บทที่ 115
.1

สวัสดีครับท่านพี่น้อง วันนี้จะมาคุยเรื่องจิตของเรา หรือความคิดภายในใจของเรา หรือในทางโหราศาสตร์เรียกว่า เมริเดียน มีผมมากต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตัวเรา ถ้าท่านอยากได้อะไรหรือทำอะไร บางทีไม่ต้องดูดวงก็ได้ใช้วิชาสั่งจิตเอาเพราะมีกันมานานมากแล้วเมืองนอกเริ่มเอาไปใช้และก็ได้ผล วิชานี้ก็มาจากเมืองไทยนี่เอง คือการกำหนดจิตถึงสิ่งที่เราต้องการทำหรือต้องการได้อะไร บางทีดวงบอกว่ามีแล้ว แต่ท่านไปกำหนดจิตว่าไม่ได้มันก็เป็นการเหมือนไปขัดกับฟ้าไปพลังงานที่ส่งมาก็ไม่ถึงเมริเดียนเรา ทำให้เราไม่ได้สิ่งที่ต้องการ การดูแล้วไม่ตรง เจ้าชะตาก็มีส่วนทำให้ตรงหรือไม่ตรงได้เช่นเดียวกัน จิตของเรามีพลังสูงมากสามารถจะทำอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ การทำสมาธิหรือฝึกให้จิตมั่นคงจะทำให้ท่านนึกอะไรได้ง่ายขึ้น อยากได้อะไรก็จะได้ อยากให้ทดสอบดูว่าท่านสามารถทำได้ไหม สิ่งนี้มีส่วนอย่างมากที่ทำให้การทำนายเกิดไม่ตรง ตามฟ้ากำหนดมา เพราะเราไม่เปิดใจรับหรือกังวลว่าไม่ได้มันก็ไม่ได้มาจิตเรา เราควรตัดความกังวลในทุกสิ่งและมีจิตที่มุ่งมั่นว่าเราทำได้ แล้วสิ่งที่เราต้องการมันก็จะได้ตามจิตสั่ง เค้าเรียกว่าพลังจิตไงครับ ทุกคนมีแต่ไม่ใช้ ฟ้าให้มาแต่คนเราไม่ใช้กัน ของดี ๆ ที่ฟ้าให้ติดตัวเรา บางคนรู้ก็เริ่มทำสมาธิกัน ไปเห็นอะไรต่ออะไร อันนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของพลังจิตเราเหมือนกัน ต่อไปเราสามารถคิดถึงใครหรือสั่งใครทางจิตให้ทำอะไรตามคำสั่งเราได้ ของดีมีอยู่ในตัวเอาออกมาใช้นะครับท่านพี่น้องทั้งหลาย การฝึกจิต หรือการทำสมาธิ เป็นสิ่งแรกที่เราจะบริหารจิตเราให้ทำงานได้ดีและเหนือกว่าคนอื่น ที่ไม่ได้ทำ เริ่มเสีย แล้วสิ่งดี ๆ ก็จะเข้ามาหาท่าน ขออย่างหนึ่งจิตอย่าตกก็แล้วกัน นะครับท่าน
 

บทที่ 116

วันนี้เราเขียนเลยวันไปหนึ่งวัน คงไม่เป็นไรนะครับท่านพี่น้อง มีหลายเรื่องที่อยากจะเขียนแต่ยังนึกไม่ออก อันไหนนึกขึ้นมาได้ก็เขียนเลยเพราะเนื้อเรื่อง คือโหราศาสตร์วันละนิด ไม่ผิดอะไรอยู่แล้วนะครับ วันนี้เราจะมาพูดเรื่องดาวเสาร์กันนิด ว่าทำไมถึงพลังทำลายสิ่งต่าง ๆ หรือทำให้เกิดเรื่องไม่ดีต่อผู้คนที่โดนเค้า เล่นงานเอา และมันก็ทำงานจริง ๆ ด้วย ตั้งแต่สมัยหลายพันปีมาแล้ว ดาวดวงนี้เป็นดาวให้โทษแก่คนเราบนโลกนี้ใน 4 ดวงด้วยกันมีดวงนี้ที่แรงที่สุด ใช้เวลาโคจรรอบโลก 30 ปี จะอยู่ในราศีหนึ่งก็ 2.50 ปี ก็นานพอควรที่จะทำให้เจ้าชะตาอาการหนักไปเหมือนกัน เจ้าข้าพเจ้าสองปีที่ผ่านมานี้ก็โดนพิษร้ายของดาวเสาร์เข้าไปหลายอย่างตั้งแต่แม่เสีย ได้รับบาดเจ็บเล็ก ๆ น้อย ตลอดเวลา และมาเสียของต่าง ๆ มีแต่เสียอย่างเดียวสองปีที่ผ่านมา ข้าพเจ้าก็ยังไม่เข้าใจการทำงานของพลังของดาวเสาร์เหมือนกัน ว่าเค้ามีส่วนดีบ้างไหม จะได้เอามาใช้บ้าง แต่ดาวดวงนี้เหมือนเป็นตัวแทนของกฎแห่งกรรมที่เราดำเนินมาถึง ณ เวลาที่เค้าเข้ามา ก็จะมีกรรมดี และกรรมร้าย ถ้าเป็นกรรมดีก็เป็นดาวพฤหัส คนที่เกิดราศีกันย์ ก็โดนกันทั่วหน้า แต่ตอนนี้กำลังจะออกไปเข้าราศีตุลย์ ชาวราศีนี้ก็เริ่มมีอาการบ้างแล้ว จากการดูดวงเริ่มมีคนราศีตุลย์มาหาบ้างแล้ว ส่วนราศีกันย์คิดว่าไม่น่าจะทำงานแล้วเพราะใกล้จะออกเต็มทนแล้ว แต่ก็อาจทิ้งท้ายไว้นิด ๆ ระวังกันไว้หน่อยก็ดี ของข้าพเจ้าก็พึ่งผ่านไปไม่กี่เดือนนี่เอง อะไรก็เริ่มดีขึ้น แต่ก็เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป สุขภาพก็ดีขึ้น ทำให้ การทำงาน ร่างกาย สุขภาพ เอาหมดทุกอย่าง การเดินทางพลัดพราก คงจะไปเจอกันอีก 30 ปีนะครับดาวเสาร์ คงไม่อยู่รอให้มาแล้วคงตายไปแล้ว ตอนนี้ก็ 50 กว่าแล้ว กว่าจะมาอีก ก็คิดว่า 80 กว่าปีอายุข้าพเจ้าแล้วคงอยู่ไม่ถึงแน่สบายไป เพราะข้าพเจ้าคำนวณแล้ว ได้กลับเป็นธาตุทั้งสี่อีกหกปีก็สบายไปแล้ว อยู่ไปนาน ๆ ก็เบื่อเหมือนกัน แต่ก็อดห่วงนักเรียนไม่ได้กลัวไปเรียนอยู่เหมือนกัน นะ ก็เหมือนลูก ๆ หลาย ๆ  ที่นี่เรียนกันด้วยความอบอุ่น ความรัก ต่อกัน มีแต่ให้วิชาอย่างเดียว ผมว่าใครเรียนที่นี่สุดคุ้มเลย ไม่มีการเอยปากว่าจบใครอยากเรียนก็เรียนไป เดือนตุลาปลายเดือน ฝนหยุดเรามีกิจกรรมไปสัมมานาที่นครนายกคิดว่าใกล้ที่สุดเดินทางไม่ไกลใครไม่ไปเสียดายเวลาอันมีค่านี้เพราะจะไม่ค่อยได้จัดมาก จะมีนักเรียนที่จบไปแล้ว มาคุยถึงการดูดวงและเทคนิคต่างๆ ที่ที่เค้าพบมาขึ้นมาคุยให้รุ่นน้องฟัง วันนั้นใครไม่เป็นคงก็เป็นแน่ มีแต่คนเก่งมาคุยถึงเรื่องที่เราไปทำมาหากินมาเจออะไรวิธีแก้ไข หลักการดู รวมถึงข้าเจ้าด้วยที่อาจขึ้นไปพูดนิด ๆ เป็นความคิดของนักเรียนวันอาทิตย์ ก็เลยให้เค้าจัดการกัน เรามีหน้าที่บอกข่าวให้ ใครอยากเก่งก็ไป 

บทที่ 117

สวัสดีครับ วันนี้คนที่จะไปร่วมงานเริ่มใกล้เต็มแล้ว รีบ ๆ หน่อยนะครับ วันนี้จะมีคุยกันเรื่องดาวจร กับโค้ง ว่าทำงานต่างกันอย่างไร กัน ถึงมีผลต่อชีวิตเราได้มากถึงเพียงนี้ การทำนายจรมีอยู่สองแบบด้วยกันคือ ดาวจร และโค้งฯอายุขัย  ทั้งสองอย่างให้ความคล้าย กัน แต่ไม่เหมือนกัน ความรุนแรง โค้งดาวพื้นดวงจะมีความรุ่นแรงมากกว่าดาวจร เช่นโค้งเสาร์ทับแกนใดแกนหนึ่งก็ถึงตัวเราอย่างเต็มที่ ถ้าเป็นแกนมังกรก็จะให้ความรุนแรงมากไม่ว่าจะเป็นโค้งหรือดาว อีกหกปีโค้งเสาร์จะทับอาทิตย์กำเนิดของข้าพเจ้าก็อาจแปลได้ว่าอาจมีการลาจากหรือสูญเสียอะไรบางอย่าง ข้าพเจ้าก็ตั้งจุด
ma+sa-no เข้าไปก็มี โค้งฯ ad ก็มา ท่านคงแปลได้นะครับว่าอีกหกปีจะเกิดอะไรขึ้นกับข้าพเจ้า แต่ถ้าเราหลบไปอยู่ที่อื่นพลังงานของดาว ก็จะส่งมาตรง ลัคนาไม่พบอาทิตย์เรา ก็มีโอกาสรอดได้เหมือนกัน เป็นอีกทางหนึ่งที่กำลังคิดอยู่ เราดีที่ได้รู้อะไรก่อนล่วงหน้าทำให้เราสามารถวางแผนชีวิตเราได้ สามารถต่ออายุเราได้ สิ่งนี้เป็นสิ่งดีที่เรามองภาพรวมในวันข้างหน้าได้ เรียนไว้ไม่เสียหลายนะครับท่านพี่น้อง อยากให้หัดใช้โค้งให้เก่ง ว่าเราจะดูเรื่องอะไรก็เปิดโค้งฯขึ้นมาดูก่อน ว่าปีนี้มีโค้งอะไรเข้าเจ้าชะตาบ้าง ง่าย ๆ เราก็มาหาต่ออีกว่ามันมาจากที่ไหน เป็นอะไรมากไหม ทำให้เราถึงกับชีวิตหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรก็ไม่ต้องไปเครียด แต่อีกเดือนหน้าคนที่เกิดราศีตุลย์ ก็เลี้ยงรับดาวเสาร์กันได้แล้ว การทำงานของดาว เค้าจะค่อย ๆ ทำทีละนิดไปจนเห็นผลตอนเข้าต้นราศี ไม่เชื่อคอยดูไป ตอนเค้าเข้าราศีกันย์ คุณแม่ข้าพเจ้าเสีย พอดี กับดาวเสาร์มาพอดี ตอนนี้ก็กำลังจะหมดแล้ว เหนื่อยมากเวลา ดาวมา อยากให้เตรียมตัวเตรียมใจไว้หน่อยใครมีจุดสำคัญอยู่ในราศีตุลย์ ให้ระวัง และมีดาว อีกสองดวงมาด้วย คือ
 
ha ur สามแกนก็หนักพอกันแล้ว เราต้องหาวิธีแก้ไขให้หนักเป็นเบาได้อย่าไปกลัวมัน เราสามารถแก้ไขสิ่งไม่ดีให้ดีได้นะครับ การแก้ดาวยังติดท่านอยู่เอาไว้คราวหน้าค่อย ๆ คุยกัน นะครับ
บทที่ 118

วันนี้เราได้เจอกันอีกแล้ววันนี้จะมาคุยเรื่องเกี่ยวกับการใช้เรือนชะตาดูดวงว่าเค้าจะช่วยอะไรเราได้ไหม หากดูกันทั่ว ๆ ไป นักเลงโหราศาสตร์ก็บอกว่าเด็ก ๆ ไม่ค่อยมีใครจะเล่นกัน แต่ในความเป็นเด็กนั้นมีอะไรที่ยิ่งใหญ่แอบอยู่ไปมองข้ามของดีไม่ได้เพราะใช้กันมาหลายพันปีแล้ว ส่วนมากก็ไปจาน90 กันหมด ไม่รู้จักเรือน ประโยชน์ของเรือนมีมากมายเช่นเวลาเกิดไม่ตรงเราก็ใช้เรือนดูได้ หรือดูอะไรที่กว้าง ๆ ไม่เจาะจงเพื่อคำหาสิ่งที่เราต้องการก่อนแล้วค่อยเจาะลึกลงไปถึงการใช้มุมก็ยังได้ คือการดูภาพรวมจากชีวิตจริงของเค้าแล้วค่อย ๆ บีบเรื่องที่ถามเข้ามาเป็นภาพเล็ก ตาหลักการทำนายต้องทำอย่างนั้น เด็กรุ่นใหม่ไม่รู้จักเรือนชะตากันแล้วนอกจากเรือนไทยคงใช้อยู่เป็นประจำ เพราะดูได้แต่เรือนวัดมุมไม่ได้ เค้าจะแม่นเรือนมากกว่าเรา แต่เราก็ควรหันกลับไปดูที่ใครว่าเด็ก ๆ มีประของดีอยู่ในตัวนะครับ สามารถดูได้ทุกอย่างเหมือนมุมเช่นกันและได้เนื้อหา และได้ปลายเหตุด้วยเคยพูดมาแล้วครั้งหนึ่งเรื่องนี้ ใครยังไม่แม่นเรื่องเรือน ก็จะบอกว่าเรือนมีทั้งหมด 6 คือ เรือนอาทิตย์ เรือนจันทร์ เรือนลัคนา เรือนเมริเดียน เรือนราหู เรือนโลก ซึ่งแต่ละเรือนก็ให้ความหมายการดูต่างกันออกไปตามเรื่องที่เราต้องการทราบ และสามารถบอกได้ว่า ท่อน้ำในบ้านตันตรงไหนได้ด้วย โดยเอามาผสมกับการดูแบบจีน และภูมิศาสตร์ เข้าไปด้วยเราจะรู้พื้นที่ทั้งหมดของเจ้าชะตาว่าจุดอ่อนของที่อยู่เค้าอยู่ตรงไหน ตากฎของธรรมชาติที่กำหนดมา และก็จะทำให้เจ้าชะตามีปัญหาทางด้านนี้ในชีวิตได้ เช่นคนภายในบ้านชอบเจ็บป่วยก็อาจเกิดจากทางระบายน้ำเสียภายในบ้านตันก็ได้ ทำให้ของเสียไม่ออกไป เป็นต้น มีอะไรอีกมากที่เราสามารถดูได้จากเรือน เช่นรถยนต์จะเสียตรงไหนก็บอกได้อย่างแม่นยำ เค้าเรียกเรือนชะตาสิ่งของนะครับ เราจะดูอย่างไร คราวหน้ามาคุยกันไปเพราะเรื่องนี้นานหน่อยนะครับคุยกันเป็นหน้าเลยเพราะเป็นความรู้ใหม่ จะว่าใหม่ก็ไม่ใหม่ แต่ทำให้มันทันสมัยขึ้นมาเท่านั้นนะครับ ของดี ๆ อย่าลืมใช้ ยังมีประโยชน์อยู่นะครับ
บทที่ 119

