตย์ ความหมายของดาวสองดวงนี้มีดังนี้ถ้าดาวพุธเป็นดาวอรุณ เจ้าชะตาจะมีแนวความคิดที่ดีหรือฉลาด และจะมีมากขึ้นตอนอายุมาก ส่วนดาวพุธสนธยา จะมีนิสัยไปทางชอบการเสนอแนะ หรือสอนง่ายไม่ดื้อ ถ้าเป็นดาวศุกร์ อรุณก็จะชอบรักสวยรักงาม มีเสน่ห์ ถ้าเป็นดาวสนธยา ส่วนมากมักเป็นคนเกรงใจผู้อื่น ดาวพวกนี้เราเอามาทำนายสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ ทำให้การทำนายมีเสน่ห์มากขึ้น แถมอีกนิด ดาว พุธถ้าพักร มักจะเป็นคนที่ วัตถุนิยม  พุธโคจรปกติ เป็นคนที่มีอุดมการณ์ในชีวิตสูง สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้จะทำให้ท่านเหนือกว่าผู้อื่นในการทำนาย มีแถมอีกนิด ใครเกิดข้างขึ้น จะถนัดปฏิบัติ วันเด็กแข็งแรง ผู้ที่เกิดข้างแรม จะถนัดทฤษฏี วันเด็กอ่อนแอ วันละนิดวันละหน่อย

บทที่ 77

สวัสดีท่านพี่น้อง วันนี้เรามาคุยกันเรื่อง งง กันนิด แต่คงไม่ งง มากนักพอเข้าใจจะทำให้ท่านเข้าใจอะไรในโลกนี้ได้ดีขึ้น ชีวิตของคนเรานั้นนี้ขั้นตอน มีลีลาของชีวิตจะแบ่งออกได้เป็นขั้น ๆ ตามกาลเวลา เช่น วันเด็ก วันหนุ่มสาว วัยชรา เป็นต้น มาตราที่สำคัญซึ่งเราใช้ในการวัดหรือใช้สำหรับการแบ่งและการคำนวณขั้นตอนดังกล่าวนี้ คือ วัน และ ปี มาตรานี้ เราเอามาจาก อาทิตย์ ถึงแม้ในบางกรณีเราจะเอามาจาก จันทร์ ก็ตาม และโลก กล่าวคือ เมื่อโลกหมุนรอบตัวเองครบ 1 รอบ เราได้ วัน และเมื่ออาทิตย์โคจรรอบจักรราศีครอบ 1 รอบ เราจะได้ ปี จึงเห็นได้ว่า ความจริงนั้น บทบาทของ อาทิตย์ ที่มีต่อชีวิตคน หาใช่เพียงเป็นผู้บันดาลแสงสว่างกับความร้อนเท่านั้นไม่ แต่ยังทำหน้าที่เป็น นาฬิกา บอกถึงขั้นตอนต่าง ๆ ของชีวิตอีกด้วย
ในการพยากรณ์เหตุการณ์ ก่อนอื่นท่านควรจะต้องทำความคุ้นเคยถึงธรรมชาติ เวลาให้มากขึ้นอีกสักนิด เพราะเป็นสิ่งที่เราจะต้องใช้สำหรับระบุการเกิดของเหตุการณ์ต่าง ๆ นักปรัชญาคือ คันท์
(kant) กล่าวว่า "เวลาของเรานั้น ไม่มีแต่จะมีขึ้นได้ ก็ด้วยการอาศัยความนึกคิดเท่านั้น" คำกล่าวนี้ ถึงแม้จะเข้าใจยาก แต่ก็เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ ถ้าหากลองคิดให้ดี ตราบใดที่เวลายังหมายถึงอดีตและอนาคต เวลาของเราย่อมจะไม่มี เพราะอดีตจะมีขึ้นได้ก็อาศัยการจำของเราเท่านั้น ถ้าจำไม่ได้ อดีตก็ไม่มี อนาคตเช่นเดียวกัน เราต้องคิด ต้องมีการสังหรณ์ จึงจะมี ที่มีอยู่จริง ๆ นั้นคือ ปัจจุบัน ตราบเท่าที่เรายังเป็นตัวของเราอยู่ ปัญหาสำคัญที่กำลังเป็นอยู่คือ  อันปัจจุบันนั้นขนาดไหน วันนี้หรือ ไม่ใช่ เพราะส่วนหนึ่งของวันนี้ย่อมกลายเป็นอดีตไปแล้ว ชั่วโมงนี้ ก็ไม่ใช่อีก ปัจจุบันนั้นคือ ซึ่งนานชั่วพริบตา หรือหากกล่าวเป็นภาษาคำนวณ ก็นานเพียงขนาดปริมาณของเวลาเท่านั้น เวลาจึงมีอยู่ชั่วขณะเดียว แล้วก็ผ่านเลยไป เมื่อเทียบกับความไม่สิ้นสุด จึงถือว่าไม่มีเวลา ต่อวันพรุ่งนี้

