บทที่ 145

วันนี้ข้าพเจ้าได้เขียนไว้ก่อนออกเดินทางไปเชียงใหม่ ไม่อยากให้ขาดหายตื่นขึ้นมาตีสี่รีบขึ้นมาเขียนแล้วรีบทำแบบฝึกหัดให้นักเรียนใหม่ และคิดว่าสาย ๆ จะไปเปิดบัญชี บริจาคเงินสร้างสถานเก็บพระธาตุให้เรียบร้อย เข้าเรื่องกันดีกว่าวันนี้เรามาคุยกันเรื่องเวลาเกิด เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเวลาเกิดนั้นเป็นเวลาเกิดจริง ๆ ของเจ้าชะตา จะบอกให้ไม่มีวันนี้ได้ถ้าเราไม่ทดสอบก่อนใช้ ถ้าใช้ไปอาจผิดได้ และจะทำให้การทำนายเข้าป่าไปเลย นะครับ จะเป็นป่าดงดิบ หรือป่าโปร่ง ก็ไม่ทราบได้ ลัคนา และเมริเดียน เป็นตัวสำคัญในพื้นดวงที่ดิ้นได้ตลอดเวลาที่เรายังจับไม่ได้ว่าจริงหรือไม่จริง ท่านอย่าไปเชื่อว่าเจ้าชะตาบอกมาว่าอันนี้มาจากโรงพยาบาล ก็ใช้ไม่ได้เพราะเวลาอาจไม่เท่ากัน และเวลานั้นเป็นเวลาที่เจ้าชะตาเกิดเท่านั้น ในทางปฏิบัติเราจะใช้กันในครั้งแรก ๆ ต่อ ๆ ไปเราต้องปรับ แต่บางทีก็ตรงไม่ต้องปรับก็มี แต่ส่วนมากต้องปรับ บางคนจำไม่ได้ บอกว่าเวลาไก่ขัน วัวออกจากหากิน เวลาตีกลองพระตอนเที่ยง อะไรทำนองนี้ยิ่งไปกันใหญ่ เวลาไหนก็มิทราบได้มันไม่เที่ยง และความไม่เที่ยงของเวลาที่ให้มาหรือเราซุ่มเอาก็มีผลทางด้านการทำนายให้ผิดไปได้ เหมือนกัน ทำให้เราไม่สามารถเจาะลึกลงไปในดวงได้ และจันทร์ก็อาจมีปัญหาตามไปด้วย ดังนั้นการดูดวงใหม่ ๆ เราไม่ควรยึดติดกับลัคนาและเมริเดียน จันทร์ มากนัก เอาดาวใหญ่ เป็นหลักไว้ก่อน แล้วค่อยมาปรับอีกทีหลังดูไปแล้ว การปรับก็มีวิธีง่าย ๆ ไม่ยากจะบอกให้ในคราวหน้านะครับท่านพี่น้อง

การปรับลัคนา เป็นการปรับเวลาเกิดที่ง่ายที่สุด ขั้นแรกเราต้องหานิสัย หรือสถานที่ เกิด เช่นเค้าเกิดใกล้ทะเล เราถึงหมายตาเอาเนปจูนไว้ก่อนว่ามีบทบาทต่อชีวิตเขาหรือไม่ เช่นชอบเดินทางไปต่างประเทศ หรือไปอยู่ต่างประเทศ ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ไม่ยากแล้ว เราก็มาดูว่าลัคนาเค้าอยู่ห่างจากเนปจูนมากเพียงใดถ้าสักห้าองศาก็สบายใจได้ว่าเค้าต้องเกิดติดน้ำเดินทางไปต่างประเทศ ตรงนี้เราได้มาจากเจ้าชะตาต้องช่วยบอกเราด้วยเราไม่สามารถปรับแบบนั่นเทียนเอาเองได้นะครับอย่าทำ ต้องช่วยกันทั้งสองฝ่าย เมื่อสองวันก่อนก็ปรับให้กับลูกศิษย์คนหนึ่งเข้าเกิดใกล้ทะเลและใช้ชีวิตจนโต และเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ลัคนาเค้า เกือบ 90 องศากับ เนปจูน ขาดอีก 5 องศา อย่างนี้เราก็สามารถปรับให้ลัคนาเข้ามาทำมุมถึงเนปจูนกำเนิดได้เลย ก็เป็นเวลาที่ตรง อีกสองตัว คือ เมริเดียน กับจันทร์ก็จะตามมาเอง และก็คือตรวจสอบว่าที่เราปรับไปนั้นตรงกับตัวตนของเค้าหรือไม่สังเกตจากเรื่องสำคัญที่จะเกิด เช่นเอาดวงลูกมาใช้ในการดูว่าตรงหรือไม่ถ้าตรงดวงลูกจะต้องมีส่วนเกี่ยวกับลัคนาเจ้าชะตาอย่างแน่นอนถ้าไม่ตรงก็แบบว่าเราปรับผิด ก็หาองศาใหม่ แต่ส่วนมากปรับแบบนี้ไม่ค่อยผิดมากนักเพราะเราทราบตัวตนของเค้ามีการถามตอบสิ่งที่เราต้องการ และดูจากพื้นดวงประกอบไปด้วยก็คิดว่าไม่พลาดแน่นอน ทดสอบดูได้นะครับ ส่วนมากก่อนดูดวงควรปรับเวลาก่อนถ้าไม่ปรับก็ไม่ควรดูลัคนา และเมริเดียน จันทร์ เป็นหลัก

บทที่ 146

ตั้งแต่บทที่ 145 ข้าพเจ้าคงไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ไปดูที่สร้างสร้างที่เก็บพระธาตุบนยอดเขา อ.แม่แตง สองคนกับเพื่อนได้นัดกันไว้แล้วเพราะต้องเค้าต้องการรายละเอียดเอามาเขียนแบบนะครับ เลยต้องเดินทาง การทำบุญเอาไว้สิ่งร้าย ๆ ก็จะได้เบาบางลงมา เสาร์จรยังไม่ยกออกราศีกันย์นักคงจะตุลาคม ใครมีจุดเจ้าชะตาหรือจุดชีวิตอยู่แถว ๆ นี้ก็จะมีอันเป็นไปได้ทุกเรื่อง เกิดแก่เจ็บตาย ก็จะมาด้วย โรคร้าย ๆ ก็จะมา แต่เราก็รอให้ดาวโคจร ไปแล้วเรื่องต่าง ๆ ก็จะเบาลง ทางแก้มีนะครับไม่ต้องกลัวเมื่อวานลูกศิษย์คนหนึ่งโทรมาให้ดูดวงคือมีอาการเสาร์มา ป่วยกันทั้งบ้านระยะนี้ แต่งานดี ก็เป็นอีกแบบที่ได้รับ ให้เค้าอดทนพอดีตรงจุดนั้นมีจุดชีวิตเค้าอยู่เต็มไปหมดยังไงไม่โดนก็แปลกแล้ว ระยะนี้มีคนจากไปมาก บางทีไม่เป็นกับเราก็ไปเป็นกับคนใกล้ชิดแทน แต่การเอาชนะดาวเสาร์นั้นไม่ยากรอให้ออกก่อนแล้วแก้ไขมันได้ง่าย ๆ ใครได้รับพลังทำให้เจ็บป่วย งานไม่ดี ก็จะเริ่มมีทางแก้ไขมาเองครับ ไม่เชื่อก็คอยดีไป ธรรมเป็นสิ่งที่ช่วยให้กรรมเก่าเบาบางลง จงทำความดีให้มาก ๆ สิ่งไม่ดีก็จะเบาลงหรือหายไปเองก็ได้หรือมายามารักษาโรคที่เป็นอยู่อะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ความดีที่เราทำจะช่วยให้ทุกอย่างมีอาการดีขึ้นอย่างแน่นอน อย่าไปท้อแท้ชีวิต เราเกิดมาย่อมมีการเกิด แก่ เจ็บตาย ไม่วันใดก็วันหนึ่ง เราก็ตาย และก่อนไปเราฝากสิ่งดีๆ ไว้ในโลกนี้จาลึกไว้ในดวงจิตของคนที่อยู่ต่อจากเราหรือเปล่า ไปแต่ตัวแต่ชื่อและความดียังอยู่บนโลกนี้ ไปอีก พันปี ใครเห็นความดีของเราก็คิดถึงเรา
บทที่ 147

