บทที่
91
17/07/2009
วันนี้ขึ้นบทใหม่ เราได้คุยกันมา 80 บทแล้วมีสะกดผิดบ้างถูกบ้างต้องขออภัยด้วยเพราะรีบเขียนให้ทันเวลาบางครั้งก็ไปตามความคิดเลยมีผิดบ้าง อย่าว่ากันนะ จะปรับปรุงให้ผิดน้อยที่สุด ไม่มีใครทำถูกหมดนะ เค้าว่ากัน นอกจากเทวดา แต่ว่าเทวดายังมีผิดเลย ท่านอ่านไปได้แนวความคิดบ้างไหมว่าการเรียนโหราศาสตร์ได้อะไรมีประโยชน์อะไรกับการศึกษา ไม่ว่าท่านจะใช้โปรแกรมของใครแต่แนวการเรียนก็จะเป็นแบบนี้ถ้าเป็นระบบยูเรเนียน เพียงแต่ผู้สอนจะสอนด้วยจาน 360 90 22.30 เท่านั้น ความแตกต่างของจานก็มีบทบาทสำคัญทีเดียวที่จะทำให้ผู้เรียนเข้าใจขึ้นตามหลักแล้วใหม่ ๆ ให้ใช้จาน 360 จะดีกว่าเพราะท่านจะได้เห็นฟ้าเต็ม ๆ มีทั้งราศี ธาตุ การแบ่งราศีเป็นส่วนส่วน และดูเรื่องสุขภาพได้ ดีกว่าจานอื่น ๆ ซึ่งจาน 90 จะบอกว่าเป็นแน่ แต่ 360 จะบอกได้ว่าตรงไหนของร่างกายขาซ้ายหรือขาขวาเป็นต้น เค้าให้รายละเอียดมากกว่า ส่วนจะยิ่งเอาว่าเป็นไม่เป็นต้องอาจไปใช้จาน 90 หรือ 22.30 กำหนดอีกที แต่จาน 360 ก็
ok นะครับ ท่านพี่น้อง และง่ายต่อการเข้าใจ ด้วย อาจารย์ก็สอนมาว่าจานที่ดีที่สุดคือ 360 องศา แต่ถ้าท่านเก่งแล้วจะไปเล่นจาน 90 ก็ได้ไม่ว่ากันแต่อย่าลืมจาน 360 ก็แล้วกัน ผมถามคนเรียนจาน 90 มา แกจะไม่รู้เรื่องราศีเลย สนใจแต่ว่า ศูนย์รังสี และจุดอิทธิพล ที่ต้องการทราบ มันก็ทำให้เค้าเป็นเร็วแต่ไม่รู้ความเป็นมาของราศีก็เท่ากับไม่มีพื้นฐานที่ดี เพราะราศีทุกคนต้องรู้ต้องเรียนเป็นฐานที่ดีในการศึกษาในระสูงด้วย แต่โปรแกรมเราก็ทำให้หลายงานตามที่ระบบกำหนดให้แล้วแต่ท่านจะเล่นนะครับ ตามสบาย ตอนนี้มีทุกอย่าง มีตั้ง สิบวงดูกันให้ตามัวไปเลยก็ยังได้ ไม่ได้มาคุยเรื่องโปรแกรมแต่มาบอกอะไรบางอย่างว่าเรียนต้องมาจาก 360 ก่อน ถึงจะดี ข้าพเจ้าจะสอน 360 ก่อน แล้วท่านก็จะเข้าใจจานแบบอื่นเอง ไม่ยากอะไรหลอก ขึ้นอยู่กับแนวความคิดว่าคนสอนจะให้อะไรกับท่านหมดหรือไม่ ถ้าให้พอเป็นก็เริ่มจาน 90 เลย แต่บางท่านก็ถนัดจาน 90 ไปแล้ว แต่ท่านมองข้ามของดีๆ ในจาน 360 ไม่ใช่จานเด็ก ๆ นะครับ ไม่เชื่อทดรองใช้ดูจะเห็นความน่าสนใจที่เค้าให้เราอย่างมาก ดูเรือนชะตาก็ได้ ดีด้วย อะไรหลาย ๆ อย่างเกิดจากจานนี้นะครับท่านพี่น้อง บทความนี้อาจขัดหูคนสอนบางคนแต่ก็ไม่เป็นไรใครถนัดทางไหนก็ใช้ไปขอให้ทำนายได้ก็แล้วกัน ตรง ๆ นะครับ จาน 360 เราสามารถดูรายปี รายเดือน รายวัน รายนาที ได้ กาลชะตาได้ เรือนชะตา 22 เรือนก็ได้ ทำอะไรได้หลายอย่าง อื่น ๆ อีกมากมาย

บทที่ 91.1
21/07/2009

วันนี้ได้กลับมาจากดูที่ที่หาดใหญ่ มีเรื่องสนุก ๆ บนโหราศาสตร์มาคุยให้ฟังครับ เราไปกันสามคน ทางเจ้าของที่เค้าจัดโรงแรมให้แต่เต็มเลยย้ายไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งไม่บอกชื่อแต่เก่ามาก 30 ปี เห็นจะได้แต่ทำใหม่เห็นว่าใกล้แหล่งซื้อของ ด้วย ก็เลยเอา คืนแรกก็เริ่มมีอาการคือแฟนเค้าเป็นคนสัมผัสอะไรได้ง่าย อะไรจะมาหาจะมาหาเค้าก่อน คือตอนตีสองกว่า เห็นจะได้ เค้าได้ตื่นขึ้นมาเห็นคนมานั่งอยู่ข้างเตียง เป็นผู้ชายน่าตาดีแต่งตัวเรียบร้อย มานั่งใกล้ แต่ก็ถามว่ามากันทำไม แฟนก็ตอบไปว่ามาเที่ยว ผู้ชายคนนั้นก็ยิ้ม และนั่งมองพวกเราอยู่แฟนเค้าเป็นคนไม่กลัวผีก็ถามกลับไปว่ามาทำไม เค้าบอกว่าอยู่ที่นี่มานานแล้ว ในทันใดนั้นแกก็...... เกิดอะไรขึ้นแฟนก็เรียกให้ผมตื่นและให้เช็คเวลานั้นว่าดาวมีอะไรสรุปดาว ณ ตอนตีสอง เมริเดียนจร ทับ เนปจูน จร ทำมุมกับแอดมาตอส และเสาร์ พื้นดวง สรุปของจริงมา วันพรุ่งขึ้นก็มาคุยกันไปหาโรงแรมเดินที่เคยมาประจำและพักอยู่ที่นั่นไม่ได้บอกอะไรกับเข้าของที่ออกเงินให้เราก็เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยก็ได้ที่ใหม่สบายกว่า ไม่มี อะไรมากวนใจด้วย พวกนี้เค้าจะอยู่ประจำที่ถ้าเราสัมผัสหรือเครื่องรับเราถึงเค้าเราก็คุยกับเค้าได้ ยังมีต่อตอนไปทำที่เจออะไรแปกลๆ มาก เช่นพญานาค ประจำที่อันนี้แล้วแต่คนชื่อนะครับ แต่ข้าพเจ้ามีการเจริญสมาธิอยู่ประจำก็เลยสัมผัสกับท่านได้ รูปร่างน่าตาเป็นอย่างไรไว้คุยกันคราวหน้านะครับ
บทที่ 92
22/07/2009
วันนี้เป็นวันที่เงาของดวงจันทร์มาบังโลก ทำให้เกิดสุริยุปราคา นาน ๆ ถึงจะเกิดขึ้นครั้งหนึ่ง ในทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นดวง ๆ อย่างหนึ่งที่บงบอกจุดชีวิตของเจ้าชะตาว่าโดนดาวอะไรดีหรือไม่ดี เวลาเกิด 08.03 เป็นต้นไป บางหมอดูก็ทายว่าจะเกิดภัยต่างๆ ก็สุดแต่จะว่ากันไป มันเป็นการโคจรของดวงดาวในระบบ แต่ก็เป็นเรื่องของฟ้าเช่นเดียวกันเหมือนฟ้าจะบอกอะไรบางอย่างกับเรา แต่การตีความต้องให้ดี ๆ ไม่แล้วผู้คนจะแตกตื่นกลัวภัยต่าง ๆ จริงแล้วก็ไม่มีอะไรเป็นเกิดของธรรมชาติมากกว่าแต่ก็เป็นเรื่องของฟ้าด้วย อยากให้ท่านอ่านให้ดี ว่าจุดนี้ไปตรงกับจุดอิทธิพลอะไรของพื้นดวง และช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ไม่ค่อยจะดีอยู่ด้วย มีดาวร้าย ๆ หลายดวงจะกำลังเดินเข้าแกนทั้งสี่และมีการเกิดสุริยุปราคาด้วยยิ่งไปกันใหญ่ อาจแปลได้ว่าโรคภัยต่างๆกำลังจะเริ่มขึ้น บ้านเมืองมีภัย เอาแค่นี้ก่อนพูดมากไม่ดี เอาเรื่องดี ๆ กันดีกว่า วันพรุ่งนี้ก็คอยดูนาน ๆ ถึงจะมาที ความเชื่ออยู่ที่ใจนะครับ คิดว่ามันไม่มีอะไรก็ไม่มีอะไร คิดว่ามันร้ายมันก็ร้าย จิตเราเป็นตัวกำหนดเหตุต่างๆ พร้อมกับดาว เราสามารถเปลี่ยนสิ่งร้าย ๆ ให้ดีได้ด้วยปัญญาของเรา 


บทที่ 92
.1
24/07/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้อง หลังจากกลับมาจากหาดใหญ่ก็ยุ่ง ๆ พอสมควร และเป็นช่วง สุริยุปราคา ด้วยมีเรื่องแปลก เกิดขึ้นหลายเรืองเพราะจุดที่อาทิตย์ทับจันทร์มันตรงกับจุดเจ้าชะตาของข้าพเจ้าเลยวันนั้นมีเรื่องนิดหน่อย มีคนมาหลอกหรือเป็นหมู่คณะบางอย่าง โทรมาอ้างตัวเองว่ามาจาก.... แต่รู้ทันก่อนเลยไม่รับสายรอดูก่อนว่าของจริงหรือของปลอม ที่โทรมา ระยะนี้ก็ให้อ่านไปก่อนนะครับ ให้เรื่องเรียบร้อยดีแล้ว ก็มาเรียนกันต่อนะครับ ตอนนี้ดาวเสาร์เลยอาทิตย์ผมไปแล้วค่อยดีขึ้นหน่อย ดาวจะเริ่มทำงานตอนวิ่งเข้าหาและทับ และออกไปจากวังกะ 1 องศา ก็ผ่านแล้ว การทำนายเกี่ยวกับดาวจรท่านต้องจำไว้ว่า ดาววิ่งเข้าหามีความแรงมาก กว่าทับ จากการดูการทำงานด้วยตนเองเค้าเริ่มทำงานตั้งแต่เข้ามาในราศีแล้ว และเริ่มแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนทับจุดเจ้าชะตาแล้วก็หมดไป ใครเกิดราศีกันย์ ก็คงสบายใจขึ้นนะครับเพราะเสาร์ผ่านมาแล้ว ช่วงวันที่ 10 กันยายนไป แต่คนที่เกิดหลังวันที่ 10 -20-21 ยังต้องระวังตัวก่อนเพราะกำลังวิ่งเข้าหาต้องอีกสองเดือนถึงจะออกไปราศีใหม่ ก็หมดกรรมกัน ท่านพี่น้อง ผมยังโดนเลยไม่มากก็น้อย ปีสองปีที่ผ่านมา ข้าพเจ้าได้รับผลแห่งดาวเสาร์มากพอสมควร แต่โค้งจะแรงกว่า ดาวเสาร์เข้าราศี ทำให้สูญเสียหลาย ๆ อย่าง ต้องเดินทาง มีคนไม่หวังดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งพอดีอาทิตย์ข้าพเจ้า 45  กับ