บทที่ 78

วันนี้เรามาต่อเรื่องเวลากัน ดวงชะตากำเนิด กับ การพยากรณ์จร  เวลา ย่อมจะผ่านไป ตามแนวทางของมัน โดยมิได้พวงว่า เราจะรู้อนาคตของเราหรือไม่
โดยการพยากรณ์ทางโหราศาสตร์ นักพยากรณ์อากาศ ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ฉันใด นักโหราศาสตร์ก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาได้ฉันนั้น อย่างไรก็ดี เรามีความสามารถที่จะรู้และเข้าใจ สามารถที่จะทราบเรื่องและสาเหตุที่มาของโชคชะตานั้น ๆ และสามารถที่จะปรับตนให้สอดคล้องกับแนวทางต่าง ๆ ได้ แต่ในขณะเดียวกัน จะไม่มีผู้ใดสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงพื้นฐานของชีวิตได้เลย ฟ้าให้มาอย่างไร ก็ย่อมจะเป็นไปอย่างนั้น  การพยากรณ์จึงมิใช่การปฏิบัติเพื่อวัตถุประสงค์ที่จะ ขุดทองจากดาวชะตา เพราะหากเป็นเช่นนั้นจริง นักโหราศาสตร์เองก็คงเป็นคนมีเงินไปหมดแล้ว นอกจากมาจากการหลอกลวง ต่อพรุ่งนี้

บทที่ 79

สิ่ง ที่แสดงอยู่ในดวงชะตากำเนิดนั้น ในระยะต้น จะอยู่ในลักษณะ แอบแฝง อยู่เฉย ๆ กล่าวคือจะ สงบนิ่ง อยู่ในบุคคลเป็นรูปของ คุณสมบัติต่างๆ ความโน้มเอียงหรือความชอบพอ ความสนใจ ความสามารถ ประสิทธิภาพ ฯลฯ เหมือน หลับ ครั้งเมื่อถึงเวลา สิ่ง ต่าง ๆ เหล่านี้ ก็จะถูก ปลุกให้ตื่น โดย พัฒนาการ ที่เหมาะ สิ่งที่มีอยู่ในตัวบุคคลนั้น ย่อมจะแสดงออกมา ไม่เวลาใดก็เวลาหนึ่งตามพัฒนาการของมัน ในรูปต่างๆ เช่น แบบ รูปร่าง ความชื่นชมยินดี ความดีใจ การมีชีวิตอยู่ การเกิด เป็นต้น การพยากรณ์ เพื่อต้องการทราบว่า เมื่อใด ๆ สิ่งที่มีอยู่ในดวงชะตาในสภาพของการ แอบแฝง จะปรากฏขึ้น คือ การพยากรณ์จร และ ดวงชะตาใด ๆ ก็ตาม ที่สร้างขึ้นเพื่อความมุ่งหมายสำหรับพยากรณ์จร เราเรียกดวงชะตานั้น ๆ ว่า ดวงชะตาจร และ ดวงชะตาจร นี้ ในการนำมาใช้ทางปฏิบัติจริง อาจคำนวณขึ้น ทั้งดวง หรือเพียงบางส่วน ดังเช่น ใช้เพียงดาวดวงเดียว หรือสองดวง ก็ได้
( ซึ่งในการพยากรณ์ทางปฏิบัติก็มักปฏิบัติเช่นนั้น เพราะเวลามักไม่อำนวยให้ต้องทำการคำนวณหมดทั้งดวง บางครั้งบางคราวก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติเช่นนั้น ติดตามตอนต่อไป
บทที่ 80


วันนี้จะมาคุยเรื่องเรือนชะตาเรือนชะตาของยูเรเนี่ยน แบ่งออกเป็น เรือนชะตา ลัคนา ไว้ดูสภาพแวดล้อม เรือนชะตาเมริเดียน ไว้ดู จิตเจ้าชะตา เรือนชะตา อาทิตย์ ไว้ดูเพศชายทั้งหมด เรือนชะตาจันทร์ไว้ดูเพศหญิงทั้งหมด
เรือนชะตาราหูไว้ดูคนใกล้ชิดตัวเรา เรือนชะตาโลกไว้ดูประเทศ เมือง  เรือนชะตาคือ House ไม่ใช่ Signs และ Signs ไม่ใช่ House  The Sing are field of potential energy and influence which act upon the houses or department of life. the sings are heave my influence. เรือนชะตามีทั้งหมด 12 เรือนชะตา เหมือน 12 ราศี เรือนที่1 คือการตาย การเกิด ตัวเรา เป็นอย่างไรในโลกนี้ เป็นจุดตั้งต้นของตัวเราที่เกิดขึ้น บ่งบอกถึงนิสัยใจคอ ความเป็นตัวตนของเจ้าชะตา เรือนที่ 2 เป็นเรือนแห่งการรับเข้า เหมือนราศีพฤษภ การกิน การกักตุน การสะสม สิ่งที่เข้ามาในชีวิตเจ้าชะตาเป็นด้านดี การหาเลี้ยง มีดาว