สวัสดีครับท่านพี่น้องผมหายไปหลายวันหน่อยไปเชียงใหม่มาเจ้า ไปดูเรื่องสร้างสถานที่สร้างพระธาตุ คราวนี้ไปได้ผลคืบหน้ามากได้ที่มาแล้วอยู่บนยอดเขา ได้แอบไปหาคนสนิทผู้ใหญ่ในบ้านเมืองคนหนึ่งมาคงบอกชื่อไม่ได้เป็นคนลับ ได้ให้รายชื่อคนที่จะมาช่วยเหลือในการทำผ้าป่าครั้งนี้มามาก คิดว่างานนี้คงเสร็จเงินบริจาคก็ค่อย ๆ เข้ามา แต่ซองยังไม่พิมพ์อาศัยบอกบุญไปก่อนแล้วผมก็จะขึ้นชื่อไว้ให้การทำบุญไม่ต้องหลังสิ่งตอบแทนคิดจะทำเท่าไรก็ได้ผมขึ้นชื่อให้หมดเมื่อวานก็มีนักเรียนที่เป็นผู้บัญชาการเรือนจำกลางแถว ๆ กรุงเทพฯก็มาช่วยทำบุญร่วมด้วยข้าพเจ้าขอขอบพระคุณมากนักเรียนคนนี้เรียนแบบไม่เห็นหน้ากันจนสามารถดูได้และได้มาเจอกันภายหลังท่านเก่งมากเรียนทางโทรศัพท์ คุยสมัยท่านอยู่ทางใต้จนได้ย้ายมาอยู่ใกล้บ้าน ข้าพเจ้ายังจำคำทำนายได้ว่าจะได้ย้ายเดือนนี้แต่ไม่ได้ย้ายรออยู่พักหนึ่งถึงได้ย้าย ตอนนี้ท่านมาดูเองบอกว่าจะได้ย้ายสูงขึ้นก็ยัง งง อยู่ว่าตอนนี้ท่านก็สูงสุดแล้วจะไปทางไหนอีก คงได้ไปอยู่เรือนจำที่ใหญ่ขึ้นขอให้โชคดีนะครับท่าน และก็การเรียนของท่านก็ไม่เหมือนใครอยากให้ทุกคนเอาอย่าง ท่านสนใจมาก เอาเทปที่ผมอัดไว้ทุกครั้งขอไปเปิดฟังทุกวันท่านก็ได้รับความรู้โดยการซึมซับเข้าไปวันละนิดก็ได้ผล ก็บอกว่าการเรียนวิชานี้ต้องใช้เวลาในการฝึกจิตฝึกจิตว่ามีความตั้งใจจริงไหมถ้ามีจิตที่ตั้งใจก็เป็นผู้รู้ได้ไม่ยากเลย แต่วันไหนท่านห่างดาวไปท่านก็ลืมเค้าไปดังนั้นท่านต้องเป็นส่วนหนึ่งของดาวแล้วท่านก็จะคุยกับเค้าได้ ผมเปิดทุกวันตอนตี่สี่ผมตื่นแล้วมานั่งวิเคราะห์ดวงของลูกค้าแต่ละคนว่าเป็นอย่างไรถ้าไม่ดีก็โทรไปบอกถ้าไม่มีอะไรก็ไม่โทร เป็นการฝึกตัวเองและเป็นการฝึกสมาธิไปด้วยเวลานั่งทำนายจิตจะอยู่กับดวงเราไม่ต้องนั่งสมาธิก็ได้สมาธิเหมือนกัน เพราะจิตเป็นหนึ่ง รองดูนะครับผมอยากให้ทุกคนฝึกไว้ตอนอายุมากท่านจะต้องใช้จะได้ไม่เป็นคนแต่ที่เลี้ยงหลานไปวัน ๆ นะครับ มีคนมาหา เค้าเรียกแก่แบบได้คุณค่าทางปัญญาสามารถช่วยเหลือคนได้อีก คนเราสามารถช่วยคนอื่นได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ด้วยทรัพย์ด้วยปัญญา ที่เรามีอยู่หาทางออกให้เค้าก็ได้บุญแล้ว
บทที่ 148

วันนี้เป็นวันดีถือว่าใกล้
Full Moon เข้ามาแล้ว ออกพรรษา มาแล้ว ประเทศไทยเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วครับ มีฝนตกทิ้งท้าย ต่อจากนี้ไปก็เริ่มมีอากาศหนาวจากประเทศจีนเข้ามาปีนี้จะหนาวมาก เอามาเข้าเรื่องกันดีกว่า สังเกตไหมว่าระยะนี้มีคนใกล้ชิดหรือคนรู้จักจากเราไปจากโรคต่าง ๆ หรือด้วยเหตุใดก็ตามจะมีมากสักหน่อย เพราะดาวเสาร์เข้ามาทำมุมตรงข้ามกับจุดเมษ ทำให้จุดเมษเสียไปด้วย จุดนี้เป็นจุดใหญ่ หมายถึงมวนชนประชาชน บางคนก็สูญเสียเงิน การค้าไม่คล่องตัวกว่าที่ผ่านมา  วันที่ 1 /11/2009 ถึงจะออกครับอดทนกันหน่อย แต่ทุกอย่างเริ่มดีขึ้นมาแล้ว เพราะดาวเสาร์อ่อนกำลังลงและจะไปแรงยกเข้าราศีตุลย์ ได้แรงจากการย้ายราศีนี่ ทำให้เค้าทำงานขึ้นมากอีก เรียกว่าเสาร์ไร้มุมก็ได้ช่วงนี้เสาร์จะเริ่มรวมพลังและทำงานอีกครั้ง คนเกิดราศีกันย์ก็สบายไปแล้ว คนที่มีจุดเจ้าชะตาอยู่ราศีตุลย์ ก็อดทนอีกสองปีกว่านะครับ และช่วงนี้ให้ระวังการสูญเสียคนสูงอายุภายในบ้านเราไว้ด้วย คงไม่ต้องบอกว่าใครนะครับ รู้กันเอง ถ้าผ่านเดือนหน้าไปก็ผ่านนะครับจบก่อนนะครับไปคิดเอาเองว่าใครนะครับอะไรจะตามมามากมายการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นในประเทศไทย
บทที่ 149

สวัสดีครับ นี่ก็ใกล้วันเดินทางไปประชุมของกลุ่มเราแล้วเดือนหน้า ก็อยากจะบอกว่าคงถึงเวลารวมเงินค่ารถค่าอาหารได้แล้วใครมีเท่าไรก็ค่อย ๆ จ่ายกันก็ได้ใครมีมาก็ให้มาหมดก็ได้ เมื่อวานมีนักเรียนใหม่อยากไปมากเอาไปทั้งครอบครัวจ่ายหมดเลยห้าคน ทั้งแฟน พี่เลี้ยงลูก รวมไปรวมมาได้ห้าคน ตอนนี้เต็มแล้วนะครับ มันจะแน่ไป รับตรงนี้พอ คนนอกไปก็อยากให้ไปร่วมทำบุญกันเจ้านี้จะพาลูกไปบวชเณร ด้วย เพราะอยู่โรงเรียนนานาชาติปิดไม่เหมือนกัน ทางนั้นก็รับ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าเมื่อวานมีนักเรียนโทรมาถามเรื่องการปรับเวลา การปรับเวลานั้นเป็นเรื่องสำคัญเราจะปรับใคร อันนี้เป็นอันดับแรกที่เราต้องรู้ถ้าเราต้องการปรับใครในบ้านเช่นพ่อเราก็ใช้ดวงพ่อตั้งไว้ด้านใน และถ้าพ่อมีลูกก็เอาดวงลูกไว้ด้านนอกเพราะลัคนาพ่อจะต้องมีการสัมพันธ์กับดวงลูกตรงจุดเจ้าชะตาของลูกเสมอไม่มุมใดก็มุมหนึ่งเพราะลูกก็คือสภาพแวดล้อมอย่างหนึ่งของพ่อ ดังนั้นเราไม่สามารถนำลัคนาลูกเมริเดียนลูกมาใช้ได้เพราะต้องปรับกันอีก เราจะใช้ จุดเจ้าชะตาใหญ่ ๆ ของลูกมาสัมพันธ์กับดวงพ่อพอเข้าใจนะครับว่าจะเอาใครปรับใคร เท่านั้น การได้ปรับทำให้เราสามารถเช็คพื้นดวงได้ลึกมากขึ้นไปอีกควรจะปรับก่อนดูดวงนะครับ
บทที่ 150

สวัสดีครับ ช่วยกันทำบุญกันหน่อยนะครับ เพราะว่าการทำบุญเป็นส่งทำให้เกลือที่เค็มเหมือนกรรมจางลงไปได้มาก ๆ เราเกิดมาในเมืองเป็นชาวพุทธสุดยอดแล้ว ข้าพเจ้าไปเยี่ยม นาย
Udo เค้าถามว่านับถือศาสนาอะไรบอกว่าพุทธ เค้าก็บอกว่าสุดยอดคำสั่งสอนของท่านสุดยอดแล้วสามารถนำไปใช้กับโหราศาสตร์ได้ ท่านบอกแค่นี้ให้ไปคิดเอาเอง ก็เอามาตีความอยู่หลายเดือน ก็พึ่งออกเอาไว้จะบอกความลับให้ฟัง ไม่ยากเกินทำ เอาวันนี้เรามาเรียนกันหน่อย นะ เอาเป็นว่าเรามาทราบเรื่องดาวเคราะห์น้อยที่มีอยู่ในโปรแกรมแล้วแต่ยังไม่ได้ออกมาใช้ เพราะเป็นคนละส่วนจากยูเรเนี่ยน ส่วนมากจะนำมาใช้ทางการแพทย์ทางดินเดียวใช้กันมาก และเป็นที่นิยมของแถบประเทศที่หนาวๆ เพราะเค้าเชื่อว่าดาวเคราะห์น้อยมีความแรงพอ ๆ กับดาวในระบบ วันนี้น่าจะเป็นวันสำคัญของชาวไทยนะ เริ่มเข้าหน้าหนาวแล้ว ดวงอาทิตย์เดินเร็วอ้อม ๆ ก็ตกดินแล้วทำให้กลางวันสั่นกว่ากลางคืน ฤดูกาลเปลี่ยนไปชีวิตก็เปลี่ยนไปด้วยนะครับจะบอกให้
บทที่ 151