ur  เลยทำให้เกิดเรื่องฉับพลันตลอดหรือไม่เครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย จอคอมเสียไปสามเครื่องพิมพ์หนึ่ง เราก็คิดว่ามันถึงเวลา ผลเกิดจากไฟฟ้าจากทางการกระชากบ่อยมาก ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นดาว ur เสีย ยังดีที่โทรไปบอกทางไฟฟ้าเลยทำการแก้ไขตอนนี้ไฟฟ้าที่บ้านดีขึ้นมีน้อยมากนิ่งขึ้นไม่ขึ้นไม่ตกเหมือนเดิม ตั้งแต่ดาวเสาร์เริ่มออกไป ลัคนาเริ่มดีขึ้น มันเกี่ยวด้วยเพราะสภาพแวดล้อมรอบตัวเราส่งผลต่อจิตใจ และความรู้สึก ต้นตอมาจากดาวเสาร์นั่นเอง เรื่องต่อไปว่าคุยเรื่องการทำสมาธิ ให้จิตว่างเพื่อการติดต่อกับสิ่งนอกมิติเราทำอย่างไร ถึงจะเห็นเอาไว้ต่อคราวหน้าง่ายนิดเดียว ใคร ๆ ก็ทำได้อยากทราบติดตามการทำจิตให้ว่างอย่างเร็ว เพื่อติดต่อกับอีกมิติหนึ่ง 
บทที่ 93
26/07/2009
วันนี้จะมาคุยเรื่องใหญ่ ๆ หน่อย คือ คำว่า ปรมาตมันและอาตมัน คืออะไร บางคนอาจไม่เคยได้ยินสำหรับนักโหราศาสตร์รุ่นใหม่ ๆ แต่รุ่นเก่าที่เรียนกับ อาจารย์ประยูร ฯ คงเคยได้ยินบ่อย ปรมาตมัน
(Macrocoam) คือ โลกใหญ่ โดยทั่วไปหมายถึง จักรวาล เป็นส่วนร่วม อย่างไรก็ตามในวิชาโหราศาสตร์และการพยากรณ์ทั้งหลายถือว่า สิ่งใดก็ตาม ที่ประกอบขึ้นจากสิ่งซึ่งมีคุณสมบัติและพันธุกิจ เหมือนกันและเหมือนกับสิ่งนั้นตามหลักการอุปมา สิ่ง ๆ นั้น ย่อมเป็นปรมาตมันด้วย ดังตัวอย่างเช่น โลกเป็นปรมาตมันสำหรับประเทศหรือชาติต่าง ๆ ในโลก ชาติไทยเป็นปรมาตมันสำหรับคนไทย ครอบครัวเป็นปรมาตมันของสมาชิกภายในครอบครัว เป็นต้น  ส่วนคำว่า อาตมัน (Microcoam) คือ โลกเล็ก โดยทั่วไปหมายถึง โลก ที่เราอาศัยอยู่นี้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลซึ่งถือว่าเป็นปรมาตมัน อย่างไรก็ดีวิชาโหราศาสตร์และวิชาพยากรณ์ทั้งหลายถือว่า สิ่งใดก็ตาม ที่เป็นส่วนหรือเป็นองค์ประกอบของปรมาตมันแล้ว สิ่ง ๆ นั้นก็คืออาตมัน ดังตัวอย่างเช่น ชาติต่าง ๆ เป็นอาตมันของโลก มนุษย์เป็นอาตมันของโลก สมาชิกในครอบครัวเป็นอาตมันของครอบครัว ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเป็นอาตมันของมนุษย์ เป็นต้น ฟังแล้ง ท่านพี่น้องอาจ งง จงทำความเข้าใจให้ดีนี้คือหัวใจของโหราศาสตร์ทีเดียวต่อวันพรุ่งนี้ครับ 
บทที่ 94
28/07/2009
มาคุยกันต่อเรื่องปรมาตมันและอาตมัน มันคืออะไร กันแน่และนำมาใช้ในโหราศาสตร์กันอย่างไร เอาง่าย ๆ คือ มหาภาพ กับจุลภาพ คนเราเป็นมหาภาพ แต่ตับไตในร่างกายเป็นส่วนหนึ่ง เรียกว่า จุลภาพในร่างกาย การอุปมาอุปมัย ก็จะทำในรูปแบบที่ว่า บนฟ้าเป็นส่วนใหญ่ บนดินเป็นส่วนบนเป็นส่วนย่อยของฟ้า ถ้าฟ้ามีอะไรบนดินก็จะมีส่วนด้วย เหมือนคนเราภาพรวมมีการเจ็บป่วยภายในก็ต้องมีอาการเจ็บป่วยไปด้วย ดังนั้นฟ้าป่วยเราป่วย ข้างบนมีอะไรเกิดขึ้นบนโลกก็มีอะไรที่เหมือนบนฟ้าเกิดขึ้นด้วย ฟ้าคือดาว ดาวบอกอะไรบนดินก็จะเป็นอย่างนั้น ซึ่งเป็นที่มาของการดูฟ้าดูดาวครับ ก็จะบอกได้ว่าตัวเราซึ่งเป็นหน่วยย่อยมีอะไรเกิดขึ้นเมื่อส่วนใหญ่มี ดังนั้นทุกอย่างย่อมมีความสำคัญถึงกันหมด ทั้งทางด้านกายและจิต เท่าเทียมกันหมด เพราะทุกอย่างเป็นส่วนเดียวกัน แยกกันไม่ออกจากกัน ปรมาตมันและอาตมันคือส่วนหนึ่งที่ไปร่วมกัน ฟ้าเป็นอย่างไรโลกเราเป็นอย่างนั้น คนเราก็เป็นไปด้วย ดาวอะไรเข้ามาบนฟ้าก็บอกว่าคนเราได้รับผลตามดาวบนฟ้าไปด้วย ครับ พอเข้าใจไหม อาจยากไปนิดแต่อ่านไปพักหนึ่งจะเข้าใจและนำไปใช้ในการทำนายได้
บทที่ 95
2/08/2009
เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีการคำนวณไว้ว่าดาวเสาร์กำลังเริ่มเดินหน้าเข้าหาแกนตุลย์โดยไม่หยุดพักผ่อนกันเลย ใครเกิดราศีตุลย์ ก็ระวังเนื้อระวังตัวกันหน่อยเรื่องแปลก ๆ อาจเกิดขึ้นกับท่านได้ ส่วนข้าพเจ้าหมดกรรมไปหนึ่งแล้วพึ่งออกไปสองสามองศา ก็ยังดีแต่ก่อนออกก็ทิ้งทวนไว้ทำให้ป่วยไม่สบาย รวมไปถึงเรื่องไม่ดีทั้งหลายด้วย  ดาวก็จะเป็นอย่างนี้ คือเริ่มเข้าแรง ก่อนออกแรง แต่จะแรงแบบไหนสุดแต่ว่าท่านจะพบกับมันถ้ามีจุดเจ้าชะตาเข้ามาผสมเข้าไปด้วยก็ทำให้ดวงท่านแรงมากขึ้นไปอีก ดังนี้ท่านต้อง ระวังความรุนแรงของดาวที่วิ่งเข้าหาแกนหรือกำลังเปลี่ยนราศีหรือเปลี่ยนเรือนมีผลมา อะไรก็ย่อมเกิดได้ถ้าไปโดนจุดอิทธิพลแรงเข้าไปด้วยก็หนักหน่อย ถ้าพูดไปตอนนี้โลกเราถึงมาถึงจุดที่ดาวมาทำมุมกันกับแกนทั้งสี่แต่เป็นดาวไม่ดีนัก มีดาวยูเรนัส
, ฮาเดส, เสาร์, พูลโต, ถ้าเอามารวมกันมันก็เป็นเรื่องไม่ดี อาจทำนายได้ว่ากำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงทางบ้านเมืองหรือการทำลายชีวิตจากการเจ็บป่วย ความผันแปรของโลกแผ่นดินไหว ความไม่มั่นคงทางการเงินของทุกคนที่อาศัยในโลกใบนี้ ทำไมถึงแบบอย่างนั้นเพราะเรามองจากโลกเป็นอาตมันย่อมโดยปรมาตมันเล่นงานครับท่านพี่น้องท้องฟ้ามีอะไรโลกมีอย่างไรนั้นด้วยเราต้องเอาการเทียบเคียงมาช่วยด้วย และนับต่อจากนี้ไปอีกสองปีโลกเราที่เป็นอาตมัน ก็จะเสื่อมลงไปจากดาวที่เข้ามาในแกน เราก็ไม่อยากให้มันเป็นแต่เป็นยุคของมันเหมือนล้างใหม่นะครับโรคหวัดที่มาก็เป็นการล้างโลกเช่นเดียวกันจะเป็นกันมากกว่านี้ตายกันมากกว่านี้และจะหาทางแก้ยากอีกสองปีสามปีถึงจะหยุดมันได้
บทที่ 96
3/08/2009