บทที่ 81

การทำนายรายเดือนรายใช้การดุแบบ

  1. จันทร์จรทับจันทร์กำเนิด
  2. แรม 15 ค่ำ
  3. อาทิตย์ย้ายราศี

การดูรายสามวันเราใช้จันทร์ย้ายราศี

การดูรายวันเราใช้จุด mp หรืออาทิตย์ขึ้นก็ได้

สิ่งสำคัญในการดูเราต้องเจาะเดือนสำคัญให้ได้ก่อน ถ้าเราหาเดือนสำคัญไม่ได้ก็ไม่สามารถลงไปรายวันได้ เป็นเรื่องสำคัญมาก การหารายเดือนเราต้องทราบว่าปีนั้นมีเรื่องที่เราต้องการทราบหรือไม่ ถ้ามีเราก็เจาะลงรายสามเดือน หรือผ่านไปรายเดือนเลยก็ได้ พอได้เดือนเราถึงไปรายสามวัน การหารายเดือนก็มีหลายแบบแต่แบบที่นิยมกันมากคือ new moon แต่การดูก็ยังสู้จันทร์จรทับจันทร์กำเนิดไม่ได้เพราะเป็นดวงของเจ้าชะตาเองจะดีกว่า พอเราหาเดือนเราใช้จุดอิทธิพล t. จรในการหาเดือนหรือวันสำคัญ เท่านั้น พื้นดวงไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก แต่ดาวจรจะมีบทบาทมากขึ้น เค้าจะบอกว่าวันไหนจะเกิดเรื่องสำคัญที่เราต้องการทราบเป็นหลัก ดังนั้นดาวจรก็มีความสำคัญ และการดูพื้นดวงดาวจรไม่จำเป็นมากนัก  ดาวบนท้องฟ้าคือดาวจรที่บอกเรื่องทุกวันทุกนาทีที่เราทำอะไรลงไป แต่พื้นดวงเหมือนกับแผนที่ชีวิตที่บอกว่าเราเกิดมาแบบไหนจุดจบแบบไหน รวย จน ทำอะไร มีแนวทางไปทางไหน นิสัย ใจคอ กรรมเก่า   การเล่นดาวจรถือว่ามีบทบาทสำคัญมากท่านต้องอ่านให้ออกไม่แล้วความลับก็จะไม่ออก เราอาจใช้จุดต่าง ๆ เข้ามาช่วย ปัจจัยต่าง บนท้องฟ้าเอามาใช้ให้หมด รวมไปถึงโค้งด้วย
บทที่ 82

กลับมาแล้วครับหลังจากไปทำบุญที่วัดว่าของหลวงพ่อพุธกลับมาไปอยู่สี่ห้าวัน ที่นครราชสีมา คราวนี้ได้ของดีมาด้วย คือพระธาตุ หรือกระดูกของหลวงพ่อมาด้วย นับว่าโชคดีมากเพราะไม่มีใครให้เลยไปถามที่วัด พระทุกองค์บอกว่าไม่มีแต่ผมรู้ว่ามีเพราะวันที่ไปผมดูดวงดาวว่าต้องพบของดี คือจันทร์ทำมุม 90 องศากันดาวโพไซดอย ข้าพเจ้าก็เอาเวลานั้นไปหาท่านเลยหาอยู่หลายชั่วโมงใช้ขี่จักรจานไปตามที่พักของพระทุกองค์ในวัดถามเท่าไรก็ไม่มีใครให้ ก็เลยพูดไปดัง ๆ ว่า ยิ่งให้ยิ่งขยาย ยิ่งเจ็บยิ่งหายไปในที่สุด สุดท้ายมาเจอพระองค์หนึ่งได้ยินก็เลยเรียกผมไปคุยว่าโยมต้องการเอาไปทำไม ข้าพเจ้าก็บอกว่าต้องการเอาไปบูชา เพราะเป็นอาจารย์ของผมเหมือนกัน คนเรามีต้องแบ่งจะเก็บไว้ทำไม ตอนนั้นก็พูดแบบว่าคงไม่ได้แล้ว ในที่สุดท่านก็เดินเข้าไปในที่พักและเรียกให้ผมมารับกระดูกหลวงพ่อพุทธ มาชิ้นหนึ่ง ข้าพเจ้าดีใจมาก จึงถามว่าท่านได้มาอย่างไรองค์อื่นยังไม่ให้เลย เค้าหวงกันมาก ท่านก็มาแนวผม ว่า ยิ่งให้ยิ่งได้ ไง ให้มาชิ้นใหญ่เป็นกระดูกตรงหัวกระโหก ด้านหลัง ด้วยความที่เราตั้งจิตของจากหลวงพ่อพุธ ท่านก็ให้ เรื่องนี้มันอยู่ที่จิตเรา ข้าพเจ้าก็บอกว่าคราวหน้าจะเอาพระธาตุของอื่นมาให้ท่าน ของดีที่ได้มาวันดี ๆ ในเดือนนี้ และกลับมาเช็คดวง ณ เวลาที่ได้ มันก็เจออะไรดี ๆ ที่บอกว่าสิ่งที่เราได้มาเป็นของดี เอาเรามาพูดเรื่องการอ่านดาวกันหน่อยพอดีมาฟังเทป อาจารย์ประยูร แกพูดถึงเรื่องการผสมกับดาวกับดาว ดาวกับราศี ดาวกับเรือนชะตา ราศีกับเรือนชะตา เราสามารถอ่านได้หมด แต่อ่านดาวกับราศีมันเป็นเรื่องของกรรมเก่า ถ้าเป็นกรรมใหม่ต้องไปอ่านดาวกับเรือน น่าสนใจดีมาก ผมก็ลืม ๆ ไปแล้ว การอ่านดาวกับเรือนนั้นจะบอกถึงกรรมใหม่ที่เจ้าชะตาต้องพบ แต่ถ้าเราต้องการทราบกรรมหรือชาติที่แล้วให้ไปอ่านที่ราศีจะบอกเรื่องต่าง ๆ ของเจ้าชะตามาอย่างไร พอเข้าใจนะครับ วันละนิดวันละหน่อย วันหนึ่งท่านก็จะได้ซึมไปไปเอง โดยไม่รู้ตัวและท่านต้องหัดเอาไปใช้ถึงจะเห็นผมนะครับ