วันนี้เราคงมาพูดเรื่องดาวต่อว่าบนท้องฟ้ามีดาวอยู่ล้าน ๆ ดวง และดวงไหนทำงานกับชีวิตในโลกก็ไม่มีใครบอกได้ แต่ที่เค้าแนะมาคือดาวในระบบสุริยะจักรวาล ที่อยู่ใกล้ ดังนั้นระยะทางมีผล ว่าดาวอยู่ใกล้ส่งพลังได้มากกว่าอยู่ไกล เช่นดวงจันทร์อยู่ใกล้กับโลกมากเลยมีผลทางด้านจิตใจ พลังงาน แรงดึงดูด ดังนั้นเราก็เอาจุดนี้มาใช้ว่าดาวดวงไหนใกล้กับจุดเจ้าชะตาก็จะส่งผลรุนแรงมาก ถามว่ามากขนาดไหนเช่นดาวเสาร์ ก็ตอบได้ว่าท่านทำกรรมไว้มากไหมเมื่อชาติที่แล้ว ถ้าไม่มีก็หมดไป เค้าก็ไม่ทำอะไร สิ่งที่อยู่ใกล้ตัวย่อมมีพลังและส่งผลมากกว่าดาวที่อยู่ห่างออกไป ตามกฎแล้ว ดาวทุกดวงทำงานหมดแต่มากน้อยขึ้นอยู่กับระยะทางของมันบางคนดูดวงแล้วบอกว่าไม่เกิด อาจจะมีผลมาจากตำแหน่งที่ได้รับไม่ตรงกับดาวดวงนั้นก็ได้หรือหรืออยู่ในจุดอับที่ดาวจะทำงานให้ได้ก็ทำให้ไม่เกิดอะไรขึ้น ทีนี้เรานำจุดอับของดาวมาใช้หนีดาวร้ายกันบ้างจะจุดอับของดาวอยู่ตรงไหน โทรศัพท์ยังมีจุดที่สัญญาณไปไม่ถึงเหมือนกัน ในทำนองเดียวกัน พลังงานดาวก็ไปไม่ถึงเราก็ไม่เป็นนะครับท่านพอเข้าใจไหมอ่านไปแล้วเอาจิตคิดไปด้วยนะครับ แล้วจะทราบว่าข้าพเจ้าเขียนอะไรไม่ใช่เพี้ยนไปแล้วนะครับของจริงทั้งนั้นและผลได้ทดสอบมาแล้วมันใช้ได้เลยนำมาบอกท่าน ผมเป็นคนแปลกคือไม่ชอบปิดใครมีอะไรก็บอกหมดปิดไว้ทำไมตายไปก็เอาไปไม่ได้ แต่ระยะนี้ก็ให้ระวังเพราะมีการสูญเสียคนในประเทศไปมากเกิดจากดาวเสาร์เข้ามาทำมุมกับแกน วันนี้ข้าพเจ้าก็ต้องไปงาน
ma+sa-no อีกคนรู้จักกันเป็นโรค sa+ne-ha นานมากที่ทำเวลาได้นานมากจริงแล้วต้องไปนานแล้วเพราะจุดอับของดาวทำให้เค้าอยู่ด้วยนาน แต่อย่างไรเค้าก็ตามเจอ แต่ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยนำครับอยู่ต่ออีกสองสามปีก็ยังทำอะไรได้มากตายไปก็จบทำอะไรไม่ได้แล้ว จริงไหม

บทที่ 152

เขียนมาอยู่นานพอสมควร ท่านที่ติดตามอ่านคงได้รับความรู้และแง่คิดอะไรไปบ้างทั้งทางดาวและทางธรรมบ้างนะครับ เพระสองส่วนนี้ไปคู่ด้วยกันเสมอ มีทุกข์เราวิ่งเข้าห้าวัด มีสุขเราวิ่งเข้าหาร้านอาหาร อะไรทำนองนี้ เมื่อความทุกข์มาเราจะมองหาคนออกทุกข์ให้เราเสมอไม่ว่าเรื่องอะไร ทำไม่ท่านไม่ทำตัวให้พร้อมในการรับศึกต่าง ๆ ที่จะเข้ามาคือเหมือนเราไม่ประมาทในชีวิต ดีร้ายเราก็สงบนิ่ง และวางเฉยไว้ ทำตัวให้ปกติ ถ้าท่านทำได้ทุกอย่างจะเป็นปกติของมันดาวร้ายดาวดีมาเราทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นเสียเค้าก็ส่งกระแสแห่งกรรมมาหาเราไม่ได้ เพราะเราทำความดีไว้ตลอดเวลาไม่มีวันไหนที่เราทำผิด คิดไม่ดี กรรมเก่าก็จะเบาลงอย่างเห็นได้ชัด การที่ข้าพเจ้าเขียนแบบนี้ เหมือนให้ท่านคิดว่าถ้าเราอยู่เหนือดาวแล้วเค้าจะทำอะไรไม่ได้หลอกท่าน ต่อให้ดาวเสาร์สิบดวงมาก็ทำอะไรจิตที่ดีของเราไม่ได้ คือคนอยู่เหนือดวงไงครับ ทำได้ไหมทำได้ถ้าท่านฝึกตั้งแต่บัดนี้แต่ถ้าไปทำบุญเข้าวัดตอนแก่มันก็ไม่มีอะไรแล้วเหมือนไปกินยาตอนใกล้จะตายแล้วมันจะหายได้อย่างไร เราต้องสะสมบุญมาตลอดเวลา การทำบุญนั้นไม่จะเป็นต้องทำหนัก ๆ ใหญ่ ๆ บาทเดียวก็ได้บุญแล้ว ถ้าทำด้วยจิตสะอาดให้โดยไม่คิดสิ่งติดแทน ท่านก็ได้อย่างเต็มที่ มากกว่าคนสร้างวัดและหวังว่าข้างหน้าเค้าจะได้รวย อย่างนี้เหมือนสร้างบ้านให้พระอยู่ไม่ได้บุญอะไรเพราะการทำของเค้ามีสัญญา ว่าต้องได้สิ่งตอบแทน การทำสิ่งดี ๆ เราก็ได้บุญ แล้ว ไม่จำเป็นต้องกับพระเสมอไปช่วยเหลือคนจน คนมีทุกข์เค้ามาหาเรา แก้ไขปัญหาให้เค้าได้เราก็ได้บุญ เราเรียนโหราศาสตร์ก็ได้บุญทางหนึ่งเพราะคนที่เค้ามีทุกข์เราสามารถให้เค้าหมดทุกข์ไปได้ส่วนหนึ่งนั้นคือบุญที่เราทำให้คนอื่น

บทที่ 153

วันนี้ขึ้นมาเขียนเร็วหน่อยพอดีจะมีคนมาดูดวงตอนตีห้าเลยตื่นก่อนเพื่อมาเตรียมตัวเสร็จว่างกันหันเข้าหน้าจอเขียนอะไรสักหน่อย วันนี้ข้าพเจ้าจะเขียนเรื่องของหายเราดูอย่างไร เรื่องของหายมีสองแบบหนึ่งลืมเองหาไม่เจอ สองมีมือดีมาหยิบไป หรือขโมย ไป เช่นทอง รถ ของมีค่า ให้เราดู ณ วันของหายเลยว่าดาวบนท้องฟ้าเค้าบอกอะไรเราบ้าง ถ้าไปเจอดาวร้าย ก็ไม่ค่อยได้คืนมากนักก็ถ้าเวลาหายมีดาวดีเข้ามาก็มีทางได้คืน อย่างไปดูนอกเหนือจากนี้จะมองไม่เห็นเราใช้เวลาที่เจ้าชะตาจำได้ว่าวางของไว้ตรงไหนและนึกขึ้นมาได้เราก็ใช้เวลานั้นแล้วตามหาว่าไปวางไว้ที่ตรงไหนเช่นอาจจะไปอยู่ในน้ำดาวก็บอกเช่นเนปจูน ให้อ่านดาวเป็นตัวแทนของสภาพแวดล้อมให้ได้แล้วท่านจะหาของพบ การตีดาวแตกท่านก็จะหาความลับในนั้นได้ เป็นเรื่องไม่ยาก อีกอย่างการลืมส่วนมากจะจำไม่ได้ หรือของหายตื่นขึ้นมารถหายไปแล้ว เอาเวลาไหน ให้เค้าจำเวลาสุดท้ายและบวกไปอีกสองชั่วโมงก็น่าจะเป็นเวลานั้นเพราะการที่ใครจะมาเอาต้องดูท่าทีก่อนว่าเจ้าของไม่ตื่นแล้ว ไม่ใช่จอดรถเสร็จขโมยเจ้ามาเอาไปเลยมันก็ง่ายไปหน่อยนะครับ เช่นมาถึงบ้านเที่ยงคืนเวลาที่เหมาะที่สุดคือตีสามตีสี่ เพราะคนจะหลับสนิท เราทดสอบเวลานั้นจากดวงจันทร์ก่อนว่าใช่ไหม ดวงจันทร์จะบอกเวลาสำคัญที่ของหายแล้วเราก็แปลดาวให้ได้ว่าใครเมื่อไร ได้คืนไหม ดูจากดาวบนท้องฟ้า ณ เวลาหายนะครับท่านพี่น้อง  
 