เมื่อวันวาน ได้พบนักเรียนและบอกเกี่ยวกับเรื่องการที่เราจะไปประชุมเกี่ยวกับโหราศาสตร์ที่แถวนครนายก แต่มาได้คุยกับนักเรียกคนนี้เกิดความคิดดี ๆ สำหรับ นักเรียนของเราทั้งหมดที่จะไป โดยเราอาจเปลี่ยนสถานที่ประชุมไปจัดที่แถว ๆ ใกล้บ้าน สุวรรณบุรี สถานที่เป็นสถานปฏิบัติการเจริญสมาธิของวันใหญ่แห่งหนึ่ง เพิ่งสร้างเสร็จสองปีนี้ มี เณร มีพระอยู่ไม่เกิน 25 รูป อยู่กลางทุ่งนาอันสวย เป็นธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย การที่ข้าพเจ้าเปลี่ยนเพราะว่า หนึ่งเราได้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากการไปเช่าที่เราไปใช้ที่พระได้ฟังพระสอนธรรมมะ และสอนการเจริญสมาธิให้กับเรา ค่าใช้จ่ายที่เสียไปก็เอาไปทำบุญ ที่นั่นมีเณรที่น่ารักอยู่ 30 รูป ที่รอท่านอยู่ คิดว่าการไปครั้งนี้ท่านจะให้ทั้งบุญ และวิชากลับมา และสมาธิ ติดมาด้วย ดีหรือไม่ การเป็นอยู่ก็สบาย สถานที่มีที่พักอาหารมีแม่ครัวของเราไปด้วย มีทานให้ที่อิ่มทุกมื้อ ได้อยู่กับ พระ ให้มีดาวเสาร์ ก็แก้ดวงไปเลย ได้พบกับ อังคาร เนปจูน เสาร์ คนที่เกิดราศีตุล ก็แก้ดวงไปในตัว อยากให้ไปทางด้านนี้จะดีกว่า ตอนนี้กำลังจะประหยัดเงินการเดินทางให้ เพียงเสียค่าอาหาร และค่ารถเดินทางก็อาจหาที่ราคาไม่แพง เพราะสถานที่ไม่ไกลมาก ก็เดินทางถึงแล้ว เงินที่เหลือก็ทำบุญกับทางวัดไป งานนี้ไปได้บุญ แก้กรรม ไปในตัวเสร็จท่านพี่น้องเห็นว่าอย่างไร ข้าพเจ้าเห็นด้วยไปอย่างยิ่งทางวัดก็ยินดีให้เราไปจัดและจะสอนการนั่งสมาธิให้เราฟรีด้วย เพราะนักเรียนของเราไปช่วยสร้างอะไรหลายๆ อย่างให้ทางสถานที่ปฏิบัติธรรมมากมาย จนทางพระที่อยู่ทางนั้นรูปจักเป็นอย่างดี รับรองว่าใครไม่ไปเสียดายแน่ ท่องเที่ยว ได้บุญ แก้กรรม นะครับท่าน วันนี้มีข่าวเท่านั้นเราคิดว่าจะเดินทางปลายตุลาคม หรือต้น พ.ย. นี้ เพราะหมดฝนแล้ว ใครต้องการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงต้องที่นี่ มีทุกอย่าง กลางคืนได้มาองเห็นดาว ข้าพเจ้าจะได้สอนการดูดาวให้ เห็นดาวในโปรแกรม ตอนนี้เห็นของจริงบ้าง เราอยู่แต่ในกรุงไปสัมผัสกับทุ่งนาบ้างก็ดีนะครับท่าน
( การที่ท่านรู้จักการให้ท่านจะไม่เกิดความคิดเห็นแก่ตัว จิตเบิกบาน บุญก็จะกลับมาหาท่านเป็นสองเท่า)
บทที่ 120 

เราได้ตารางเวลาที่จะเดินทางแล้ว โชคดีหน่อยสำนักสงฆ์ของวัดสุทัศน์ ได้จัดรถมารับทางเราเป็นรถ
vip 45 ที่นั่งสองชั้น เพียงแต่ช่วยค่าน้ำมันท่านอย่างเดียวและค่าอาหาร คิดว่าการไปครั้งนี้ถ้าไปกันมากค่าใช้จ่ายก็จะน้อยลงไป ท่านจะได้สัมผัสกับธรรมชาติกลางทุ่งนาที่สุพรรณบุรี อันสงบเงียบ มีที่พัก  น้ำไฟ สะดวก การไปครั้งนี้ ท่านจะได้ไปปฏิบัติธรรม ฝึกสมาธิ ได้ทำบุญตักบาตร กับพระและเณร 35 รูป การไปครั้งนี้ใครสนใจโทรมาติดต่อได้ไม่จำกัดว่าจะเป็นนักเรียนเราไปทำบุญกันดีกว่าใครไม่ไป ดาวเสาร์ ฮาเดส มฤตยู ที่มาเยี่ยมเยียน ท่าน การไปครั้งนี้ท่านจะได้แก้กรรมไปในตัว ท่านที่เกิดราศีตุล เมษ กรกฎ มังกร ก็จะได้แก้ดาวไปด้วย ไปครั้งนี้ได้บุญหมดกรรม เราจะออกเดินทาง วันที่ 7-8 พ.ย. 2009 นี้ ค่าใช้จ่ายถูกมาก แทบจะไม่เสียอะไรเลย แต่ได้สิ่งกลับมาคุ้มค่าได้ทำบุญ ได้พบพระดี ๆ ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สงบเสียงนกร้อง ลมหนาว ที่กำลังเข้ามา ได้เห็นท้องฟ้าที่มีดาว อันสวยงามกลางทุ่งนา และดูพระปลูกผักตอนกลางคืนอันเป็นภาพที่หาดูไม่ได้ หรือเราจะไปร่วมกับท่านก็ได้ ในทุ่งจะมีผ้าเหลือง เต็มไปหมด กระทบกับแสงจันทร์ ได้ยินเสียงนกร้องในเวลากลางคืน ใครไม่เคยเห็นกบ เขียด คางคก หาดูไม่ได้อีกแล้วในกรุงเทพฯ ท่านก็จะเห็น แล้วปิดท้ายด้วยการมาคุยกันเรื่องโหราศาสตร์ อาหารการกินสะดวกสบาย เรามีแม่ครัวมือหนึ่งไปทำอาหารให้เราด้วย โปรดสำรองที่นั่งโดยด่วน ครั้งเดียวไม่มีอีกแล้ว เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้ 02-3743117 คุณตุ๊ก
      

บทที่ 121

วันนี้เราได้นำภาพสถานที่เดินทางไปประชุมของเรามาลง เป็นธรรมชาติ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอที่จะทำให้ผู้ที่พาเด็ก ๆ ไป ไม่ลำบาก สถานที่ประชุมก็ใหญ่โต กลางธรรมชาติ เวลาไปคงจะหนาวกว่านี้ แนะนำให้เอาเสื้อกันหนาวไปด้วย สำหรับสตรี เราได้จัดที่พักไว้ให้เรียบร้อย แยกกับท่านชาย ห้องน้ำสะอาดอย่างดี สะดวก เหมาะในการนั่งชมดาว วันนี้ ครูเด จะสอนดูดาวให้เพราะเป็นที่กลางแจ้งไม่มีอะไรมาบัง เอาเป็นว่าใครไม่ไปก็เสียดายเวลาอันมีค่านี้นะครับ ไปคุยเรื่องดวงดาว ทำบุญ แก้กรรม คราวนี้เรามาคุยกันเรื่อง การเรียนกันบ้างเราได้แบ่งการดูออกเป็นการดูแบบภาพใหญ่ แล้วค่อย ๆ เจาะลงไปภาพเล็ก นี้เป็นการดูแบบยูเรเนียน ที่มองทุกอย่างเป็นภาพใหญ่แล้วค่อยหาวิธีบีบให้แคบคงมีตัดสิ่งที่ไม่ใช่ออกไปจนเหลือวันที่น่าสนใจที่เราต้องการทราบจากนั้นเราก็มาเจาะลึกไปจาก ปี เดือน รายสามวัน รายวัน รายชั่วโมง รายนาที ว่าสิ่งที่เราต้องการเค้าจะเกิดในช่วงไหน โดยมีหลักการดูอยู่ว่า เราต้องดูจากอาทิตย์จรทับอาทิตย์กำเนิดก่อน ว่าปีนี้มีเรื่องหรือสิ่งที่เราต้องการค้นหาในปีนี้เกิดขึ้นหรือไม่ถ้าไม่มีไม่ต้องดูต่อไป ถ้ามีเราก็ลงต่อไปที่
New moon ซึ่งเป็นการดูรายเดือน เราจะหาทุก New moon จนเจอว่า เดือนไหนมีความน่าจะเป็นมากที่สุดก่อนถึงวันเกิดหน้า เมื่อเราได้เดือนที่ต้องการแล้ว เราก็มาเจาะลงรายสามวันคือจันทร์ย้ายราศีทุก ๆ สามวันว่ามีอะไรไหม ตอนนี้เราต้องอาศัยจุดอิทธิพลเข้าช่วยค้นหาแล้ว ควรจะเป็นจุดอิทธิพลจร มากกว่าจุดอิทธิพลพื้นดวงที่เราไว้ดูรายปีเป็นส่วนมาก เราก็ค่อยๆ หาทีละสามวันจนได้สามวันในเดือนนั้นที่น่าสนใจ ต่อจากนั้นเราก็มากำหนดวันต่อไป ว่าในสามวันวันไหนมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดเรื่องนี้สูง พอได้วันที่ต้องการเราก็ทดสอบลงมาหารายชั่วโมงว่ามีไหม ถ้ามีเราก็แน่ใจได้ว่าเป็นวันนี้แน่นอน ถ้าท่านได้ฝึกในการค้นหาแบบนี้ไม่พลาดแน่นอน ของให้ท่านไปที่ละขั้นตอนตามที่บอกในการเจาะหาวันสำคัญ ของเจ้าชะตาที่มาถาม ส่วนการหาวันนี้จะไม่เหมือนกัน เราจะใช้จันทร์เป็นตัวกำหนดวันดี ๆ ในรอบแต่ละเดือน เช่นจะออกรถใหม่ เราก็หาวันดี ๆ ในแต่ละเดือนได้ คงพอเข้าใจนะครับใครจะให้การวัดมุมหรือเรือนชะตาก็แล้วแต่ความสะดวงนะครับท่านพี่น้องเหมือนกันครับ