ดาวเสาร์จะเดินออกจากราศีกันย์ ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2009 เวลา 18.16 น ใครที่เกิดราศีตุลย์ก็ระวังกันต่อไปอีกสองปีครึ่ง คนชาวราศีกันย์ก็นับว่าพบศึกหนักจากบนฟ้ามาพอสมควรแล้วใช้กรรมไปพอสมควรแล้วได้พักมากอะไรดี ๆ ก็จะตามมา เดือนกรกฎาคม ปี 2010 ดาวจะเริ่มเข้าแกนอย่างเต็มที่ที่สี่แกน การทำนายก็น่าจะมีเรื่องไม่ค่อยดีนักเกิดกลางปีหน้านะครับท่านพี่น้อง ต้องเตรียมตัวกันไว้หน่อย ระยะนี้อากาศเปลี่ยนแปลงไป ดูทุกวันฟ้าถ้าทุกปกคลุมด้วยหมอกดำๆ ตลอดเวลา ทำให้อากาศชื้นผิดปกติ พอดีจมูกผมดีหน่อยรับการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายเลยเป็นโรคแพ้อากาศไป ว่าอากาศไม่ดีแล้วมันเริ่มแล้ว บางทีเรื่องไม่ดีอาจเกิดก่อนนี้ ควรตรวจเช็คดวงตัวเองว่าโดนเจ้าดาวพวกนี้เล่นงานบ้างหรือไม่ถ้าดูไม่เป็นก็ดูที่แกนมีจุดเจ้าชะตาเราประจำอยู่แกนไหนบ้างทำมุมถึงหรือไม่ทำมุมก็แรงน้อยลงไปหน่อย แต่ก็ทำงานเหมือนกัน ทางที่ดีหาที่อยู่หรือโยกย้ายอย่าอยู่ที่ไหนนาน ๆ ตอนนี้ข้าพเจ้าจะงดสอนเพราะตัวเองก็เป็นหวัดไม่อยากให้นักเรียนมาติดเลยหยุดยาวหมอให้พักเพราะใช้เสียมากนักเรียนอย่าพึ่งลืมกันนะครับคิดถึงทุกคน ดีนะที่ได้นักเรียนดี ๆ มีน้ำใจ เมืองสองวันก็มีนักเรียนมาเยี่ยมไปต่างประเทศมา ก็ดีใจที่ไม่ลืมกันของเวลาให้ผู้สอนไปปรับสภาพตัวเองให้ดีก่อน ปีนี้ต้องสูญเสียฟันไปห้าหน่วย ต้องไปทำการกายภาพบำบัดที่แขนทุกอาทิตย์ แต่ก็มีอาการดีขึ้นมันก็จริงนะดาวร้ายมาอะไรก็ไม่ดีไปหมด รออีกสองเดือน ก็ไปแล้ว วันเกิดนี้ก็ไม่โดนเสาร์ทับโชคดีไปหน่อย เดือนหน้าก็วันเกิดแล้ว อายุก็ 55 แล้ว คนเราเกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดานะครับ อายุเป็นเพียงตัวเลขมันอยู่ที่เราดูแลร่างกายให้ดีมันก็ใช้งานเกินอายุได้นะครับ อย่าทำงานมากออกกำลังกายพักผ่อน ให้เพียงพอ แล้วท่านจะมีสุขภาพดี ไม่ต้องอายุยืนหลอกเอาว่าไม่เป็นโรคอะไรก็เพียงพอแล้วท่าน
บทที่ 97
4/08/2009
วันนี้เรามาคุยเรื่องวงรอบดวงจันทร์กันดีกว่าว่าให้อะไรกับเราบ้าง วงรอบดวงจันทร์เป็นการดูรอบที่ดวงจันทร์เดินเข้าแกนทั้งแต่จะใช้เวลาประมาณ 7 ปี อันนี้เป็นเรื่องวงรอบไม่เกี่ยวกับการโคจรของจันทร์นะครับ ทุก ๆ 7 ปี จะมีเรื่องสำคัญมาหาเราครั้งหนึ่งถ้าท่านไม่เชื่อทดสอบดูได้ว่า 7 ปีที่แล้วมีอะไรเกิดขึ้นกับตัวเราปีนี้ถ้าเข้าวงรอบ 7 ก็จะมีอะไรเหมือนกับ 7 ปีที่แล้วไว้ตรวจเช็คการดูอีกครั้งเป็นการดูแบบไม่ต้องดูดาวก็ได้ และจะเกิดอีก 7 ปีต่อไป เป็นเรื่องง่าย บางคนอาจไม่ไม่ได้รอบ 7 ปี ไปได้รอบ 12 ปี ก็มี ทดสอบว่าเราอยู่วงรอบไหนนะครับแล้วท่านจะเห็นความประหลาดของวงรอบดาวพวกนี้นะครับอยากให้ทดรองเอาไปเล่นทำนายดี ว่า 7 ปีที่แล้วมีอะไรเกิดขึ้นปีนี้ก็น่าจะเหมือน7 ปีที่ผ่านมา ถ้ามีคนมาถามว่าจะได้ตำแหน่งไหมเราก็ย้อมถามไปว่า 7 ปีที่ท่านมีการโยกย้ายหรือได้ตำแหน่งอะไรไหมถ้าได้ปีนี้ก็ได้จบไม่ต้องเปิดดวงก็ได้ไว้ใช้ตอนไม่มีเครื่องคอมอยู่ในเมือง ความแม่นใช้ได้นะครับ สมัยก่อนเค้าเล่นกัน อย่างนี้เวลามันย้อนกลับมาใหม่อีกครั้งถ้าเราเข้าใจกฎของฟ้าให้ดี ๆ ฟ้าเป็นอย่างไรโลกเป็นอย่างนั้นคนที่อยู่บนโลกก็โดนเข้าไปด้วยเพราะเป็นส่วนหนึ่งของโลก
บทที่ 98
5/08/2009
เมื่อท่านเข้าใจฟ้าท่านก็จะเข้าใจตัวเรา ท่านเข้าใจโลกท่านก็จะรู้ว่าอะไรจะเกิดกับตัวเอามันเป็นกฎเหล็กของฟ้านะครับท่านต้องจำไว้ใช้ได้ตลอดชีวิตท่านอ่านดาวได้ท่านอ่านชีวิตท่านได้และคนอื่นได้ จะละเอียดมากน้อยแค่ไหนอยู่ที่ฟ้าให้เราอ่าน ถ้าเจ้าชะตาไม่ต้องการทราบเราก็ไม่ต้องไปอ่าน อ่านเฉพาะที่ถามไม่แล้วจะยาวคุยกันไม่หยุดเพราะมีเรื่องคุยกันมาก จากจุดหนึ่งโยงไปอีกจุดหนึ่งการทำนายควรทำนายเฉพาะเรื่องที่เจ้าชะตาถามก็พอ น่าจะเป็นอย่างนั้นนะครับถ้าทำได้จะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก เพราะมันมีห้าพันเรื่องที่จะเกิด ยกตัวอย่างเจ้าชะตามาถามเรื่องได้ตำแหน่งไหมเราก็ควรดีเรื่องตำแหน่งให้เรื่องอื่นถ้าไม่แรงมากก็ไม่บอกไปถ้ามีจุดแรงๆ เข้ามาก็อาจเตือนเป็นนัยๆ ไว้หน่อยก็พอ เพราะกรรมใคร ๆ ก็หนีไม่ได้นะครับ ท่านดูดาวจรก็ทราบแล้ว ว่ามากระทบอะไรกับพื้นดวงปีไหนเราก็รู้ หรือดูโค้งเอาต้องการรู้อะไรก็ไปเปิดโค้งเอามันอยู่ที่ท่านกล้าพูดไหมใหม่ เด็กใหม่ อาจไม่กล้าทำนายมีแม่ลูกศิษย์คนหนึ่งบอกว่าจะทำนายอีกหนึ่งปีให้เป็นแล้วข้าพเจ้าบอกว่าถ้าคุณแม่อยากเป็นนักทำนายต้องเริ่มเสียแต่วันนี้มีอะไรก็พูดไปดำน้ำบ้างแต่ขอให้ดำน้ำในทางมีกฎระเบียบนะครับแล้วมันจะค่อย ๆ มีความกล้าพูดกล้าแสดงออกมาใครไม่ยอมทำนายก็พูดไม่ได้นะครับ บางคนก็เก่งเกินไปยังเรียนไปจบเลยทำนายเป็นแล้วพวกนี้กล้าโดนลงน้ำเลย เป็นเร็วดีชอบ มีอะไรก็พูดไว้ก่อนผิดถูกเอาไว้แก้กันทีหลัง ส่วนมากจะถูกหมดนะครับเพราะข้าพเจ้าสอนมาถูกทางให้จับราศีไว้ก่อนแล้วค่อย ๆ แตกออกเป็นมุม จุดอิทธิพล หรือศูนย์รังสีอีกที หรือไปโค้งง่ายดี ถ้าท่าเข้าใจและสามารถกล้าผสมดาวได้ท่านทำนายได้แล้ว มันยากตอนผสมดาว ถ้าผ่านไปได้ทำนายได้ครับ
บทที่ 99
6/08/2009
วันนี้เราจะมาคุยเรื่องการเปรียบเทียบ กันว่าถ้าดาวบนท้องฟ้าเป็นอย่างไรเราก็เอามาเปรียบเทียบกับชีวิตเราได้ถ้าดาวเค้าพักต์เค้าก็อ่อนกำลังลงมา เหมือนเราเดินช้าลงก็เหนื่อยน้อยหน่อย ดาวก็เหมือนคน คนก็เหมือนดาว แต่ดาวไม่มีชีวิตแต่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกรรม ดี ร้าย ของเจ้าชะตา การดูดาวก็เหมือนการดูว่ากรรมดีร้ายมาถึงหรือยัง เพียงเข้าราศี หรือทำมุม เราก็สามารถได้คำตอบจากดาวได้ ถ้าเราเข้าถึงดาว ดาวก็เข้าถึงจิต การอ่านดาวต้องทำใจให้ว่างและสงบและค่อย ๆ ตีไป วันนี้ตีไม่ออกสักวันก็ต้องออกคำตอบมันอยู่ในตัวของมันอยู่แล้วเพียงแต่เราตีไม่ออกเท่านั้น เราต้องฝึกการตีภาษาดาวให้เป็นภาษาพูดให้ได้ ไม่แล้วท่านจะไม่เข้าสื่อของดาวว่าเค้าบอกอะไรกับเรา ปัญหา คำตอบ ทางแก้อยู่ในดาวหมด อย่าอ่านภาษาดาวเอามาใช้ จงอ่านภาษาดาวให้เป็นภาษาพูดแล้วเอามาใช้ ทุกอย่างอยู่ที่การฝึกตัวท่านเองว่าสามารถเข้าใจทางโคจรของดาวมากน้อยแค่ไหน การทำงานของดาวคือแผนที่ชีวิตอย่างหนึ่งและการบอกถึงกรรมเก่ากรรมใหม่ไปด้วย จริงแล้วทุกอย่างได้ถูกกำหนดมาแล้วเพียงแต่รอเวลาจากดวงดาวเท่านั้นว่ามันจะเกิดเมื่อไร การทำมุมถึงกันของดาวก็มีส่วนมากเรื่องอะไรได้เช่นเดียวกัน จึงทำตัวเป็นดาวและเป็นส่วนหนึ่งของจิตวิญญาณของดาวแล้วท่านจะเข้าใจอะไรลึกซึ้งมากกว่านี้
บทที่ 100
07/08/2009