บทที่ 154

สวัสดีครับท่านพี่น้องทั้งหลายที่เป็นนักเรียนหรือไม่ใช่นักเรียนก็สามารถเข้ามาอ่านได้ แต่บอก่อนว่าอาจมีการแปลไทยเป็นไทยกันหน่อยนะครับ เพราะพิมพ์แบบไม่ได้ตรวจไม่แล้วมันจะไม่ออกมาจากจิตใต้สำนึกที่เรียนมาแต่ก่อน ถึงพิมพ์เสร็จมีผิดบ้างเพราะมือมันไปสมองมันมานะท่าน ก็ทนอ่านเอาหน่อย นะครับ เอาไว้ก็ชินไปเองนะครับ วันนี้เรามาคุยกันเรื่องดวงคู่ เราสามารถเช็คได้ว่าคนมีดีต่อเราหรือไม่ หรือสิ่งของสิ่งนี้ดีอยู่ทนทานหรือไม่ถ้าอยู่กับเรา โดยการตั้งดวงของเราขึ้นมา แล้ว ไปตั้งวงนอกสีเขียวให้เป็นใครก็ได้ตามที่ต้องการ หรือจะให้ อย่างอื่นก็ได้แต่ข้าพเจ้าใช้วิธีนี้มันง่ายดี เพราะต้องการความเร็ว และดูว่าดาวดี ของวงนอกมาทำมุมถึงจุดเจ้าชะตาวงในมากน้อยเพียงใด ถ้าทำมากเราก็สามารถใช้เค้าทำผลประโยชน์ให้กับเราได้ แต่ถ้าดาวดีของเราไปถึงจุดเจ้าชะตาวงนอกเราต้องไปช่วยเหลือเขา แต่ถ้าเป็นบ้านหรือสิ่งของก็เป็นส่วนดีไปเพราะสิ่งนั้นจะคุมครองเรา ในการดูดวงคู่สามารถใช้ได้ทุกอย่างไม่ว่าดูเรื่องคู่เป็นอย่างไร แม่เป็นอย่างไร อื่น ๆ อีกมากมาย เรารู้แล้วจะได้หลบทันได้นะครับท่าน เมื่อท่านรู้ว่าอะไรเป็นอะไรเราก็วางตัวให้ดี ๆ อย่าให้ดาวมันมาทำร้ายเราก็ปลอดภัยไประดับหนึ่ง เราดูว่าคนนี้รับมาอยู่กับเราต้องคิดไม่ดีกับเราก็ไม่ต้องรับเข้ามา เหมือนบริษัทใหญ่ ก่อนรับคนเข้าทำงานเค้าจะเอาดวงมาดูว่าควรอยู่แผนกไหน ดีกับบริษัทหรือไม่ในทำนองนั้นนะครับ เราก็ทำได้แต่จีนเขาถือเรื่องนี้มาก
 

บทที่ 155
07/10/2009
วันนี้เขียนถ้าไปหน่อย วันนี้เราจะมาคุยว่าเราจะมาดูเรื่องที่ผ่านมาอย่างไร เรามีวิธีดูคือใช้โค้ง เมษ ในการตรวจสิ่งที่ผ่านมา ให้ทราบบางที่ ใช้ โค้ง
ad บ้าง ตามแต่ชอบ แต่ข้าพเจ้าจะใช้โค้งเมษในการดูสิ่งที่ผ่านมามันตรงดี และปรับเวลาย้อนหลังไปให้โค้งเมษไปทับจุดเจ้าชะตาหรือทำมุมกัน เราก็จุดและอ่านดาวทั้งหมด ณ วันที่โค้งเมษทับจันทร์ ว่ามีอะไรบ้าง เราคือว่าดาวทุกดวงจะบอกรายการที่เราเป็นในปีนั้นอย่างละเอียดถ้าตั้งใจอ่านนะครับ หรือจะนำมาใช้ในวันที่ยังมาไม่ถึงก็ได้ เพียงหมุน เวลาไปข้างหน้าคือหมุนปี ในวงเขียวเท่านั้นเราก็ทราบว่าจุดเมษไปตรงกับจุดดาวหรือจุดเจ้าชะตาเราก็หยุดแล้วเริ่มอ่านดาวเขียวทั้งหมดนั่นคือเรื่องในอนาคตที่จะเกิดต่อไป การใช้โค้งเมษแบบนี้ยังไม่มีใครใช้เพราะไม่ค่อยรู้กัน ก็เลยบอกให้มันเป็นของเล่นชนิดหนึ่งที่เรามองข้ามจุดเมษโคจรไป ทำมุมกับดาวอะไรมันก็จะเป็นเรื่องนั้นขึ้นมา ทดสอบการใช้งานได้ ว่าเราจำสิ่งที่ผ่านมาได้หรือไม่เช่น วันเดินทางมาเรียนในกรุงเทพฯ วันย้ายบ้าน ขึ้นชั้นใหม่ สูญเสียคนที่รัก ฯลฯ เราหาได้หมด แต่ต้องค่อย ๆ นึกนะครับเพราะเรื่องมันผ่านมานานอย่างน้อย ๆ ก็พอให้เราทราบเวลาเกิดได้ว่าตรงหรือไม่นะครับท่านพี่น้อง มันไปเกี่ยวกับการปรับเวลาเกิดด้วยนะครับ
บทที่ 156

วันนี้เราจะมาคุยเรื่องโค้งเมษต่อกันอีกหน่อยว่าเราจะใช้ทั้งโค้ง
v1 และ v2 แต่แรง ๆ ต้องเป็นโค้งบวกคือ v1 นั้นในสมัยก่อน เค้าเรียกกันแบบนี้ นะครับ v1= + v2= - ของเราในโปรแกรม Sola are นี้มีความสำคัญอย่างมากที่จะบอกเรื่องต่างๆ รายปีได้แม่นยำมากแต่บอกได้แค่ปีเท่านั้นความผิดพลาดน้อยมาก ส่วนมากจะบอกอะไรตรง ๆเกือบหมด ถ้าเราไม่ไปเล่นอะไรแปลก หรือไปโกงอายุนะครับ เราอาจเข้าไปใช้ ใน other ก็ได้ โดยเอาโค้งทั้งหมดมาทำเป็นดาวจรรายปี โดยมีช่องใช่อายุ ให้ใส่อายุเต็มเท่านั้นเพราะโปรแกรมเราจะนับจากอายุเต็มเป็นหลักไปชนอายุเต็มอีกปีหน้า คือ 1 ปีเกิด ตรงนี้ต้องดูให้ดีไม่แล้วท่านจะทำนายไปข้างหน้าอีกหนึ่งปีเลย ทำให้เราทำนายไม่ตรง ไปเลยก็ได้ และมีโค้งอายุจริงบอกตามมาเช่นอายุ 41 โค้งจริง อายุเป็น 40.1315 อะไรทำนองนั้นเพราะตามหลังโค้งตรงจะน้อยกว่าอายุจริงอยู่นิดหน่อยบางคนบอกว่าไม่ตรง เพราะท่านพวกนั้นยังไม่เข้าใจหลักของโค้งที่แท้จริงมันได้จากการคำนวณการโคจรจากดวงอาทิตย์ซึ่งแต่ละปีก็อาจมีการเดินช้าเร็วไม่เท่ากัน แต่ในสมัยก่อนเราถือว่าโค้งต่างๆ เท่ากับอายุจริง คือถ้า 40 ปี โค้งก็นับไป 40 ปี เอาแบบกันง่าย ๆ แต่เราก็ดูจากอาจุที่เราใช่ลงไปและนับจากอายุที่ใส่ไปอีกหนึ่งปี เรื่องต่าง ๆ ก็จะเกิดในความถี่ของโค้งนั้น ถ้าเราอ่านโค้งได้ละเอียดจากโค้งจริงเราก็จะทราบเดือนที่จะเกิดได้ครับ เพราะทำเป็นจุดให้สี่จุด เช่น 41.1513 ตรงจุดคือเดือนนะครับ ถ้าใครมีความสามรถก็ทอสอบดูได้ไม่พลาดแน่นอน แต่การดูรายเดือนเราหันไปดู new moon กันหมด แต่ไม่ค่อยสนใจตรงจุดนี้ที่แม่นกว่า แต่ new moon ก็ใช้ได้ ขอให้ดูอย่างไรก็ได้ตามกฎมันก็จะตรงเองนะครับ
 