บทที่ 122
 
สวัสดีครับวันนี้เรามาคุยเรื่องผลแห่งกรรมดีมีลูกค้าคนหนึ่ง มาหางานก็ไม่มีทำ ทำอะไรก็ไม่จำเสร็จผลตามที่ตั้งใจไว้ติดขัดไปหมดทุกอย่าง คิดจะค่าตัวตายอยู่แล้วพอดีมาเปิด
web ข้าพเจ้าและอ่านไปอ่านมาก็อยากมาทดสอบดูว่ายังมีความหวังที่ชีวิตจะดีขึ้นมาหรือไม่ ก็เดินทางไปดูกับผม ตอนนั้นจำได้ต้น ๆ ปี มาอย่างตกงานไม่มีงานทำมาหนึ่งปี จบโทด้วย หางานยาก ผมก็ดูไปเค้าก็มีกรรมจริง ๆ โค้งเสาร์ก็มา ช่วงนั้นดาวเสาร์กำลังจะเข้าราศีกันย์อยู่ไปทำมุมกับอาทิตย์กำเนิด ก็ยิ่งไปใหญ่เลยถามว่ามีทุกอะไรมาหรือ เค้าก็นั่งตาแดงๆ บอกว่าตกงานมานานแล้ว ข้าพเจ้าก็หาวิธีที่จะแก้เจ้าโค้งเสาร์ รวมทั้งดาวร้าย ๆ ที่มาขณะนั้น คิดไม่ออกก็เลยบอกให้ไปนั่งสมาธิที่วัดที่สิงห์บุรี และก็ทำบุญให้มาก ให้ท่านกับคนยากจน บ่อยปลาทุกวันพระ หลังจากกลับไปเค้าก็สมัครงานต่อไป คราวนี้โทรมาได้เรียกตัวไปดูตัวเพื่อส่งไปทำงานต่างประเทศ เค้าก็มาถามว่าจะได้ไหมเพราะมีคนมาห้าคน บอกว่าได้ไปคุยกับเค้าให้ดี ๆ เค้าบอกว่าพอเห็นหน้าก็รับเลยมันแปลกมาก คงเป็นผลบุญที่เค้าทำตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา สิ่งดีๆ ก็ตามมากรรมเก่าก็ถอยออกไปงานก็ไม่ติด เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง คิดจะค่าตัวตายเค้าบอกหลังจากได้งานแล้ว มาหาผลเป็นความหวังสุดท้าย สำหรับคนไทยที่มีปัญหาต้องหาหมดดู ไม่ไปหาหมาอื่นบ้างก็ไม่รู้นะ การทำบุญ ให้ทาน ช่วยได้ทุกอย่างกรรมจะแรงแค่ไหนก็ผ่านได้ การงานที่มุ่งหวังไว้ก็สำเร็จเรียบร้อยดี ไม่ติดอะไร ใครอยากทำอะไรไม่ให้ติดก็ทำบุญให้มากเค้าไว้ ให้ทานกับคนที่ต่ำกว่าเรา เข้าวัด ในวัดดาวเค้าจะหาเราไม่พบเพราะมีทุกอย่าง การหนีดาวคือวัดดีที่สุด เพราะในวันมีพระ มีบุญ กรรม การตาย การเกิดใหม่ของคนตาย การทำการเผาศพ ทุกอย่างมีหมด พอดาวส่งรังสีมาก็คิดว่าเราไม่ตัวตนอยู่ในโลกนี้แล้วก็ผ่านไป รออีกรอบมาหาใหม่ ครั้งนี้ก็ผ่านไป บอกแล้วว่าต้องมีสิ่งที่ทำให้เราผ่านการตรวจของฟ้าได้ สถานที่คือลัคนาเปลี่ยนลัคนาบ้างอะไรจะได้ดีขึ้นนะครับ อย่างน้อย ๆ เราก็ได้บุญ กรรมไม่มี อันนี้เป็นเรื่องจริง ตอนนี้ได้ข่าวว่าลาออกมาจะคิดทำส่วนตัวแล้ว คนเราก็จะมีการพัฒนาการของเค้าไปตลอดเวลาดวงเค้าขึ้นแล้วในช่วงมีดาวร้าย ๆ ก็แปลกดีบุญช่วยไว้ ใครจะรู้ ไม่รู้ไม่รองไม่เห็นนะครับท่าน อย่าให้ดาวมันทำงานไปแล้วจะแก้ยากสักหน่อย เราเป็นนักดูดาวเห็นอะไรก่อนทำก่อน จบ


บทที่ 123

ระบบเรือนชะตากับการวัดมุมจะมีใช้ในโหราศาสตร์สากลทั่วโลก แต่ที่นิยมกันมากคือระบบวัดมุม และเรือนชะตาตามมา ท่านควรจะเป็นทั้งสองระบบ จะทำให้ท่านวิเคราะห์ปัญหาต่างๆ ของเจ้าชะตาได้มีเหตุผลมากขึ้น การตีดาวก็ดีมากขึ้น บางครั้งการวัดมุมก็ไม่ได้บอกอะไร แต่ไปดูในเรือนบอกแบบง่ายๆ ทุกระบบมีจุดดีและจุดดับอยู่ เราต้องใช้ร่วมกันถึงจะดี เวลาเราอ่านมุมไม่ออกก็ไปดูในเรือนชะตาก็บอกได้เช่นเดียวกัน มีสิ่งหนึ่งท่านต้องมีความมั่นใจในการทำนาย บางครั้งทำนายไปถูกแล้วแต่ผลออกมา ณ  ตอนนั้นมันตรงข้ามกันก็ไม่ต้องคิดว่าเราดูผิด เพราะเรื่องมันอาจยังไม่เกิดขึ้นก็ได้ เพราะ ณ เวลาที่เค้ามาถามเราอาจเป็นเวลาดี แต่ภาพใหญ่รายปี รายเดือน มันเสีย ยังไงมันต้องเสีย เราต้องไปดูภาพใหญ่ ถ้ามาดภาพเล็กก่อนอาจพลาดได้ ส่วนมากจะผิดกันตรงที่ เจ้าชะตามาถามก็เปิดเครื่องดู ณ วันนั้นกันเลย อาจมีปัญหาในการทำนายได้นะครับ ว่าผลออกมามันเป็นเรื่องรายปี แต่ไปออกรายวันแทนทำให้การทำนายผิดไป แต่ของจริงจะตามมาคือต้องรอเวลาที่สมควรที่ดาวเค้าทำงาน ดังนั้นถ้าเราไม่ดูรายปี รายเดือนก่อนก็ต้องทำใจหน่อยว่าอาจดูพลาดไป ทำนายไปว่าไม่ได้ แต่เค้ามาบอกว่าได้ แต่ภาพจริง แล้วท่านทำนายถูกแล้วมันไม่ได้ แต่ไม่ได้ไปดูภาพรายปีก่อน ท่านก็อาจคิดว่าตัวเองดูผิด แต่โชคดีที่รายปีเค้าบอกว่าไม่ได้ ถ้าได้ไปบอกไม่ได้ ตายกัน คงพอเข้าใจนะครับว่า การดูต้องดูจากรายปีมาก่อน หรือรายเดือนก็สำคัญทีเดียว ว่าเดือนนี้มีอะไร แต่ก็ต้องขึ้นไปดูรายปีก่อนจะดีกว่า จะได้ไม่พลาดในการทำนาย เมื่อรายปีไม่มีไปหลงดูรายวัน ทายผิดทายถูกจะยุ่งกันใหญ่นะครับ ที่พี่น้อง ดาวอังคารมาเราจะแก้อย่างไร แต่งตัวให้เป็นชุด เช่นทหาร ตำรวจ ทำตัวให้เหมือนดาวอังคาร อาการที่ออกมาจะช่วยให้ท่านผ่านพลังงานของดาวได้ เพราะดาวพวกนี้จะมีพลังงานไปทำให้ความรู้สึกเราเปลี่ยนไป กับไปกระตุ้นกรรมให้ตื่นขึ้นมาทำงาน ถ้าเราทำก่อนเรื่องต่าง ๆ ก็จะหมดไปหรือเบาลงนะครับ

บทที่ 124

สวัสดีท่านพี่น้องทั้งหลายสิ้นเดือนแล้ว ใครเล่นตัวเลข บอกให้นิด สอง เก้า นะครับ อย่างลืม แต่อย่างเล่นมาก เป็นการพนันผิด และถ้าถูกควรทำบุญบ้างนะครับ วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องเรือน
Mc ที่เป็นเรือนที่ดูยากสักหน่อย เค้าจะเป็นเรือนไม่เท่า คือแต่ละเรือน จะมีความกว้างไม่เท่ากัน แล้วแต่การคำนวณ ของโปรแกรม ซึ่งสมัยก่อนยากมากในการทำเรือนไม่เท่า มีความยุ่งยากมาก สมัยนี้อาจยืมไปแล้วก็ได้ แต่เรือนนี้จะบอกถึงจิตใต้สำนึก ตัวเราที่แท้จริง และกรรมเมื่อชาติที่แล้ว แต่ต้องอาศัยความสามารถสูงในการดูหน่อย อันนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของคน ไม่ต้องไปหาหมดดูแก้กรรมหลอกศึกษาเรือน Mc สำเร็จท่านก็ย้อนยุคท่านได้แล้ว และไม่มีการหลอกด้วย เห็นบอกว่ามีหมอดูกรรมเก่า 100 บาท อันนี้หลอกแน่ คิดว่าเรามีวิชาแล้วค้นคว้าเองดีกว่า ใครที่เรียนอยู่ อย่างแรกต้องมีความแม่นเรือนชะตาที่ 12 เรือนก่อนอื่น และราศี ธาตุ ก็ต้องใช้ ขนาดหลับตามองเห็นกันเลยถึงจะสอนให้ เพราะมันยาก แต่ถ้าท่านผ่านเรือนนี้ไปได้ หมดแล้วความยากในการดูเรือนทั้งหลาย แต่เรือน AS อย่างเดียวก็บอกจะหมดอยู่แล้วแต่บอกสภาพแวดล้อมเท่านั้น แต่ก็สามารถนำไปใช้ดูอย่างอื่นได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับท่านใช้ เรือนอะไรก็ดูได้ถ้าท่านรู้จักการใช้ดาว ใช้เรือน ดาวจร ดาวพื้นดวง ความหมายเรือนชะตา ต้องแม่น เท่านี้ท่านก็สามรถทราบสิ่งที่ต้องการได้หมดแล้วครับ เรื่องยากมันอยู่ตรงที่จำเรือนกันไม่แม่นเท่านั้นเอง และต้องเข้าใจในความหมายของเรือนด้วย ไม่ใช่ฉันจำได้อย่างเดียวเหมือนนก นะครับ ต้องเข้าไปถึงแก่นของเรือนด้วยจะได้จำได้และตีความของเรือนกับดาวได้นะครับ


บทที่ 125

วันนี้เราถือว่าเข้าเดือนใหม่แล้ว จริงแล้วอาทิตย์ย้ายราศีเข้าราศีกันตั้งแต่ 21 กันยายน แล้ว แต่ถ้าเป็นทางการคงต้องวันที่ 1 ใกล้วันเกิดข้าพเจ้าแล้วคิดว่า เสาร์ อาทิตย์นี้ จะนำพระธาตุไปให้ที่วัดแถวเชียงใหม่พอดีเพื่อนขอมา มีการสร้างวัดใหม่บนภูเขา คิดว่าไปเอาบุญสักหน่อย ปีหน้าจะได้เฮง ๆ ถือว่าทำบุญครั้งใหญ่ พอดีมีเพื่อนสายเดียวกันอยู่เชียงใหม่เห็นว่าเรามีพระธาตุมากหน่อย พระต้องการ เพราะหาของจริงยาก  เพื่อนคนนี้จากกันมา 30 ปี เจอกันดีใจ สมัยเรียน สายอาชีพ และก็ต่างคนต่างก็ไปคนละทาง ข้าพเจ้าก็ไปทำงานและไปเรียนต่อรามๆ จนจบและทำงานต่อ  แต่เค้าจบก็ไปอยู่
USA เลย ไปอยู่ 30 ปี เบื่อก็กลับมาสร้างบ้านที่เชียงใหม่ทิ้งลูกไว้หลายคนอยู่ที่เมืองนอกกลับมากับแฟน เพราะลูกมีงานทำกันหมดแล้ว อันนี้เป็นฟ้ากำหนดเหมือนกันเราจะไปบังคับไม่ได้ ทุกอย่างย่อมเดินไปตามทางของเขาเอง นักเรียนวันอาทิตย์ เสาร์ ข้าพเจ้าขอไปทำบุญวันเกิดสักอาทิตย์หนึ่งนะครับบอกได้อ่านทุกวันก็เลยบอกไว้นะ ครับจะรีบกลับมา นำบุญมาฝากทุกคนนะครับ อยู่ทางนี้ก็ขอให้อ่านความหมาย 12 เรือนชะตาให้แม่น กลับมาจะสอบ ว่าจำได้ไหมถ้าท่านจะเก่งทางเรือนต้องจำให้ได้และไม่ใช่จำอย่างเดียวต้องจำเข้าไปในสายเลือดได้เลย ที่มาที่ไป บอกไปแล้ว ความหมายของเรือนละเอียดมากกว่านี้แต่จะค่อย ๆ สอนไป ตอนนี้จำความหมายของเค้าไปก่อนนะครับ เอาเป็นว่าจะทบทวนให้ ว่า เรือนที่ 1 คือตัวเราที่อยู่บนโลกนี้ มีอะไรมาก็จะเข้าเรือนที่หนึ่งก่อน เพราะเปรียบเหมือนตัวเจ้าชะตา บ้าน การเกิดของเรา มีดาวอะไรเข้ามาก็ทำให้เรามีอัตราในการเป็นไปตามดาวอย่างนั้น เช่นมีดาวเสาร์เข้ามาเรือนที่ 1 ก็จะบอกว่าตัวเรากำลังโดนเคราะห์หรือกรรมเก่า หรือพลังงานด้านลบของดาวเสาร์เล่นงานในระยะสองปีครึ่ง แล้วเราจะทำอย่างไร ก็ต้องแก้กันไปตามดาวนะครับมีทางแก้ไขดาวที่ดวงให้ทำงานน้อยลงไปนะครับท่านพี่น้องไม่ต้องกลัวดาวอะไรเข้ามามีทางออกให้หมดเพราะฟ้าเค้าเปิดช่องว่าง ไว้ให้เรามีทางเลือกที่จะเป็นไปในโลกนี้ได้ คือเลือกทางเดินของเราได้ ท่านเรียนไปแล้วจะเข้าใจ และเรือนที่หนึ่งถือว่าเป็นประตูเข้าบ้าน หน้าบ้านเป็นอย่างไรตัวคนในบ้านก็จะได้รับพลังงานอย่างนั้น ทางเข้าบ้านดีก็ทำให้สภาพแวดล้อมดีไปด้วย ตัวเราก็ดี และถ้าแปลเป็นเรื่องอะไรก็ถือว่าเรือนที่หนึ่งเป็นตัวของสิ่งของถ้าเป็นรถก็ถือว่าเป็นเครื่องยนต์รถ ดีหรือไม่ดีก็ดูดาวพื้นดวงของรถคันนั้นดีหรือไม่ จะอยู่กับเรานานหรือไม่ เราสามารถดูได้ทุกอย่างที่มี วัน เดือน ปี เวลา เอาไว้วันพรุ่งนี้คุยเรื่องเรือนที่สองต่อ