เราได้เขียนมาถึง หนึ่งร้อยบาทแล้วหวังว่าท่านคงจะได้ความรู้ไม่มากก็น้อย ท่านพี่น้อง เห็นไหมว่ามันยากเกินความสามารถถ้าท่านได้เรียนกับคนที่รู้จริงและสอนท่านอย่างไม่ปกปิดคือให้กันหมดไม่แอบเอาของดีเอาไว้ใช้ การที่ข้าพเจ้าทำส่วนนี้ขึ้นมาก็บอกแล้วว่าเป็นโหราศาสตร์วันละนิด อาจไม่มีหลักมากนักแต่มีแก่นลึกอยู่ในนี้ ถ้าใครอยากเรียนจงกลับไปอ่านตั้งแต่บทที่หนึ่งมาแล้วท่านจะเห็นอะไรบางอย่างที่อยู่ในเนื้อหาเล่านี้มันแอบไว้ ทุกอย่างเป็นวิชาการหมดไม่ใช่มาเล่าเรื่องแปลกให้ท่านฟังทุกอย่างมีวิชาดาวรองรับอยู่ทั้งนั้น เช่นการจับเวลา ณ เห็นผี ก็บอกได้ จากดวงดาว เข้าสูตรว่าบนฟ้าเป็นอย่างไรบนดินก็จะเป็นอย่างนั้น นะครับท่านพี่น้อง ตัวเราเกิดจากเซลถ้าเซลเกิดป่วยก็แสดงออกมาทางร่างกาย ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายก็เป็นส่วนหนึ่งของดาว บนท้องฟ้า
บทที่ 101
08/08/2009
ชีวิตฝากไว้กับดวงดาว ก็คงไม่ผิดนะครับ เพราะชีวิตเราก็ถูกดาวนำพา หรือเราจะอยู่เหนือดาว อะไรกันแน่ สรุปเป็นได้ทั้งสองอย่าง เราจะให้ดาวนำพาชีวิต หรือจะอยู่เหนือดาว มันขึ้นอยู่กับเหตุและผลของ ณ เวลา นั้น ที่จะเกิดเรื่องอะไรในชีวิตเรา เราไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามดาวก็ได้แต่ยากหน่อย แต่ก็มีทางทำได้ ในการที่เรารู้ว่าดาวเค้ามาทำงานแบบไหน ถ้าไม่ดีเราก็หาวิถี หลบเสียก็ได้ หรือทำอะไรทดแทนไป เช่นดาวร้าย ๆ มาหรือเราไม่ประสพความสำเร็จในชีวิตในช่วงหนึ่ง เราจะเป็นไปตามกรรมใหม่หรือ นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่เราชอบนัก คงต้องสู้กันหน่อย ชีวิตใคร ใครก็รักนะครับ เลยวันนี้มาคุยเรื่องเราไม่ต้องเดินตามดาวก็ได้ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร แต่ปัญหามันจะมาแบบไหนเราต้องหาทางป้องกันไว้ด้วยและมีการทดแทนมันไปด้วย เช่นดาวเสาร์มาเราก็หาทางเดินทางหลบมันเสียเราก็ไม่โดนรังสีมันตรงแต่โดนอ้อม ๆ ไปเสีย ไม่ดีกว่าหรือ อย่างนี้เป็นต้น เค้าเรียกวิธีแก้ดาว อย่างเช่นท่านเหลียวฝาน ท่านต่ออายุตัวเองด้วยการให้ทานไง ในหนังสือของท่านผมชอบอ่านมาก วิธีที่อยู่เหนืออิทธิพลของดวงดาวมันให้อะไรกับเรามากมาย ใครยังไม่มีไปหามาอ่านเสีย เป็น แผ่นก็มี ที่สันติอโศก ใกล้บ้านผมมีเต็มสามร้อยกว่าบาทมีสามผ่านไม่ต้องอ่านเปิดฟังได้เลยสนุกด้วย ฟังแล้วเกิดจิตนาการในการสู้กับดาวร้าย ท่านพี่น้อง ความลับอยู่ในหนังสือของท่านเหลียวฟาน

(ชื่อหนังสือ โอวาท สี่ ของท่านเหลียวฟาน)
บทที่ 102
08/08/2009
เรามาคุยเรื่องหนังสือเล่มนี้ใครยังไม่มีผมจะสรุปให้ท่านเพราะฟังมาหลาย ต่อหลายครั้งแล้ว อ่านก็แล้ว ฟังก็แล้ว ทำให้ผมนำมาใช้ก็ได้ผล อยากได้เงินก็ได้ อยากทำอะไรให้สำเร็จก็ได้ ชักสงสัยว่าทำอย่างไร สนใจไหม การทำความดีไงท่านช่วยได้ทุกอย่าง แต่ต้องทำให้ทุกวิธีด้วยถึงได้กลับมาจากร้ายกลายเป็นดีได้ เชื่อไม่ ไม่เชื่อไปทดสอบดูได้ผลแน่นอนคนเขียนรับประกัน แต่ท่านต้องทราบว่าท่านมีกรรมอะไรจากโหราศาสตร์ก่อนนะครับถึงแก้ทางกันได้อยู่ไปทำมันก็ไม่เกิดอะไรขึ้น กรรมมันต้องมาก่อนแล้วทำถึงจะเห็น - กลายเป็น + ได้ ดังนั้นท่านที่มีทุกข์ต้องไปหานักโหราศาสตร์ไปเช็คดูว่าโดนดาวอะไรเล่นงานมาแล้วะถึงจะแก้ให้ได้ แต่เราจะคุยเรื่องของท่านไปตั้งแต่สมัยยังเด็กไปถึงเข้าไปรับใช้ในวัง น่าสนุก ท่านเหลียวฟาน เป็นเด็กที่เกิดในหมู่บ้านที่ยากจนมาก ชีวิตในวัยเด็กลำบากมาก อยู่มาวันหนึ่งมีนักทำนายหนวดขาวยาวเดินมาในหมู่บ้านเห็นท่านเข้าก็เกิดมีจิตให้อยากทำนายดวงชะตาให้มันเป็นส่วนหนึ่งของนักโหราศาสตร์ท่านเป็นไหมบางทีเราอยากดูดวงคนนี้ไม่รู้ว่าเป็นอะไรอยากทราบพื้นดวงเค้าเคยเป็นไหมท่านหวังว่าเคยนะครับ ท่านก็เดินเข้าไปถามอายุ ชื่อ แซ่ และไปที่บ้านท่านและเริ่มทำนายท่านไปคงว่าจะเป็นอย่างไรตอนไหนตั้งแต่เด็กหนุ่ม ไปจนแก่ กันเลยบอกเวลา และอายุ ให้ด้วย ทุกอย่างตรงไปหมด ท่านก็เลยเชื่อคำทำนายนั้นมาตลอด เอาไว้ต่อวันพรุ่งนี้นะครับว่าชีวิตท่านเป็นอย่างไร
บทที่ 103
09/08/2009
กรุณาอ่านตรงตามวันนะครับเพราะผมเขียนล่วงหน้าเอาไว้ท่านจะได้มีอ่านทุกวันกันลืมครับ วันนี้ก็จะมาคุยกันเรื่องท่าน เหลียวฟาน ต่อกันหน่อยเพราะเป็นหนังสือดีมาก ๆ ผู้ทรงแก่เรียนคือท่านเหลียวฟาน ได้รับคำทำนายจากหมดดูตั้งแต่เด็กก็ทำตามตลอดมาจนสอบได้สอบเป็นข้าราชการได้เข้าไปอยู่ในวัง แต่ลืมบอกไปว่านักทำนายบอกกับท่านว่าจะมีอายุแค่ 60 ปีก็จะนอนหลับไป ท่านก็จำไว้  ท่านก็ทำงานรับใช้พระราชามาตลอดแต่ ทุกอย่างเป็นไปตามคำทำนายหมด พอถึงอายุนี้ก็สอบได้ปรับตำแหน่งจนสูงขึ้น พออายุให้ 60
(ไม่แน่ใจ) ท่านก็ลาออกมาเข้าวัดเพื่อเตรียมตัวตาย ตอนนั้นท่านมีฐานะดีมากคนหนึ่งในเมือง ไม่มีอะไรที่จะห่วงอีกแล้ว เพาะจำคำหมดดูไว้ว่า 60 ท่านจะตาย คงจะตายตามคำทำนาย ก็ลาออกมาทำตัวเตรียมตายว่ากันอย่างนั้น เข้าวัดนั่งสมาธิ 7 วัน 7 คืน โดยไม่ไปไหน ท่านเจ้าอาวาสสงสัยว่าคนนี้แปลกนั่งสมาธิได้นานมากนึกว่ามีการฝึกมาดีก็เลยถามท่าน เหลียวฟาน ว่าทำไมนั่งได้นานกว่าคนอื่น ท่านก็ตอบว่าท่านจะตายในตอนอายุ 60 ปี ตามคำทำนาย พระที่อยู่ด้วยก็นึกหัวเหาะอยู่ในใจ เอาไว้ต่อวันพรุ่งนี้ท่านจะมีวิธีแก้ให้อายุอยู่ถึง 100 ปีได้อย่างไร จริงแล้วท่านสามารถอยู่ได้ถึง
บทที่ 104
10/08/2009
สวัสดีครับเรามาต่อว่าการต่ออายุของท่านเหลียวฟานเค้าทำอย่างไร หลังจากได้รู้ชะตากรรมมาแล้วจากท่านผู้รู้ชะตาล่วงหน้าว่าต้องสิ้นอายุขัย ตอนนี้แล้วท่านก็ไม่ทำอะไรเอาแต่นั่งสมาธิเพื่อที่ว่าจะไปจากโลกนี้ด้วยอาการดี ๆ พอเจ้าอาวาสในวัดทราบก็หัวเหาะขึ้นมาว่า ชะตากรรมนั้นจริงอยู่ไม่มีใครหลบหนีได้แต่ท่านยังอายุไม่ถึงสามารถมีอายุยืนยาวกว่าที่ท่านผู้เฒ่า กำหนดมา อยากทราบไหมว่าจะทำอย่างไร ท่านเหลียวฟาน ก็สนใจเพราะอายุยังไม่มากยังอยากอยู่สร้างความดีต่ออีกไม่กี่ปีก็ดี ท่านเจ้าอาวาสก็บอกว่าจริงอยู่เมื่อเราหมดอายุขัยแล้วเราต้องไปแต่เราสามาอยู่เหนือดวงดาวได้ แต่ให้ทำความดี แจกข้าวสาร หรือของใช้ที่คนยากจนต้องการ ให้ทาน ทำบัญชีบุญ บัญชีบาป ทุกวันว่าวันนี้เราทำบุญไปเท่าไร ทำบาปไปเท่าไร แล้วมาสรุปใครเรียนบัญชีมาคงทราบ จะมีสองข้าง รายรับ กับรายจ่าย ถ้าได้กำไร รายรับต้องมากกว่าแปลว่าวันนี้เราทำบุญเหนือกรรม ให้ทำไปทุกวันอย่าหยุดทำความดีอันนี้แล้วจะช่วยท่านได้ ท่านเหลียวฟาน ดีใจ ก็ออกจากวัดรีบ ทำตามที่พระองค์นั้นบอกพอถึงเวลาก็ไม่เกิดอะไร กลับอยู่ได้เกือบร้อยปี สรุปท่านอยู่เหนือดวงดาวด้วยกรรมดีไง ทำกรรมดีไว้ช่วยทำให้เป็นเกาะป้องกันพลังร้ายที่มาจากกรรมเก่าได้ ดังนั้นจึงมีวิธีเดียวที่จะยืดกรรมให้ทำนานได้ คือการทำความดีเอาไว้อย่างเดียว ถ้าเราไปหาหมอดูก็ให้ไปสร้างพระ ทำพิธีต่าง ๆ เพื่อต่ออายุ ไม่จำเป็น การให้ ทานเป็นบุญที่สุดยอดที่สุด ทานกับคนที่ไม่มีจะกิน ทานกับสิ่งมีชีวิตที่กำลังจะตาย ช่วยต่อให้เค้า บุญมากดีกว่าไปนานในโรงศพเสียอีก ท่านพี่น้อง การทำความดีมีหลายแบบ ท่านอาจหาอย่างไรอย่างหนึ่งที่ถูกกับตัวท่าน เช่นไปทำบุญกับพระที่ชราป่วย ก็ได้บุญสูง ปล่อยสัตว์ใหญ่ที่กำลังจะตาย อันได้ได้อย่างแน่นอน ขนาดเจ้าปล่อยเต่าตัวเล็ก ๆ ยังรอดตายมาเลย เอาไว้ต่อคราวหน้าว่ารอดมาได้อย่างไรอันนี้เรื่องจริง ที่พูดมาก็เรื่องจริง ของจริงหมดครับท่านพี่น้อง