บทที่ 83

หลักการผสมดาวสองดวง

  สำหรับผู้ที่เรียนโหราศาสตร์ยูเรเนียนใหม่ อาจมีปัญหาการอ่านดาวว่าจะอ่านอย่างไรถึงจะเข้าใจความหมายของมัน
ในพื้นดวง หรือดาวจร การหลักทั้งอ่านดาวจรและดาวพื้นดวงเหมือนกัน ท่านต้องเข้าใจเรื่องการผสมความหมายของดาวก่อน
การผสมความหมายก็คือการเอาความหมายของดาวสองดวง สามดวง ฯลฯ มาผสมเข้าด้วยกันและแปลออกมาเป็นเรื่องที่เจ้าชะตาฟังแล้วเข้าใจ

                หลักการผสมดาวมีดังนี้ เรามาเริ่มเรื่องกันเลย การเรียนโหราศาสตร์ตัวนี้ก็เหมือนเรียนภาษา ภาษาหนึ่ง มีหลักการ ของการใช้ ประธาน กริยา กรรม เข้ามาช่วย
ก่อนอื่นเราจะต้องแยกดาวออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกคือดาวที่เป็นจุดเจ้าชะตา จะมี อาทิตย์ จันทร์ เมริเดียน ที่เป็นตัวเรา และอีกชุดคือ ลัคนา ราหู เมษ
คือสภาพแวดล้อมรอบตัวเรา ทั้งสองคือจุดเจ้าชะตา 6 จุด ท่านต้องจำความหมายทั้ง 6 จุด
ให้แม่นยำเป็นสำคัญ ต่อไปก็เป็นดาวเคราะห์ที่จะนำมาผสมกับจุดเจ้าชะตาทั้ง 6 จุดนี้มันก็จะบอกเรื่องต่าง ๆ ของเจ้าชะตา ดาวทั้งหมดก็จะแบ่งเป็นดาวดีและดาวร้าย และดาวที่เป็นกลาง

1.      ดาวด้านออกผลดีก็มี ดาวพฤหัส ดาวศุกร์ ดาวพูลโต คิวปิโด โครโนส อาพอสลอน วัลคานุส

2.      ดาวด้านออกผลร้าย แต่บางทีก็อาจส่งผลดีก็ได้ ดาวเสาร์ เนปจูน อังคาร ฮาเดส แฮดมตอส

3.      ดาวเป็นกลาง เช่น โพไซดอน ดาวพุธ

ตอนนี้เราก็ได้ทราบว่าบนท้องฟ้าเราแบ่งดาวออกเป็นสองจำพวกคือเป็นจุดเจ้าชะตาซึ่งมีความสำคัญใช้แทนตัวเราและสภาพแวดล้อม และดาวเคราะห์
ที่ให้บอกอาการหรือความเป็นไปของเจ้าชะตา การที่เราจะผสมดาวทั้งสองกลุ่มเข้ามาหากันและแปลออกมาเราก็ใช้มุมองศาเข้ามาวัดมุมดาวระหว่าง
จุดเจ้าชะตากับดาวเคราะห์ทั้งหลายที่ได้กล่าวมา เรื่องของการวัดมุมนั้นเราใช้หลักความรุนแรงของมุมดังนี้ คือมุมทับ คือ มุม 0 องศา มุม 180 องศา
มุม 90 องศา มุม 45 องศาตามลำดับ ส่วนมากมุมที่ทางนักโหราศาสตร์ใช้กันก็จะมีมุมมากมาย แต่ในที่นี้ให้ใช้แค่ 0 องศา 180 องศา 90 องศา 45 องศา
ความรุ่นแรงที่จะส่งผลกับตัวเจ้าชะตาเริ่มจากมุม 0 แรงที่สุด 180 รองลงมา 90 รองลงมา 45 รองลงมา คงต้องอธิบายความรุ่นแรงอีกคืออะไร
ความรุ่นแรงคืออาการส่งผลถ้ามีสิ่งใดมาทับตัวเราหรือมีรถยนต์มาชนเราก็จะคือมาวัตถุสิ่งนั้นถึงตัวเราคือทับตัวเราอาจทำให้เราเกิดความเสียหายหรือถึงกับชีวิตได้
หรือได้รับบาดเจ็บอย่างรุ่นแรง แต่ถ้าเป็นมุม 180 ความรุนแรงก็ลดลงไปหน่อยกับถึงบาดเจ็บอย่างมาก ก็พอยังรู้สึกตัวสามารถรุกขึ้นมาเดินได้ แต่อาจมีการบาดเจ็บบ้าง
แต่น้องกว่ารถยนต์วิ่งเข้ามาหาแน่นอนความรุ่นแรงต่างกันไปตามองศาดาว แต่บางครั้ง มุมน้อย ๆ เช่น 45 องศา ก็ทำให้เกิดความรุ่นแรง
ได้เหมือนกันขึ้นอยู่กับปัจจัยบนท้องฟ้าที่จะอำนวยหรือส่งผลนั้นมากน้อยเพียงใด หรือมีปัจจัยร่วมเข้ามาส่งผลด้วยเรื่องนี้ต้องทำความเข้าใจสักนิดเมื่อท่านเรียนไปแล้วจะเข้าใจเอง
 