บทที่ 157

วันนี้จะเป็นเรื่องการดูจรมีอยู่สองแบบด้วยกันคือใช้ดาวจรในการดูรายปี และใช้โค้งอายุ ดูดาวในพื้นดวงดูรายปี สองอย่างจะให้รายละเอียดที่ต่างกันแต่บอกอะไรที่เกิดเหมือนกัน เช่นเวลาเราดูดวงรายปีโดยใช้ดาวจร เราก็สามารถลงไปดูรายเดือนได้ รายวัน รายนาทีได้ แต่ถ้าเราดูแบบพื้นดวงจรรายปี เราสามารถดูได้แค่ปีเท่านั้น จะไปลงมากกว่านั้นไม่ได้ แต่ความแม่นยำดีกว่า เพราะเราเอาโค้งทุกตัวมาใช้เป็นดาวจรเลย ระบบนี้ดูง่ายเข้าใจง่าย และอ่านง่ายด้วย และก็มีการดูรายปีอีกหลายแบบจะค่อยๆ บอกไปให้นะครับท่านพี่น้องสองอันนี้ก็แย่แล้วท่านให้ดูแม่น ๆ นำครับ
 

บทที่ 158

สวัสดีครับท่านพี่น้องวันนี้อยากคุยเรื่องธรรมชาติบ้างคงไม่ว่าอะไรกันนะครับ เพราะธรรมชาติเป็นสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวเราเหมือนเค้าเป็นส่วนหนึ่งของเราไป ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ น้ำ ก้อนหิน ดิน ทุกอย่างเป็นสิ่งเดียวกับธรราติ และตัวเราก็เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย การตัดหรือย้ายสิ่งใดสิ่งหนึ่งย่อมมีผลต่อสภาพแวดล้อมของเราด้วยอาจทำให้เรามีผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของเราได้ด้วย ดังนั้น บ้านที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีก็จะส่งเสริมคนภายในบ้านให้ดีด้วย แต่ถ้าสภาพแวดล้อมไม่ดีก็จะส่งผลร้ายมาถึงคนอยู่ด้วย ทำไมเราถึงย้ายลัคนาก็เพราะเหตุนี้ เค้าเป็นตัวเราด้วย คนจีนเวลาสร้างที่เก็บศพให้พ่อแม่ที่เสียไปแล้วเค้าก็ต้องเลือกสภาพแวดล้อมที่ดี มีลม ต้นไม้ น้ำ อากาศดี ก็จะส่งผลให้ลูกหลานดีไปด้วย ดังนั้นคนจีนเค้าเข้าใจธรรมชาติมากกว่าเรา บางทีเราต้องอาศัยผลงานจากเค้ามาใช้บ้าง เพราะเค้ามีความเจริญรุ่งเรื่องนับพันปี ย่อมรู้อะไรมากกว่าคนไทย บางอย่างเราก็รู้เค้าไม่ได้ การปรับแต่ภูมิประเทศของเราก็มีผลต่อตัวเราอย่างมากด้วย การอยู่ผิดที่ก็อาจป่วยได้ด้วยนะครับ 
บทที่ 159

วันนี้เราจะมาพูดเรื่อง การเอาดาวพื้นดวงมาทำเป็นดาวจร คงเป็นเรื่องต่อจากบทที่แล้วมา ย้ำหน่อยเพราะจะยากนิดหนึ่ง ในระบบนี้เราถือว่ามีความแม่ยำสูงและเราเอาการโคจรของดาวพื้นดวงซึ่งปกติแล้วเค้าจะไม่เดินตามกฎคือคนเกิดมาแล้วดาวย่อมหยุดอยู่กับที่ นอกแต่เราเอามาเข้าระบบโค้งฯ จะถือว่าดาวพื้นดวงจะเดินไปตั้งแต่เกิดวันละหนึ่งองศาโดยค่าเฉลี่ย ถ้าอายุมากขึ้นโค้งก็จะน้อยลงไม่ตรงกับอายุถ้าขึ้น 40 ไปแล้ววงโคจรของดาวที่เอามาคำนวณก็จะทำการคำนวณโค้งที่ถ้าจริงให้แต่ห่างกันเป็นจุดเท่านั้นไม่มากเลยเราถือว่าโค้ง 1 ปี 1 องศา กัน แต่จริงแล้วไม่ใช่ นะครับ ในโปรแกรมตัวใหม่มีแสดงค่าอายุจริงคือโค้งไว้ให้แล้วใน
other เมื่อเราใช่ อายุเต็มเข้าไปเค้าจะบอกโค้งจริงให้เราทราบซึ่งสมัยก่อนโปรแกรมเก่า ๆ ไม่มี อาจทำให้เห็นว่าโปรแกรมเดินไม่ถูกความเป็นจริง เช่น อายุ 60 ปี โค้งอาจยังไม่ไปถึงองศ์ของมันขาดอีกนิดหนึ่งเพราะอายุมากการทำงานก็นานมากขึ้นนะครับ ท่านพี่น้องท้องหลาย ต้องเข้าใจจุดนี้ด้วย สมัยก่อนคำนวณด้วยมือเราก็ใช้รวมๆ ว่า 1 ปี คือ 1 องศา แต่เมื่อโปรแกรมได้มีการพัฒนาการขึ้นมา เราก็อาจสามารถหารายเดือนได้ต้องขอศึกษาก่อนเพราะท่านอาจารย์ไม่ได้บอกตรงนี้มา แต่คงไม่ยาก

บทที่ 160

 วันนี้เรามาคุยกันเรื่องอะไรให้ความรุนแรงระหว่างดาวจรกับพื้นดวงจร แล้วอยู่ๆ  พื้นดวงจรได้อย่างไร ในระบบของโรหาศาสตร์เราใช้กันสองระบบส่วนมากจะใช้ดาวจรบอกเรื่องต่างๆ  เพราะง่ายดี แต่ถ้าใช้พื้นดวงเค้าเรียกโค้งอายุขัย ที่มีการทำงานยุ่งยากอยู่บ้างแต่ถ้ามีโปรแกรมแล้วไม่ยากเราอยากรู้เรื่องอะไรว่าปีนี้เราโดนอะไรเราก็ไปกดดูโค้งนั้น ๆ ได้เลยว่าปีนี้เราโดนโค้งเสาร์หรือไม่มีทุกข์ร้อนหรือไม่ ความรุนแรงจะมากกว่าดาวจรคือเสาร์จร แต่ใช้เวลาการทำงานน้อยกว่า แต่ถ้าคิดไปจริง ๆ ก็อาจพอกัน โค้งเค้าจะทำงานเมื่อหนึ่งองศาก่อนทับ และทับ และออก รวมสามปี แต่ดาวเสาร์ใช้เวลาพอ ๆ กัน มากน้อยไม่เกินสองปีครึ่ง แต่โค้งอาจจะน้อยกว่าจะแรงตอนเข้าทับ ออกก็ปล่อยแล้วไม่น่ามีอะไรสำคัญมากทิ้งความเสียหายไว้กับเราเก็บเป็นส่วนมาก แต่ดาวเสาร์จรทำงานตั้งแต่เห็นเข้าราศีไปจบตอนออกราศีเค้าทำงานตลอดเวลา ดังนั้นการทำงานของโค้งและดาวจรต่างกัน หนัก ๆ ต้องโค้ง แต่จร ทำงานตลอดเวลา แต่ไม่รุ่นแรงถ้าดวงเจ้าชะตาไม่ถึงเวลานะครับ อย่างดีก็เสียเงิน เจ็บป่วย เสียญาติ เสียของรัก ฯลฯ อะไรที่เสียเค้าทำหมด เค้าเรียกว่าดวงตก ครับ แต่บางคนมีดาวดี ๆ เค้าไว้ก็ไม่เป็นอะไร หรือทำความดีไว้มาก ดาวพวกนี้เป็นกรรมใหม่ก็ไม่สามารถเล่นเราได้เช่นกัน อย่าลืมกรรมใหม่กับกรรมเก่าต่างกันตรงไหนหาดูนะครับ