บทที่ 105
11/08/2009
ขณะที่อ่านบทนี้อยู่ข้าพเจ้าไม่ได้อยู่บ้านแล้วเดินทางไปนครราชสีมาแล้ว ไปพักผ่อนเข้าวัดทำสมาธิ และออกกำลังกาย ตั้งแต่วันที่ 6-12 จะกลับมา วันที่ 13 ก็จะเป็นเรื่องสด ๆ แต่ตอนนี้ไม่สดแต่ก็ใช้ได้นะครับ เรื่องกำลังเข้มข้น ต่อกันดีกว่า ว่าข้าพเจ้ารอดตายมาได้อย่างไรเมื่อเกือบ 25 ปี ที่แล้ว ในสมัยก่อนข้าพเจ้าไม่ได้เป็นนักโหราศาสตร์ ก็ทำงานธรรมดาเหมือนท่านพี่น้องคือทำงานบริษัท กับงานทางด้านการเงินมาก่อน ต้องตื่นแต่เช้า กลับสามทุ่ม เหมือนท่าน พอทำไปนาน ๆ เริ่มมีอาการเบื่อ เลยเที่ยวหาอะไรเรียนไปคิดว่าตอนอายุ 40 ขึ้นไปเข้าคงเลิกจ้างเราแน่ พอเอาเข้าจริง  มันก็ตรงไปตามนั้นข้าพออกมาทำทางด้านนี้เต็มตัวก็ตอน 41 ปี พอดี มันได้เวลา พอดีไปเรียนโหราศาสตร์มาก็เลยใช้ให้เป็นประโยชน์คิดทำโปรแกรมแทนของเก่าที่เรียนมาก็ดี เพราะหัวเราช่างคิดทำอะไรแปลก ๆ ไม่ได้ยอตัวเองนำครับ เป็นมาตั้งแต่สมัยอยู่กับก๋ง สมัยเด็กก็ชอบการประดิษฐ์ ทำอะไรที่แปลก ๆ เพราะก๋งเราเป็นคนคิด ทำเรืองหางยาวคนแรกในประเทศไทย ที่ใช้กันอยู่ พอสมัยพ่อก็คิดทำรถไถนา เจ้าแรกขึ้นมาขายดีมาก เจริญรุ่งเรือง แต่มาเสียเรื่องสตรี เลยจบกัน หันตัวไปอยู่เชียงใหม่ได้แฟนใหม่ ไปเอาดีทางการเมือง ระยะนั้นรู้สึกว่านายกคือชวน สอง ท่านก็เป็นหัวคะแนน ให้ คนแก่แล้ว ตอนหนุ่ม ก็สมัครผู้แทนก็ได้ เข้าไปนั่งในสภา สมใจอยากละ ผมว่าเป็นหัวคะแนนจะดีกว่าได้เงินมากว่าตอนนั้นข้าพเจ้าก็ห่างจากพ่อไปเพราะทำงานและไม่ค่อยพอใจที่ทิ้งแม่กับผมให้อยู่คนเดียว ตั้งแต่อายุ 18 ปี หนีไปเลย มาคุยกันก็ตอนแกอายุ 70 ปี คงประมาณนี้ คนแก่เริ่มคิดถึงลูก แต่ไม่ค่อยชอบแม่ใหม่เลยไม่ค่อยไปหา ไปทีก็ไม่ค่อยต้อนรับ ในใจรู้ เหตุมันเกิดจากอยู่มาวันหนึ่งผมได้เดินทางกลับจากสีลมมันเป็นที่เป็นที่ทำงานผม กลับต้องผ่านถนนพระราม9 สมัยนั้นเป็นป่าอยู่เลย ข้าพเจ้าได้ขี่มอเตอร์ไซด์ วิบากคู่ชีพไปทำงานเพราะเร็วดี พอดีช่วงนั้นเป็นหน้าฝน เวลาสักสองทุ่มเห็นจะได้ ขับมา เกือบถึงถนนรามคำแหงแล้ว สมัยก่อนรู้จักทางลัดหมดตอนนี้เปลี่ยนไปจำไม่ได้แล้ว ตั้ง 25 ปีกว่าอะไรก็เปลี่ยนไปตึกก็ไม่มาก มีแต่ถนนตัดมารามคำแหงตรงอย่างเดียว ฝนก็ตก ขี่ไปก็ไปเจอเต่าตัวหนึ่งกำลังจะข้ามถนน เดินช้ามากเพราะสายนั้นเต่าตายกันมากเพราะเป็นทุ่งนาสองข้าง ข้าพเจ้าก็ขับผ่านไปแล้วเห็นเต่าตัวนี้ไม่รอดแน่ถ้าปล่อยเอาไว้ ก็จอดรถและเดินเสียงตายเพราะรถสมัยนั้นขับกันเร็วมาก ไปจับเต่ากลางถนนแล้วไปปล่อยในทุ่งนาที่เค้าอยากจะไป เราก็ไม่รู้ว่าได้สร้างทานกับสัตว์ตัวหนึ่งแล้ว และช่วงนั้นก็เริ่มเรียนโหราศาสตร์แล้ว ดูดวงตัวเองก็มีว่าถึงแต่ความตาย กลัวเหมือกัน และมีโปรแกรมของท่าน อาจารย์ประยูร ที่ป้อนเข้าไปก็จะแปลออกมาเป็นภาษาไทยเลยมันก็ขึ้นอยู่ว่าชะตาขาด อยู่นั่น ก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่เลยมาดูด้วยโปรแกรมของเราทำเอง ก็มี ชักใจไม่ค่อยดี เลยรีบทำบุญ ไม่ไปไหนไกล สรุปหลังจากปล่อยเต่าไปแล้วไม่เกินหกเดือนพ่อก็เสีย โดยนอนหลับไปหลังจากชวน ชนะการเลือกตั้ง ก็เลยรู้ว่าเราไม่ตายเพราะเจ้าเต่าตัวนั้น แต่ต้องมีตัวแทนไปคือพ่อ เพราะกรรมมันแรง อันนี้ของจริง ข้าพเจ้าเลยรู้ว่าการทำทานให้กับสิ่งมีชีวิตมีจริงและได้มาอ่านหนังสือของท่านเหลียวฟานตอนหลัง เข้ากันพอดี เลยสรุปได้ว่าการหนีกรรมคือการให้ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน นะครับ

บทที่ 106
12/08/2552
วันนี้เป็นวันแม่ไหว้แม่หรือยังครับ ผมไม่มีแล้วท่านเสียไปเมื่อสองปีทีผ่านมาตอนดาวเสาร์เริ่มย่างเข้าราศีกันย์ การทำงานของดาวนั้นข้าพเจ้าคิดว่าเค้าเริ่มออกลายตอนเริ่มเดินเข้าราศีแล้ว แต่ถ้าเข้ามาทับแล้วมันจะอ่อนกำลังคงมา และหมดไปตอนออกจากจุดเจ้าชะตา หนึ่ง สอง สาม องศา แต่ตอนมามันทำงานมาก่อนหน้านี้แล้วถ้าเห็นมันก็รีบหาทางแก้ไขด่วนเลยนะครับมีดาวไม่ดีอยู่ 4 ดวงที่นักดูดาวกลัวกัน คือ เสาร์ อังคาร ยูเรนัส เนปจูน เค้าเรียกเสือสิ่งกระทิงแรด กันเลยในสมัยเรียนกับท่าน อาจารย์ประยูรก็บอกว่าถ้าเจ้าสี่ตัวมาต้องระวังมีเรื่องแน่นอน และมันก็เป็นไปตามที่ท่านพูดจริง เป็นดาวเคราะห์ที่ใกล้โลกมากอยู่ในระดับวงโคจรไม่ได้อยู่นอกวงโคจรเหมือนดาวทิพย์ มักจะทำงานช้าแต่นาน เลยไม่ค่อยกลัวเท่าไร ดาวในวงโคจรมันทำงานแรงและก็ไปเร็ว เหมือนกองโจร บุกแล้วถอยหลับเข้าป่าไปเลย ท่านทั้งหลายต้องระวังไว้หน่อย เราสามารถคำนวณไว้ร่วงหน้าได้ว่าเค้าจะมาทำมุมกับจุดเจ้าชะตาเราวันไหนจากโปรแกรม ก็สามารถรถวังตัวท่านได้ หาทาวหนีอย่าไปสู้กับเค้าเลยจะดีกว่า เค้ามาแรง หรือโค้งก็มาแรง อันที่จริงโค้ง กับดาวจรทำงานเหมือนกัน แต่การคำนวณคนละแบบ ก็ถ้าโค้งไม่ดีมาก็แย่เหมือนกัน เหมือนเจ้าสี่ตัวที่บอกนะครับ เหมือนกัน แต่โค้งทำงานอยู่สองสามปี แต่ดาวจรบางปีเอาไปหลายปีเหมือกัน แต่คำนวณดูแล้วการใช้เวลาก็ใกล้เคียงกัน แต่ผมกลังโค้งร้าย ๆ มากกว่า ดาวจร มันรุนแรงแบบไหนเอาไว้คราวหน้ามาเล่าให้ฟังครับ เอากันตายเลย หรือไม่ก็ไม่รอดกันเลย ใครผ่านโค้ง ๆ ร้าย ๆ มาได้นับว่าเก่งต้องยกมือให้ ท่านทำกรรมมาดีถึงผ่านเพราะมันเป็นกรรมเก่า หนีไม่ได้ทางเดียวคืออัดบุญเข้าไปให้มาที่สุดเท่าที่มากได้ พอช่วยหลักเป็นเบาได้ ไม่มีใครหนีโค้งไปได้เลย โปรดจำไว้โค้งเสาร์ โค้งอังคาร โค้งยูเรนัส โค้งเนปจูนมา ก็ตรวจเช็คดวงดูให้ดี ๆ นะครับท่านพี่น้อง ส่วนมาเราดูทีโค้งดาวเลยอย่าไปดูโค้งจุดเจ้าชะตาเพราะมองยากตียากด้วย เอาเป็นว่าดูโค้งง่ายสุด ๆ แล้ว ท่าน การทำงานของโค้งหนึ่งปีจะเดินหนึ่งองศา ทั้งเข้า ทับ ออก พอดีสามปี จบ ก็พอ ๆ กับดาวจรก็ใช้เวลานั้น แต่โค้งเป็นการดูพื้นดวงจรมากกว่า เป็นแนวความคิดของท่านอาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่ ของเยอรมัน เค้า คิดขึ้นมาคนไทยไม่ได้คิด เอามาใช้อย่างเดียวนะครับ