บทที่ 84

วันนี้เรามาคุยเรื่อง วันที่ 22/07/2009 ที่กำลังจะเกิดสุริยุปราคาที่กรุงเทพฯ ณ เวลา 08.03.02 วินาที เงาของดวงจันทร์บังแสดงจากดวงอาทิตย์ที่ซ่องลงมาบนโลก ณ ตำแหน่งหนึ่ง ตำแหน่งนั้นก็จะมืด การเกิดครั้งนี้ก็มีผลต่อดวงชะตาพื้นดวงของแต่ละคนด้วย แล้วมันเกี่ยวกันอย่างไร ทำไมถึงต้องไปสนใจการเกิดครั้งนี้ด้วย เพราะการเกิดสุริยุปราคาแต่ละครั้งก็เหมือนดวงรายปีแต่จะทำงานนานจนกว่ามันจะมีอีกที ถ้าไปโดนจุดหรือตำแหน่ง ดี ๆ ในพื้นดวงก็จะกระตุ้นส่วนดีขึ้นมาให้ทำงานนานจนกว่าจะเกิดใหม่อีกที มันเป็นอย่างนี้ ถ้าไปโดนส่วนกรรมไม่ดีมันก็จะไปกระตุ้นให้กรรมเก่าทำงานเร็วขึ้น ไม่สนใจหรือท่านพี่น้องมันเป็นดวงสำคัญมาก ถ้ามันไปเกิดอีก 100 ปี ใหม่ ถ้าดีก็ดีไปเลย ถ้าไม่ดีก็ไม่ดีไปนาน แสนนาน ท่านพี่น้อง เค้าเรียกดวงคราส ที่มีกำลังแรงกว่าอาทิตย์จรทับอาทิตย์กำเนิดเสียอีก รองไปดูดวงท่านก็ดูแบบรายเดือนแต่เป็นดวงปีไปนะครับท่านพี่น้อง คราวนี้เห็นนานหน่อย ประมาณ สามนาทีกว่า ๆ เห็นจะได้ และออกไป จะเริ่มจากทางเชียงใหม่จะเห็นก่อนและไปจบทางใต้  ในทางดาราสตร์ เป็นเรื่องที่น่าสนใจในรอบปี แต่ทางโหราศาสตร์ก็เป็นเรื่องสำคัญต่อชีวิตคนบนพื้นโลกและดวงเมืองด้วย ท่านพี่น้อง ถ้าไปทับพฤหัสพื้นดวงก็จะทำให้พฤหัสพื้นดวงที่สะสมกรรมดีไว้เจริญก่อนวัยอันควรและทำงานไปจนเกิดใหม่อีกครั้งนะครับท่าน
บทที่ 85

สวัสดีท่านพี่น้องนักโหราศาสตร์ทั้งหลาย กำลังใกล้วันที่ 22 เข้ามาแล้วใครยังไม่ได้เช็คดวงตัวเองบ้างว่า ณ วันนั้น ดวงสุริยปราคาไปโดนอะไรในพื้นดวงบ้าง เพราะถือว่าสำคัญเค้าจะทำงานไปอีกจนกว่าจะเกิดใหม่ เหมือนดวงรายปี แต่ยาวนานกว่า ท่านพี่น้อง การใช้โปรแกรม ให้กดที่
new moon ได้เลย ดวงจันทร์ทับดวงอาทิตย์ ก็จะบอก เวลาเข้าจับเงาดวงจันทร์ทับผิดพื้นโลกเวลาใดก็ดูกันเอาเอง ณ ครับ เหมือนดวงเกิดใหม่  จะกล่าวต่อไปนี้ จะมีดวงที่เค้าใช้กันอยู่คือดวง สุริยุปราคา ดวงอาทิตย์จรทับอาทิตย์กำเนิด ไว้ดูรายปี ดวงอาทิตย์เข้าราศีมังกร พวกนี้ไว้ดูเรื่องใหญ่ในรอบปี ก่อนที่จะมาดูรายเดือน ถ้ารายปีมี เราถึงลงมาหารายเรือนกันต่อถ้ารายปีไม่มีไม่ต้องดูรายเดือน ถ้าเราเจอเรื่องที่เราหาเราก็มาดู new moon หรือ จันทร์จรทับจันทร์กำเนิด ก็แรงดี หรืออาทิตย์ย้ายราศีก็ใช้ได้ พวกนี้ไว้ดูระดับรายเดือน ถ้าเจอเดือนไหนและแน่ใจก็ ลงรายสามวันคือจันทร์ย้ายราศี ในโปรแกรมทำไว้ให้เรียบร้อย เราก็มาเช็คทึก ๆ สามวันจนเจอวันที่น่าสนใจ ต่อจากนั้นเราก็มาดูรายวันคือดูจากพระอาทิตย์ขึ้นทุกวัน ว่ามีอะไรในสามวันไหม ส่วนมากมักจะเจอวันที่จันทร์ย้ายราศีพอดี เพราะวันวันแรง ถ้าได้วันเราก็ลงมาที่รายชั่วโมง คือดูจากจันทร์โคจรว่าเวลาไหนของวัน ต่อจากนั้นก็ลงรายนาทีไป คือดูลัคนา และ
เมริเดียนกันต่อไป ว่าตรงชั่วโมงไหนครับท่านพี่น้อง จะใช้จานอะไรก็ดูเหมือนกันหมด แต่ส่วนมากอยากให้ดูเรือนชะตาก่อนและมาวัดมุมดู เพราะการดูเรือนจะง่ายกว่า และค่อย ๆ บีบ มาดูมุม แต่ต้องเป็นจาน 360 องศา นะครับ จานอื่นก็เช็คมุมได้อย่างเดียวอาจมีการผิดพลาดได้ แต่ถ้ามีเรือนชะตามารองรับเรื่องที่จะเกิดแล้วไม่ผิดแน่นอน ใครว่าเรือนไม่สำคัญทดลองดูจะเห็นอะไรในนั้นมากมายนะครับท่านพี่น้อง
บทที่ 86
 