บทที่ 126

วันนี้เข้าวันที่สองของเดือนกันยายนนี้ แล้วเดินทางแล้ว ปีได้ทำบุญครั้งใหญ่ ได้นำพระธาตุจากกรุงเทพฯ ขึ้นเชียงใหม่ไปให้วัดที่กำลังสร้าง วันศุกร์นี้เดินทาง ดังนั้นวันเสาร์ อาทิตย์ อาจต้องของหยุดสอนหน่อยนะครับ เพราะขอไปทำบุญ ปีหนึ่งเรามีวันคล้ายวันเกิดเพียงหนเดียว และก็ถือว่าวันเกิดหรือเดือนที่เกิดทำอะไรดีๆ มันก็จะดีไปทั้งปี ดังนั้นเดือนนี้มีคนเกิดพอสมควร ก็ขอให้ทำให้เดือนนี้เป็นเดือนดี ๆ ถึงจะมีดาวเสาร์ก็ทำให้ดีให้ได้นะครับ เราจะเข้าทับเส้นแบ่งราศีวันที่ 28 ตุลาคม 2009 ก็จะออกจากราศีกันย์แล้ว แต่ตอนนี้ก็ไม่แสดงอาการอะไรมากกับคนราศีกันย์แล้ว แต่ก็อาจมีบ้างนิดหน่อย เราก็ถือการแก้ไขทำความดีไว้ ช่วยได้ ทำบุญมาก ๆ ให้คนยากจนบ้าง เอาบุญเข้าช่วย วันที่ 7 ก็เป็นวันเกิดของพี่เล็กที่ข้าพเจ้านับถือว่าเป็นเจ้าแม่แห่งหินสามารถคุยกับหินได้ และมีพลังจิตที่ดีมากสามารถรู้อะไรก่อนที่จะเกิดสองสามวัน แม่นมาก เค้ามีมาแต่เริ่มเล่นหิน จากสมัยก่อนมาเรียนไพ่และก็แนะนำให้ทดลองเล่นเห็นสวย ๆ ดู คนในวงการคงจะรู้ว่าเห็นมีหลายชนิด หินเป็นดาว
ad  อยู่ใต้ดินมีพลังมาก ถ้าใช้เป็นสามารถถ่ายพลังงานมาให้เราได้ ไม่เชื่อมาทดสอบได้จะทำให้ดู เพราะทุกอย่างในโลกนี้มีพลังงานดีร้ายอยู่ในตัว แต่ในหินที่เราใช้กันอยู่มีพลังดีเป็นส่วนมาก เมืองนอกเล่นกันมานาน เราควรมีเครื่องประดับทำดับหินสีต่าง ประจำราศีไว้ก็ดีนะครับเพราะจะช่วยเสริมพลังงานในตัวให้แรงมากขึ้น ไม่ใช่ใส่สวยอย่างเดียวนะครับ ถึงเกิดหินประจำราศีไงครับ คนเกิดราศีเมษ ก็ให้แข็งเข้าไว้ได้พลังจากหินสีขาวที่แข็งที่สุด คืออะไรคงรู้ ดังนั้นของที่มาเสริมพลังงานของเราก็มีไม่ใช่หินอย่างเดียวถือสภาพแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ก็สามารถสร้างพลังดีให้กับเราได้ ทำให้เราไม่เจ็บป่วย แข็งแรง โชคก็มาจากสภาพแวดล้อมที่ดี เดือนหนึ่งท่านอาจต้องไปรับพลังจากธรรมชาติบ้างเพราะพลังงานในตัวจะหมดไปจากการทำงาน หรือใช้ชีวิตหนัก ๆ หาเวลาไปอัดพลังหน่อยก็จะช่วยแก้ดาวร้าย ๆ ที่มา เพราะเค้าจะส่งพลังลบมา เจอกับตังเราที่มีพลังบวกก็ช่วยได้ เราได้รับพลังจากใต้ดิน ฟ้า ต้นไม้ คราวหน้าจะบอกว่าเราจะเอามันมาใช้อย่างไรได้นะครับ
 

บทที่ 127

การดึงพลังจากธรรมชาติมาใช้นั้นเราได้จากดิน ฟ้า ลม น้ำ ทุกอย่างที่อยู่รอบตัวเรามีพลังงานหมด เราเป็นตัวดูดและนำมาใช้ได้ ที่เข้าเรียกพลังจักรวาลไงละครับ ตัวอย่างเวลาท่านวิ่งหรือออกกำลังกาย แล้วเอามือกางออกรับลมที่พัดเข้ามาจะมีความรู้สึกสบาย เพราะกลางฝ่ามือจะมีจุดรับพลังงานเข้ามาในร่างกาย จุดที่รับพลังในร่างกายมีหลายจุดแต่ก็ไม่พ้น 7 จุดใหญ่ ๆ ไปได้นะครับ เรามาเริ่มตั้งแต่กลางหัว ระหว่างคิ้ว คอ หน้าอกจะมีจัดหนึ่ง กลางท้อง สะดื้อ และใต้ก้นเราจุดนี่สำคัญ ให้ยืนกางขารับพลังเข้า และก็มีจุดอื่น ๆ ที่สามารถรับพลังได้อีกย่อยลงมา คือมือท่านดีนัก เท้าเป็นตัวปล่อยสิ่งไม่ดีออกจากร่างกาย ถ้าเราไปเห็นต้นไม้ใหญ่ที่สวยงามให้เอามือไปอัง ๆ หาตาของพลังของต้นไม้นั้น ไม่นานจิตนิ่งท่านจะเจอจุดจะมีลมออกมา ท่านก็เอามือเข้าดูพลังนี้จะเชื่อมต่อกับดิน ก่อนอื่นท่านต้องหาต้นไม้สองต้นต้นหนึ่งปล่อยของเสียออกจากร่างกายคือดึงสิ่งไม่ดีใส่ต้นไม้ และไปรับพลังดีอีกต้นหนึ่ง รับรองว่าท่านไปวิ่งในสวนที่มีต้นไม้ ทำได้ไม่มีใครหาว่าบ่าหลอกเพราะเหมือนการออกกำลังกายถ้าหนึ่ง ทดลองทำดูท่านจะมีแรงขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ คราวหน้าเราจะดึงพลังจากบนฟ้ามาใช้ เพราะพลังนี้ใหญ่มากคือดวงดาวไง

บทที่ 128

ใกล้วันเกิดของข้าพเจ้าแล้วไม่นานก็ถึงแล้ว แก่ไปอีกหนึ่งปี กลัวเหมือนกัน ตอนอายุ 40 ก็เกิดอาการกลัวขึ้นมาเหมือนกัน แต่พอ 50 ขึ้นก็มีความรู้สึกแปลก ไม่มีอะไรมาก คิดได้ว่าคนเราเหมือนไม้ใกล้ฝั่ง สิ่งที่ยังไม่ได้ทำในโลกนี้ที่ดี ๆ ก็จงรีบทำเสีย ที่ไหนไม่เคยไปก็ไปเสีย เพราะถ้านับเป็นวันก็เหลืออีกไม่กี่หมื่นวันเท่านั้น เป็นการเตือนสิตให้มุ่งทำแต่ความดีเอาไว้ไปใช้ในชาติหน้าการทำความดี ท่านจะทำอะไรก็ได้ รักพ่อแม่ให้มาก ทำงานให้ดีที่สุด ฯลฯ ก็ถือว่าดีแล้ว ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในโลกนี้ เพราะเราไม่ได้อยู่ในเดียวในโลกสีน้ำเงินนี้ต่อไปก็จะมีแต่สีน้ำเงินเต็มไปหมด คือน้ำ เป็นดาวที่มีน้ำมาก อีก ไม่กี่ปี ดาวเนปจูนก็ทับจุดเมษ แสดงถึงจุดจบของโลก น่าจะเป็นปี 2568 มีเนปจูน เสาร์ ด้วย ใครอยู่ถึงก็ดูการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้ ผมคงอยู่ไม่ถึง ดาวเค้าจะบอกถึงเวลาเปลี่ยนแผ่นดินใหม่อีกครั้ง ตอนนี้ก็เริ่มมีแผ่นดินไหว น้ำท่วม และสิ่งที่ทำให้ธรรมชาติทำงานเร็วขึ้นคือน้ำมือคนนั่นเอง คงไม่มีใครช่วยได้เพราะพวกเราทำกันเอง และเป็นเป็นจุดที่ฟ้าบอกว่าถึงเวลาเอาคืนบ้างแล้ว เหมือนอายุของโลกมาถึงจุดเปลี่ยนแล้ว ท่านพี่น้องที่มานั่งทนอ่าน นะครับ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า เรื่องพลังงานลอยฟ้า อยู่เราจะจับมาใส่ตัวอย่างไร มันเป็นพลังงานดี ตอนนี้ก็มาถึงการดูพลังจากท้องฟ้าดาว จักรวาล มาอย่างไร ไม่ต้องขึ้นเครื่องบินไปหลอกบนดินก็ทำได้ถ้ามีจิตนิ่ง จุดที่ดูดพลังบนฟ้ามาได้คือกลางหัวของเรามีจุดหนึ่งที่มองไม่เห็นสามารถรับส่งออกของพลังงานได้ วิธีการคือหาที่สงบยืนตรง ๆ ทำจิตให้นิ่ง และเริ่มการดูดพลัง ฟังดูเหมือนมาจากต่างดาวเลย ให้ท่านคิดถึงบนฟ้ามีดาว มีดวงอาทิตย์ คิดถึงแสงสีของดาว หรือเอาง่ายๆ ดูพลังจากดวงอาทิตย์ก่อนแต่คงไม่ให้ไปยืนตากแดดนะครับตายก่อนแน่ ยืนตรงไหนก็ได้ที่มีลมพัดเย็นสบายจิตนึกถึงดวงอาทิตย์ไว้เป็นรูปร่างอย่างไร และท่านก็ใช้จิตนิ่งกับดวงอาทิตย์ที่เราสร้างขึ้นมาในดวงจิต และเริ่มดูดแสงสีขาวมาเข้าทางจักระที่ 7 คือกลางหัว โดยหายใจลึก ๆ และดึงเอามาไว้ในทุกส่วนของร่างกายเรา ทำอย่างนี้ทุกวัน หรือเลือกเอาแสงสีเหลือก็ได้ สีน้ำเงิน ฟ้า มีเจ็ดสี มีความหมายแตกต่างกัน ท่านทำไปเลื่อย ๆ ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในร่างกายของท่าน เหมือนมีพลังอะไรเข้ามาช่วยทำให้ท่านสดชื่น สามารถปล่อยพลังงานตัวนี้ไปช่วยผู้อื่นได้ จิตนิ่ง ท่านก็เห็นดวงอาทิตย์ได้ ถ้าท่านทำได้ ท่านก็สามารถดูรังสีของดวงอาทิตย์ได้แล้ว ประโยชน์มากมาย รักษาโลกต่าง ๆ มีสมาธิ นอนหลับมากขึ้น สุขภาพดีขึ้น ไม่รองไม่รู้ นอกเรื่องหน่อย วัน 7-8 พ.ย. ที่เราไปเราจะมีกิจกรรมช่วยนักเรียนที่มีปัญหาเครื่องคอมเสีย ก็นำมาซ่อมได้ ใครมีปัญหาเรื่องอาการปวดขาแขน ก็มีการบำบัดโดยการนวดให้ ซึ่งเป็นนักเรียนของเราเอง ถ้าติดต่อนักเรียนที่ทำผมช่องสามได้ก็จะให้มาช่วยงานนี้ทุกอย่างฟรี รายได้หรือคิดจะทำบุญก็นำเข้าวัดหมดอันนี้แล้วแต่จะทำบุญให้ ไม่คิดราคา บทที่ 129

 บทนี้เราเขียนไว้ก่อนขณะที่อ่านคงบินไปเชียงใหม่วันนี้แล้ว เพราะคิดว่าจะไปทำบุญ พอดีมีวัดแถวแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เค้าอยากได้เพราะธาตุ บอกผ่านเพื่อนสนิทมาว่าบอกได้ไปไว้ในเจดีย์ ที่วัดให้คนมากราบไหว้ เพื่อเป็นมงคล แต่วัดอยู่บนภูเขาสูงมาก มีคนอยู่ไม่เกิน 50 หลังคาเรือน ไปถึงเจออะไรมาจะกลับมาบอกท่านว่าดีไหมถ้าไม่ดีก็ไม่ให้ท่าน ต้องดูอาการของพระด้วย ว่าปฏิบัติหรือเปล่าจิตตั้งไว้ ถ้าไม่ดีจริงก็คงให้นิดหน่อย ตามบุญของท่าน เพราะเราก็มีจิตที่สามารถอ่านจิตคนอื่นได้เหมือนกัน ไม่ได้คุยนะครับ แต่ทำให้ตั้งนานแล้ว นาน ๆ ออกมาใช้สักทีเวลาจำเป็น ถ้ามองคนนั้นไม่ออก ท่านก็ฝึกได้ ผมไม่ใช่คนเก่งอะไรอาศัยฝึกเอาจากที่เรียนมา นักเรียนวันเสาร์ อาทิตย์ คงได้หยุดพักก่อนจะกลับมาวันอาทิตย์เย็นนะครับ เพราะเพื่อนอยากให้ไปนอนพักที่บ้านหนึ่งคืนก็พอดีไปเย็นวันศุกร์ไปหาพระวันเสาร์ วันอาทิตย์กลับไม่ได้ไปไหน คิดว่ากลางคืนจะให้เพื่อนพาไปเดินตลาดคนเดินในเวียง สักหน่อยหาของแปลกมาแจกนักเรียนสักหน่อย ใครอยากได้อะไรก็โทรไปนะครับ อ่านแล้วรีบโทรก่อนวันเสาร์นะครับ วันอาทิตย์ก็เดินไม่ได้แล้ว เค้ามีเสาร์ อาทิตย์เท่านั้น ของก็ราคาไม่แพงพอหาซื้อได้