บทที่ 107
13/08/2552
วันนี้ได้กลับมาแล้วครับหลังจากไปหาของดีไปเปลี่ยนลัคนามาเรียบร้อยแล้ว ก็ได้ยินข่าวว่าน้ำจะท่วม กรุงเทพฯจะจมน้ำบางส่วน แผ่นดินไหว ใน ทวี ประเทศบางประเทศก็จะหายไป เขื่อนในประเทศไทยแตก สิ่งที่กล่าวมานั้นล้วนเป็นไปได้อย่างแน่นอนแต่ไม่ใช่ตอนนี้นะครับแต่อีก 10 กว่าปี รอให้ดาวเนปจูนเข้าแกนเมษก่อนปี 2567 ประมาณนั้น แต่ก่อนที่ดาวเนปจูนเจ้าแกนเมษที่หมายถึงโลกมวลชนประชาชน ปี 2553 ดาว มฤตยู ตัวร้ายเข้าก่อนไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นในโลกของเราเป็นการทดสอบความแข็งของคนในโลกนี้ไปก่อน ตอนนี้ก็เริ่มแล้ว ประเทศจีน และแทบเพื่อนบ้านเราก็โดนเข้าแล้ว อันนี้ขั้นธรรมดานะครับ เพราะดาววิ่งเข้าหามันแรงตั้งแต่เริ่มโคจรมาแต่ไกลแล้ว เราไม่ทราบว่าเค้าเริ่มทำงานตอนไหนแต่รู้ว่ายิ่งใกล้ยิ่งแรงมากขึ้น แต่จากการทดสอบ เริ่มเห็นก็เริ่มทำงานแล้ว และเค้าจะค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป จนถึงจุดสุดยอดคือทับแกนเมษ นั้นเป็นการสิ้นสุดของการทำงานของดาวทุกดวงคือทับ สนิท ไม่ว่าดาวอะไรก็ตามแต่ กระทั้งดวงจันทร์เห็นเค้ามาก็มอง ๆ ไว้หน่อยว่าไปโดนอะไรพื้นดวงบ้าง ถ้าโดนดีก็ดีไป ระยะนี้น่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นทางการเมืองอย่างแน่นอนไม่เกินปีนี้ จากการนำดาวมาแปลออกมาจากดวงเมืองมันก็บอกอะไรบางอย่างที่ไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร ตอนนี้ประชาชนก็เดือนร้อนความเป็นอยู่ น้ำมันขึ้นอย่างไม่หยุดคงจะเอาถึง 60 เลย รัฐบาลนี้บอกว่าขึ้นไปจะได้ไม่มีคนออกจากบ้านมันบ่าคนที่เค้าทำนาต้องใช้น้ำมัน การขนส่งต่าง ๆ ต้องใช้น้ำมัน จะไม่ให้ไปไหนเลยหรือท่านรัฐบาล
บทที่ 108
14/08/2552
สวัสดีวันนี้เราจะมาคุยเรื่องเมื่อวานต่อทำไมถึงโลกต้องถึงยุคการเปลี่ยนแปลง เพราะโลกได้มีการเปลี่ยนแปลงแบบนี้มาหลายครั้งนับเป็นพัน ๆ ปีแล้ว คราวนี้ก็มาถึงจุดเหมือนคนที่ มีการเกิด แก่ เจ็บ ตาย และเกิดขึ้นมาใหม่ ธรรมชาติก็เป็นตัวการทำให้มีการล้างและทำลายสิ่งในโลกนี้และมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นมาใหม่ แต่ที่แน่ ๆ ดาวบนท้องฟ้ายังอยู่ต่อไปอีกพันปีข้างหน้า เราถึงรู้อะไรได้จาดดวงดาว สมัยก่อนเมื่อห้าพันปีมาแล้ว ก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และค่อยมีการพัฒนาการขึ้นมา จากสมัยยังไม่มีคนอยู่ จนมีคนเข้ามาเกี่ยวข้องก็เริ่มมีการทำลายโลกให้เร็วขึ้น สมัยนี้คนเรามีตัวการทำให้ธรรมชาติเปลี่ยนเร็วขึ้นก่อนที่มันจะเปลี่ยนตัวของมันเอง คนตัวเล็ก ๆ นี้ตัวดี ทำให้ธรรมชาติเปลี่ยนได้และทำงานเร็วขึ้นหลายร้อยปี ก่อนที่มันจะช่วยตัวเองเป็นไปอย่างธรรมชาติ คิดว่าอีกไม่นานน้ำก็อาจท่วม แผ่นดินก็อาจมีการไหวตัวจาการทดลองระเบิด ผิวโลกแตกมากขึ้น น้ำแข็งในโลกเริ่มกลายเป็นน้ำ ส่วนที่เป็นดินก็ต่ำกว่าน้ำก็จะหายไปจะเริ่มปี 2554 นี้ ให้ระวังไว้หน่อย มันอาจเป็นเรื่องพูดกันมากหนาหู แต่ผมก็คิดว่าเค้าพูดตรงพอใช้ได้ แต่เวลาอาจไม่ตรงมากนัก จากการคำนวณ น่าจะเริ่มปี 2554 เป็นต้นไป เพราะดาว ร้าย ๆ เริ่มเข้ามาแล้วยุคใหม่ก็จะเริ่มขึ้น ประเทศใหม่ก็จะเริ่มเกิดขึ้น
บทที่ 109
15/08/2552
วันนี้เรามาคุยเรื่องการทำงานของโค้งกัน ว่าเค้าจะให้ความรุนแรงกับเจ้าชะตาแค่ไหน ระดับความรุนแรงของโค้ง ที่แรงคือโค้งเสาร์ที่เป็นโค้งร้ายถ้าเค้าเข้าแขนทั้งแต่นั่งรอได้เลยว่าหนีไม่พ้นต้องพบกับสิ่งที่ไม่เคยพบมาก่อนในชีวิตที่เลวร้ายพอสมควรบางคนถึงกับหมดตัวก็มี เค้าจะเริ่มทำงานตั้งแต่ห้าองศา และหมดตอนทับแทน หรือทับจุดเจ้าชะตา หรือดาว ความรุ่นแรงคนเขียนให้เข้าแกนจะแรงกว่าถ้าเข้าแกนมังกรจบกัน ถ้าเป็นโค้งดีก็ดีไปอีกสามปี ถ้ารายก็ร้ายไปอีกสามปี คือก่อนเข้าหนึ่ง ทับหนึ่ง ออกหนึ่ง แต่จะเบาลงตอนทับและออกพอหายใจได้บ้างแต่ตอนเข้าต้องระวังความเป็นความตายอยู่ตรงนั้นจุดเปลี่ยนแปลงในชีวิตจะเริ่มจากตรงนั้นเป็นอันดับแรก เมื่อวานมีคนเข้ามาหา สิ่งแรกที่ทำตรวจคือโค้งเสาร์ว่ามันอยู่ตำแหน่งไหน ไปเจออยู่แกนเมษ เลยถามไปว่าหนักไหมที่ผ่านมา เจ้าชะตาบอกว่าแทบเอาตัวไม่รอดจากมีเงินเป็นล้านเหลือไม่ถึงหมื่น เลยหาคนมาแก้ไขไปเจอนักทำนายคงบอกไม่ได้ว่าใครแต่จบจากคนที่ข้าพเจ้าสอน สมัยก่อนดูแม่นพอเริ่มมีคนรู้จักเริ่มมีผลประโยชน์ การทำอะไรสักอย่างอยากให้คงเส้นคงวาไม่ใช่ว่ามีคนรู้จักแล้วเริ่มเพิ่มค่าดูจนคนที่เค้าเดือดร้อนไม่สามารถดูได้ ดูแต่พอให้ตัวเองความสามารถนั่นเป็นที่พึ่งพอใจของฟ้า และจะไม่โดนลงโทษจากฟ้า ต่อไปใครทำอะไรไว้หากินจากฟ้ามากเกินไปก็จะได้รับสิ่งตอบแทน แต่ถ้าเราทำบุญช่วยบ้างเก็บไม่แพงจนเกินไป ถ้าเค้ามีทุกข์เราก็เก็บเค้าไม่มา เมื่อวานเค้ามาดูสองคนข้าพเจ้าเก็บเค้าคนเดียวเห็นไม่มี คนมาดูก็ดีใจเพราะไม่เคยเจอ แล้วแถมของที่ทำให้เค้ามีกำลังใจไปอีกเดินออกไปแบบมีกำลังใจ ถ้าคนเราขาดกำลังใจแล้วหมดกันนะครับ เราต้องสร้างกำลังใจให้เค้ามั่นใจว่าไม่มีอะไรแล้ว จิตเค้าจะต่อสู้เอง นะครับท่านพี่น้อง เพื่อความอยู่รอด
บทที่ 110
16/08/2009
สวัสดีครับ วันนี้บางคนอาจรวยได้เพราะเป็นวันหวยออกพูดกันแบบชาวบ้านกันเลยครับ งดนี้เลยตองจะออก ใครอยากเล่นก็ดู ๆ กันหน่อย ส่วนมากจะออกเหมือนงวดที่แล้วกลับเลขหน่อย แต่ที่น่าสนใจวันในวันที่ 17/08/2009 เวลาบ่าย ๆ อาจมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นกับบ้านเมืองเราเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในรอบสามสี่ปีนี้ เพราะได้เช็คดวงเมืองมาแล้วไม่ค่อยดีนัก ไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นมาขอให้อยู่อย่างสงบ แต่พูดไปอีกทีถ้าไม่เปลี่ยนประชาชนตายแน่นอน ได้ข่าวว่าห้างร้านเริ่มมีอาการไม่มีงานเข้ามาแล้วบางเจ้าก็ปิดตัวเองไป รอฝนจากฟ้าอย่างเดียวคือวันที่ 17/08/2009 นี้ ขอให้เป็นอย่างสงบ ทางที่ดีไม่ควรไปไหนมาไหนระวังไว้หน่อยก็ได้เพราะดาวจากดวงเมืองเข้ามุมกันหมดเลยมีแต่ร้าย ๆ ทั้งนั้น และที่แน่ ๆ