สวัสดีครับท่านพี่น้องระยะนี้ดาว ฮาเดส ที่เป็นดาวเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บเก้าแกนกรกฎ ถือว่าจะทำงานถึงแกนเมษด้วย คือมวลชนประชาชน และรอให้ดาวเสาร์จรเข้าแกนตุลย์อีก คราวนี้เมืองไทยต้องระวังเรื่องโรคระบาดครั้งใหญ่ที่กำลังเข้ามาแล้ว เพราะเสาร์วิ่งเข้าหาแกนตุลย์ ถือว่าทำงานแล้ว ท่านพี่น้องที่ติดตามโหราศาสตร์วันละนิดก็ขอให้ระวังตัวกันหน่อยมันมีการระบาดแน่นอนและต้องมีการสูญเสียชีวิตอีกมาก ถ้าไม่ระวังตัวกันนะครับ จากการทำนายมันเป็นเรื่องของการที่เมืองไทยติดโรคบางอย่างที่รักษาไม่หาย คนในประเทศอาจเป็นมากเป็นพิเศษคอยดูกันต่อไป ทางที่ดีไม่จำเป็นอย่าไปในที่มวลชน ก็จะช่วยท่านได้ และหาหน้ากากใช่ไว้พอช่วยได้ มันมากับลมและอากาศไม่มีใครไปข้ามมันได้ ของให้ทุกคนรักษาสุขภาพให้ดีนะครับเจอกันวันพรุ่งนี้นะครับ
บทที่ 87

ตามเคยดวงสุริยุปราคา ทำให้ผมต้องเดินทางอีกแล้ว เพราะวันนั้น เสาร์จรทับลัคนาจร ทับอาทิตย์ผมพอดิบพอดีเลยทำให้ต้องเดินทางไกลอีก ไปช่วยคนควรนี้ไปทำบุญไม่คิดค่าใช้จ่าย เพราะคนจ้างเป็นแม่ของลูกศิษย์ที่มีปัญหากับสามีก็เลยลาออกจากงานมาเลี้ยงลูกสองคน คุณแม่ให้ไปทำให้ขายที่ได้ที่สงขลา ก็เลยคิดแค่ค่าเดินทางที่พักเท่านั้น ข้าพเจ้าถือคติว่ายิ่งให้ยิ่งได้แต่ให้ไปหลายคนแล้วก็เหมือนเดิม  ตามคนราศีกันย์ ที่กำลังโดนเสาร์จรอัดอยู่การได้เดินทางทำให้พ้นภัยจากดาวได้มาก อีกสองเดือนเท่านั้นดาวเสาร์ก็ออกจากราศีกันย์เข้าราศีตุลย์ แล้วข้าพเจ้าคงสบายขึ้น เริ่มมีอาการบอกเหมือนกันว่าอาจดีขึ้น และการทดสอบการไปเมืองนอกก็มีแววบ้าง เพราะจริงแล้วต้องไปแต่ด้วยเงินทุนเลยไม่ได้ไป เลยคิดว่าฟ้าบอกมาแล้วต้องเป็นไปตามฟ้าอยากทดสอบดูก็เลยไม่ทำอะไรดูซิว่าจะได้ไปไหม ถ้าได้ไปจะส่งข่าวว่าการทดสอบนี้จริงหรือไม่นะครับท่านพี่น้อง ขอบอกเวลาอีกนิดจะเกิดตอน 08.00 น. ตอนเริ่มจับ ณ เชียงใหม่และโคจรมากรุงเทพฯผ่านไปทางใต้และไปออกทะเล จริงแล้วเราไม่ควรไปดูมากนักให้ดูอยู่ในบ้านจะดีกว่าเพราะพลังงานด้านดีและไม่ดีจากการเกิดอาจส่งผลมาถึงตัวท่านได้ แต่ทางดาราศาสตร์เขาไม่ถือก็ไม่ว่าอะไรกัน ถ้าเราเข้าใจอำนาจและพลังงานที่เค้าส่งมาดวงไม่ดีไปยืนดูเราก็รับตรง ๆ นะครับท่านพี่น้อง เชื่อหรือไม่สุดแต่ท่านนะครับ ตอนเกิดท้องฟ้าจะมืดหน่อยหนึ่งแต่ไม่มากเพราะเกิดไม่เต็มดวง แต่ก็พอเห็นนะครับท่าน หลายหลายหมอชื่อดังทำนายว่าเมืองไทยจะเกิดอะไรต่ออะไร แต่ข้าพเจ้าคิดว่าเป็นการอวดอ้างมากกว่าอย่างน้อย ๆ เราต้องมีดวงของดวงเมืองหรือดวงโลกเข้ามาตรวจสอบดูด้วยว่าเส้นทางการโคจรโดนใครบ้าง ท่านก็อย่าไปแตกตื่นคำเตือนที่ไม่มีเหตุเพราะจะทำให้เครียดไปให้ แต่เรื่องการทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์มีแน่และเพื่อนบ้านเราเตรียมการอยู่ แต่คิดว่าทำไม่ได้เมืองไทยเป็นเมืองที่มีสิ่งดี ๆ ป้องกันภัย ใครคิดร้ายสิ่งนั้นก็สนองกลับไป จงอย่าคิดไม่ดีกับผู้อื่นสิ่งนั้นจะหวนกลับมาหาท่านไม่ช้าก็เร็วนะครับ 