บทที่ 130

สวัสดีครับท่านพี่น้องชาวโหราศาสตร์ทั้งหลาย หรือไม่ได้เป็นก็เข้ามาอ่านได้นะครับ พอดีวันที่ 4 ข้าพเจ้าได้เดินทางไปเชียงใหม่ เพื่อนำพระธาตุไปถวายให้วัดที่ห่างไกล ที่อยู่บนภูเขาสูง แถว ๆ อำเภอแม่แตง ต้องขึ้นรถไปสองชั่วโมง ทางเหมือนไม่ใช่ทาง ยังถามเพื่อที่พาไปว่าทำไมถึงเลือกวัดนี้ เพื่อบอกว่าชอบวัดที่ห่างไกลและพระท่านเป็นพระดี น่านับถือ พอไปถึงก็จริงท่านอยู่คนเดียวบนภูเขากับต้นไม้ และมีหมู่บ้านอยู่ไม่กี่หลัง เพื่อข้าพเจ้าไม่ได้เจอกันมา 30 ปี พึ่งมาเจอกันได้ เกือบปีแล้ว เค้ากลับมาจากอเมริกาไปอยู่ตั้งแต่เรียนจบ แต่กลับมาหาความสงบตอนปลายชีวิตทิ้งอนาคตดี ไว้มาหาความวิเวกแปลกดีเหมือนกัน ได้มาซื้อบ้านอยู่ที่เชียงใหม่หลังใหญ่มาก ข้าพเจ้าไปตอนก็สะดวกสบายดี แต่เพื่อข้าพเจ้าดูแล้วมีนิสัยเหมือนผมแต่ก่อนสมัยเด็กไม่ใช่อย่างนี้ เค้าเปลี่ยนไปมีใจเป็น คนละแบบ ชอบความสงบ ชอบวัด นั่งสมาธิทุกวัน หลังจากกลับมาจากเมืองนอกทิ้งลูกสี่ห้าคนที่โตแล้วไว้ที่นั่นเพราะลูก ๆ ไม่ยอมกลับมา แกมากับแฟนแกสองคน อยู่แบบสงบแต่ก็ติด ๆ ออกทางฝรั่งนิดอยู่เพราะพึ่งกลับมาได้ไม่ถึงสองปี ก่อนกลับก็มาหาซื้อที่ไปได้ที่อำเภอสันป่าตอง บ้านเดียวกับพ่อผมพอดี กลับมาก็เที่ยวตามหาเพื่อเก่าไปที่โรงเรียนได้หนังสือรุ่นก็เที่ยวตามหา พอดีแกสนิทกับตำรวจสันติบาน เลยเข้าไปค้นหาชื่อเพื่อในสันติบาน ในนี้จะเก็บฐานข้อมูลคนในประเทศไว้หมด และที่กองทะเบียน ก็ไม่เจอใครสักคน มาเจอผมที่
web มันเป็นความบังเอิญ อะไรไม่รู้ ได้มาเจอกันและก็ถูกคอกัน พอดีใกล้วันเกิดผมด้วยเลยอยากทำอะไรที่เป็นบุญให้กับตัวเองบ้าง พอดีเพื่อโทรมาว่ามีพระอยากได้พระธาตุเพื่อนำไปบรรจุไว้ให้คนบูชาไว้บนยอดเขาสูง เลยถามผมเพราะผมเคยให้เพื่อไปอยู่ เลยได้ทีก็เลยไปหาท่านพี่ใหญ่ที่มีพระธาตุมากที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ ขอว่าจะไปให้วัดทางเหนือ แกไม่ยอดให้บอกว่าพระต้องมาขอเอง ด้วยความที่คุ้นเคยกันมาก และก็บอกว่าพระเดินทางไม่สะดวกแกแล้ว มาไม่ไหว ท่านก็เลยยอมให้มาจำนวนหนึ่งสวยมาก ๆ พอได้วันรุ่งขึ้นก็เดินทางไปเลย เพราะเวลาไม่ค่อยจะมีต้องรีบมาสอน ขอหยุดสองวัน มีเรื่องแปลกมาก พระทางเหนือเค้าจะมีไม้เท้าไปประจำเพราะต้องเดินขึ้นเขา เลยถือว่าไม้เท้าเป็นของดี พอข้าพเจ้าเห็นไม่เท้าที่บ้านเพื่อนก็มีจิตคิดว่าต้องมีไว้ ก็เลยถามเพื่อนว่าแกยังไม่แกมีไม้เท้าเต็มห้องพระ แกก็บอกว่าไม่เท้าพวกนี้ไม่ใช่ธรรมดา เป็นของดีพระให้มา ก็ตั้งจิตว่าถ้ามีบุญอยากได้ไว้มาเก็บที่บ้านไว้บูชาเพราะเพื่อได้บอกถึงความสามารถของไม่เท้าแต่ละอันมีพลังช่วยคนได้ อันนี้ต้องอยู่ที่ความเชื่อของแต่ละคนห้ามเรียนแบบนะครับ เพราะพระพุทธเจ้าท่านสอนว่าไม่ให้ยึดติดกับอะไร ทุกอย่าวอยู่ที่ใจ แต่เราเป็นคนไทย ก็ยังมีพระหรือสิ่งที่เป็นมงคลไว้เป็นตัวแทนท่านอยู่ไม่เท้าก็เป็นส่วนหนึ่งที่ไว้ยึดจิตใจเรา และไว้เป็นขาที่สามตอนแก เอา ต่อ เราขึ้นไปถึงวัดก็ใกล้เทียงแล้วพระยังไม่ได้ทานข้าวแต่ก็มีเวลาพอที่จะทำการถวายของให้ท่านและข้าพเจ้าก็ซื้ออาหารไปถวายท่านด้วย ก่อนให้ก็อยากทดสอบท่านว่าท่านมีจิตเป็นอย่างไรมีความอยากไหม ก็ส่งพระธาตุให้ท่านทั้งกล่องและบอกว่า ข้าพเจ้าได้นำพระธาตุมาให้ท่านพิจารณา ว่าองค์ไหนควรจะอยู่กับท่าน ท่านก็นั่งนิ่ง ๆ พิจารณาอยู่พักใหญ่ก็บอกว่าดีทั้งหมดไม่เคยเห็นอย่างนี้มาก่อน สุดแต่ยอดจะเลือกให้เอาเป็นว่าท่านอ่านใจเราได้ สอบผ่านก็เลยแบ่งให้ท่าน ทั้งหมด 25 องค์ โดยแบ่งจากที่ได้มาไม่ให้หมดเพราะพระธาตุเค้าจะแบ่งตัวเอง เมื่อวานถึงพึ่งส่งตลับใส่ไปให้ ขากลับไปเห็นไม่เท้าท่านสวยมากก็ความยากยังไม่อยู่ก็เลยเอ่ยปากขอท่าน ท่านก็นิ่ง ๆ เพราะมีอยู่สองอัน เป็นของคู่กายท่าน เพื่อข้าพเจ้าก็ได้มาจากท่านโดยที่ท่านทำให้ไม่ได้ให้ของประจำกาย ยังไงไม่ทราบท่านก็ให้ข้าพเจ้าเลือกว่าจะเอาอันไหน เราก็รู้ท่านบอกว่าแล้วแต่ท่านจะให้ท่านก็นั่งสมาธิอยู่พักหนึ่งก็ยื่นอันที่งอไปงอมาให้ บอกว่าอันนี้เหมาะกับท่านไว้ช่วยคน นำกลับไปได้ เพื่อนข้าพเจ้ามองตาเขียวว่าแกมาหลังได้ของดีไป หลังจากรับจากมือท่านก็อยู่ที่วัดพักหนึ่งท่านก็บอกมาว่ามีโครงการจะสร้างที่เก็บพระธาตุไว้ให้คนบูชาแต่ไม่มีทุนอยากให้พวกเราหาทุนขึ้นไปสร้างจะได้บุญมาก ขากลับก็มาคิดกับเพื่อว่าจะทำอย่างไรงานช้างมาแล้ว ก็คงหลายแสนแต่คิดว่าไม่เกินสองแสนก็พอเพราสร้างไม่ใหญ่ ก็คิดว่าจะหาทุนใครจากทำบุญก็จะทำผ้าป่าขึ้นไป ทางเพื่อก็โทรไปขอแม่ที่ usa  ไม่รู้จะได้เท่าไรแต่ก็คงไม่พอ ก็ตกมาถึงข้าพเจ้าต้องช่วยเพื่อหาเงินสร้างให้ได้ ขากลับก็มีเรื่องแปลกเพราะกลับโดยเครื่องบินต้องนำไม้เข้าขึ้นเครื่องด้วย นกแอร์ก็ไม่ยอมให้ขึ้น เพราะใหญ่พอสมควรคงคิดว่าจะเอาไปตีหัวกับตัน แต่ด้วยบุญก็เลยคุยกับไม่เท้าว่าข้อให้ผ่านด่านนี้ไปได้ ในที่สุดก็ยอมให้ขึ้น ง่าย สองด่านถึงจะให้ขึ้นได้เค้าคิดอยู่นาน เห็นหน้าเราแล้วไม่น่ามีพิษอะไร เพื่อบอกว่าขึ้นได้ พอขึ้นไปก็ไปนั่งกับสตรี สามที่เต็มเรานั่งด้านนอก แอร์ก็มาบอกว่าจะเอาไม้เท้าขึ้นไปเก็บไว้บนที่เก็บของไหมเพราะอาจไม่สะดวกกับในที่นั่งข้างในที่เป็นสตรีสองคน พอดีเปิดก็เจอไม้เท้าของคนป่วยอยู่ก็บอกว่าไม่ได้เป็นของสูงมาไว้รวมกับของต่ำไม่ได้สตรีข้ามถือด้วยเพราะพระท่านสั่งมาว่าห้ามสตรีที่มีไข้เลือดออกจับไม่เท้าจะเสื่อมไป ไข้เลือดออกคงรู้นะครับ อีกพักแอร์ที่เป็นสตรีก็ไปหาที่เก็บไว้ให้หน้าเครื่อง เดี่ยว ๆ เลย ก็สบายใจ พอเครื่องบนออกไปพักหนึ่งแอร์คนนั้นก็บอกว่าอยากไปนั่งกับไม้เท้าไหมมีที่ว่างสามที่ตรงไม้เท้าพอดีจังหวะมีที่นั่งว่างเลยไปนั่งกับไม้เท้า ระหว่าเครื่องบินยังไม่ขึ้นถือเดินไปไหนก็มีคนมองบอกไม้เท้าวิเศษมา ด้วย สรุปได้นำไม้เท้ามาถึงกรุงเทพฯได้ปลอดภัย พอลงจากเครื่องที่ดอนเมืองก็ไม่มีรถนาน ๆ ถึงจะมาที พอดีมีรถแท็กซี่คนหนึ่งรับคนขึ้นมา แต่มีคนเรียกก่อนคิดว่าเราไม่ได้ก็เลยตั้งจิตขอให้ได้คันนี้ไปส่ง ก็ได้เพราะแท็กซี่ดันไม่รับคนแรกมารับผม เป็นเรื่องที่แปลกมาก เลยมาเล่าสู่กันฟัง ว่าอะไรที่เป็นของเราก็ต้องเป็นของเรา อย่าคิดไปเอาของคนอื่นบาปนะครับแต่ที่ข้าพเจ้าได้ไม่เท้ามานี้เพราะตั้งจิตอยากได้ของเราในสมัยก่อนที่เคยมีมาใช้ช่วยคน ของอะไรที่เป็นของเราก็จะมาหาเองนะครับ อ่านแล้วจงใช้การต้องแล้วแต่คนเชื่อ ด้วยนะครับ อาจเป็นเรื่องบังเอิญก็ได้นะครับ ท่านพี่น้อง แต่ก็ดีใจมากที่ได้มาเป็นสองอัน เพื่อนทำให้อันหนึ่งอันแรกทดสอบคนที่นอนไม่หลับผีมาเข้าฝันจนไม่อยากนอน เป็นมาสองสามเดือนจนขอบตาดำไปหมด ลูกศิษย์ก็เลยพามาหา ข้าพเจ้าก็ไม่ใช่หมอผีไม่รู้จะทำอย่างไรก็เอาไม้เท้าวางไว้ที่หัวทำจิตให้เป็นสมาธิ แล้วสวดนิดหน่อย อาทิตย์ต่อมาหน้าตาแจ่มใสดีกว่าเก่า บอกว่าไม่ฝันแล้วแต่มีอยู่บ้าง คราวนี้แกจะมาใหม่เพราะยังฝันอยู่นิด ๆ ไม่ไม่เห็นผีแล้ว เพียงแต่จิตชอบออกไปเที่ยวทำให้นอนไม่เต็มที่ตื่นมาเหมือนพักไม่เต็มที่ทุกคนต้องนอนหลับให้สนิทนั่นคือการได้พักเต็มที่ หลับทั้งกายและจิตนะครับท่าน วันนี้ยาวหน่อย นะครับ ไม่เท้าที่อยู่ด้านซ้ายมือนะครับ ที่นั่นกันดานมาก เดือนหนึ่งถึงจะมีรถขึ้นไปรับคนลงมาซื้อของ พอดีเพื่อเอาข้าวเหนียวไปถวายท่านสองกระสอบ