ze 180 ze  ดวงเมืองเลย จริงแล้วมันเล็งมานานแล้วรอเวลาที่เหมาะให้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว และครั้งนี้ก็น่าสนใจที่เค้าจะทำงานอีกครั้ง เพราะเดินช้าไม่ไปไหนอยู่อย่างนั้น ทำให้บ้านเมืองมีทหารเป็นผู้ปกครองอย่างออกตัวและไม่ออกตัว ว่ากันว่าพวกมีสียังคงมีอำนาจอยู่เพราะดาวดวงนี้นะครับ ไม่ใช่แบบว่าเครื่องจักร หรือเครื่องยนต์อย่างเดียว มันรวมไปถึงทหารกองทหาร การก่อการร้าย ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในประเทศเรา ข้าพเจ้าผู้ขายคงบอกได้ว่าเมืองไทยไม่มีเรื่องการเมืองอีกไม่นานก็โดนภัยธรรมชาติแน่นอน เพราะบ้านเมืองเป็นแบบนี้มีแต่คนไม่ดีฟ้าต้องลงโทษ ข้าพเจ้าไม่ใช่แดง หรือเหลือง เป็นกลาง ใครผิดก็ว่าไปตามผิด นะครับ คงหยุดเรื่องการเมืองไว้ดีว่ารอดีของจริงอีกวันเดียวก็เห็นแล้ว มาสนใจเรื่องการเรียนกันดีกว่า ท่านเคยเล่นเรือนชะตาแบบวัดมุมบ้างไหม จริงๆ  แล้วมันสามารถทำให้ คือทำเรือนชะตาขึ้นมา แล้ววัดมุมปกติไปเราจะเป็นอะไรมากขึ้นอีกจากเรือน เป็นการขยายเรือนให้เด่นชัดมากขึ้นตอนนี้ผมก็ใช้อยู่และให้ผลดีมาก ๆ

บทที่ 111
18/08/2009
สวัสดีครับท่านผู้ติดตาม โหราศาสตร์วันละนิด เมื่อวานดีที่ไม่เกิดอะไรขึ้นอะไรมันย่อมเกิดได้และไม่เกิดก็ได้ เพราะฝนมาช่วยนั่นเอง มีอยู่อย่างหนึ่งใครทำอะไรไว้ก็จะได้รับผลกรรมในสิ่งนั้นไม่ช้าหลอกท่าน เห็นแน่ๆ วันนี้เรามาคุยเรื่องการปรับเวลาเกิดกันดีกว่า ถ้าเวลาเกิดเค้าไม่ตรงมันจะเกิดอะไรขึ้น คือ หนึ่ง ดูไม่ตรง ไม่เข้าเป้าหมายที่เราค้นหา ความไหวของดวงจะมีมาก แต่พูดกันตรง ๆ ว่าเวลากำเนิดหายากมาก มีแต่เวลาเกิด กับจำได้ว่าเกิดตอนเช้ามืด คนสมัยก่อนไม่ยึดเวลาเป็นสำคัญ ในทางยูเรเนียนถ้าเวลาไม่ตรงจบกัน ต้องมาปรับหาก่อน จริงแล้วเวลาที่เกิดมาก็ยังใช้ไม่ได้ ต้องมาหาเวลาที่แท้จริง คือเวลากำเนิด คงงงกันนะครับ ว่าสองคำนี้ต่างกันอย่างไร ระหว่าง เวลาเกิด เวลากำเนิด จะบอกให้ เวลาเกิดคือเวลาที่ใช้กันในโรงพยาบาล หรือทางการ การคลอดออกมาจากท้องคุณแม่ เราถือว่าเป็นเวลาเกิดแล้ว เด็กออกมาดูโลกใหม่ มีลมหายใจ ทางกฎหมาย จะนับว่าเป็นคนได้ก็ต่อเมื่อเด็กร้อง และหลุดออกมาจากท้องแม่เรียบร้อย เป็นคนแล้ว แต่เวลากำเนิดอาจตรงหรือห่างจากเวลากำเนิดไม่มากนัก สุดแต่จิตมาหรือยัง คนเราจะมีมนุษย์ได้ก็ต่อเมื่อมีจิตเข้าไปในร่างกาย คือ
mc นั้นเอง ร่างกายไม่ถือว่าเป็นมนุษย์ คนที่ตายไปแล้วแต่ยังหายใจอยู่บางทีจิตเค้าไปแล้วเราก็นับว่าเค้าจากเราไปแล้ว การปรับ as mc  ยากหน่อยแต่ไม่มากพอสมควรต้องใช้การฝึกและถามเจ้าตัว สิ่งแรกเราต้องดูนิสัย ก่อน สภาพแวดล้อม ก็มีส่วนช่วยให้เราปรับได้ง่ายขึ้น การปรับเราต้องรู้จากประวัติเจ้าชะตามาอย่างดีก่อนถึงจะลงมือปรับได้ ถ้าได้ปรับแล้ว มันดูตรง ท่าน อ.ประยูรฯ บอกให้ใช้เวลาตรงนั้นได้เลย เพราะเวลาตรงนั้นอาจเป็นจุดกำเนิดชีวิตเค้าก็ได้ อาจไม่ใช่เวลาที่ออกมาดูโลกก็ได้ ไม่ทราบว่าข้าพเจ้าเคยนำมาพูดไปหรือยังเพราะเขียนมาหลายบท คิดว่าทวนก็แล้วกันนะครับ ยังไม่ต่อหลังจากปรับแล้ว เราต้องมาคอยสังเกตดูว่าเหตุต่างๆ ที่เกิดกับเจ้าชะตามันจะตรงกับ ที่เราปรับไหม ตรงนี้คงไว้พรุ่งนี้มาลงรายละเอียดว่าเราจะเริ่มกันอย่างไร นะครับท่าน วันนี้ต้องไปเตรียมตัวสอนตอนตีห้าอีก
บทที่ 112
19/08/2009
เมื่อวานนี้เป็นวันอะไรใครรู้บ้าง คงไม่มีใครทราบ จะบอกให้ ร.4 ได้คำนวณการเกิด สุริยุปราคา ที่ว่ากอ ได้เป็นคนแรกของประเทศไทย เวลาที่เกิด 18/08/2411 เวลา 12.22.00 น. เต็มดวงพอดี เลยถือวันนี้เป็นวันวิทยาศาสตร์ของประเทศไทย วันนี้ข้าพเจ้าได้ไปออกกำลังกายหลังสอนเสร็จตอนบ่ายสามโมงไปกับคู่หู คู่ฮา คงรู้นะ ขาขับรถออกมาเจอสิ่งที่ไม่ค่อยเห็นมากนัก กำลังจะออกจากซอยสู่ถนนใหญ่ รอรถข้ามไปฝั่งตรงข้ามเพื่อกลับบ้าน พอดีมีแท็กซี่กำลังจะกลับรถเพราะตรงนั้นเป็นทางให้รถกลับได้ แท็กซี่คิดยังไงไม่ทราบอยู่ ๆ ก็กลับรถ พอดีมีจักรจานยนตร์ คนใหญ่วิ่งมาอย่างเร็ว อัดเข้ากับแท็กซี่คนขับจักรยานยนตร์ลอยข้ามรถแท็กซี่ผ่านรถข้าพเจ้าไปตกอีกฝั่งและเข้าไปใต้ท้องรถอีกคันที่ตามหลังมา ติดตาติดใจนึกว่ารถมาหน้ารถข้าพเจ้าแล้ว ลงมาดูกำลังชักอยู่ ไม่รู้จะรอดหรือเปล่า จำเวลาได้ 16.12 กลับบ้านมาเปิดดวงดู ดันไปตรงกับจุด สุริยุปราคาพอ ณ จุดเกิดเหตุ สรุปวันนี้เป็นวันแรง ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้ ดวงเกิดมานานแล้วก็ยังส่งผลมาถึงวันนี้ด้วย สรุปถ้าเราเก็บข้อมูลวันนี้น่าจะมีคนไปเกิดหลายคน เราเป็นนักโหราศาสตร์มีอะไรต้องดูเวลาไว้ก่อนว่ามีอะไรเกิดขึ้นตอนไหนจะได้เอามาปรับเวลาเกิดได้ และมันเหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในเหตุนั้นด้วย เหมือนได้เกิดกับเราด้วย ถือเป็นการแก้ดวงไปในตัว อาทิตย์นี้ได้เห็นสองครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้สด ๆ เหมือนในหนังไม่มีผิด บางทีดวงไม่ดีหาหนังยิงกันมาดูแก้ดวงก็ดีเหมือนกันนะครับ

บทที่ 113
20/08/2009
วันนี้เรามาพูดกันเรื่องทิศบนท้องฟ้าว่าสำคัญกันอย่างไร เค้าใช้อะไรดูตำแหน่งดาวบนท้องฟ้า เราจะได้รู้ว่าดาวดีดาวร้ายอยู่ทางทิศไหนของบ้านที่เราจะไปซื้อหรืออยู่ประจำ รู้สึกป่วยบ่อย อยู่แล้วมีปัญหา ก็เกิดจากบนท้องฟ้า ท้องฟ้าเป็นอย่างไร บ้านเราก็เป็นอย่างนั้น ดังนั้นเราควรรู้บ้างว่าดาวดีอยู่ทิศไหนก็ยังดี เรามีวิธีดูได้สองแบบด้วยกันโดยดูจากพื้นดวง หรือเราจะดูจากดาวจรก็ได้ ส่วนมากทางจีนเค้าจะดูจากดาวจรเป็นหลัก ว่าดาวพฤหัสอยู่ทิศไหนของปีนั้น ๆ ก็นับทิศนั้นดีไปทั้งปีกันเลย เหมือนดวงรายปีของเรา กว่าข้าพเจ้าจะรู้ก็นานเอาเหมือนกัน จีนเค้าขึ้นปีใหม่ตอน ตรุจีน ถือเป็นวันเปลี่ยนทิศ ปีนี้ทิศมงคลคือทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะทำอะไรก็ยึดทิศนี้ไว้ก่อน จะซื้อบ้าน ก็ให้หันไปทางทิศนี้ แล้วก็จะดีไปตลอดชีพท่าน ถือว่าตั้งต้นดีแล้วก็ดีเป็นยุคไปเลยนะครับ การดูทิศเราจะดูจาก เมริเดียน จร ณ วันสำคัญ เราจะเอาตอนพระอาทิตย์ขึ้นเป็นของวันสำคัญ เราก็คงยึดของจีนไว้ก่อนเพราะเค้าใช้กันมานานแล้ว พอเรารู้หนึ่งทิศแล้วมันไม่ยากแล้ว ว่า