บทที่ 88

การที่ท่านจะเป็นนักโหราศาสตร์ที่ดีได้ท่านต้องมีความรู้รอบด้านทั้งดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ และจิตวิทยา อันนี้สำคัญ บางคนมาไม่มีอะไรมีเรื่องกังวลไปเองหาในดวงไม่พบ มาบอกว่าจะไม่ได้แต่งงาน ต้องหย่า เช็คในพื้นดวงก็ไม่มี สรุปไปดูดวงไทยมาโดนหมอดูไทยเป่าหู มา ทำให้คิดว่าตนเองเป็นไปตามคำทำนาย ไม่ดีเลย การออกคำทำนายแบบนี้ทำให้เข้าของดวงคิดมาก มีบางสิ่งที่เราควรพูดและไม่ควรพูดให้เจ้าของดวงฟัง หรืออาจพูดอ้อม ๆ หน่อย อย่างตรงมากนักบางคนรักไม่ได้ เช่นวันที่ 22 ที่กำลังจะเกิดเหตุร้ายแรงมากๆ ถ้าเราพูดไปอย่างนั้นคนก็จะแตกตื่นกันใหญ่ เราก็รู้ว่ามันจะมีอะไรเกิดแต่พูดก็ให้เบา ๆ ไว้หน่อยว่าไม่มีอะไรมากทำจิตให้สงบเตรียมรับสภาพที่จะเกิดขึ้น ถ้าคนเรามีสติก็ไม่มีปัญหาอะไร ทุกข์มารับได้หมด คนที่เรียนวันอังคารอาจกลับมาไม่ทันนะครับควรโทรมาก่อนนะครับเพราะออกจากหาดใหญ่วันจันทร์แล้วนะครับ ขออภัยด้วยถ้ากลับมาไม่ทัน กลับมาถึงก็โดนจองตัวไปดูเลยลูกค้าเก่าข้างบ้างสร้างที่กันแดดเป็นเหล็กแหลมเข้ามาทางบ้าน ก็เกิดไม่สบายใจ อันที่จริงการสร้างบ้านควรไม่ให้มีสะพาน ตึกสูง ต้นไม่ใหญ่ หรืออะไรที่แหลมคมหันมาทางบ้านเพราะมันคือดาวเสาร์นั่นเอง มันจะค่อย ๆ ทำลายคนที่อยู่ภายในบ้านอย่างช้า ๆ อย่างเช่นคนที่อยู่บ้านทางเดินสามแพ่งรับรองว่าอยู่ไม่ได้ต้องไปกันหมด ทนอยู่ไปก็ชีวิตนะครับ บ้านผมก็ไปคนหนึ่งแล้วสามแพ่ง บ้านผมก็สาม ก็ไปหมดแล้ว คิดว่าอยู่แล้วเราแก้ไขการชนะมันสนุกดีนะครับ ใครคิดอย่างไรผมคิดอีกแบบทำอย่างไรให้มันดีได้ เหมือนเราอยู่กับเสือนั่นนะครับ วันนี้ยังไม่ได้สอนดาวเลยคุยมากไปหน่อย เอานิดหนึ่งก็ดีนะ ใครที่โดนเสาร์ทับลัคนาในพื้นดวง ก็แรงให้ระวังไว้หน่อย เรื่องไม่ดีกำลังจะเกิดขึ้นควรเช็คดูทุกเดือนจะดียิ่งเพื่อหาทางป้องกันไว้ก่อน การเดินทางบ่อย ๆ ช่วยได้ครับเหมือนผมช่วงนี้จะเดินทางบ่อย และคิดว่าน่าจะมีเกณฑ์การเดินทางไปต่างประเทศเพราะ ใกล้ความจริงแล้ว มีลูกศิษย์ชวนไปเยี่ยมญาติที่ป่วยที่เยอรมัน เป็นโรคที่รักษาไม่หาย คงบอกไม่ได้แต่ตอนนี้ใกล้เต็มทนแล้วเมื่อวานเอาดวงมานั่งดูคิดว่าไม่เกินสิงหาคมนี้นะครับ เพราะจุดลาจากโลกนี้เข้าสองพี่น้องเลย เหลืออีกคนไม่ได้เช็ค ถามว่าทำไมไม่เช็คคนป่วยเพราะคนป่วยเป็นฝรั่งไม่ทราบเวลาเกิดเราก็อาศัยดวงคนใกล้ชิดเช็คได้ครับและแม่นยำด้วย เพราะเรื่องสำคัญคนใกล้ชิดก็ได้รับ ผลไปด้วย ในการดูถ้าคิดไม่ออกไปเช็คคนใกล้ชิดว่ามีผลอะไรต่อคนนั้นไหมก็ได้เช่นเดียวกัน
บทที่ 89