บทที่ 131

วันนี้ต้องเอาหน่วย วันที่เก้า เดือนเก้า 2009 เวลาเก้าโมง เก้านาที ใครเกิดวันนี้ก็จะได้พลังของตัวเลขหรือดวงดาวไปด้วยถือว่าวันนี้เป็นวันนี้ พอดีวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของข้าพเจ้าด้วยเพราะจริงแล้วต้องเป็นวันที่ 10 แต่ปีนี้เป็นวันที่เก้าเพราะแก่ขึ้นอายุวันละลดลงมาเขาถึงให้ทำบุญวันเกิดหนึ่งวันนะครับ วันนี้ได้ใส่บาต พรุ่งก็เล่นอีกรอบ การทำบุญกุศล สิ่งใดเราก็ได้สิ่งนั้น จงทำบุญในของที่ดีมีประโยชน์ไม่ใช่เอาของเสียไปทำบุญพระก็ใช้ไม่ได้บุญกับเป็นกรรมอีก วันนี้จะคุยเรื่องตัวเลขมีความสำคัญอย่างไร บางคนต้องมีรถที่มีเก้าหมด บ้านเลขที่ต้องเลขเก้า ทำไม่ถึงเป็นอย่างนั้นเพราะคนไทยถือว่าเก้าคือก้าวหน้าที่แต่แล้วตัวเลขเขาไว้แทนดาวบนท้องฟ้า มันจะสัมพันธ์กันถ้าเลขดีก็จะทำให้บ้านได้รับพลังงานจากดาวแต่ละดวง ตัวอย่างเช่นดาวอังคารใช้แทนเลขสาม ก็ไม่ดี ดาวเสาร์ใช้แทนเลขเจ็ด แปลว่าความลำบากเคราะห์ร้าย เป็นความชั่ว แต่เป็นความจริง ข้าพเจ้าสังเกตรถที่มีเลขเจ็ดมักจะเสียหรือชนบ่อยหน่อย ส่วนเลขห้า เก้ามักไม่เป็นอะไร อันนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน แต่ผลของดาวนั้นมีพลังงานต่อตัวเลข ท่านก็อาจมีเลขประจำตัวอยู่หนึ่งตัว ไม่ว่าบัตรประชาชน ฯลฯ ก็อาจพบเลขนี้ ข้าพเจ้าเจอ อะไรก็เป็นแปดหมด บัตร
ATM บัตรประชาชน ก็แปด เลขนี้เป็นเลขกลาง คือความผูกพันกับคนทั่วไปเป็นต้น คราวหน้าจะมาบอกเลขกับดาวบนฟ้าว่าเค้าแทนกันอย่างไรนะครับ
บทที่ 132

วันนี้เราจะมาเรียนรู้เรื่องดาวกับตัวเลขว่าเค้ามีความสัมพันธ์กันอย่างไร ในสมัยก่อนเราจะเอาตัวเลขที่มีความหมายเหมือน ความหมายของดาว เช่น 1 ดวงอาทิตย์ เพราะเป็นหนึ่งเดียว 2 จันทร์
, 3 อังคาร, 4 พุธ, 5 พฤหัส,6ศุกร์,7เสาร์ เป็นต้น ความหมายของตัวเลขก็คือความหมายของดาวบนท้องฟ้านั่นเอง ตัวเลขก็เลยเอามาแทนดาว ตำรานี้มีมานานแล้ พูลหลวง ท่านอาจารย์เลขศาสตร์ ท่านเก่งมากแต่เสียไปแล้ว ได้เขียนตำราเล่มหนึ่งไว้น่าสนใจเกี่ยวกับการตั้งชื่อให้เป็นมงคลโดยใช้ตัวเลข ที่เอามาผสมกัน  น่าสนใจดีและก็ตรงด้วย ของไทยก็มี แต่ความน่าเชื่อถือของ พูลหลวงจะมีภาษีกว่า เพราะแกเอามาจากต่างประเทศ และเป็นศาสตร์โบราณมานานนับเป็นพันปีมาแล้ว ผมก็ใช้อยู่ แต่ไทยใช้อักษร มาแทนว่าตัวไหนไม่ดี ซึ่งไม่ตรงนัก ถ้าท่านสนใจพอหาซื้อหนังสือเล่มนี้ได้ที่ jj นะครับเพราะเลิกพิมพ์ไปหลายปีแล้ว คงมีแต่ของเก่าเก็บนำมาวางขาย หรือตามร้านขายหนังสือโหราศาสตร์ยังอาจพอมีนะครับไม่แพง หนามาก จะมีวันเดือนปีเกิดของบุคคลสำคัญในสมัยก่อนไว้หมด วันเดือนปีเกิดก็มีผลต่อตัวเลขเช่นเดียวกัน เหมือนทุกอย่างถูกผูกไว้กับดวงดาวทั้งชีวิตคนหนีดาวไม่พ้น ไปที่ไหนก็จะพบกับรหัสลับจากดวงดาวนะครับท่านพี่น้อง 
 

บทที่ 133

วันนี้ก็ผ่านวันเกิดมาแล้วถ้ามองดี ๆ ในโลกนี้ไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง เพียงแต่เราเป็นตัวกำหนดขึ้นมาเท่านั้น มันก็เปลี่ยนไปตามพระอาทิตย์เท่านั้น เช้าขึ้นก็วันใหม่ เย็นลงก็จบวัน มันเป็นอย่างนี้มาแสนปีแล้ว สมัยก่อนเขาใช้จันทร์บอกเวลากัน ข้างขึ้นข้างแรม แต่นานเข้าก็เปลี่ยนมาเป็นอาทิตย์ และก็มีนักบวชฝรั่ง คิดวันขึ้นมาเพื่อไว้การนัดหมายเท่านั้น และแบ่งเวลาที่ตรงกันทั่วโลกโดยใช้หลักการโคจรของดวงอาทิตย์มาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ร่างกายเราที่ขึ้นอยู่กับอายุ เวลา ขึ้นอยู่กับระยะทางมากกว่าถ้าพูดอย่างนี้จะ งง ระยะทางขอเวลาของคนสัตว์สิ่งของก็ไม่เท่ากัน ถ้าเล่นกันจริง ๆ ต้องพูดว่าระยะทางของเวลาบนทองฟ้า มันจะมาถึงตัวเราทำให้เกิดสิ่งต่าง ๆ ที่เราต้องการ เพียงแต่เรารู้การโคจรของดาว และดวงอาทิตย์ มากขึ้นก็หาทางแก้ไขสิ่งไม่ดีที่จะมาหาเราเป็นระยะทางนานเท่าไรถึงดาวเสาร์จะมาหรืออกไป ดาวพฤหัสมาหรืออกไป ก็เท่านั้น คนเรามีอยู่สองเรื่องคือโชคดี กับโชคไม่ดีเท่านั้น อย่างอื่นเป็นผลตามมาเราดูดวงก็ต้องการรู้เท่านั้นจริง เอาเข้าจริง ๆ แล้วมันก็ดูอยู่ไม่กี่เรื่องในชีวิตเรา ถามมาก็เมื่อไรจะรวย เมื่อไรจะมีโชค ตำแหน่ง งานได้ไหม นาน ๆ ทีถึงจะมีคำถามโลกแตกขึ้นมาสักที ท่านที่อยากเป็นนักโหราศาสตร์รองเอาไปคิดเป็นการบ้านว่าจริงไหม เรารอระยะทางว่าดาวดีมาช่วงไหนเรารู้เราก็ทำให้ชีวิตเรารับดาวดีก็จบ ดาวร้ายมาก็ทำตัวให้เข้ากับดาวร้ายหรือหลบไปเลยก็ได้ จะได้ไม่เจอพลังงานเขาก็เท่านั้น ระยะทางหรือช่วงไหนไม่ดีเราก็อย่าไปทำอะไรรอจังหวะระยะทางของดาวเดินเข้ามาดีๆ ก็ทำก็จะส่งผลดีไป อย่าลืมเวลาบนโลกนี้ไม่มี มีแต่ระยะทางของกาลเวลาเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องกลังแก่ นะครับท่านพี่น้อง ร่างกายจะเก่าตามระยะทางของการดวงอาทิตย์ที่โคจรทุกวันนะครับ

บทที่ 134

การทำบุญแก้กรรม การทำบุญไม่จำเป็นต้องหาของแพง อะไรก็ได้ที่มันตรงกับดาวที่ส่งผลร้ายเราก็สามารถแก้ไขได้ เช่ามีนักเรียนจันทร์ตอนเย็นคนหนึ่งปีที่แล้วเค้าโดดาว
AD ทำมุมถึงอาทิตย์ก็กลัวไม่รู้จะทำอย่างไรก็เลยมาถามข้าพเจ้าว่าจะแก้ไขอย่างไร ข้าพเจ้าก็บอกไปว่าให้ทำบุญอะไรก็ได้ที่เย็น ๆ เค้าคิดได้ว่าซื้อกระติกน้ำแข็งใส่น้ำแข็ง ถวายพระก็คงจะได้และอาหาร สรุปอีกสามเดือนต่อมาแม่ป่วยได้ฝันไปว่ามีคนมาทำบุญเป็นกระติกน้ำสีส้ม และอาหารอย่างดี ตอนเป็นหวัด 2009 แม่นักเรียนก็ถามว่าลูกได้ทำบุญเป็นกระติกน้ำสีส้มหรือเปล่าเพราะมีเด็กมารับไปในฝันตอนตอนอยู่โรงพยาบาล ลูกสาวก็คิดอยู่นานเพราะทำไปนานแล้ว ก็นึกได้บอกแม่ไปว่าทำไปสีส้ม แม่บอกว่ามีคนมารับไป ต่อมาคุณแม่ก็หาย มันเป็นเรื่องแปลกๆ ก็เลยนำมาบอกให้ท่านฟังว่าการทำบุญไม่จำเป็นต้องของดี อะไรก็ได้ที่ตรงกับดาวที่เข้ามุมร้ายกับเรา เหมือนเป็นการแก้ทางกัน และก็ใช้ได้ผล เราโดนดาวอะไรก็ซื้อของถวายพระความหมายเหมือนดาว อันนี้เป็นเรื่องจริง ไม่ได้แต่งขึ้น นักเรียนคนนี้ทำงานองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย สิ่งที่บอกมานี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงไม่นานมานี้เอง และข้าพเจ้าก็ให้ใช้วิธีนี้ไปหลายรายแล้วได้ผลได้เค้าผ่านไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น เช่นมีนักเรียนอยู่คนก็โดนดาว AD เหมือนกันเมื่อสองปีที่แล้วและมีจุดถึงแก่กรรมด้วยก็โทรมาถามเพราะแกเป็นทนายโดนขู่ว่าจะมีคนมาทำร้ายยิงทิ้งถ้าว่าความครั้งนี้แกเป็นคนใจบุญว่าความให้คนจนไม่เอาเงิน ก็กลัวเหมือนกันก็มาถามข้าพเจ้าก็บอกว่าซื้อตู้เย็นถวายวัดไปก็จบ เค้าก็รีบไปทำ ผลออกมาชนะคดี และไม่เป็นอะไรคนที่มายิ่งไม่ได้ยิงติดคุกอยู่ตอนนี้ ผลแห่งกรรม ตามทัน นักเรียนคนนี้ดีมากตอนเรียนก็ช่วยข้าพเจ้าทางนายเกี่ยวกับขึ้นโรงขึ้นศาลเรื่องบ้านตอนแม่เสียไม่ได้ทำอะไรมอบไว้ให้แกก็ทำให้เรียบร้อยขอขอบคุณคุณนิวไว้ ณ ที่นี้ด้วย ส่วนมากคนที่มาเรียนกับข้าพเจ้า เป็นนักเรียนดีๆ ไม่ดีเข้าเรียนแล้วก็ไปเอง 
บทที่ 135

เมื่อวานเป็นวันแห่งการรับประทาน พานักเรียนไปเลี้ยงข้าวตอบแทน ที่จัดหาข้าวมาให้ในวันเสาร์ชุดนี้มาแล้วไม่อด ขอบคุณมาก วันเกิดเลยเลี้ยงตอบแทนอิ่มกันทั่วหน้า พอเย็นมาอีกชุดอันนี้ชุดใหญ่ร้านเก่าอีกจนเด็กจำหน้าได้มาอีกแล้ว วันนี้ตอนนี้ก็มีอีก คิดว่าดาวศุกร์ปีนี้เด่นคงไม่อดตายนะครับ เพราะวันเกิดได้แต่รับประทาน แต่ต้องวิ่งออกกำลังด้วยไม่แล้วจะกลับเป็นหุ่นเดิม รับประทานมากก็ต้องมีออกมากเท่ากัน ถ้าเรารู้จักการให้ก็จะเกิดการให้ตอบแทนขึ้นมา มีโทรมาขอคิวอีกยังให้รอไปวันพฤหัสเลยจะมาให้ได้ ไม่ได้บอกว่าเนื้อหอมนะ แต่ทำบุญหลายหน่อยสามวัน ผลแห่งการทำก็กลับมาหาทันทีทันใดเลย ตอนนี้ก็มีเรื่องเดียวคือหาทางสร้างเจดีย์ที่เชียงใหม่ให้สำเร็จให้ได้ อีกไม่นานดาวเสาร์ก็ย้ายแล้ว คนราศีตุลย์ก็เลี้ยงต้อนรับดาวหน่อยก็ดีเหมือนกันนะ เรามองว่าเป็นสิ่งดี ๆ มาทำให้เราเป็นคนขึ้นมาอีก เกิดมามีทั้งทุกข์ และสุข สองอย่างเท่านั้นในใจนะ ภายนอกก็คือ สุขภาพ มองดี ๆ ก็มีไม่กี่เรื่องใหญ่เราคนเราต้องการ คือความสุขที่ทำอะไรสำเร็จ ความทุกข์ที่ไม่ประสพความสำเร็จ การเจ็บป่วย มันก็เป็นเรื่องของดาวอีก เพราะดาวจะบอกว่าถึงเวลาหรือยังหรือโค้ง ก็บอกได้ ปีนี้ข้าพเจ้ากำลังมองดีดาววันเกิดอยู่ว่าดีไหมภายในหนึ่งเดือนก็จะเห็นการทำงานว่าออกมาดีหรือไม่ เพราะชีวิตเราจะเปลี่ยนไปทุกสามเดือน  นับจากวันเกิดทอสอบดูนะครับใครถามว่าจะดีไหมได้ไหมก็บอกก่อนว่าไม่เกินสามเดิน เพราะเราจะดูอาทิตย์ย้ายราศี ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ และชีวิตในโลกนี้ ตัวเราก็เป็นส่วนหนึ่งของโลก โลกเป็นอย่างไรเราเป็นอย่างนั้น
บทที่ 136