mc คือทิศใต้บนฟ้า ในโปรแกรมเราก็สามารถทำให้เป็นเข็มทิศได้ มีวิธีทำดังนี้ เอาลูกศรไปไว้ตรง mc จร ณ เวลานั้น แล้ว กด Tap ที่ keyboard ให้ลูกศรหันไปทิศตรงข้าม mc อันนั้นคือทิศเหนือ ต่อจากนั้นเราก็ทำโปรแกรมเราให้เป็นเข็มทิศ โดยกด ctrl -shift-j  สามปุ่มพร้อม ๆ กัน เราก็จะได้ทิศขึ้นมาและมีเข็มสีแดงหมุนหาองศาของดาวให้ ตำแหน่งดาวให้ไปดูที่ขวามือ ถ้าเรารู้ตำแหน่งดาว พฤหัสแล้ว เสาร์แล้ว เราก็จดไว้ แล้วไปหาในเข็มทิศจริงที่หาซื้อมา ให้ยืนอยู่กลางบ้าน หรือพื้นที่เราไปซื้อแล้วหาทิศมงคลก่อน ถ้าไม่ได้ก็เอาทิศพฤหัสไว้หน้าบ้านก็ยังดี การสร้างบ้านส่วนมากจะคงทิศเหนือใต้เอาไว้เพราะเป็นทิศแกนโลก พลังงานใต้ดินจะขึ้นมาทำให้บ้านเรามีการหมุนเวียนของพลังงานในบ้านดี เราอยู่ก็ดี ต้นไม้ก็ดี ปลาก็ดี หนูก็โต อะไรดีไปหมดถ้าหันทิศดี เหมือนเราหันหน้าเข้าหาลมเราก็เย็น หรือมีน้ำไว้หน้าบ้านก็ดี จริงแล้วทุกอย่างอยู่บนสภาพแวดล้อมหมด ถึงทิศจะดี ตรงกับดาวแต่ไปอยู่ใน as ไม่ดีมันบดบังความดีไปหมดเช่นกัน จงดูสภาพแวดล้อมด้วยจะเอาแต่ทิศ และดาว อย่างเดียวไม่ได้ as ต้องดีด้วย ยากหน่อยนะครับ แต่หาได้ถ้าคิดจะทำ ข้าพเจ้าคิดว่าสภาพแวดล้อมสำคัญมากอันดับแรก หลังจากนั้นทิศ ดาว ตามมา ทุกอย่างขึ้นอยู่บนพื้นฐานของธรรมชาติ
เราใช้ยูเรเนียนหาทิศได้ครับ และก็จริงวันหลังว่าง จะคุยเรื่องการกระตุ้นพลังใต้ดินให้ทำงาน ให้อยู่แบบเฮง ๆ ไงครับ มีนักเรียนคนหนึ่งชอบพูดเลยขอยืมมาใช้ จะได้เฮง ๆครับท่านพี่น้อง
(ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยถ้ามีคำผิดก็พยายามเดาเอาหน่อยนะครับเพราะเขียนแล้วขึ้นเลยรีบหน่อยครับ)

บทที่ 114
21/20/2009
สองสามวันมานี้ลูกศิษย์วันอาทิตย์มีแนวความคิดดี ๆ ที่จะให้ข้าพเจ้าจัดการประชุมแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน ระหว่างนักเรียนเก่าใหม่ ที่จบไปแล้ว หรือกำลังเรียนอยู่ ข้าพเจ้ามาคิดดูแล้วก็ดี และมีผลดีต่อทุก ๆ คนที่เข้าฟัง เลยให้ไปทำเลือกสถานที่และระยะทางการเดินทางไม่ให้ไกล สะดวก ราคาไม่แพง เสียแต่ค่ารถกับค่าที่พัก ข้าพเจ้าคิดว่าจะให้ไปแบบ
ha หน่อย จะได้แก้ดาวไปในตัว คิดว่าคงเป็นนครนายก เพราะมีอะไรพร้อม ได้รับพลังงานทางธรรมชาติจากต้นไม้ ภูเขา พวกนี้จะจ่ายพลังงานให้เราอย่างไม่รู้ตัวกลับมาจะได้มีแรงต่อสู้กันต่อไป ใครอ่านแล้วรีบมาลงชื่อเพราะรับจำนวนจำกัด ประโยชน์นั้นมหาศาล เพราะเราจะได้แนวการวิเคราะห์ ดวงจากคนที่ดูจริง และวันนั้นได้เชิญนักเรียนที่จบไปแล้วสามารถดูได้ถึงว่าหน้าบ้านมีอะไรอยู่ ห้องนอนมีอะไร ห้องน้ำมีการอุดตัน ข้าพเจ้ายังไม่ทราบว่าเค้าดูอย่างไร มันเป็นความสามารถเฉพาะตัว ที่จะนำมาแจกจ่ายให้ท่านทราบ ใครไม่ไปก็คิดว่าเสียโอกาสสำคัญแล้วคนนี้เชิญมายากมาก ๆ และมีอีกหลายคนที่สามารถดีได้เก่งๆ ขนาดคนดูถามว่าเลี้ยงผีหรือ ถึงรู้ไปหมด ไม่หลอกเค้ามีความสามารถอ่านดาวบนท้องฟ้า โปรแกรมเดียวกันที่เราๆท่าน ๆ ใช้กันอยู่ คือ Apollon 15 สามารถพาท่านไปไหนก็ได้ ถ้ารู้จักใช้เค้าให้ถูกทาง ทำได้ทุกอย่าง เราเปิดฟ้าได้อะไรจะมาปิดเราได้ นอกจากกรรมของเค้า บางทีบางเรื่องเราก็ไม่ควรพูดไปถ้าเจ้าชะตาไม่ถามมาหรือถ้าเป็นเรื่องสำคัญถึงพูดได้ มีกฎเหล็กที่ท่าน อาจารย์ประยูรฯ บอกไว้ว่า ถ้าเจ้าชะตาไม่ถามไม่ต้องบอก เอาความลับฟ้ามาเปิดเค้าแก้ไปเราก็โดนไป บางทีกรรมนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ให้เค้าใช้ไปเราอย่าให้เค้าแก้จนหมดมันจะมาหาคนบอกนะเจ้า เพราะคนเราเกิดมาเพื่อใช้กรรม แต่การดูทั่วไป เจ้าชะตาถามอะไรมานั่นฟ้าต้องการให้รู้และแก้ไข เราบอกได้ และอะไรที่เราต้องการจะพูดให้เค้ารอดจากภัยต่าง ๆ ก็สามารถพูดได้ บางคำถาม ถ้าเจ้าชะตาถาม มีอยู่หลายคนถามว่าจะตายเมื่อไร เรื่องนี้ไม่ควรพูดไป เพราะการตายมันไม่แต่อาจตายก่อนอายุจะหมดก็มี เช่นเมื่อวานเค้าเรียกว่าตายยังไม่ถึงเวลา ต้องไปรอการเกิด จริง ๆ แล้วดูการตายง่ายมาก ทุกคนดูตัวเองได้ ข้าพเจ้าก็ดู จะได้เตรียมตัวไว้ก่อน เหมือนท่านเหลียวฟานรู้ว่าจะตายอายุเท่าไรก็ได้พระช่วยแก้กรรมให้ คือการทำความดีเอาไว้อายุก็ต่อไปได้อีกนาน ถ้ามีใครมาถามก็บอกไปว่าอยู่จนแก่นะครับถ้าไม่อยากตายก็ทำความดีมาก ๆ อายุ ร้อยปีแน่นอน ถ้าไม่เป็นโรคอะไรนะครับ เช่นมะเร็ง อันนี้ยากหน่อย สามปีก็ดีแล้ว การดูเรื่องใครเป็นโรคร้ายๆ นั้นหรือไม่ก็เป็นบุญของเราเหมือนได้ต่ออายุให้เค้าอันนี้ไม่ผิด ได้บุญเต็ม ๆ เค้าจะได้ทำให้ร่างกายแข็งแรง ลดเนื้อสัตว์ ลง เราก็ได้บุญ เข้าวัด เราก็ได้บุญ สรุปมีแต่ได้ ส่วนมากมาดูดวงกับผมจะแนะว่าท่านควรระวังเรื่องอะไรในร่างกาย ถ้าร่างกายไม่ดี ความรัก การงาน การเงิน ก็ไม่ดีไปด้วย หามาได้ก็ให้หมอหมด เลยเป็นสิ่งที่ควรทราบไว้ถ้าใครอยากมีเงินมีทองก็ทำให้ร่างกายแข็งแรง ไว้ โชคลาภก็จะมาหาท่านเองนะครับท่านพี่น้องที่รักทั้งหลายที่ติดตามขอให้เจริญ ๆ ด้วยบุญที่ทำไว้นะครับ
บทที่ 115
22/20/2009
สวัสดีครับท่านพี่น้อง วันนี้จะมาคุยเรื่องจิตของเรา หรือความคิดภายในใจของเรา หรือในทางโหราศาสตร์เรียกว่า เมริเดียน มีผมมากต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตัวเรา ถ้าท่านอยากได้อะไรหรือทำอะไร บางทีไม่ต้องดูดวงก็ได้ใช้วิชาสั่งจิตเอาเพราะมีกันมานานมากแล้วเมืองนอกเริ่มเอาไปใช้และก็ได้ผล วิชานี้ก็มาจากเมืองไทยนี่เอง คือการกำหนดจิตถึงสิ่งที่เราต้องการทำหรือต้องการได้อะไร บางทีดวงบอกว่ามีแล้ว แต่ท่านไปกำหนดจิตว่าไม่ได้มันก็เป็นการเหมือนไปขัดกับฟ้าไปพลังงานที่ส่งมาก็ไม่ถึงเมริเดียนเรา ทำให้เราไม่ได้สิ่งที่ต้องการ การดูแล้วไม่ตรง เจ้าชะตาก็มีส่วนทำให้ตรงหรือไม่ตรงได้เช่นเดียวกัน จิตของเรามีพลังสูงมากสามารถจะทำอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ การทำสมาธิหรือฝึกให้จิตมั่นคงจะทำให้ท่านนึกอะไรได้ง่ายขึ้น อยากได้อะไรก็จะได้ อยากให้ทดสอบดูว่าท่านสามารถทำได้ไหม สิ่งนี้มีส่วนอย่างมากที่ทำให้การทำนายเกิดไม่ตรง ตามฟ้ากำหนดมา เพราะเราไม่เปิดใจรับหรือกังวลว่าไม่ได้มันก็ไม่ได้มาจิตเรา เราควรตัดความกังวลในทุกสิ่งและมีจิตที่มุ่งมั่นว่าเราทำได้ แล้วสิ่งที่เราต้องการมันก็จะได้ตามจิตสั่ง เค้าเรียกว่าพลังจิตไงครับ ทุกคนมีแต่ไม่ใช้ ฟ้าให้มาแต่คนเราไม่ใช้กัน ของดี ๆ ที่ฟ้าให้ติดตัวเรา บางคนรู้ก็เริ่มทำสมาธิกัน ไปเห็นอะไรต่ออะไร อันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของพลังจิตเราเหมือนกัน ต่อไปเราสามารถคิดถึงใครหรือสั่งใครทางจิตให้ทำอะไรตามคำสั่งเราได้ ของดีมีอยู่ในตัวเอาออกมาใช้นะครับท่านพี่น้องทั้งหลาย การฝึกจิต หรือการทำสมาธิ เป็นสิ่งแรกที่เราจะบริหารจิตเราให้ทำงานได้ดีและเหนือกว่าคนอื่น ที่ไม่ได้ทำ เริ่มเสีย แล้วสิ่งดี ๆ ก็จะเข้ามาหาท่าน ขออย่างหนึ่งจิตอย่าตกก็แล้วกัน นะครับท่าน