ใกล้วันที่จะเกิดสุริยุปราคามาทุกทุกสังเกตดูฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี เริ่มมีอะไรแปลก ๆ ออกไป ทางที่ดีเราจะมองไม่เห็นในวันนั้นฟ้าจะปิดซึ่งเป็นผลดีกับเราแล้ว เพราะพลังงานตัวนี้มีทั้งให้ดีให้ร้าย ควรอยู่ในบ้านจะดีกว่า อยากดูก็ดูจากหน้าต่างออกไปจะดีกว่าแต่คงมองไม่เห็นฟ้าปิดนะครับ ดูจากฟ้าแล้ว จะบอกให้ว่าการเกิดครั้งนี้จะทำให้บ้านเมืองมีการเปลี่ยนไปหลังจาเกิดไปแล้วสามเดือน มานั้นดูก็น่าจะเป็นไปได้ ประชาชนจะได้ลืมตาอ้าปากได้เสียที อะไรก็แพง ทำอะไรก็ไม่มีที่มาที่ไป กลังไปหมด ขอให้ได้เป็นสักครั้งในชีวิตแล้วก็รีบโกยกันเข้ากระเป๋า ผลร้ายตกอยู่ที่ประชาชนเพราะดาวเสาร์ก็มา ฮาเดส ก็มา ยูเรนัส ก็มา พูลโตก็มา อีกสามสี่เดือนข้างหน้ายังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเมืองดาวที่เข้าแกนจะมีความรุนแรงมากกว่าใด ๆ นะครับจำไว้ เรื่องเกิดแก่เจ็บตายมันจะเกิดตรงช่วงดาวเข้าแกน ระวังกันไว้หน่อย หวัดที่ระบาดนี้ก็ยังไม่หายนับวันก็ทวีความรุนแรงและความแตกตื่นของคนเป็นหวัดธรรมดาก็ไปหาหมอ จนหมอตามโรงพยาบาลรับไม่ทัน อย่ากลัวไปมากนัก ทำตัวให้ปลอดภัยไว้ไม่เป็นหลอก ล้างมือ ใช่หน้ากากเวลาไปในที่ชุมชน ช่วยได้อย่างมากทางที่ได้อยู่บ้านระยะนี้จะดีกว่า ต่อไปก็จะมีการติดไปยังที่ทำงาน โรงเรียน สถานที่ต่าง ๆ ที่มีคนเข้าไปอยู่ร่วมกัน เพราะดาวฮาเดส เข้าแกนกรกฎ คือบ้านที่อยู่อาศัย และ 90 กับแกนเมษ ก็คือมวนชนประประชานะครับท่านพี่น้อง พึงระวังไว้หน่อย ลูกท่านจะนำมาให้ท่าน เพราะโรงเรียนเป็นแหล่งขยายของหวัดได้ง่ายครับ
บทที่ 90

วันนี้เขียนล่วงหน้าไว้ก่อนขณะที่ท่านอ่านอยู่ข้าพเจ้าคงอยู่หาดใหญ่เรียบร้อยแล้ว เพราะไปช่วยดูเรื่องที่ให้กลับมาก็มีคนไปให้ดูส่วนมากจะเกี่ยวกับขายที่เป็นส่วนมาก และมีแก้ไขตำแหน่งนิดหน่อย ทางโหราศาสตร์ยูเรียนก็มีนะครับ และไม่มีคนรู้ โหราศาสตร์นี้ดูได้ทุกอย่างตั้งแต่หวง หุ้น สถานที่ตั้งเหมาะสมไหม อื่น ๆ อีกมากมาย เราต้องหัดประยุคให้เข้ากับสภาพแวดล้อม เขาสร้างมาเพื่อการนี้ ถ้าใครมีปัญหาก็เอาไปทำประโยชน์เช่นทำเรื่องหุ้นขายตัวหลายตังเหมือนกัน แต่ก็ส่วนมากก็หาผลประโยชน์เป็นส่วนมาก ต่างคนต่างหากินกันไปนะครับท่านพี่น้อง วันนี้เราจะมาคุยเรื่อง เรือนชะตาที่ถือว่าเป็นกรรมใหม่ ทำไมถึงเป็นกรรมใหม่ก็ต้องย้อนกลับไปดูราศีก่อน ราศีจะบอกถึงเรื่องที่เราเกิดมานิสัย ใจคอ สุขภาพ ที่แก้ไขไม่ได้ มันติดตัวไปจนวันตายมันคือพื้นดวงที่นอนหลับอยู่ แต่เรือนชะตาเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่ ดาวเข้าเรือนอะไรก็อ่านได้เลย ส่วนมากจะดูเรือนก่อนและมีดูดาวกระทบดาวอีกทีถึงจะมัน สุดท้ายก็เจาะลงไปยังจุดอิทธิพล พื้นดวงรายปี และจร