วันนี้ได้เดินทางไปดูสถานที่ ที่จะนำนักเรียนไปฝึกปฏิบัติใกล้ชิดรสชาติของพระธรรม เราเรียนโหราศาสตร์อย่างเดียวแต่วิธีแก้ไข ปัญหาของคนที่มาหาเรา คงมีแต่ธรรมเป็นหลักใหญ่ จึงสมควรไปฝึกตัวเองให้รู้วิธีการแก้ไข ถ้าเราไม่สามารถทำตัวเราเองได้แล้วใครจะมาเชื่อถือคำพูดเรา ทางออกคือการเข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติของพระพุทธเจ้า ที่มีมากว่าสองพันห้าร้อยปี ไปดูมาแล้วใช้ได้ดีมากเหมาะกับการเรียนรู้และมาประชุมกัน สถานที่ทางวัดได้เตรียมจัดให้เป็นอย่างดี ตั้งแต่การเดินทาง ที่ประชุม สถานที่พัก การฝึกจิต ท่านไปท่านจะได้อะไรกลับมาคุยกับคนที่มาหาเราที่มีทุกข์ มีทางแก้ไขเป็นหลักธรรม ที่สูงสุด เพราะปัญหาต่างๆ มันเกิดขึ้นและดับไปตามธรรมชาติอย่างไปยึดเกาะว่ามันจะอยู่กับเราไปตลอดชาติ ดาวมันมีการโคจรเหมือนดวงของคนเรามีวันเกิดและมีวันตก เวลามีทุกข์ก็มาหาหมอดู หรือพระ แต่พอสบายใจก็ลืมสองสิ่งนี้ เราจะทำอย่างไรให้เค้าไม่ทุกข์เวลาภัยมาเราต้องรู้ก่อนว่าทุกข์ของคนที่มาหาเรามาจากอะไรและไปดับทุกข์ตรงจุดกันเลย ถึงจะแก้ปัญหาได้ การจัดครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการทดสอบความอดทนที่จะเป็นนักโหราศาสตร์ที่มีทั้งความรู้และจิตที่มั่นคง พร้อมที่จะแก้ปัญหาได้ทุกปัญหา ถ้าเราบอกทางผิดเราก็บาปไปด้วยนะครับ ทำอย่างไรถึงจะบอกให้ถูกก็คือเข้าไปศึกษาธรรม คือ ธรรมชาติ ที่อยู่รอบตัวเราคือ ลัคนานั่นเอง
 

บทที่ 137

สวัสดีครับท่านพี่น้องชาวยูเรเนียน ที่รัก ที่ได้ติดตามมาถึงในนี้จะไม่มีอะไรแต่ก็มีอะไรดีๆ หลายอย่างถ้าอ่านให้เข้าใจข้าพเจ้าได้ใส่ความจริงไว้หลายอย่างให้ท่านคิดท่านรู้ เหมือนติดปีกให้ท่าน การที่เราจะอ่านดาวทำมุมหรือเข้าเรือน ถ้าอ่านดาวทำมุมมันจะต้องมีจุดเจ้าชะตาเข้ามาด้วย ไม่แล้วไม่มีอะไร ถึงจะมีดาวดีมาแต่ไม่มีตัวเราเข้าไปร่วมงานด้วยเหมือนยืนดูเค้ากำลังเล่นอะไรอยู่ก็ได้ ในทำนองเดียวกันถ้าอ่านแบบเรือนไม่ต้องใช้จุดเจ้าชะตาหกจุดให้ดาวเข้าเรือนก็อ่านได้เลย เอาดาวผสมกับเรือน เรือนที่ใช้จะใช้เรือนลัคนาก่อนเพราะทำไม เพราะเวลาเกิดใหม่ ๆ จะไม่ตรง ถ้าตรงแล้วอาจไปใช้เรือนจันทร์ เรือนอาทิตย์ ก็ได้ การที่ดาวมาทำมุมบอกเรื่องอะไรสักอย่างที่เราอ่านได้ และเราไม่ได้ทำมัน ก็จะมีเรื่องอื่นเกิดขึ้นแทน ตัวอย่าง เรามีพุธ เสาร์ จร และมีโค้งอาทิตย์เข้ามาทำมุมกับเสาร์กำเนิด ในใจเราระหว่างนั้นอาจคิดว่าอยากเดินทางไปที่ไหนสักที่ แต่เราหักห้ามใจไม่ไป เราก็อาจโดนการทำงานเป็นอย่างอื่นแทน เพราะดาวเราสามารถแปลได้ตามสบายตามสภาพลัคนาที่เราอยู่ หรือจิตเรากำลังคิดอะไรแล้วไม่ทำดาวมันจะจัดการให้เป็นเรื่องอย่างอื่นแทน ยกตัวอย่างมีนักเรียนคนหนึ่งจบไปแล้วดูรายวันได้รู้ว่าวันนี้ออกนอกบ้านจะมีเรื่องรถชน ก็ไม่ยอมออกจากบ้านเลย แต่กลับไปโดนเตารีดระเบิดแทนไปก็เบาลงมา ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งดาวต้องทำงาน เราจะหนีดาวไม่พ้น ต้องมีกิจกรรมให้เราสนุกทุกครั้งไป อย่าลืมมองดาววิ่งเข้าหาด้วยเค้าจะบอกอะไรได้มาก เดี๋ยวนี้ดาววิงอยู่ไกล ๆ ผมก็เอามาทำนายแล้ว เพราะมันจะบอกเรื่องที่ยังไม่เกิดได้มาก และใช้ได้ผล กำลังเดินเข้าหาระยะไม่สำคัญถ้ามันเห็นเด่นในดวงแล้วเอามาใช้งานได้เลยนะครับท่านพี่น้องไม่ต้องดูอะไรตรงมากนักจะปวดหัว ให้ดูแบบตามสบายนะครับ

 

บทที่ 138

วันนี้เราจะมาคุยเรื่องเอาศูนย์รังสีเข้ามาช่วยในการทำนายส่วนที่ต้องการทราบในพื้นดวงให้ลึกมากขึ้น ตรงนี้เรามีโปรแกรม
F6 F7 ช่วยในการกางหาจุดศูนย์รังสีที่ต้องการทราบให้เอาลูกศรไปไว้ตรงกลางระหว่างดาวสองดวงแล้วกด F6 มันก็จะกองออกไปจะดีกว่ามานั่งวัดเพราะเร็วกว่าสะดวกกว่าเราสามารถมองเห็นด้วยตาคาตากันเลย และถ้าต้องการลึกไปกว่านั้นก็เอาลูกศรไปจี้ที่ดาวที่เราต้องการลงไปดู sub ของ ศูนย์รังสีได้อีกคือ F7 ตอนนี้จะบอกรายละเอียดให้ท่านลึกมาก คงไม่มีใครทำตรงนี้แล้ว การดูจุดกึงกลางดาวนั้นมีข้อดีคือเราทราบรายละเอียดของเจ้าชะตาที่แอบนิ่งไว้ให้เราทราบหรือเป็นจุดสำคัญในชีวิตเค้าที่มันแอบไว้ไม่ให้เราทราบเป็นจุดเราที่สามารถทราบและแก้ไขเค้าได้ ถ้าท่านมั่นกางแขนศูนย์รังสีบ่อย ๆ ท่านก็จะมีความชำนาญในการกางมากขึ้นดูได้เร็วขึ้น แต่ข้าพเจ้ามักดูดาวเป็นดวงๆ ถ้าจำเป็นแล้วถึงใช้ เพราะดาวเป็นดวง ๆ จะแรงกว่าศูนย์แต่ไม่ได้บอกรายละเอียด ถ้าลูกค้าไม่ถามเราก็ไม่ต้องกางมัน เพราะมีกฎอยู่ว่าถ้าเจ้าชะตาไม่ถามไม่ควรบอก บอกแต่เรื่องที่เค้าถามและเรื่องทั่วๆ ไป ถ้าเราเปิดฟ้ามาไปก็ไม่ดี เหมือนเราชีทางดี ๆ ให้เค้า แล้วทางไม่ดีมันไปไหน ต้องหาทางไม่ดีให้เค้าออกให้ได้ ไม่แล้วคนทำนายก็อาจต้องรับตรงจุดนี้ไปก็ได้ไม่ต้องทำเป็นรู้มากนะครับ ทำเป็นไม่นี้จะดีกว่า ถามมาตอบไป เรื่องที่พูดได้ก็มีหลายเรื่อง ไม่ต้องไปลงไปบอกว่าเค้าอีกสองจะต้องตาย อย่างนี้ไม่ควรแน่ เพราะเรื่องการตายการเกิดเราจะไม่พูดกัน ถ้าท่านยังไม่เก่งก็อาจดูโค้งไปก่อนเพราะง่ายที่สุดแล้ว กางโค้งอะไรก็จะเป็นเรื่องนั้นส่วนมากก็จะดูโค้งเสาร์ก่อนเหมือนการตรวจกันเลยว่าปีนี้มีโค้งร้าย ๆ มาหาไหม แล้วค่อยไปดูโค้งดีต่อไป ส่วนมากการทำนายก็มีอยู่สองแบบ คือคนมาหาเราเมื่อมีทุกข์ กับเราไปหาเขาและเจ้าชะตาอยากรู้ สองสิ่งนี้เราต้องดูให้ดี ๆ นะครับ บางทีดูไปแล้วไม่พออยากรู้เข้าไปอีกแต่ทุกอย่างต้องมีขีดจำกัดในการพูดเหมือนกัน ท่านอาจต้องใช้การพิจารณา ว่าสิ่งในควรบอกสิ่งไหนไม่ควรบอก เพราะอาจทำให้กระแสของกรรมเค้าเปลี่ยนไป บางทีกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ให้เค้าได้รับบ้าง หนักๆเราถึงช่วยเค้าจะดีกว่าไหม อันนี้จะดีกว่านะครับ ให้รู้จักความเจ็บบ้าง ไม่แล้วเมื่อไปเกิดกรรมที่หนีมามันจะโดนเต็ม ๆ เพราะเราไปกั้นเอาไว้เกินไป ไม่ปล่อยให้เค้าทำงานบ้าง ข้าพเจ้าก็ปล่อยให้กรรมเล็กกรรมน้อยๆ มันทำบ้างจะได้หมดเร็วที่ได้ไม่ต้องมาเกิดอีกเป็นคนเบื่อมีเรื่องวุ่นทั้งวันนะครับท่าน

บทที่ 139

ขอบคุณสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ช่วยกันสร้างเจดีย์บรรจุพระธาตุที่เชียงใหม่ ข้าพเจ้าได้ลงชื่อไว้ให้ว่าได้รับเรียบร้อยเงินจำนวนนี้จะรวบรวมและนำไปให้พระที่อยู่บนภูเขาท่านได้จัดสร้าง วงเงินของเราสองแสน แต่ก็มีทางเพื่อนช่วยกันหาเพราะต้องขึ้นไปสร้างบนภูเขาที่สูงกว่าวัดคิดแล้วหนาว วัดก็สูงแล้ว ต้องไปสูงกว่าวัดคงติดก้อนเมฆ คิดว่างานบุญครั้งนี้ต้องทำให้ได้เพราะรับปากท่านมาแล้ว ใครมีมากมีน้อยก็ทำมาได้ บุญไม่ใช่อยู่ที่จำนวนเงินอยู่ที่ใจนะครับ เอามาเข้าเรื่องกันเรียนกันดีกว่า วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่อง ดาววิ่งเข้าหา คือดาวจร ระยะวังกะ ไม่ใช่ เรามองเห็นดาวหมุนไหมเค้าจะหมุนจากขวาไปซ้ายเสมอ เราก็อ่านจากจุดเมษมา ว่ามีดาวอะไรบ้าง นะวันนั้น หรือรายปี รายเดือนก็อ่านได้ เอาไปผสมกับดาวทำมุมก็ได้ เช่น พฤหัสทำมุมกับอาทิตย์อยู่แน่ใกล้ ๆ พฤหัสจรมีดาวศุกร์อยู่แถว ๆ นั้นด้วย เราก็เอามาผสมเป็นเรื่องได้ไม่ว่าจะอยู่ด้านไหน แต่คนอ่านตามกันไปไม่ควรอ่านข้ามนะครับ หรือจะอ่านตรงส่วนไหนที่เราสนใจก็ได้ ดาววิ่งเข้าหาดีอย่างอ่านง่ายได้ใจความสำคัญ นำไปใช้ในเรือนชะตา หรือวัดมุมก็ได้ พื้นดวงเราก็สามารถอ่านได้เช่นเดียวกัน เพราะมีคนเล่นน้อยแต่ให้ผลรุนแรงพอ ๆ กับดาวเข้ามุม ได้รายละเอียดมากกว่าด้วย ทดลองดูดนะครับ อย่างเชื่ออะไรที่ท่านไม่ได้ทำ

 