บทที่ 161

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องเรือนชะตากันหน่อยเห็นมีหลายคนที่ยังไม่เข้าใจระบบนี้กันมากระบบนี้มีใช้กันพันกว่าปีแล้ว และก็ยังใช้กันอยู่เพราะเป็นระบบที่บอกความแม่นยำไม่แพ้การวัดมุมถ้าเราเข้าใจจริง อะไรก็บอกเรื่องของเจ้าชะตาได้ และบอกได้ละเอียดด้วย นอกเวลานิดหนึ่งสำหรับนักเรียนที่มาอัดเสียงเห็นทีคราวนี้คงไม่มีแผ่นแจกให้แล้วเพราะคนที่บริจาคแผ่นเค้าหยุดคราวนี้คงต้องเอาแผ่นมาเองนะครับ เพราะจะแจกให้ทุกคนก็หนักเหมือนกัน ถ้ามีก็ให้ฟรี ถ้าไม่มีก็คงต้องนำแผ่นมาอัดเอาเองนะครับ ส่วนมากก็จะมีนักเรียนใจบุญซื้อยกกล่องมาให้ใครจะใช้ก็ใช้ แต่คราวนี้คนใจดีไม่อยู่ไปเมืองนอกหลายเดือน เลยอดไปนะครับ มาเข้าเรื่องเรือนกันดีกว่า สิ่งแรกที่เราต้องเข้าใจคือราศีก่อน เพราะเรือนมาจากราศีนั่นเอง ถ้าราศีแม่นเรือนก็ไม่ยากเพียงแต่เปลี่ยนสำนวนเสียใหม่ ก็จะได้ความหมายใหม่ขึ้นมา เช่นเรือนที่ 1 คือตัวเรา เหมือนราศี เมษ เรือนที่ 2 การเงิน การรับเข้ามา เรือนที่ 3 การเดินทางไกล มิตร  เรือนที่ 4 ญาติคนสนิทที่ใกล้ชิดกับเรา เรือนที่ 5 บุตร ลูกน้อง เรือนที่ 6 อริ การเจ็บป่วย เรือนที่ 7 เรือนแห่งคู่ครอง หุ้นส่วน เรือนที่ 8 คือเรือนแห่งความตาย การจบสิ้น เรือนที่ 9 เรือนการเดินทางไกล ถ้าใครมีอาทิตย์ หรือ เนปจูนอยู่เรือนนี้คงได้ไปต่างประเทศอย่างแน่นอน เรือนที่ 10 เรือนการงาน เป็นเรือนที่สำคัญที่สุด เรือนที่ 11 เรือนแห่งโชคลาภ ที่ได้มา แบบไม่ตั้งใจ เรือนที่ 12 เป็นเรือนแห่งการมีคดีความ การตัดสิน การจบสิ้นความเป็นอิสระ บางทีก็อาจนำมาใช้ในการดูการเดินทางออกจากโลกนี้ไปก็ได้ เรือนชะตามีครบทุกอย่างที่เจ้าชะตาถาม ดังนั้นเราสามายิงไปตรงเรือนนั้นและดูดาวจรหรือพื้นดวงผสมกับเรือน โดยเอาเรือนเป็นตัวผสมกับดาว เท่านั้นท่านก็ได้ความหมายทั้งจร และพื้นดวง สามารถนำจุดอิทธิพลเข้ามาเล่นได้ด้วย

บทที่ 162

วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องการเอาเรือนสะท้อนมาทำการขยายเรือนแม่ ทำให้เราสามารถอ่านรายละเอียดได้มากขึ้นหลักก็มีไม่มากนักเพราะโปรแกรมก็ทำการเส้นไว้ให้ทราบไว้แล้วว่าเรือนไหนสะท้อนไปเรือนไหน กลักมีอยู่ว่าถ้าเราดูเรือนลัคนาการสะท้อนเรือนที่หนึ่งก็จะสะท้อนเรือนที่ 3 เราก็เอาเรือนที่สามแต่เอาดาวเท่านั้นทั้งพื้นดวงและจรมาอ่านผสมกับเรือนที่หนึ่งเข้าไปก็จะได้ความหมาย เช่นเรือนที่หนึ่งมี ดาว
ju จรอยู่ เรือนที่สามมีดาวอังคารจรอยู่เราก็สามารถเอาดาวอังคารมาผสมกับดาวพฤหัสได้ ออกมาก็จะแบบได้ว่าเจ้าชะตากำลังจะมีโชคจากเรือนที่สามไงครับง่ายไหม บางทีเราอาจดูแค่ 6 เรือนก็พอเพราะหลักการสะท้อนมันสะท้อนสามหกเรือน สะท้อนไปมาว่าเราจากจะเอาอะไรเป็นหลักหรือเรือนอะไรขึ้นก่อนก็เอาเรือนนั้นเป็นประธาน ฝาบอกคุณอ้อด้วยถ้าอ่านช่วยกรุณาบอกคุณออกแบบให้เค้าทำทางขึ้นให้ดูได้พระท่านบอกว่าอาจมีสองร้อยขั้น ด้านล่างมีหัวพญานาคด้วยก็ดีครับ ทำให้มันคดไปคดมาเพราะมันชันนะครับระกวนหน่อย เรื่องตัดต้นไม่กลับมาจะไปดูให้และช่วยตั้งศาลให้ดูวันดี ๆ แล้จัดการได้นะครับเพราะทุกสิ่งย่อมมีพลังงานคุ้มครองเค้าไว้ตัดไปแล้วพลังงานไม่มีที่อยู่ เราจะมีปัญหาตามมา เช่นเข้าไปอยู่ในที่เราสร้างทำให้มีอะไรเกิดขึ้นก็ได้ หรือมีการเจ็บป่วย คิดว่าเราตัดก่อนผ่าตัดพ่อจะดีกว่าไหม กันไว้ก่อน เพราะดูแล้วเค้าจะแรงเหมือนกันนะครับ ได้เรื่องประการใดโทรมาคุยกับพี่ด้วย วันนี้คงเอาเรื่องหลักการสะท้อนไว้แค่นี้ก่อนคราวหน้ามาต่อกันใหม่มีตั้งหลายเรือนที่รังไม่ได้เรียน

 

บทที่ 163

วันนี้มีคนของให้เขียนวิธีตัดต้นไม่ใหญ่ที่มีเทวดารักษาอยู่มันเป็นเรื่องยากเย็นพอสมควร ต้องให้คนที่เค้ามีบุญหรือมีมนต์ทำให้จะดีกว่าเพราะต้องมีพิธีและขั้นตอนการเตรียมก่อนตัด วางเวลาให้ดี ตัดแล้วส่งผลดีหรือร้ายเพราะต้นไม่ใหญ่ส่วนมากจะมีพลังงานมากถ้าเราจัดการกับพลังงานตัวนี้ได้ก็ไม่มีปัญหา อันนี้เป็นเรื่องของสภาพแวดล้องอย่างหนึ่ง คือ ลัคนาเรานั่นเอง เรากำลังจะทำให้ลัคนาของเราที่ของดี ๆ มาเปลี่ยนไป ก็ต้องมีสิ่งมาทดแทนกันไปนะครับ อย่าไปดูว่าเล่น ๆ นะครับ เวลาคนในป่าจะตัดต้นไม้มาทำบ้านต้องไปบนบานของของเจ้าป่า หรือต้นไม้ ทำไม่เสาหลักเมืองจึงต้องเลือกไม้ที่มีอายุเป็นร้อยปี ทำไมต้องตั้งศาลขออภัยในการตัดทุกอย่ามีที่มาและที่ไปของมัน เราทำลายธรรมชาติมันก็ไปถึงฟ้าเช่นเดียวกัน เข้าหลักว่า บนฟ้าเป็นอย่างไร บนดินเป็นอย่างนั้นนะครับ อย่างทำให้ฟ้าเปลี่ยนเราจะมีปัญหาตามมานะครับจงทำให้ถูกกับฟ้าแล้วทุกอย่างจะดีเองครับ เลยไม่ได้คุยเรื่องเรือนชะตากันเลยมาคุยเรื่องลัคนาแทน เอาเป็นว่าพรุ่งนี้ยังมีเวลาคุยกันอยู่เพราะ 17-19 ไม่อยู่ไปใต้ไปทำงานครับ เรื่องที่คุยมาคืองานพิเศษของข้าพเจ้า ไม่อยากบอก ความลับไม่มีในโลก จริง นะครับ
 

บทที่ 164

วันนี้เป็นเรื่องผลของดาวอยู่ในเรือนชะตา ดาวที่อยู่ในเรือนจะทำงานในเรือนนั้น ๆ ให้เราทราบรายละเอียดมากขึ้นทั้งพื้นดวงและดาวจร และเรือนสะท้อนให้เราทราบเรื่องต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น และเราต้องเลือกใช้เรือนให้ถูกทางว่าเราดูอะไร ถ้าดูเรื่องทั่ว ๆ ไปให้ใช้เรือนลัคนา ถ้าดูเรื่องส่วนตัวของเค้าให้ใช้เรือนอาทิตย์ จันทร์ไป หรือราหู เรือนอาทิตย์ไว้ดูชาย เรือนจันทร์ไว้ดูหญิง เรือนราหูไว้ดูความสัมพันธ์ระหว่าเจ้าชะตากับคนใกล้ชิดจริง ๆ เช่นคนร่วมงาน เพื่อนบ้าน ฯลฯ และเรือนอาทิตย์ก็ไว้ดูส่วนของร่างกายว่าเกิดเป็นโรคอะไรตรงส่วนไหนได้เหมือนราศีแต่ละเอียดกว่า แต่ก็ต้องใช้ราศีเข้าช่วยดูด้วยเหมือนกันขาดไม่ได้ ใครเรียนเรือนชะตาต้องทราบตรงจุดนี้ก่อนจะไปเล่นกับเค้า เพราะมีความละเอียดมาก ดูธรรมดาเหมือนไม่มีอะไรแต่ให้ดูนาน ๆ ท่านจะเห็นว่าเค้าบอกอะไรได้มากกว่ามุม จะบอกถึงฐานของเหตุ ฐานของโรค ได้ เป็นเรื่องที่คนอื่นหรือสำนักอื่นไม่ได้มองไปเล่นมุมเล็ก ๆ เพื่อหาว่าได้หรือไม่ได้ แล้วจบ การเรียนแบบนี้ อาทิตย์เดียวก็เป็น ถ้ารู้จักวัดมุม รู้จักจุดอิทธิพล ก็เป็นแต่ฐานไม่มี ไม่รู้ราศีทำงานอย่างไร ก็ตายแล้ว คงไม่ใช่นักโหราศาสตร์ที่แท้จริง มีหลายสำนักบอกว่าเรียนวิชานี้สองเดือนก็เป็น ข้าพเจ้าคิดก็คนเรียนก็เป็น เป็นแต่มุมเท่านั้นไม่ทราบว่ามันมาอย่างไร ข้าพเจ้าคงไม่สอนให้ท่านนั่งดูปลาในน้ำ แต่จับมันไม่ได้ อย่างนั้นเรียนไปทำไม
 

บทที่ 165

หยุดไปสามวันไปกระบี่มาครับ ไปดูเรื่องสถานที่หรือปรับลัคนาให้โรงแรมใหญ่โรมแรมหนึ่งมา กลับมาหลับเลยเหนื่อยพอสมควร เพราะที่นั่นเค้าไม่มีคนรู้เลย ดูให้ฟรีก็หลายคน ที่เค้าจ้างเราก็ให้ดูแบบคุ้มมากเพราะให้ดูห้าแห่งเลย คือสรุปใช้เราคุ้มเราเรียกไปถูกด้วยแต่แพงที่ค่าเครื่องและที่พักแต่พอดีเค้าเป็นโรงแรมก็หมดปัญหาไปแต่ให้เราอยู่ห้อง
vip หน่อย ก็แล้วไป เพราะไปกันสามคนเอานักเรียกไปฝึกด้วยมีนักเรียนทางใต้มาช่วยดูด้วย ทั้งดูดวงและดูสถานที่ และแก้ให้ด้วย กระบี่เป็นเมืองเก่าสถานที่ย่อมเก่ามีประวัติอันยาวนาน ไปครั้งนี้ได้ของดีมาคือขอปัด เป็นวัตถุโบราณที่อำเภอคลองท่อม อันมีประวัติอันยาวนานขอสืบความเป็นมาก่อนนะครับ เค้าว่าเป็นแห่งทำลูกปัดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียในสมัยหลายพันปีที่ผ่านมา ที่ได้มาก็กลัวได้ของปลอดพอดีนักเรียนที่นั่นรู้จักคนขายที่เค้าขุดเองคือหลังบ้านเวลาไปซื้อต้องดูด้วยเพราะตอนนี้ของปลอมมีมากของจริงหมดไปแล้ว ถ้ามีก็แพงมาก ที่ได้มาก็ราคาพอสมควรเพราะเค้าขายให้เราในราคาคนรู้จักแต่ถ้าเข้ามากรุงเทพฯหลายพันหรือเกือบหมื่นแน่นอน ทำไมถึงข้าพเจ้ามาสนใจทางนี้เพราะสิ่งเหล่านี้เค้าจะสะสมพลังงานเอาไว้หลายพันปีที่ผ่านมา เป็นหิน เป็นแก้ว ทุกอย่างเป็นพลังงานพันปีทั้งนั้น ถึงอย่างได้ แต่ต้องดูด้วยว่าพลังงานด้านไหน ก่อนซื้อก็จับมาแล้วว่าแต่ละเส้นใช้ได้ข้าพเจ้าได้สีฟ้ามาทดสอบใส่สองวันแล้วก็มีอะไรดี ๆ เข้ามาเหมือนกันของอย่างนี้ไม่อยากให้เชื่อแต่ถ้าเราพูดเรื่องพลังงานแล้วมีครับแน่นอนถึงคนหากันเก็บจนหมด แต่สมัยก่อนถามคนแถว ๆ นั้นเค้าบอกว่าเก็บเอามาเล่นกันเป็นของไม่มีค่าเลย พอตอนนี้มีเรื่องลุกปัดสุริยะเทพขึ้นมาเลยดังขึ้นมาอีกข้าพเจ้าก็ไปชมมาเค้าเก็บไว้ที่วัดเพราะขุดได้แถววัดในคลองท่อมนั่นเอง แต่ก็ซื้อเส้นไม่แพงมาหลายเส้นแต่เป็นราคากันเองแต่ถ้ามากรุงเทพฯบอกแล้วว่าคงไม่ใช่ราคานี้ อย่าสวย ๆ หลักแสนก็มีที่เจ้าของใส่เค้าบอกว่าหามาสิบปีกว่าจะทำเป็นเส้นนี้เค้าเอามาให้เราดู สวยมาก ถ้าคนชอบหินนะครับบอกว่าใช่เลยนี่คือแหล่งพลังงานที่จะทำให้เรามีพลังงานดี ๆ เข้ามาเสริมในตัวเราแต่ต้องดูด้วยว่าดีหรือไม่สามอาทิตย์ก็จะเป็นถ้าไม่ดีก็ต้องเอาออกจากตัว นะครับ อย่าไปใช่ จะทำให้รับพลังลบเข้ามาโดยไม่รู้ตัวนะเจ้า วันนี้เอาแค่นี้ก่อนว่าสภาพแวดล้อมมีส่วนกับดวงดาวบนท้องฟ้าเค้าจะเป็นการปรุงแต่งดาวพื้นดวงให้ทำงานเร็วขึ้นจากเดิมเพราะมีตัวกระตุ้น เราจะเอาอะไรไปกระตุ้นเค้าสิ่งนี้เป็นตัวที่ข้าพเจ้า หามาจนเจออย่างหนึ่ง แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการทำความดี เป็นตัวกระตุ้นดาวพื้นดวงให้ทำงานดีที่สุดแต่จะช้าไปนิดหนึ่งแต่มั่นคงครับ
 

บทที่ 166

วันนี้น่าจะเป็นวันที่อาทิตย์ย้ายราศีเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติเกิดขึ้นแล้วนะครับ ฝากนิดหนึ่งนักเรียนที่จะไปประชุมวันที่7-8 พ.ย. นี้ให้ไปขึ้นรถที่ปั้มตราดาว ตรงข้างซอยนะครับ เพราะบางจากรถเข้าไม่ได้ครับ เราคงพูดอะไรเป็นดาวหมด วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องเราเรียนรู้อะไรไปบ้างแล้วเขียนมาตั้ง 167 บทแล้ว ท่านพยายามจับให้ได้แล้วจะได้อะไรเอาไปใช้ได้มากเลย ตั้งแต่ความหมายดาวท่านต้องจำให้แม่นและตีความให้เป็นเรื่องที่เราต้องการ เช่นขณะที่เราดูกาลชะตาอยู่ ดาวดวงหนึ่งก็ให้ความหมายต่างกันไปกับดูรายปี เช่นเราดูว่า นาทีนี้มีอะไรขึ้น พอดี ลัคนามาทับ เนปจูน ตอนกลางคืน ก็อาจแปลได้ว่าเราฝันไปก็ได้ไม่ใช่ว่าน้ำ มันก็เปลี่ยนไปตามเหตุกาลของชีวิตเรานะครับ เวลาเป็นตัวบ่งบอกเรื่องการตีความหมายดาว อย่างเช่าเรากำลังทำสัญญาสำคัญอยู่ลัคนาไปจับ เนปจูน ก็คงแปลว่าฝันไม่ได้ จะแปลได้ว่าสัญญานั้นอาจมีปัญหาตามมามีการหลอกลวงตามมาหลังจากทำไปแล้ว เพราะการดูนาทีต่อนาทีนี้ เป็นเรื่องของเวลา สรุปเราใช้เวลาทำการบนพื้นโลกเป็นเครื่องตัดสินก็ได้แบบหนึ่ง อีกแบบหนึ่งเราก็ดูไปตามเนื้อผ้าตามพื้นดวงเค้าอันนี้ยากหน่อย สิ่งแรกเราต้องอ่านจากราศีว่าอาทิตย์เค้าอยู่ราศีอะไรเป็นคนแบบไหน จันทร์อยู่ราศีอะไรจิตเค้าเป็นอย่างไร ความรวยความจนให้ไปดูดาวพฤหัส กับเสาร์ อยู่ในราศีดีไหม ก่อน แล้วค่อย ๆ หัดพูดออกมาให้เจ้าชะตาทราบแต่ก่อนเราต้องทราบในสิ่งที่เราจะพูดด้วย บางครั้งดูดวงต้องใช้การดูจิตของเจ้าชะตาเข้ามาด้วยเพราะเวลาดูนั้นจิตเข้าอยู่ในสภาพใด สิ่งที่เราคุยกับเข้าจะรับได้หรือไม่ได้ เหมือนรู้ว่าเวลานี้เราคุยเรื่องนี้ดูไหม ถ้าเราเข้าใจจิตเค้าเราก็เข้าใจจิตเราได้ จิตเป็นหนึ่งดูได้ถึงดวงดาว
 