บทที่ 140
 

วันนี้เราจะมีคุยกันเรื่องการอ่านพื้นดวงว่าเจ้าชะตามีคนที่จะมีพื้นฐานอย่างไร ต่อไปจะได้เป็นใหญ่เป็นโตไหม ควรจะทำอะไรในชีวิตจะได้เดินถูกทาง บทนี้เราจะให้ความสำคัญมากในการอ่านพื้นดวงให้แตก และรอเวลาที่ดาวจรมาทำให้ดาวในพื้นดวงตื่นขึ้นมาทำงาน ถ้ายังไม่ถึงเวลาเค้าก็ยังไม่แสดงผลออกมาตัวอย่างดาวศุกร์ของเด็ก 10 ขวบ จะแต่งงานได้ไหม ถ้าโค้งอายุยังเดินไม่ถึง ทุกอย่างมันก็ต้องดูเวลาของดาวด้วยว่าถึงเวลาอันควรหรือยังที่เราจะทำนายลงไป การที่พื้นดวงยังไม่ทำงานก็ดีอย่างเมื่อเราทราบจุดอ่อนของพื้นดวงเราก็รีบเข้าไปเสริมจุดอ่านตรงนั้นพอถึงเวลาเจ้าชะตาจะได้ไม่รับความเสียหายจากดาวจร เพราะไปทำให้ดาวพื้นดวงตื่นขึ้นมาทำงานเจอยาดีเข้าไปจากร้ายก็กลายเป็นดีได้ การทำบุญ เป็นยาชนิดหนึ่ง ที่หาซื้อมาใช้กับดวงไม่ยากนัก เราะทุกคนมีกรรมติดมาตั้งแต่จิตลงมาเกิดแล้ว ผลของกรรมจะทำให้เจ้าชะตาเป็นไปตามกรรมที่เค้านำติดตัวมาตั้งแต่ชาติก่อน เราก็ไม่สามารถทราบได้ว่าเค้ามีกรรมอะไรมาบ้าง แต่การทำบุญจะช่วยให้กรรมที่ติดมาเบาบางลงไปได้ เหมือนเราตรวจดวงว่าเค้าต่อไปจะเป็นโรคร้ายแรง เราก็ให้เค้าดูแลเรื่องสุขภาพให้ดี ๆ ให้ห่างไกลจากโรคนี้ เค้าก็จะไม่เป็นอะไรมาก เพราะเราทราบจากพื้นดวง ทุกอย่างเริ่มต้นและจบลงที่พื้นดวงไม่ใช่ดาวจร ดาวจรเพียงแต่เป็นตัวกระตุ้นกรรมให้ทำงานเท่านั้น จุดสำคัญคือพื้นดวงมาดีเค้าก็มีชีวิตที่ดีไม่มีปัญหาอะไร แต่คิดว่าทุกคนเกิดมามีกรรมกันทุกคนเพราะเกิดมาบนโลกส่วนมากต้องมาใช้กรรมเป็นส่วนมาก กรรมคนละแบบ ทั้งกรรมเก่า และกรรมใหม่ที่สร้างขึ้นในชาตินี้ แล้วเราจะมาเรียกร้องอะไรจากฟ้าว่าดวงไม่ดีไม่มีเงิน ก็เพราะท่านทำตัวท่านเอง ดาวเป็นเพียงตัวนำหรือตัวกำหนดให้กรรมนั้นเดินไปตามที่เจ้าชะตาทำมา อย่าทิ้งพื้นดวง เราต้องวิเคราะห์ พื้นดวงเค้าก่อนว่าจะออกมาในรูปแบบไหน และเราก็จะเห็นการทำงานของกรรม การเจ็บป่วย ก็ถือว่าเป็นกรรมที่ต้องใช้ คืน ใครบ้างที่ไม่ป่วยหรือเป็นโรค ถ้าเป็นโรคที่รักษาไม่หายก็ต้องกลายเป็นธาตุทั้งสี่ไป ในที่สุด มีข้อคิดเห็นบางอย่างว่าใครตายเร็วจะหมดกรรมเร็วจริงหรือไม่ ก็มีส่วนเหมือนกันว่าเค้าเกิดมาใช้กรรมหมดก็ต้องไปจากโลกนี้เพื่อไปเกิดใหม่ในที่ดีกว่านี้ อันนี้เป็นเรื่องที่ต้องศึกษาอีกว่าใช่หรือไม่ บางคนไม่ยอมตายเร็วชอบตายช้า แก่ไปกรรมก็เริ่มทำงานมากขึ้น ผมว่าไปเร็ว ๆ ก็ดีเหมือนกันไม่ต้องมาเจ็บป่วยเป็นเรื่องที่ใครจะบังคับไม่ได้ แต่อยู่แบบไม่มีกรรมคือกรรมหมดก็มีอายุ เป็นร้อยปี แต่ต้องไม่มีโรคอะไรนะครับ อันนั้นถือว่าเค้าคงอายุยืนมากกว่า
บทที่ 141

วันนี้เรามาคุยกันเรื่องเวลาเกิดมีความสำคัญขนาดไหน ถ้าเวลาเกิดของเจ้าชะตาไม่ตรง เราจะทำอย่างไร ถึงจะรู้ ในสมัยก่อนมีหลายวิธี ก็มีการหาวันสำคัญที่มีเหตุใหญ่เกิดขึ้นกับเข้าชะตามาปรับหา ณ วันนั้นตรงกับจุดเจ้าชะตาหรือจุดลัคนา เมริเดียนหรือไม่ มันเป็นเรื่องยุ่งยากพอสมควร แต่การปรับยุคใหม่เราดูจากลัคนาที่เราตั้งขึ้นมาก่อนคือเวลาที่เหมาะสามแล้วค่อย ๆ ทำการปรับให้เข้าตัวตนของเข้าชะตาเช่นเค้าอาจเกิดใกล้น้ำพอดีลัคนากำลัง 45 องศาใกล้กับเนปจูนเราก็ทำการปรับให้มันตรงกันคือทำมุม 45 องศาเสียและก็สังเกตดูว่าการปรับของเราสามารถอ่านดวงชะตาเค้าได้ต่ออีกไหมให้รายละเอียดมากขึ้นไปอีกถ้ามันตรงเค้าจะบอกรายละเอียดเรามาขึ้น เวลามีเรื่องอะไรก็จะถึงลัคนาที่เราปรับ ก็นับว่าพอใช้ได้ในการหาระดับหนึ่งแต่อย่าพึ่งแน่ใจเราต้องดูว่า เมริเดียน กับจันทร์เค้าทำงานด้วยหรือไม่ ถ้า ณ วันมีเรื่องสำคัญเกิดขึ้นก็จะมีจุดสำคัญมาถึงสามจุดนี้ก็นับว่าใช้ได้ เวลาปรับควรใช้เวลาดูไปอีกระยะหนึ่งจะดีกว่าด่วนตัดสินใจไปเลย แต่ถ้าเรามั่นใจก็ใช้ได้เลย ในกรณีที่ปรับกันมานานแล้ว ก็คือว่าคนปรับเค้ามีความสามารถพอใช้หูตาต้องไวหน่อย เค้าจะมองดูแล้วก็จะรู้ทันทีว่าเวลาที่เค้าปรับนั้นคือของแท้หรือของไม่จริง หรือห่างจากของจริง ถ้าเราได้ของจริงมาเราก็สามารถอ่านดวงได้ลึกมากขึ้นไปอีก เป็นเหตุต้องปรับทุกคนที่มาดูกับเราครั้งแรกอย่าไปเชื่อเวลาเกิดที่เค้าบอกอาจไม่ตรงก็ได้ เวลาเกิดไม่สำคัญ แต่เวลาตรงไหนที่เราปรับและให้คำตอบกับเราได้เราใช้เวลาตรงนั้นดีกว่านะครับท่าน
บทที่ 142

ใกล้อาทิตย์ยกเข้าราศีตุลย์ วันสองวันนี้แล้ว เราถือว่าความเปลี่ยนแปลงของสิ่งมีชีวิตในพื้นโลกย่อมเปลี่ยนตามฤดูกาลไปด้วย เพราะย่างเข้าฤดูกาลใหม่แล้ว จากร้อนเป็นเย็น ของเราก็ย่อมมีการเปลี่ยนไปด้วย เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตทุก ๆ สามเดือน ของทุกปี เมื่ออาทิตย์ยกเข้าแกนทั้งสี่ย่อมมีอะไรในชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางดีหรือไม่ดีก็ต้องมาดูดาว ณ วันที่ อาทิตย์ยกเข้าราศีแกนนะครับ เราจะเห็นได้เลยว่าชีวิตเจ้าชะตามีการเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบไหนกัน แต่ทุกคนย่อมมีการเปลี่ยนแน่ไม่มากก็น้อย สุดแต่ดาวจรจะทำงานมากน้อยเพียงใด และก็จะไปเปลี่ยนอีกทีตอนอาทิตย์ยกเข้าราศีมังกร นั้นก็เป็นแบบแรง ๆ ใครคิดจะทำอะไรก็ทำในช่วงนั้นก็ไม่เลว เพราะถือว่าเป็นวันปีใหม่ ทางด้านโหราศาสตร์ อะไรดี ๆ ก็ย่อมเข้ามาในชีวิต ทุกอย่างต้องรอจังหวะดาวบนท้องฟ้า ถ้าเราทราบจังหวะดีบนท้องฟ้าเราก็เหนือกว่าคนอื่น ที่เขาไม่ทราบกัน เราเพียงแต่รอเวลาอันสมควรที่จะทำเท่านั้นความสำเร็จก็จะเป็นของท่านอย่างง่าย ไม่ต้องเดินแบบไม่มีไฟฉาย การรู้เรื่องโหราศาสตร์เป็นสี่ที่ดี แต่ควรนำไปใช้ในทางดีก็จะส่งผลดีไปด้วย เมื่อวันอาทิตย์มีคนถามว่าเรื่องที่เขียนค้างเอาไว้ ไม่ต่อ คนเขียนก็จำไม่ได้ลืมว่าอะไรช่วยเตือนมีอีกทีนะครับ สำหรับคอมุมนี้นะครับ คิดว่าอีกไม่นานอาจต้องเดินทางไปเชียงใหม่ อีกเพราะต้องไปดูที่พระสร้างที่เก็บพระธาตุบนยอดเขาว่าทิศไหนดี แต่ท่านก็เพียงแต่กำหนดจิต แต่เราต้องไปดูว่าท่านต้องการขนาดไหนเท่านั้นแล้วมาเขียนแบบให้ท่าน จะเอาแบบไม่แพงแต่สวย แบบพอเพียง สวยงาม และใช้ประงานได้ ขอความร่วมมือคุณอ้อ ด้วยนะครับ ช่วยส่งแบบเร็วหน่อยเพราะอาจเดินทางเร็ว ๆ นี้ เพราะดวงเดือนทางมาแล้ว ขอความกรุณารีบหน่อยครับ เอาโครงสร้างก็พอท่านจะได้เห็นพอใจหรือไม่ว่ากันอีกที
 

บทที่ 143

ใกล้วันอาทิตย์ย้ายราศีเข้ามาแล้วพรุ่งนี้อาทิตย์ก็จะย้ายเข้าราศีตุลย์ ธรรมชาติ และชีวิตบนโลกก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของเค้า ช่วงนี้ดาวอาทิตย์เสาร์กำลังจะย้ายราศีกันจะมีการสูญเสียกันมาก หรือมีการเดินทางกันมาก ข้าพเจ้าก็ถือจังหวะที่ดาวทำงานนี้เดินทางไปดูสถานที่ตั้งบริเวณ สร้างที่เก็บพระธาตุที่เชียงใหม่วันที่ 24 นี้เดินทาง เหนื่อยอีกแล้ว และต้องขอขอบพระคุณนักเรียนใจดีคนหนึ่งที่ช่วยในการดำเนินงานด้านการออกแบบให้เป็นอย่างดี คุณอ้อ ที่น่ารัก ท่านจะได้บุญใหญ่ในครั้งนี้ สิ่งที่ท่านทำไปเป็นบุญที่สูงเหมือนยอดเขาที่เราจะไปสร้างเก็บพระธาตุ การออกแบบต้องเป็นหน้าที่คุณอ้อแล้ว แบ่งบุญกันไปนะครับ หวังว่าคงจะออกมาสวยนะครับข้าพเจ้าจะเดินทางไปหาข้อมูลมาให้ ครั้งเดียวในชีวิตเราน่าจะทำอะไรฝากไว้บนพื้นโลกบ้าง คนรุ่นหลังจะได้จำแบบอย่าง และได้เห็นความ มานะของคนที่ขึ้นไปสร้างบนยอดเข้าที่สูงที่สุดคิดว่าสูงกว่าดอยไหน ๆ ณ เชียงใหม่ ข้าพเจ้าก็รวบรวมเงินทุนมากจากทั่วโลก คิดว่าสิ้นปีนี้คงได้ดำเนินการสร้าง บุญที่เราทำไปจะทำให้กรรมต่าง ๆ เบาลงไป ขอบคุณอีกครั้งนะครับสำหรับคนที่เข้ามาช่วยเหลืองานในครั้งนี้ วันนี้สอนเรื่องบุญ คือดาวพฤหัส

บทที่ 144
 

วันนี้เป็นวันที่อาทิตย์ย้ายราศีพอดี สิ่งใหม่ ๆ เริ่มขึ้นใครคิดจะทำอะไรก็ถือวันนี้เป็นวันดีนะครับ เพราะจะดีไปอีกสามเดือน คนเราจะมีชีวิตที่เปลี่ยนไปทุก ๆ สามเดือน เราก็มาอ่านช่วงอาทิตย์ย้ายราศีแล้วอ่านดาวนะวันนั้นว่ามีดาวดีทำมุมถึงจุดเจ้าชะตาหรือไม่ ถ้ามีสามเดือนนี้ก็ดีไป ใครถามก็ดูสามเดือนได้ว่าดีหรือไม่ดี ถ้าดวงเค้าไม่ดีก่อน ต่อไปก็จะดีเอง ดาวเค้าจะเรียนไปทีละนิด เราจะไม่สามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงนี้ได้ เค้าจะค่อยเปลี่ยนไปอย่างช้า และจะเริ่มเปลี่ยนอีกครั้งตอนช่วงอาทิตย์ยกเข้าราศีมังกร นั้นก็เป็นการเป็นครั้งสำคัญในรอบปีนะครับ อันนี้จะดีไปอีกหนึ่งปี เราถือว่าเป็นดวงรายปี กันเลย ถ้าเวลาเกิดไม่มีเค้าก็จะดูดวงที่อาทิตย์ยกเข้าราศีมังกรวันที่ 21-22 ธันวาคม ไปชนอีกปีหน้ากันเลย เค้าเรียกดวงสงการณ์ ถือว่าเป็นวันปีใหม่ทางโหราศาสตร์ จะมีการอวยพรในสิ่งดี ๆ กัน ในหมู่นักโหราศาสตร์