บทที่ 167

วันนี้ถ้าใครทำงานก็คงเป็นวันสุดท้ายพรุ่งก็ได้หยุดสามวันแล้ว คงมีเวลาเป็นลัคนาบ้างจะได้เปลี่ยนตำแหน่งดาวบ้างอะไรคงจะดีขึ้นนะครับ การเปลี่ยนที่อยู่จะทำให้ดวงเราเปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อมไปด้วย สังเกตดูว่าถ้าเราไปทะเลเราก็จะได้ความสดชื่นขึ้นมาสิ่งที่อยู่ในเซลสมองก็จะเปลี่ยนความคิดไป ก็มีแต่ว่าจะไปเที่ยวไหนดี การเข้าวัดก็ทำให้เราลืมสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้เราไม่สบายใจได้เหมือนกัน การทำบุญเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องจุดอิทธิพลที่เราใช้กันอยู่บางที่เราดูว่าวันนี้ไม่ดีก็อาจเปลี่ยนให้ดีได้โดยการเดินทาง ก่อนเดินทางมักจะเช็คดูว่ามีอะไรหรือไม่ ตามแนวความคิดของข้าพเจ้า ถ้าได้เปลี่ยนมุมดาว จุดอิทธิพลที่ทำงานอยู่ก็จะเปลี่ยนไปด้วยบางคนกลัวว่าเดินทางแล้วจะไม่ดี แต่การเดินทางคือการเปลี่ยนพิกัดของดาว จุดดังกล่าวก็ไม่ทำงาน ณ เวลานั้น นะครับ การเดินทางถ้าจะให้เปลี่ยนจริง  ๆ แล้วต้องเป็นพันกิโล ขึ้นไป แต่เราเปลี่ยนภายในประเทศก็เพียงพอสำหรับจุดที่ไม่แรงมากนัก 300 ก็หลบได้แล้วครับ ท่านมั่นเดินทางดวงจะได้เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามลัคนาที่เราไปนะครับหวังว่าคงเข้าไปช่วงนี้อยากให้ทุกท่านเดินทางให้มากเพราะดาวเสาร์กำลังทำงานเต็มที่ก่อนยกเข้าราศีตุลย์วันที่ 23 นี้ นะครับ 
 

บทที่ 168

สวัสดีครับวันนี้ฝนตกเกือบทั้งคืนคงคิดว่าเป็นการตกครั้งสุดท้ายก่อนเข้าหน้าหนาว วันนี้เป็นวันหยุดถ้าใครมีแนวความคิดที่จะเปลี่ยนลัคนาไปพักผ่อนก็รีบไปหน่อยนะครับ เพราะวันนี้ดาวเสาร์ทับแกนตุลย์  อยู่บ้านอาจเจอกับปัญหาได้ ถ้าใครไปไหนไม่ได้ก็ให้ทำจิตให้สงบและอยู่แบบมาสติอย่าให้อะไรมากวนใจนะครับจะพ้นจากอำนาจแห่งดาวเสาร์ วันนี้เราจะมีคุยกันเรื่องเรือนชะตากันต่อนิดหนึ่งเพราะเรือนชะตาสามารถใช้ดูรายวันได้โดยใช้เรือนลัคนาเป็นหลักคือสภาพแวดล้อมของเราจะบอกหมดว่าภายใน ระหว่างที่ลัคนาอยู่ในเรือนไหนเราก็จะเป็นอย่างนั้น ใช้เวลา 3 ชมกว่าในการที่จะเดินออกจากเรือนชะตารายวัน เราสามารถหมุนเวลาไปก่อนได้ดูว่าอีกสามชมจะเกิดอะไรขึ้นกับเราจะได้ระวังได้ เป็นสิ่งที่ข้าพเจ้าได้ทำการทดสอบมาแล้วใช้ได้ จะมีเหตุ ตามเรือนนั้น ไปจนหมด การดูดินฟ้าอากาศเมืองนอกเค้าใช้หลักการดูดวงดาวได้ว่าวันไหนอากาศดีหรือไม่ดี น้ำขึ้น น้ำลง ก็ดูได้ ดังนั้นเราไม่ใช่จะเอามาดูดวงอย่างเดียวเราสามารใช้ศาสตร์นี้ดูได้ทุกอย่างเพียงแต่ใช้ให้เป็นเท่านั้นเราก็จะรู้เรื่องหมด เรื่องที่ผ่านมาชาติที่แล้วก็สามารถดูได้ แต่ดูได้ชาติที่แล้ว การตายคือเวลาเกิดใหญ่ของดวงจิตใหม่ เราก็ตามดวงจิตใหม่ ณ เวลาที่ตายก็ได้ว่าคนตายเป็นอย่างในภพหน้าได้ ว่าไปไหน เพราะตอนช่วงตายจะบอกเรื่องต่าง ๆ ได้มากพอ ๆ กับพื้นดวงใหม่ ที่เกิดขึ้นมาหลังจากตาย ไปแล้ว เราจะเอาตั้งแต่หยุดลมหายใจ แต่จะยากนิดหนึ่งคือบางทีจิตเค้าไปก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่เกิน 15 นาที ถ้าไม่มีเครื่องช่วยหายใจนะครับ จิตคนเราเริ่มเดินทางออกจากร่างไปไปตอนไหนให้ดู
mc จับ po เราก็ทราบแล้วว่าเค้าไปแล้วนะครับ
 

บทที่ 169

วันนี้เรามาคุยกันเรื่องการวางเวลาดี สำหรับในการติดต่อบุคคลอื่นหรือทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เราจะต้องใช้จันทร์ตัวเดียวกับ
as mc เข้าช่วยในการการ ยกตัวอย่างถ้าเราต้องการติดต่อลูกค้าเราก็เราจันทร์ ณ วันที่เราไปติดต่อไปทับดาวพฤหัสพื้นดวงหรือจรก็ได้หรือดาวพุธก็ได้ โดยมีโปรแกรมให้ใช้อยู่แล้ว การวางเวลาที่เหมาะสมนั้นเรามีเวลาคุยหรือติดต่อเพียงสองชั่งโมงครึ่งเท่านั้นเพราะจันทร์โคจรสองชั่งโมงครึ่งต่อหนึ่งองศา และก็ปรับ as mc ให้เข้าดาวดี หรือเวลาใช้จุด mp ช่วยด้วยก็ได้จะทำให้แม่นมากขึ้น สิ่งที่เราวางไว้ก็จะทำให้เราประสพความสำเร็จถึงดวงจะไม่ดี แต่มีช่องว่างดี ๆ ในเดือนนั้นเราต้องหาให้ได้ จริงแล้วจะมีทุกวันแต่ต้องเลือกวันที่ดี ๆ และเหมาะเช่นออกรถยนต์เราก็เอาจันทร์ไปทับพุธ หรือทำมุมสวย ๆ หรือดาวพุธ จร หรือพื้นดวงก็ได้ ออกมารถจะได้ไม่มีปัญหา คนไทยสมัยก่อนจะทำงานพิธีใหญ่ต้องหา เวลาดี ๆ ไว้ก่อน ของเราก็ให้เหมือนกันแต่ละเอียดกว่า อย่าไปหาพระหรือคนที่ไม่ใช่นักโหราศาสตร์วางให้เพราะเค้าไม่เห็นดาวจริง เพียงกระดาษแผ่นหนึ่ง หนังสือสรุปตำแหน่งดาวแบบคร่าว ๆ มันก็ทำให้ไม่ตรง ดาวทิพย์ก็ไม่มี เหมือนกาลชะตาแต่เราต้องหาวันเวลาที่ดีที่สุดเช่นแต่งงานเราก็ใช้ดาวศุกร์เป็นหลัก ว่าต้องการแต่งงานวันไหน ก็เอาจันทร์ไปจับ เราก็ได้วันแห่งความสุขนะครับ ส่วนมากการแต่งงานจะเปิดปฏิทิน ดูและก็แต่งตามกัน มันคือเวลาดีสำหรับวันนั้นแต่อาจไม่ดีกับอีกหลาย ๆ คน เราดูเป็นรายตัว จะดีกว่านะครับ
บทที่ 170
ว่าง